Dịch vụ soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất chuẩn năm 2023

bởi Trà Ly
Dịch vụ soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất chuẩn năm 2023

Hệ thống pháp lý toàn quốc Luật sư X cung cấp Dịch vụ soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất nhanh, giá rẻ và uy tín. Luật sư X là một công ty sở hữu đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên viên pháp lý có trình độ chuyên môn cao. Chính vì vậy, Luật sư X tự hào là đơn vị pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực: soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất, soạn thảo đơn ủy quyền hợp thửa đất, soạn thảo đơn ủy quyền sử dụng đất,…

Với mong muốn giúp quý khách hàng có trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất tại của chúng tôi. Để đáp ứng nhu cầu thực hiện soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất một cách nhanh nhất và đúng quy định. Luật Sư X xin cung cấp Dịch vụ soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất uy tín, nhanh chóng. Nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về thủ tục soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất và các vấn đề khác có liên quan, Mời các bạn cùng Luật sư X tìm hiểu qua bài viết này nhé.

✅Dịch vụ làm trích lục hộ khẩu ⭐ Luật sư X cung cấp dịch vụ làm trích lục hộ khẩu trọn gói giá rẻ
✅Dịch vụ tư vấn bảo hộ nhãn hiệu⭐ Tư vấn trình tự, thủ tục phải thực hiện bảo hộ nhãn hiệu
✅Dịch vụ tư vấn trích lục khai sinh⭐Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về trích lục khai sinh, chúng tôi tin tưởng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong quá đăng ký trích lục.
✅Dịch vụ làm trích lục kết hôn ⭐ Luật sư X hỗ trợ trọn gói dịch vụ trích lục kết hôn thuận tiện, giá rẻ cho quý khách hàng

Dịch vụ soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất của Luật sư X

Do nhiều lí do cá nhân như không am hiểu về quy trình thủ tục tách thửa đất, đang ở nước ngoài hay đang đi công tác xa nhà mà nhiều người có nhu cầu ủy quyền tách thửa đất. Để đảm bảo quyền và lợi ích mình thì người sử dụng đất khi ủy quyền tách thửa đất cần nắm được quy định về ủy quyền tách thửa đất. Nếu bạn chưa biết cách soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất, hãy sử dụng Dịch vụ soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất của Luật sư X nhé.

Cam kết dịch vụ Luật sư X

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những lợi ích tối ưu nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 • An tâm về chất lượng dịch vụ: Luật sư X sở hữu đội ngũ luật sư, luật gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trên nhiều lĩnh vực pháp luật. Ngoài ra, chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của bạn và sẽ thường xuyên cập nhật quá trình xử lý hồ sơ của bạn.
 • Hiệu quả: Vấn đề cần giải quyết của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng và đúng pháp luật, từ đó loại bỏ rủi ro.
 • Chi phí rõ ràng, chính xác, dựa trên mức độ phức tạp của vụ việc và đảm bảo hỗ trợ tối đa theo khả năng tài chính của khách hàng.

Luật sư X cung cấp các Dịch vụ soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất

 • Dịch vụ soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất
 • Dịch vụ soạn thảo đơn ủy quyền hợp thửa đất
 • Dịch vụ soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất nông nghiệp
 • Dịch vụ soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất thổ cư
 • Dịch vụ soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất trồng cây lâu năm
 • Dịch vụ soạn thảo đơn ủy quyền sử dụng đất
 • Dịch vụ soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất có diện tích nhỏ
 • Dịch vụ soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất chưa có sổ đỏ

Liên hệ sử dụng Dịch vụ soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất tại Luật sư X

Hình thức tư vấn trực tiếp

Luật sư X tư vấn trực tiếp tại văn phòng ở 3 trụ sở:

 • Trụ sở chính Hà Nội: Biệt thự số 1, Lô 4E Trung Yên 10B Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Số 21, Đường số 7 CityLand Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Trụ sở Bắc Giang: Số 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ

Hình thức tư vấn online

Nếu quý khách hàng không thể đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn online để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hoặc tham gia Group tư vấn pháp luật miễn phí qua Zalo của Luật sư X:

Vì sao nên sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất của Luật sư X

Sử dụng dịch vụ của Luật sư X sẽ đem lại những lợi ích sau:

 • Dịch vụ chuyên nghiệp uy tín: Đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn có kinh nghiệp thực hiện đảm bảo chuyên môn để hỗ trợ quý khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất, khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về thủ tục pháp lý sau khi được thực hiện
 • Đúng thời hạn: Chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sự X có tính cạnh tranh cao tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.
 • Bảo mật thông tin khách hàng. Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bào mặt 100%.

Giá trị cho cộng đồng:

– Là sáng lập và vận hành group tư vấn đất đai trên Facebook và zalo với 50.000 thành viên:

– Hàng tuần, luật sư sẽ trực tiếp giải đáp và tư vấn cho người dân qua Livestream trên Fanpage và Tiktok:

– Hỗ trợ pháp lý người dân thông qua các buổi tuyên truyền được sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương

Trình động chuyên môn:

– Luật sư có kinh nghiệm trong giải quyết các trường hợp khó, có tính chất phức tạp mang lại kết quả có lợi cho thân chủ

– Là thương hiệu nằm trong top 10 thương hiệu Việt Nam độc quyền uy tín 2022 và rất nhiều bằng khen thưởng của các cấp

– Được khẳng định tên tuổi thông qua báo chí, truyền hình đề cập và đưa tin

– Sự khẳng định tên tuổi qua các kênh truyền thông, mạng xã hội (facebook, tiktok, youtube …)

– Luật sư thường xuyên được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ trong nhiều lĩnh vực để linh hoạt trong công việc khách hàng (show các chứng chỉ học của luật sư hàng năm)

– Luôn có bảo hiểm nghề nghiệp khi hành nghề, khách hàng luôn được bảo vệ tối đa

– Được khách hàng là thương hiệu uy tín, người nổi tiếng thường xuyên lựa chọn sử dụng dịch vụ (ảnh chung, chụp feed back tin nhắn …)

Đơn ủy quyền tách thửa đất là gì?

Ủy quyền hiện nay được quy định tại Điều 135 Bộ luật Dân sự 2015, theo đó thì ủy quyền là việc thỏa thuận của các bên, bên được ủy quyền sẽ có nghĩa vụ thực hiện các công việc mà nhân danh bên ủy quyền. Đây cũng là một trong 2 hình thức đại diện của pháp luật, quyền đại diện này được xác lập theo ủy quyền giữa người đại diện và người được đại diện hoặc theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền hay theo điều lệ của pháp nhân.

Có thể hiểu đơn giản thì đơn ủy quyền tách thửa đất là văn bản ghi nhận việc người ủy quyền chỉ định, lựa chọn một cá nhân hay tổ chức để đại diện , thay mặt mình thực hiện các công việc liên quan đến việc sử dụng đất, tách thửa đất trong phạm vi được phép.

Đơn ủy quyền tách thửa đất thường được sử dụng trong các trường hợp:

– Người ủy quyền đang ở nước ngoài hoặc ở địa phương khác mà việc quản lý, sử dụng đất đai, tách thửa đất không thuận tiện;

– Vì lý do sức khỏe mà người ủy quyền không thể trực tiếp thực hiện tách thửa đất được;

– Người ủy quyền không am hiểu về quy trình thủ tục tách thửa đất

Nội dung đơn ủy quyền tách thửa đất gồm những gì?

Hiện pháp luật chưa có quy định cụ thể về mẫu đơn ủy quyền tách thửa đất, các bên có thể tự soạn đơn ủy quyền tách thửa đất hoặc sử dụng các mẫu có sẵn nhưng cần đảm bảo có đầy đủ thông tin:

– Thông tin của bên ủy quyền, bên nhận ủy quyền: Họ tên, số CMND/CCCD; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; quốc tịch; số điện thoại…

Trường hợp bên ủy quyền là tổ chức thì ghi thông tin của người đại diện.

– Nội dung ủy quyền: Ghi rõ thông tin của mảnh đất ủy quyền tách thửa:

+ Số thửa đất;

+ Hạng đất;

+ Loại đất;

+ Diện tích;

+ Thông tin trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

– Thời gian ủy quyền: Nên ghi rõ từ ngày/tháng/năm nào đến ngày/tháng/năm nào…

– Quyền và nghĩa vụ của bên ủy quyền, bên nhận ủy quyền…

Dịch vụ soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất chuẩn năm 2023

Đơn ủy quyền tách thửa đất có bắt buộc công chứng, chứng thực không?

Theo quy định của Luật Công chứng hiện nay không có thủ tục công chứng đơn ủy quyền tách thửa đất mà chỉ đề cập đến công chứng Hợp đồng ủy quyền.

Mặt khác, theo điểm d khoản 4 Điều 24 Nghị định 23/2015/NĐ-CP, các trường hợp chứng thực chữ ký có đề cập đến Giấy ủy quyền như sau:

Chứng thực chữ ký trong đơn ủy quyền tách thửa đất đối với trường hợp ủy quyền không có thù lao, không có nghĩa vụ bồi thường của bên được ủy quyền và không liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu tài sản, quyền sử dụng bất động sản.

Theo đó, đơn ủy quyền tách thửa đất chỉ được chứng thực chữ ký trong trường hợp không có thù lao, không có nghĩa vụ bồi thường, không liên quan đến chuyển quyền sở hữu tài sản, sử dụng bất động sản.

Như vậy, theo các căn cứ nêu trên thì đơn ủy quyền tách thửa đất là giấy tờ liên quan đến sử dụng bất động sản, do đó vẫn cần chứng thực chữ ký trên đơn ủy quyền.

Mẫu đơn ủy quyền tách thửa đất

Thủ tục tách thửa đất như thế nào?

Căn cứ Điều 11 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT, Điều 75 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định về thủ tục tách thửa đất như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ đề nghị tách thửa đất

Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị tách thửa.

Việc nộp giấy tờ khi thực hiện thủ tục đăng ký, cấp sổ đỏ:

– Cơ quan tiếp nhận hồ sơ thực hiện thủ tục đăng ký, cấp sổ đỏ không được yêu cầu người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất nộp thêm các giấy tờ khác ngoài các giấy tờ phải nộp theo quy định tại các Điều 8, 9, 9a, 9b và 10 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT và các giấy tờ quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều 4, các Khoản 2, 3, 4 và 5 Điều 6, các Khoản 2, 3, 4 và 5 Điều 7, Khoản 1 Điều 8 của Thông tư liên tịch 88/2016/TT-BTC-BTNMT

– Khi nộp các giấy tờ về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất theo quy định tại Điều 100 Luật Đất đai, Điều 18, 31, 32, 33 và 34 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, Khoản 16 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP (nếu có) để làm thủ tục đăng ký lần đầu hoặc đăng ký biến động theo quy định tại các Điều 8, 9, 9a, 9b và 10 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT thì người nộp hồ sơ được lựa chọn một trong các hình thức sau:

+ Nộp bản sao giấy tờ đã có công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật về công chứng, chứng thực;

+ Nộp bản sao giấy tờ và xuất trình bản chính để cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra đối chiếu và xác nhận vào bản sao;

+ Nộp bản chính giấy tờ.

– Trường hợp nộp bản sao giấy tờ quy định tại Điểm a và Điểm b Khoản 2 Điều 11 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT thì:

Khi nhận sổ đỏ, người được cấp sổ đỏ phải nộp bản chính các giấy tờ về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho cơ quan trao sổ đỏ để chuyển lưu trữ theo quy định Thông tư 24/2014/TT-BTNMT;

Trừ các giấy tờ là giấy phép xây dựng;

Quyết định phê duyệt dự án đầu tư, quyết định đầu tư, giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư.

– Khi nộp chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn liền với đất để làm thủ tục cấp sổ đỏ hoặc đăng ký biến động về đất đai, tài sản gắn liền với đất thì người nộp hồ sơ được lựa chọn một trong các hình thức sau:

+ Nộp bản sao đã có công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật về công chứng, chứng thực;

+ Nộp bản sao và xuất trình bản chính để cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra đối chiếu và xác nhận vào bản sao;

+ Nộp bản chính (đối với trường hợp có 2 bản chính).

Bước 2: Văn phòng đăng ký đất đai đo đạc địa chính để chia tách thửa đất

Bước 3: Lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp sổ đỏ cho người sử dụng đất đối với thửa đất mới tách, hợp thửa;

Bước 4: Chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; trao sổ đỏ cho người được cấp hoặc gửi UBND cấp xã để trao đổi với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

– Trường hợp tách thửa do chuyển quyền sử dụng một phần thửa đất hoặc do giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo, đấu giá đất hoặc do chia tách hộ gia đình, nhóm người sử dụng đất; do xử lý hợp đồng thế chấp, góp vốn, kê biên bán đấu giá quyền sử dụng đất để thi hành án (sau đây gọi là chuyển quyền) thì Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện các công việc sau:

Bước 1: Đo đạc địa chính để chia tách thửa đất và chuyển Bản trích đo thửa đất mới tách cho người sử dụng đất để thực hiện ký kết hợp đồng, văn bản giao dịch về quyền sử dụng một phần thửa đất mới tách;

Bước 2: Thực hiện thủ tục đăng ký biến động theo quy định tại Nghị định này đối với phần diện tích chuyển quyền;

Đồng thời xác nhận thay đổi vào sổ đỏ đã cấp hoặc trình cơ quan có thẩm quyền cấp sổ đỏ đối với phần diện tích còn lại của thửa đất không chuyển quyền;

Chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; trao cho người sử dụng đất hoặc gửi UBND cấp xã để trao đổi với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

– Trường hợp tách thửa do Nhà nước thu hồi một phần thửa đất thì cơ quan tài nguyên và môi trường có trách nhiệm chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai căn cứ quyết định thu hồi của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện các công việc sau:

Bước 1: Đo đạc chỉnh lý bản đồ địa chính, hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai;

Bước 2: Xác nhận thay đổi vào sổ đỏ đã cấp và trao cho người sử dụng đất hoặc gửi UBND cấp xã để trao đổi với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

Thông tin liên hệ

Luật sư X đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến vấn đề “Dịch vụ soạn thảo đơn ủy quyền tách thửa đất chuẩn năm 2023”. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua số hotline 0936 408 102 để được đội ngũ Luật sư, luật gia giàu kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ, đưa ra giải đáp cho quý khách hàng.

Câu hỏi thường gặp

Thời gian tách thửa đất là bao lâu?

Căn cứ theo quy định tại Nghị định 43/2014/NĐ-CP thì thời gian giải quyết hồ sơ tách thửa tối đa là 20 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ từ người làm thủ tục.
Thời gian này không bao gồm thời gian để trưng cầu giám định, thời gian đóng thuế, phí của người sở dụng đất và thời gian cân nhắc xử lý với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật.
Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, chưa đầy đủ thì trong thời gian không quá 03 ngày, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người sử dụng đất bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định.
Đối với các xã hải đảo, miền núi, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, vùng sâu vùng xa, thời gian tách thửa được tăng thêm 15 ngày. Lưu ý, chỉ khi có hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì thời gian tách thửa mới bắt đầu được tính.

Có được phép tách thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu rồi hợp thửa với thửa liền kề không?

Theo quy định tại khoản 3 Điều 29 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định:
Điều 29. Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với trường hợp thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu
3. Trường hợp người sử dụng đất xin tách thửa đất thành thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu đồng thời với việc xin được hợp thửa đất đó với thửa đất khác liền kề để tạo thành thửa đất mới có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu được tách thửa thì được phép tách thửa đồng thời với việc hợp thửa và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho thửa đất mới.
Như vậy, trường hợp xin tách thửa đất thành thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu đồng thời với việc xin được hợp thửa đất đó với thửa đất khác liền kề để tạo thành thửa đất mới có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu được tách thửa thì sẽ được phép tách thửa đồng thời với việc hợp thửa và cấp sổ đỏ cho thửa đất mới.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm