Dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại chuẩn 2023

bởi Trà Ly
Dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại chuẩn 2023

Hệ thống pháp lý toàn quốc Luật sư X cung cấp Dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại nhanh, giá rẻ và uy tín. Với đội ngũ chuyên viên pháp lý tận tình, cùng với những luật sư, luật gia có trình độ chuyên môn cao, Luật sư X tự hào là đơn vị pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực: soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại, soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại trong hợp đồng, soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng,…

Với mong muốn giúp quý khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất tại Luật sư X. Để đáp ứng nhu cầu thực hiện soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại một cách nhanh nhất và đúng quy định. Luật Sư X xin cung cấp Dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại uy tín, nhanh chóng. Nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về thủ tục soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại và các vấn đề khác có liên quan, Mời các bạn cùng Luật sư X tìm hiểu qua bài viết này nhé.

✅Dịch vụ làm trích lục hộ khẩu ⭐ Luật sư X cung cấp dịch vụ làm trích lục hộ khẩu trọn gói giá rẻ
✅Dịch vụ tư vấn bảo hộ nhãn hiệu⭐ Tư vấn trình tự, thủ tục phải thực hiện bảo hộ nhãn hiệu
✅Dịch vụ tư vấn trích lục khai sinh⭐Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về trích lục khai sinh, chúng tôi tin tưởng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong quá đăng ký trích lục.
✅Dịch vụ làm trích lục kết hôn ⭐ Luật sư X hỗ trợ trọn gói dịch vụ trích lục kết hôn thuận tiện, giá rẻ cho quý khách hàng

Dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại của Luật sư X

Khi bị xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp của mình, cá nhân, tổ chức có thể yêu cầu bên gây thiệt hại bồi thường thiệt hại cho mình. Để yêu cầu phía gây thiệt hại bồi thường, cá nhân, tổ chức bị thiệt hại cần làm đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại. Đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại cần có đầy đủ những thông tin về việc bị thiệt hại do hành vi của cá nhân, tổ chức khác. Nếu bạn chưa biết soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại , hãy sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại của Luật sư X nhé.

Cam kết dịch vụ Luật sư X

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những lợi ích tối ưu nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 • An tâm về chất lượng dịch vụ: Luật sư X sở hữu đội ngũ luật sư, luật gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trên nhiều lĩnh vực pháp luật. Ngoài ra, chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của bạn và sẽ thường xuyên cập nhật quá trình xử lý hồ sơ của bạn.
 • Hiệu quả: Vấn đề cần giải quyết của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng và đúng pháp luật, từ đó loại bỏ rủi ro.
 • Chi phí rõ ràng, chính xác, dựa trên mức độ phức tạp của vụ việc và đảm bảo hỗ trợ tối đa theo khả năng tài chính của khách hàng.

Luật sư X cung cấp các Dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại

 • Dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại
 • Dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại trong hợp đồng
 • Dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng
 • Dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại trong hình sự
 • Dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại trong dân sự
 • Dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại về tài sản
 • Dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại về tinh thần
 • Dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại cho công ty
 • Dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại cho cơ quan

Liên hệ sử dụng Dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại tại Luật sư X

Hình thức tư vấn trực tiếp

Luật sư X tư vấn trực tiếp tại văn phòng ở 3 trụ sở:

 • Trụ sở chính Hà Nội: Biệt thự số 1, Lô 4E Trung Yên 10B Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Số 21, Đường số 7 CityLand Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Trụ sở Bắc Giang: Số 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ

Hình thức tư vấn online

Nếu quý khách hàng không thể đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn online để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hoặc tham gia Group tư vấn pháp luật miễn phí qua Zalo của Luật sư X:

Vì sao nên sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại của Luật sư X

Sử dụng dịch vụ của Luật sư X sẽ đem lại những lợi ích sau:

 • Dịch vụ chuyên nghiệp uy tín: Đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn có kinh nghiệp thực hiện đảm bảo chuyên môn để hỗ trợ quý khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại, khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về thủ tục pháp lý sau khi được thực hiện
 • Đúng thời hạn: Chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sự X có tính cạnh tranh cao tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.
 • Bảo mật thông tin khách hàng. Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bào mặt 100%.

Giá trị cho cộng đồng:

– Là sáng lập và vận hành group tư vấn đất đai trên Facebook và zalo với 50.000 thành viên:

– Hàng tuần, luật sư sẽ trực tiếp giải đáp và tư vấn cho người dân qua Livestream trên Fanpage và Tiktok:

– Hỗ trợ pháp lý người dân thông qua các buổi tuyên truyền được sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương

Trình động chuyên môn:

– Luật sư có kinh nghiệm trong giải quyết các trường hợp khó, có tính chất phức tạp mang lại kết quả có lợi cho thân chủ

– Là thương hiệu nằm trong top 10 thương hiệu Việt Nam độc quyền uy tín 2022 và rất nhiều bằng khen thưởng của các cấp

– Được khẳng định tên tuổi thông qua báo chí, truyền hình đề cập và đưa tin

– Sự khẳng định tên tuổi qua các kênh truyền thông, mạng xã hội (facebook, tiktok, youtube …)

– Luật sư thường xuyên được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ trong nhiều lĩnh vực để linh hoạt trong công việc khách hàng (show các chứng chỉ học của luật sư hàng năm)

– Luôn có bảo hiểm nghề nghiệp khi hành nghề, khách hàng luôn được bảo vệ tối đa

– Được khách hàng là thương hiệu uy tín, người nổi tiếng thường xuyên lựa chọn sử dụng dịch vụ (ảnh chung, chụp feed back tin nhắn …)

Căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại

Người nào có hành vi xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của cá nhân, tổ chức khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường thiệt hại gây ra, trừ trường hợp Bộ luật dân sự hay luật khác có liên quan quy định khác.

Trường hợp tài sản gây ra thiệt hại thì chủ sở hữu, người chiếm hữu tài sản sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên Người gây ra thiệt hại không phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại nếu trong trường hợp thiệt hại phát sinh là do sự kiện bất khả kháng hoặc hoàn toàn là do lỗi của bên bị thiệt hại, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác.

Dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại chuẩn 2023

Đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại dùng để làm gì?

Khi người thi hành công vụ gây ra thiệt hại trong các hoạt động quản lý hành chính, tố tụng và thi hành án cho người bị thiệt hại thì người bị thiệt hại có thể yêu cầu bồi thường.

Theo đó, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước 2017 quy định người thi hành công vụ là người được bầu cử, phê chuẩn, tuyển dụng hoặc bổ nhiệm theo quy định về cán bộ, công chức vào một vị trí trong cơ quan nhà nước.

Hành vi trái pháp luật của người thi hành công vụ được hiểu là hành vi không thực hiện hoặc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn không đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, người bị thiệt hại có thể là cá nhân, tổ chức bị thiệt hại về vật chất, tinh thần do người thi hành công vụ gây ra thuộc vào phạm vi trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.

Khi người bị thiệt hại muốn được bồi thường thì phải làm hồ sơ gửi cơ quan nhà nước trực tiếp quản lý người thi hành công vụ gây thiệt hại. Khi đó, người này phải làm văn bản yêu cầu bồi thường thiệt hại. Trong đó, nêu rõ các nội dung sau:

– Họ tên, giấy tờ chứng minh nhân thân của người yêu cầu bồi thường và người bị thiệt hại

– Hành vi gây thiệt hại của người thi hành công vụ và mối quan hệ nhân quả của hành vi và hậu quả việc gây thiệt hại

– Thiệt hại và mức yêu cầu bồi thường thiệt hại…

Mẫu đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại

Hướng dẫn cách điền đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại

(1) Ghi tên cơ quan giải quyết việc bồi thường là cơ quan trực tiếp quản lý của người thi hành công vụ gây thiệt hại.

(2) Người yêu cầu bồi thường là cá nhân bị thiệt hại thì ghi họ tên của người bị thiệt hại hoặc người đại diện theo ủy quyền của người bị thiệt hại;

– Nếu người bị thiệt hại chết thì ghi rõ họ tên người thừa kế của người bị thiệt hại

– Người yêu cầu bồi thường là người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc người có khó khăn trong nhận thức làm chủ hành vi thì ghi họ tên, địa chỉ của người đại diện pháp luật của cá nhân đó

– Người yêu cầu bồi thường là tổ chức thì cần ghi tên tổ chức và ghi họ, tên của người đại điện pháp luật của tổ chức đó.

(3) Giấy tờ chứng minh nhân thân gồm CMND, CCCD hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ tương ứng của cá nhân người yêu cầu bồi thường là người bị thiệt hại hoặc người đại diện pháp luật của người đó. Ghi rõ, số, ngày cấp, nơi cấp.

Trường hợp người yêu cầu bồi thường là người thừa kế của người bị thiệt hại hoặc người đại diện theo ủy quyền của người bị thiệt hại thì ngoài giấy tờ chứng minh về nhân thân cá nhân của người yêu cầu bồi thường cần thêm các giấy tờ sau đây:

– Văn bản ủy quyền hợp pháp trong trường hợp có đại diện theo ủy quyền

– Di chúc trong trường hợp người bị thiệt hại chết mà có di chúc; Không có di chúc thì phải có văn bản hợp pháp về quyền thừa kế; Nếu nhiều người được thừa kế thì phải có giấy tờ chứng minh về nhân thân của người được cử làm đại diện và văn bản hợp pháp về việc được cử làm đại diện cho những người thừa kế còn lại.

– Nếu là tổ chức yêu cầu bồi thường thiệt hại thì ghi số, ngày cấp, nơi cấp một trong các giấy tờ sau:

+ Quyết định thành lập

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

+ Giấy đăng ký hộ kinh doanh

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

+ Giấy phép hoặc các giấy tờ có giá trị như giấy phép theo quy định của pháp luật

(4) Nếu người yêu cầu bồi thường là cá nhân thì cần ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú tại thời điểm nộp văn bản yêu cầu bồi thường

Nếu người yêu cầu bồi thường là cơ quan, tổ chức thì cần ghi địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức đó tại thời điểm nộp văn bản yêu cầu bồi thường.

(5) Ghi một trong các trường hợp:

– Trường hợp người yêu cầu bồi thường là người bị thiệt hại thì ghi: “Người bị thiệt hại”

– Trường hợp người bị thiệt hại chết thì ghi: “Người thừa kế của…. (nêu tên của người bị thiệt hại)

– Trường hợp có nhiều người thừa kế thì ghi: “Người đại diện cho những người thừa kế của …. (nêu tên của người bị thiệt hại)

– Trường hợp tổ chức bị thiệt hại đã chấm dứt tồn tại thì ghi: “Đại diện cho …(nêu tên tổ chức kế thừa quyền, nghĩa vụ) kế thừa quyền và nghĩa vụ của….(nêu tên tổ chức bị thiệt hại đã chấm dứt tồn tại) thực hiện quyền yêu cầu bồi thường”

– Trường hợp phải có người đại diện theo pháp luật theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015 thì ghi: “Người đại diện theo pháp luật của …. (nêu tên của người bị thiệt hại)”;

– Trường hợp ủy quyền thực hiện quyền yêu cầu bồi thường thì ghi: “Người/pháp nhân được ……..ủy quyền thực hiện quyền yêu cầu bồi thường” của những đối tượng sau đây:

+ Người bị thiệt hại

+ Người thừa kế của người bị thiệt hại

+ Tổ chức kế thừa quyền, nghĩa vụ của tổ chức bị thiệt hại đã chấm dứt tồn tại

+ Người đại diện theo pháp luật của người bị thiệt hại thuộc trường hợp phải có người đại diện theo pháp luật theo quy định

(6) Ghi tên văn bản làm căn cứ để yêu cầu bồi thường (số hiệu, ngày tháng năm ban hành, cơ quan ban hành và trích yếu của văn bản).

(7) Ghi từng loại thiệt hại cụ thể, cách tính và mức yêu cầu bồi thường thiệt hại theo quy định

(8) Ghi rõ loại thiệt hại nào đề nghị tạm ứng

(9) Ghi họ tên của người nhận tạm ứng kinh phí bồi thường

(10) Ghi số, ngày cấp, nơi cấp CMND hoặc CCCD hoặc hộ chiếu hoặc loại giấy tờ tương ứng của người nhận tạm ứng kinh phí bồi thường.

(11) Ghi nơi cư trú của người nhận tạm ứng kinh phí bồi thường.

(12) Ghi phương thức nhận tạm ứng kinh phí bồi thường: Nhận trực tiếp bằng tiền mặt hoặc nhận qua chuyển khoản.

Trường hợp nhận qua chuyển khoản ghi rõ số tài khoản, chủ tài khoản, nơi mở tài khoản của người nhận tiền tạm ứng kinh phí bồi thường.

(13) Trường hợp người yêu cầu bồi thường không có khả năng thu thập văn bản làm căn cứ yêu cầu bồi thường thì ghi rõ tên văn bản và địa chỉ thu thập văn bản đó.

(14) Ghi rõ yêu cầu của mình về việc cơ quan giải quyết bồi thường thực hiện việc phục hồi danh dự.

(15) Trường hợp tổ chức yêu cầu bồi thường thì ghi tên của tổ chức.

(16) Ghi địa điểm làm văn bản yêu cầu bồi thường  (ví dụ: Hà Nội).

(17) Trường hợp là cá nhân thì sẽ ký và ghi rõ họ tên hoặc điểm chỉ.

Trường hợp là tổ chức thì người đại diện pháp luật của tổ chức đó thì ký, ghi rõ họ tên, chức vụ và đóng dấu.

(18) Ghi tên tài liệu, chứng cứ chứng minh cho những thiệt hại mà người yêu cầu bồi thường đề nghị Nhà nước bồi thường.

Lưu ý: Các tài liệu nên đánh số thứ tự.

Thông tin liên hệ

Luật sư X đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến vấn đề “Dịch vụ soạn thảo đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại chuẩn năm 2023“. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua số hotline 0936 408 102 để được đội ngũ Luật sư, luật gia giàu kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ, đưa ra giải đáp cho quý khách hàng.

Câu hỏi thường gặp

Xác định thời hiệu yêu cầu bồi thường thiệt hại như thế nào?

Căn cứ Điều 5 Nghị quyết 02/2022/NQ-TW quy định về hướng dẫn xác định thời hiệu yêu cầu bồi thường thiệt hại tại Điều 588 Bộ luật Dân sự 2015 như sau:
– Việc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng phát sinh trước hoặc sau ngày 01/01/2017 (ngày Bộ luật Dân sự có hiệu lực) và đương sự khởi kiện từ ngày 01/01/2017, thì thời hiệu khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại đều là 03 năm, kể từ ngày người có quyền yêu cầu biết hoặc phải biết quyền, lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm.
– Thời điểm người có quyền yêu cầu biết quyền, lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm là khi họ nhận ra được hoặc có thể khẳng định được về việc quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm.
– Trường hợp người có quyền yêu cầu phải biết quyền, lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm là trong điều kiện, hoàn cảnh bình thường, nếu có thiệt hại xảy ra thì người đó biết quyền, lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm hoặc trường hợp pháp luật có quy định phải biết.

Xác định tuổi của người gây thiệt hại như thế nào?

Tại Điều 4 Nghị quyết 02/2022/NQ-TW quy định về việc xác định tuổi của người gây thiệt hại theo quy định tại Điều 586 của Bộ luật Dân sự 2015 như sau:
Tuổi của người gây thiệt hại được tính tại thời điểm gây thiệt hại. Trường hợp không xác định được chính xác tuổi của người gây thiệt hại thì ngày, tháng, năm sinh của họ được xác định như sau:
– Trường hợp xác định được tháng nhưng không xác định được ngày thì lấy ngày cuối cùng của tháng đó làm ngày sinh;
– Trường hợp xác định được quý nhưng không xác định được ngày, tháng thì lấy ngày cuối cùng của tháng cuối cùng trong quý đó làm ngày, tháng sinh;
– Trường hợp xác định được nửa của năm nhưng không xác định được ngày, tháng thì lấy ngày cuối cùng của tháng cuối cùng trong nửa năm đó làm ngày, tháng sinh;
– Trường hợp xác định được năm nhưng không xác định được ngày, tháng thì lấy ngày cuối cùng của tháng cuối cùng trong năm đó làm ngày, tháng sinh;
– Trường hợp không xác định được năm sinh thì phải tiến hành giám định để xác định tuổi.
Trường hợp kết quả giám định tuổi chỉ xác định được khoảng độ tuổi của người gây thiệt hại thì Tòa án lấy tuổi thấp nhất trong khoảng độ tuổi đã xác định được để xác định tuổi của họ.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm