Dịch vụ soạn thảo đơn xin trích lục hồ sơ nhà đất nhanh năm 2023

bởi Thanh Loan
Dịch vụ soạn thảo đơn xin trích lục hồ sơ nhà đất

Dịch vụ soạn thảo đơn xin trích lục hồ sơ nhà đất của Luật sư X nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí. Nếu bạn gặp khó khăn vui lòng liên hệ với Luật sư X để sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn xin trích lục hồ sơ nhà đất. Khi nhận được yêu cầu của khách hàng về dịch vụ soạn thảo, Luật sư X sẽ tiến hành các bước để giải quyết vấn đề cho khách hàng. Dịch vụ của chúng tôi được nhiều người tin tưởng và sử dụng vì thế quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn.

✅ Dịch vụ trích lục khai tử⭐ Luật sư X cung cấp dịch vụ trích lục khai tử tận nhá
✅ Dịch vụ trích lục kết hôn⭐ Tư vấn trình tự, thủ tục phải thực hiện trích lục kết hôn
✅ Dịch vụ trích lục ly hôn⭐ Với nhiều chuyên viên, luật sư, luật gia kinh nghiệm chuyên môn tư vấn thủ tục trọn gói về trích lục ly hôn
✅ Dịch vụ trích lục khai sinh⭐ Với luật sư có trình độ chuyên môn, thủ tục được thự hiện một cách nhanh chóng, chính xác

Dịch vụ soạn thảo đơn xin trích lục hồ sơ nhà đất của Luật sư X

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng trải nghiệm hài lòng nhất, chúng tôi thực hiện những điều sau:

 • Chúng tôi luôn nhiệt tình, thân thiện và sẽ hỗ trợ hết mình cho bạn về các vấn đề pháp lý liên quan đến giấy khai sinh.
 • Cung cấp các dịch vụ pháp lý một cách chuyên nghiệp đảm bảo khách hàng không phải đi lại hay mất thời gian chờ đợi để nhận kết quả ngay trong ngày.
 • Chúng tôi coi trọng chữ tín khi thực hiện điều trị và cam kết 100% hiệu quả cho khách hàng.
 • Khi đặt lịch tư vấn tại Luật sư X thì mức phí ưu đãi, phần chi phí tư vấn sẽ được khấu trừ vào khoản chi phí khi sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, chúng tôi có tặng kèm ưu đãi cho người thân, bạn bè khi được sự giới thiệu của khách hàng đến với Luật sư X.

Cam kết dịch vụ Luật sư X

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những lợi ích tối ưu nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 • Luật sư X luôn đảm bảo rằng dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Luật sư X được xem là giải pháp tối ưu khi các cá nhân/tổ chức gặp phải các tình huống phức tạp, vướng mắc pháp lý trong các lĩnh vực pháp lý như hộ tịch, đất đai, thừa kế, sở hữu trí tuệ.
 • Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Luật sư X thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về Dịch vụ trích lục đăng ký giám hộ uy tín, trọn gói cho khách hàng.

Luật sư X cung cấp các dịch vụ trích lục, soạn thảo đơn xin trích lục

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ trích lục giấy tờ khác như:

 • Dịch vụ trích lục khai tử
 • Dịch vụ trích lục kết hôn
 • Dịch vụ trích lục bản án
 • Dịch vụ xin xác nhận độc thân
 • Dịch vụ trích lục giám hộ

Cách thức liên hệ sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn xin trích lục hồ sơ nhà đất tại Luật sư X

Hình thức tư vấn trực tiếp

 • Trụ sở chính Hà Nội: Biệt thự số 1, Lô 4E Trung Yên 10B Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Số 21, Đường số 7 CityLand Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Trụ sở Bắc Giang: Số 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ

Hình thức tư vấn online

Nếu quý khách hàng không thể đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn online để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hoặc tham gia Group tư vấn pháp luật miễn phí quan Zalo của Luật sư X:

Tại sao nên chọn sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn xin trích lục hồ sơ nhà đất tại Luật sư X?

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn xin trích lục hồ sơ nhà đất của Luật sư X

Từ khi thành lập cho đến nay, Công ty Luật X đã tư vấn và đáp ứng nhu cầu tư vấn pháp luật trực tuyến của hàng triệu khách hàng trên toàn quốc. Một lợi thế lớn là khách hàng đến với chúng tôi không phải gặp mặt trực tiếp mà có cơ hội được trao đổi và giải quyết các vướng mắc, tình huống pháp lý của mình với các luật sư, chuyên gia pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam.

Các luật sư tại công ty chúng tôi không chỉ hoàn thành khóa đào tạo pháp lý mà còn là những chuyên gia có kinh nghiệm thực tiễn trong việc giải quyết tranh chấp. Vì vậy, nếu bạn tin tưởng chúng tôi, các luật sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng toàn diện về tư vấn tại chỗ và tư vấn pháp lý để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra hoặc giải quyết tranh chấp khách hàng có thể làm được.

Chi phí thuê một luật sư là xứng đáng nếu xét đến mức độ hiệu quả pháp lý cao mà chúng tôi mang lại cho tất cả những vị khách ghé thăm nơi đây. Các luật sư của chúng tôi không chỉ được đào tạo pháp lý xuất sắc mà còn có kinh nghiệm thực tế trong việc giải quyết các tranh chấp mới nổi. Bằng cách này, luật sư có thể hỗ trợ toàn diện cho khách hàng trong việc soạn thảo di chúc để bảo vệ lợi ích hợp pháp của họ trong việc phân chia di sản. Sử dụng dịch vụ rất đơn giản, dễ dàng và thuận tiện

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc tìm kiếm luật sư tư vấn pháp luật đã trở nên dễ dàng và đa dạng hơn rất nhiều. Chỉ cần ngồi tại nhà, liên hệ với các dịch vụ của công ty hoặc chat Zalo trên Facebook, gửi email và bạn sẽ nhận được thư tư vấn pháp luật tại quốc gia đó (Facebook: Nó có hơn 550.000 người theo dõi, gần 250.000 lượt thích trang và tiếp cận hơn 15 triệu người dùng hàng tháng.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc liên hệ với luật sư có thể thực hiện rất dễ dàng qua điện thoại, email, hoặc đến trực tiếp văn phòng của họ.

Chúng tôi có mong muốn và lý tưởng trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Ngày nay, chúng tôi cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất trên thị trường pháp lý. Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện, phấn đấu hơn nữa, mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn để theo kịp khách hàng.

Giá trị cho cộng đồng:

Là sáng lập và vận hành group tư vấn đất đai trên Facebook và zalo với 50.000 thành viên

Hàng tuần, luật sư sẽ trực tiếp giải đáp và tư vấn cho người dân qua Livestream trên Fanpage và Tiktok

Hỗ trợ pháp lý người dân thông qua các buổi tuyên truyền được sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương

Với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo. Với lãnh đạo có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Chúng tôi đảm bảo bạn có thể có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng các dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi.

Thưa luật sư, tôi đang có việc cần dùng đến trích lục đăng ký giám hộ nhưng không biết cách xin trích lục như thế nào? Luật sư có thể hướng dẫn cho tôi được không?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục xin trích lục đăng ký giám hộ bạn đọc tham khảo nhé!

Trích lục hồ sơ đất đai là gì?

Hiện nay, Luật đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn có liên quan chưa có quy định cụ thể về định nghĩa trích lục bản đồ tài sản. Tuy nhiên, căn cứ vào Phụ lục 13 ban hành kèm theo Thông tư 25/2014/TT-BTNMT quy định về bản đồ nhà đất thì trích lục bản đồ nhà đất có các thông tin về thửa đất bao gồm: Số thửa đất, Diện tích, Khu đất. mục đích sử dụng, Tên quốc gia, Những thay đổi của thửa đất so với giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng đất, Bản vẽ thửa đất, Sơ đồ thửa đất, chiều dài của trang thửa đất. Vì vậy, trích lục bản đồ nhà đất được hiểu ngắn gọn là việc sao chép các thông tin của một mảnh đất bao gồm: kích thước, hình dáng, vị trí,…

Thẩm quyền cấp giấy trích lục đất đai

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 6 Thông tư số 34/2014/TT-BTNMT, cơ sở dữ liệu về đất đai bao gồm các thông tin như sau:

 • Đo đạc, lập bản đồ và hồ sơ địa chính
 • Đăng ký đất, cấp giấy chứng nhận về đất và tài sản trên đất
 • Các số liệu thống kê, kiểm kê, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.
 • Giá đất
 • Điều tra, thanh tra, kiểm tra về đất đai
 • Thông tin về các tranh chấp đã xảy ra với đất hoặc khiếu nại, tố cáo
 • Hệ thống văn bản pháp luật về đất đai

Theo quy định tại khoản 2 khoản 5 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP và Thông tư số 34/2014/TT-BTNMT: Cơ quan cấp dữ liệu quốc gia là Văn phòng đăng ký đất đai. Trường hợp địa điểm chưa có cơ sở dữ liệu đất đai hoặc dữ liệu lấy từ sổ đăng ký nhà đất do văn phòng nhà đất hoặc Uỷ ban nhân dân cấp thành phố thực hiện.

Tóm lại, có thể nói, Hội đồng nhà đất và Ủy ban nhân dân cấp thành phố là hai cơ quan có thẩm quyền cấp đất cho các cá nhân, tổ chức. Do đó, bạn có thể yêu cầu cấp trích lục đất ở một trong hai cơ sở này.

Dịch vụ soạn thảo đơn xin trích lục hồ sơ nhà đất

Xin trích lục hồ sơ đất đai ở đâu?

Theo quy định tại Điều 15 Thông tư 34/2014/TT – BTNMT quy định về những cơ quan có thẩm quyền cung cấp dữ liệu đất đai bao gồm:

 • Cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai ở Trung ương là Trung tâm Dữ liệu và Thông tin đất đai thuộc Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 • Cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai ở địa phương là Văn phòng đăng ký đất đai. Đối với địa phương chưa xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, Văn phòng đăng ký đất đai, Uỷ ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm cung cấp dữ liệu đất đai từ hồ sơ địa chính theo phân cấp quản lý hồ sơ địa chính.

Trình tự, thủ tục trích lục bản đồ địa chính thửa đất

Trường hợp có nhu cầu xin trích lục vào sổ chủ quyền, trích lục đo đạc thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Gửi yêu cầu bản đồ phân lô hoặc bản đồ đo đạc

Tài liệu chứa: yêu cầu gửi thông tin trạng thái; Hợp đồng đào/đòi đất, Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng (Công chứng hợp đồng phân chia thừa kế). Giấy tờ tùy thân.

Nơi nộp hồ sơ: Chi bộ Ban Nhà đất Hộ tư nhân; đại lý bất động sản với tổ chức.

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm nhập đầy đủ các thông tin vào sổ kế toán tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, giao hồ sơ cho người nộp hồ sơ và chuyển hồ sơ cho văn phòng nhà đất.

Những người muốn yêu cầu xin trích lục bản đồ địa chính thửa đất hoặc trích đo địa chính thửa đất cần phải thực hiện theo trình tự thủ tục như sau:

Bước 2: Kiểm tra, thẩm định hồ sơ trích lục bản đồ hoặc lấy ý kiến ​​của văn phòng nhà đất.

Bản đồ bất động sản của lô đất hoặc khảo sát bất động sản của khu đất phải được lấy từ văn phòng đất đai, nếu không có bản đồ bất động sản hoặc có bản đồ bất động sản, nhưng hiện trạng của ranh giới đất đai đã thay đổi. , cung cấp thông tin đất đai khi có yêu cầu; giao kết quả cho người sử dụng đất đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Bước 3: Hoàn thành nghĩa vụ tài chính và nhận kết quả, cầm thẻ tên lô đất

Trong số các nghĩa vụ tài chính phải thực hiện có: Phí trích lục bản đồ, giấy tờ nhà đất, nhà đất,… theo quy định riêng của UBND từng quận theo quy định pháp luật.

Thời gian thực hiện thủ tục trích lục bản đồ địa chính thửa đất

Để hoàn thành thủ tục, hãy lấy thẻ chủ quyền của lô đất:

 • Tối đa 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Tối đa 07 ngày đối với miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn.
 • Ứng viên sẽ nhận kết quả trong vòng 03 ngày kể từ ngày có quyết định.

Những lưu ý khi làm mẫu đơn xin trích lục hồ sơ nhà đất

Để gửi các giấy tờ sau cần xem xét tính chất mảnh đất hiện tại của tôi phải xin cấp sổ đỏ:

 • Người thừa kế đất của người thân: giấy ủy quyền có chữ ký của tất cả các thành viên trong gia đình thừa nhận quyền thừa kế mảnh đất đang xét. Đây là một trong những quy định cuối cùng của quốc gia về việc thừa kế đất đai từ gia đình.
 • Người tách thửa với các thành viên trong gia đình: bản chính biển số đỏ, đặc điểm thửa đất, số mét vuông được tách, đất có tài sản di chuyển.
 • Người yêu cầu sang nhượng bất động sản để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình cần có những giấy tờ cơ bản như: Giấy chứng nhận đăng ký công ty, giấy ủy quyền, các giấy tờ liên quan đến mua bán. giấy chứng nhận đầu tư của đơn vị này, có công chứng của cơ quan có thẩm quyền.
 • Tất cả các giấy tờ và tài liệu nói trên phải được công chứng bởi chính quyền giáo xứ hoặc thành phố nơi cư trú của họ để chúng có giá trị pháp lý. Lưu ý khi nộp biểu mẫu trên cho cơ quan có thẩm quyền, bạn nên cung cấp các thông tin kèm theo để không phải mất thời gian bổ sung hồ sơ và mất thời gian cho cả hai bên.

Tải xuống đơn xin trích lục hồ sơ nhà đất

Thông tin liên hệ

Trên đây là nội dung về dịch vụ soạn thảo đơn xin trích lục hồ sơ nhà đất. Hy vọng bài viết có ích cho độc giả, Luật sư X với đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý khác liên quan đến thừa kế đất đai. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc của quý khách hàng. Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline: 0936 408 102

Câu hỏi thường gặp

Lệ phí trích lục hồ sơ đất?

Khi nộp hồ sơ yêu cầu trích lục hồ sơ địa chính thì bạn phải nộp phí – mức phí do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại cấp tỉnh ban hành.

Hình thức nộp hồ sơ trích lục thửa đất?

Các phương thức nộp văn bản, phiếu yêu cầu trích lục hồ sơ địa chính gồm:
Nộp trực tiếp tại cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai;
Gửi qua đường công văn, fax, bưu điện;
Gửi qua thư điện tử hoặc qua cổng thông tin đất đai.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm