Đổi tên khai sinh tốn bao nhiều tiền

Đổi tên khai sinh tốn bao nhiêu tiền? Chi phí đổi tên khai sinh là bao nhiêu đây là băn khoăn của nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ đổi tên khai sinh của Luật sư X. Hãy tham khảo bài viết để rõ hơn.

Căn cứ pháp lý:

  • Bộ luật dân sự 2015;
  • Luật hộ tịch 2014;
  • Nghị định 123/2015/NĐ-CP;
  • Thông tư 04/2020/TT-BTP

Nội dung tư vấn

Các lý do đổi tên khai sinh

Đổi tên khai sinh là nhu cầu của nhiều người khi cảm nhận được cái tên xấu, hay bị trêu chọc, tên trùng lặp, gây ảnh hưởng danh dự nhân phẩm hoặc vì không hợp phong thủy, vận mệnh. Với những lý do trên thì phần đa không thể tìm được căn cứ để chứng minh thuyết phục cơ quan nhà nước thực hiện thủ tục đổi tên khai sinh theo quy định của Bộ luật dân sự 2015:

Điều 28. Quyền thay đổi tên

1. Cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận việc thay đổi tên trong trường hợp sau đây:

a) Theo yêu cầu của người có tên mà việc sử dụng tên đó gây nhầm lẫn, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, đến danh dự, quyền, lợi ích hợp pháp của người đó;

b) Theo yêu cầu của cha nuôi, mẹ nuôi về việc thay đổi tên cho con nuôi hoặc khi người con nuôi thôi làm con nuôi và người này hoặc cha đẻ, mẹ đẻ yêu cầu lấy lại tên mà cha đẻ, mẹ đẻ đã đặt;

c) Theo yêu cầu của cha đẻ, mẹ đẻ hoặc người con khi xác định cha, mẹ cho con;

d) Thay đổi tên của người bị lưu lạc đã tìm ra nguồn gốc huyết thống của mình;

đ) Thay đổi tên của vợ, chồng trong quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài để phù hợp với pháp luật của nước mà vợ, chồng người nước ngoài là công dân hoặc lấy lại tên trước khi thay đổi;

e) Thay đổi tên của người đã xác định lại giới tính, người đã chuyển đổi giới tính;

g) Trường hợp khác do pháp luật về hộ tịch quy định.

Tham khảo bài viết:

Đổi tên khai sinh tốn bao nhiêu tiền?

Phải khẳng định rằng, vấn đề quan trọng nhất trong thủ tục đổi tên khai sinh không phải về chi phí mà về căn cứ pháp lý để được quyền thay đổi. Khách hàng cần một luật sư chuyên nghiệp trong vấn đề này, xử lý và đối thoại để hỗ trợ việc đổi tên nhanh chóng và thuận lợi.

Xét trên khía cạnh chi phí đổi tên khai sinh thì sẽ có 02 loại chi phí cần quan tâm:

  • Chi phí hành chính nhà nước:  là chi phí bắt buộc khi thực hiện bất kì thủ tục nào (bao gồm cả đổi tên khai sinh): chi phí này không đáng kể vì chỉ là chi phí cấp bản “trích lục thay đổi hộ tịch” giao động từ 8.000đ đến 20.000đ (tùy từng mức thu địa phương).
  • Chi phí dịch vụ đổi tên khai sinh: Chi phí dịch vụ đổi tên khai sinh là chi phí thuê Luật sư X giải quyết vụ việc thay đổi tên khai sinh. Trên lý thuyết thì người dân có quyền tự thực hiện thủ tục đổi tên tại UBND nhưng thực tế thì rất ít người có khả năng để đấu tranh, sử dụng kiến thức pháp lý, tìm căn cứ phù hợp để đổi tên thành công vì vậy cần chi phí thuê Luật sư đại diện thực hiện thủ tục. Chi phí của dịch vụ đổi tên của Luật sư X là từ 50.000.000đ (năm mươi triệu đồng).

Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực đổi tên khai sinh, chuyển đổi giới tính tại Việt Nam khi đã xử lý được hơn 500 trường hợp mong muốn đổi tên khai sinh với những lý do khác nhau. Hãy để chúng tôi hiện thực hóa giấc mơ và giúp bạn sống với đúng cái tên mình mong muốn vĩnh viễn: 0833 102 102 (Mr Nghĩa)

Tham khảo bài viết: Dịch vụ đổi tên khai sinh chuyên nghiệp

 

 

Từ khóa: , , , ,