Đổi tên khai sinh cho bé

Trong quá trình cung cấp dịch vụ đổi tên khai sinh, Luật sư X nhận được rất nhiều yêu cầu về việc thay đổi tên khai sinh cho bé để may mắn hơn trong cuộc sống.

Căn cứ pháp lý:

  • Luật hộ tịch 2014;
  • Bộ luật dân sự 2015;
  • Thông tư 04/2020/TT-BTP;
  • Nghị định 123/2015/NĐ-CP.

Nội dung tư vấn

1. Đổi tên khai sinh cho bé rất khó

Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp nhất cung cấp dịch vụ đổi tên khai sinh và riêng đối với thủ tục đổi khai sinh cho bé, chúng tôi đã tiếp nhận và xử lý hơn 500 trường hợp trên phạm vi toàn quốc. Cái tên sẽ có thể làm thay đổi vận mệnh của cả một cuộc đời con người – đây là điều mà tôi đã cảm nhận được khi theo dõi và nhận phản hồi từ phía khách hàng sau khi việc đổi tên thành công.

Cũng có rất nhiều lý do để phụ huynh quyết định thay đổi tên cho con, đó có thể là:

  • Tên gây trùng lặp với người đã khuất trong gia đình, dòng tộc;
  • Tên không phù hợp với vận mệnh khiến con khó nuôi, khó dạy, kém phát triển về thể chất tinh thần so với bạn bè đồng trang lứa;
  • Tên khai sinh do người khác quyết định mà cha mẹ không được quyền lựa chọn.

Và tất nhiên, phần lớn những điều ở trên không có sức thuyết phục để làm căn cứ khi làm việc với cơ quan có thẩm quyền. Sẽ có những bậc phụ huynh nản trí và cam chịu nhưng cũng có nhiều bố mẹ sẽ có tầm nhìn xa hơn khi chắc chắn không muốn con cái mang một cái tên “xấu” cả đời.

Việc đổi tên khai sinh ngày càng khó khăn khi mới đây Bộ tư pháp ban hành thông tư số 04/2020/TT-BTP để hướng dẫn một số điều của Luật hộ tịch 2014. Tuy nhiên, với năng lực của mình thì Luật sư X sẵn sàng tiếp nhận mọi trường hợp để cùng quý khách tìm phương án thay đổi tên khai sinh một cách hợp pháp.

2. Dịch vụ đổi tên khai sinh cho bé

Theo quy định của pháp luật thì để cá nhân được quyền thay đổi tên khai sinh cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

Điều 28. Quyền thay đổi tên

1. Cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận việc thay đổi tên trong trường hợp sau đây:

a) Theo yêu cầu của người có tên mà việc sử dụng tên đó gây nhầm lẫn, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, đến danh dự, quyền, lợi ích hợp pháp của người đó;

b) Theo yêu cầu của cha nuôi, mẹ nuôi về việc thay đổi tên cho con nuôi hoặc khi người con nuôi thôi làm con nuôi và người này hoặc cha đẻ, mẹ đẻ yêu cầu lấy lại tên mà cha đẻ, mẹ đẻ đã đặt;

c) Theo yêu cầu của cha đẻ, mẹ đẻ hoặc người con khi xác định cha, mẹ cho con;

d) Thay đổi tên của người bị lưu lạc đã tìm ra nguồn gốc huyết thống của mình;

đ) Thay đổi tên của vợ, chồng trong quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài để phù hợp với pháp luật của nước mà vợ, chồng người nước ngoài là công dân hoặc lấy lại tên trước khi thay đổi;

e) Thay đổi tên của người đã xác định lại giới tính, người đã chuyển đổi giới tính;

g) Trường hợp khác do pháp luật về hộ tịch quy định.

Tham khảo bài viết: Đổi tên khai sinh tốn bao nhiêu tiền?

Phần lớn những trường hợp đổi tên khai sinh cho con đều không có những căn cứ pháp lý rõ ràng. Đây cũng là khó khăn chung, tương tự trường hợp mà chúng tôi đã từng xử lý dưới đây:

Trường hợp: Khai sinh cho con sinh năm 2006 với tên đầy đủ là Nguyễn Vương Bình. Trong quá trình sinh sống thì bố mẹ cảm nhận rằng cái tên này rất “sắc”, “phản mệnh” và mang lại nhiều tai ương cho trẻ nên quyết định nhờ Luật sư X thay đổi.

Dịch vụ đổi tên khai sinh, dịch vụ đổi tên cho bé

Với trường hợp này không thể lấy căn cứ là tên xấu hay gây xúc phạm danh dự nhân phẩm, vì vậy sau khi thống nhất phương án và nhận những giấy tờ liên quan từ phía khách hàng, trong thời gian 40 ngày làm việc, chúng tôi đã đại diện thực hiện và bàn giao kết quả trong sự vui vẻ của khách hàng. Tên khai sinh đã được thay đổi và ghi nhận trong Sổ hộ tịch lưu giữ tại UBND xã, phường là Nguyễn Mạnh Quân.

Dịch vụ đổi tên khai sinh, dịch vụ đổi tên cho bé

Kể từ thời điểm đó, tôi luôn nhận được những lời cảm ơn và sự phản hồi tích cực từ phía phụ huynh khi đã “toại nguyện” và nhận thấy sự đổi mệnh rõ rệt từ người con của mình:

Dịch vụ đổi tên khai sinh, dịch vụ đổi tên cho bé

Là một công ty Luật, chúng tôi thực hiện thủ tục đổi tên bằng nghiệp vụ, kinh nghiệm và kỹ năng của mình, Luật sư X nói không với việc sử dụng tài liệu giả để có kết quả cho khách hàng.

Luật sư X cam kết bồi thường 1.000.000.000đ (một tỷ đồng chẵn) khi khách hàng phát hiện giấy tờ giả, không phải do cơ quan thẩm quyền cấp.

Hãy liên hệ khi thực sự nghiêm túc và mong muốn đổi tên cho bé: 0833 102 102

 

 

Từ khóa: , ,