Dịch vụ đổi tên khai sinh chuyên nghiệp

Đổi tên khai sinh là một thủ tục hành chính nhà nước tuy nhiên vấn đề này đang khá là nhạy cảm và chưa được quy định rõ ràng trong luật. Mặc dù Bộ luật dân sự 2015, Luật hộ tịch 2014 đã có những điều khoản quy định nhưng dường như việc thay đổi tên luôn gặp những rào cản nhất định. Quý khách không mong muốn sử dụng cái tên cũ, vì lý do tên xấu, tên không hợp phong thủy hay gây nhầm lẫn thì Luật sư X đều có giải pháp để thực hiện cung cấp dịch vụ đổi tên này.

Căn cứ:

 • Bộ luật dân sự 2015
 • Luật hộ tịch 2014
 • Nghị định 123/2015/NĐ-CP

Tham khảo:

Luật sư X cung cấp dịch vụ đổi tên khai sinh với kết quả là “trích lục khai sinh”, thay đổi nội dung khai sinh trong sổ gốc tại UBND và cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký khai sinh. Luật sư X nói không với làm giả giấy tờ khai sinh để đánh lừa cơ quan tổ chức. Vì vậy hãy cân nhắc khi lựa chọn.

1. Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Qua quá trình đại diện thực hiện cung cấp dịch vụ thay đổi tên khai sinh chúng tôi gặp rất nhiều những trường hợp thay đổi tên khai sinh với đa dạng những lý do khác nhau:

 • Có người muốn thay đổi vì tên xấu, tên lót (tên đệm) có chữ “Thị” hoặc “Văn”
 • Có người lại muốn thay đổi tên vì trùng tên với anh em họ hàng, đồng nghiệp cùng cơ quan gây khó khăn khi giao tiếp
 • Có người muốn thay đổi vì tên hay gây nhầm lẫn, đặc biệt với đối tác nước ngoài (Ví dụ như “Phúc” chẳng hạn)
 • Người khác lại muốn thay đổi vì thầy phong thủy nói rằng giữ cái tên đó sẽ không hợp mệnh số làm ăn, phát triển 
 • Và có rất nhiều những lý do khác nữa mà tôi không tiện nói ở đây.

Và tất cả trường hợp này thì chúng tôi đều có thể tiếp nhận giải quyết làm hài lòng quý khách. Một điều khá rõ ràng rằng những lý do tôi vừa nêu ở trên lại không hề có những căn cứ pháp lý rõ ràng theo quy định tại Điều 28 Bộ luật dân sự 2015:

Điều 28. Quyền thay đổi tên

1. Cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận việc thay đổi tên trong trường hợp sau đây:

a) Theo yêu cầu của người có tên mà việc sử dụng tên đó gây nhầm lẫn, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, đến danh dự, quyền, lợi ích hợp pháp của người đó;

b) Theo yêu cầu của cha nuôi, mẹ nuôi về việc thay đổi tên cho con nuôi hoặc khi người con nuôi thôi làm con nuôi và người này hoặc cha đẻ, mẹ đẻ yêu cầu lấy lại tên mà cha đẻ, mẹ đẻ đã đặt;

c) Theo yêu cầu của cha đẻ, mẹ đẻ hoặc người con khi xác định cha, mẹ cho con;

d) Thay đổi tên của người bị lưu lạc đã tìm ra nguồn gốc huyết thống của mình;

đ) Thay đổi tên của vợ, chồng trong quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài để phù hợp với pháp luật của nước mà vợ, chồng người nước ngoài là công dân hoặc lấy lại tên trước khi thay đổi;

e) Thay đổi tên của người đã xác định lại giới tính, người đã chuyển đổi giới tính;

g) Trường hợp khác do pháp luật về hộ tịch quy định.

Có thể nói gọn lại thì việc thay đổi họ tên và quyền của cá nhân nhưng để được nhà nước xác thực quyền đó thì cần có những căn cứ, mà cụ thể là:

 • Trường hợp bố mẹ đổi tên cho con thì phải liên quan đến xác định nguồn gốc, huyết thống;
 • Trường hợp người trên 18 tuổi đổi tên thì sẽ cần những lý do như gây nhầm lẫn, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, đến danh dự, quyền, lợi ích hợp pháp của người đó;

Tham khảo thêm về: Thủ tục thay đổi tên khai sinh 

Như đã nói thì việc đổi tên trong trường hợp có căn cứ pháp lý cũng đã rất khó để thực hiện thủ tục. Thêm nữa những trường hợp mà không có một căn cứ pháp lý chính thức lại còn khó khăn hơn.

2. Dịch vụ đổi tên khai sinh

Luật sư X tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ đổi tên khai sinh chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý để sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp dịch vụ cho bạn với mọi yêu cầu bạn mong muốn (chỉ cần bạn sẵn sàng trả một mức phí hợp lý mà thôi).

Dịch vụ đổi tên khai được cung cấp qua 4 bước dịch vụ:

 • Bước 1: Tư vấn sơ bộ về quá trình thực hiện thay đổi tên và thảo luận về những căn cứ pháp lý phù hợp;
 • Bước 2: Soạn thảo, hoàn tất hồ sơ hành chính có liên quan đến thủ tục thay đổi tên khai sinh;
 • Bước 3: Đại diện nộp hồ sơ, nhận kết quả, khiếu nại hành chính (nếu có)
 • Bước 4: Bàn giao kết quả đúng thời gian cam kết trên hợp đồng dịch vụ đổi tên khai sinh

Luật sư X cung cấp dịch vụ cho khách hàng đổi tên khai sinh với những yêu cầu:

Chi phí: Giá dịch vụ không cố định tùy vào độ phức tạp theo nhu cầu khách hàng, và trên 20.000.000 đồng (Tại địa bàn Thành phố Hà Nội)

Đổi tên khai sinh là quyền, hãy liên hệ chúng tôi để thực thi quyền đó: 0833.102.102  để được hỗ trợ dịch vụ pháp lý này!

MỘT TRƯỜNG HỢP ĐỔI TÊN KHAI SINH DO LUẬT SƯ X GIẢI QUYẾT

Trường hợp: Bố mẹ muốn thay đổi tên khai sinh cho con sinh năm 2006 vì lý do tên này hiện không phù hợp trong cuộc sống, gặp nhiều tai ương: tên khai sinh là Nguyễn Vương Bình

Dịch vụ đổi tên khai sinh

Với trường hợp này, đây không phải tên xấu hay gây xúc phạm danh dự nhân phẩm, sử dụng căn cứ pháp lý và đi theo hướng này là sai lầm. Vì vậy sau khi thống nhất phương án và nhận những giấy tờ liên quan từ phía khách hàng, trong thời gian 40 ngày làm việc, chúng tôi đã đại diện thực hiện và bàn giao kết quả trong sự vui vẻ của khách hàng. Tên khai sinh đã được thay đổi và ghi nhận trong Sổ hộ tịch lưu giữ tại UBND xã, phường là Nguyễn Mạnh Quân.

dịch vụ đổi tên khai sinh
dịch vụ đổi tên khai sinh

Sổ hộ tịch sẽ ghi nhận thông tin đăng ký khai sinh mới, bản trích lục khai sinh sử dụng có giá trị tương đương với giấy đăng ký khai sinh để thực hiện thay đổi các giấy tờ tùy thân khác như: CMND, CCCD hoặc hộ chiếu.

Luật sư X nói không với giấy tờ khai sinh giả. Việc làm giấy tờ khai sinh giả với mục đích đánh lừa cơ quan tổ chức, không được ghi nhận trong cơ sở dữ liệu quốc gia – sổ hộ tịch. Vì vậy nếu sử dụng giấy tờ loại này là vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý hình sự về tội “Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quy định tại Điều 341 Bộ luật hình sự 2015:

Điều 341. Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức

1. Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ giả thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 02 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm:

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội 02 lần trở lên;

c) Làm từ 02 đến 05 con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác;

d) Sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác thực hiện tội phạm ít nghiêm trọng hoặc tội phạm nghiêm trọng;

đ) Thu lợi bất chính từ 10.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng;

e) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Làm 06 con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác trở lên;

b) Sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác thực hiện tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng;

c) Thu lợi bất chính 50.000.000 đồng trở lên.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

giấy tờ khai sinh giả

Đổi tên khai sinh là quyền, hãy liên hệ chúng tôi để thực thi quyền đó: 0833.102.102  để được hỗ trợ dịch vụ pháp lý này!

Từ khóa: ,