Dịch vụ đổi tên khai sinh chuyên nghiệp theo quy định hiện hành

bởi Luật Sư X
Đổi tên giấy khai sinh tại huyện Phú Xuyên

Đổi tên khai sinh là một thủ tục hành chính tuy nhiên vấn đề này đang khá là nhạy cảm và chưa được quy định rõ ràng trong luật. Mặc dù Bộ luật dân sự 2015; Luật hộ tịch 2014 đã có những điều khoản quy định nhưng dường như việc thay đổi tên luôn gặp những rào cản nhất định. Quý khách không mong muốn sử dụng cái tên cũ; vì lý do tên xấu; tên không hợp phong thủy hay gây nhầm lẫn thì Luật sư X đều có giải pháp để thực hiện cung cấp dịch vụ đổi tên khai sinh.

Chào luật sư, tôi là Nguyễn Văn Thoát hiện đang cư trú tại Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi năm nay đã 30 tuổi và đi làm được nhiều năm nhưng đi đến đâu cũng bị trêu ghẹo về cái tên của mình. Qua tìm hiểu trên mạng tôi thấy rằng bên Luật sư X có cung cấp dịch vụ đổi tên khai sinh, tôi muốn tham khảo và mong được hỗ trợ. Xin cảm ơn!

Căn cứ pháp lý

Nội dung tư vấn

Luật sư X cung cấp dịch vụ đổi tên khai sinh với kết quả là “trích lục thay đổi hộ tịch (tên khai sinh)”, thay đổi nội dung khai sinh trong sổ gốc tại UBND và cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký khai sinh. Phát hiện làm giả giấy tờ bồi thường: 1 tỷ đồng

1. Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Qua quá trình đại diện thực hiện cung cấp dịch vụ thay đổi tên khai sinh chúng tôi gặp rất nhiều những trường hợp thay đổi tên  với đa dạng những lý do khác nhau:

 • Có người muốn thay đổi vì tên xấu; tên đệmcó chữ “Thị” hoặc “Văn”
 • Có người lại muốn thay đổi tên vì trùng tên với anh em họ hàng; đồng nghiệp cùng cơ quan gây khó khăn khi giao tiếp
 • Có người muốn thay đổi vì tên hay gây nhầm lẫn; đặc biệt với đối tác nước ngoài
 • Người khác lại muốn thay đổi vì thầy phong thủy nói rằng giữ cái tên đó sẽ không hợp mệnh số làm ăn; phát triển.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 28 Bộ luật dân sự 2015:

 • Theo yêu cầu của người có tên mà việc sử dụng tên đó gây nhầm lẫn, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, đến danh dự, quyền, lợi ích hợp pháp của người đó;
 • Theo yêu cầu của cha mẹ nuôi về việc thay đổi tên cho con nuôi; khi người con nuôi thôi làm con nuôi và người này; cha đẻ, mẹ đẻ yêu cầu lấy lại tên đã đặt;
 • Theo yêu cầu của cha đẻ, mẹ đẻ; người con khi xác định cha, mẹ cho con;
 • Thay đổi tên của người bị lưu lạc đã tìm ra nguồn gốc huyết thống của mình;
 • Thay đổi tên của vợ, chồng trong quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài để phù hợp với pháp luật của nước mà vợ, chồng người nước ngoài là công dân; lấy lại tên trước khi thay đổi;
 • Thay đổi tên của người đã xác định lại giới tính; người đã chuyển đổi giới tính;
 • Trường hợp khác do pháp luật quy định.

2. Dịch vụ đổi tên khai sinh

Luật sư X tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ đổi tên khai sinh chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ luật sư; chuyên viên pháp lý để sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp dịch vụ cho bạn với mọi yêu cầu bạn mong muốn.

Dịch vụ đổi tên được cung cấp qua 4 bước dịch vụ:

 • Bước 1: Tư vấn sơ bộ về quá trình thực hiện thay đổi tên và thảo luận về những căn cứ pháp lý phù hợp;
 • Bước 2: Soạn thảo, hoàn tất hồ sơ hành chính có liên quan đến thủ tục thay đổi tên khai sinh;
 • Bước 3: Đại diện nộp hồ sơ; nhận kết quả; khiếu nại hành chính (nếu có)
 • Bước 4: Bàn giao kết quả đúng thời gian cam kết trên hợp đồng dịch vụ.

Luật sư X cung cấp dịch vụ cho khách hàng đổi tên khai sinh với những yêu cầu

 • Dịch vụ thay đổi họ
 • Dịch vụ thay đổi tên khai sinh
 • Dịch vụ thay đổi tên khai sinh cho con
 • Dịch vụ thay đổi tên khai sinh cho người chuyển giới
 • Dịch vụ thay đổi tên khai sinh vì tên xấu

Trường hợp: Bố mẹ muốn thay đổi tên khai sinh cho con sinh năm 2006 vì lý do tên này hiện không phù hợp trong cuộc sống; gặp nhiều tai ương: tên khai sinh là Nguyễn Vương Bình

Dịch vụ đổi tên khai sinh

Với trường hợp này; đây không phải tên xấu hay gây xúc phạm danh dự nhân phẩm; sử dụng căn cứ pháp lý và đi theo hướng này là sai lầm. Vì vậy sau khi thống nhất phương; nhận những giấy tờ liên quan từ phía khách hàng; trong thời gian 40 ngày làm việc; chúng tôi đã đại diện thực hiện và bàn giao kết quả cho khách hàng. Tên khai sinh đã được thay đổi và ghi nhận trong Sổ hộ tịch lưu giữ tại UBND xã; phường là Nguyễn Mạnh Quân.

dịch vụ đổi tên khai sinh

Sổ hộ tịch sẽ ghi nhận thông tin đăng ký khai sinh mới; bản trích lục khai sinh sử dụng có giá trị tương đương với giấy đăng ký khai sinh để thực hiện thay đổi các giấy tờ tùy thân khác như: CMND, CCCD hoặc hộ chiếu.

Chi phí đổi tên khai sinh, Đổi tên khai sinh tốn bao nhiêu tiền?

Phải khẳng định rằng, vấn đề quan trọng nhất trong thủ tục đổi tên khai sinh không phải về chi phí mà về căn cứ pháp lý để được quyền thay đổi. Khách hàng cần một luật sư chuyên nghiệp trong vấn đề này, xử lý và đối thoại để hỗ trợ việc đổi tên nhanh chóng và thuận lợi. Xét trên khía cạnh chi phí đổi tên khai sinh thì sẽ có 02 loại chi phí cần quan tâm:

Chi phí hành chính nhà nước: 

là chi phí bắt buộc khi thực hiện bất kì thủ tục nào (bao gồm cả đổi tên khai sinh): chi phí này không đáng kể vì chỉ là chi phí cấp bản “trích lục thay đổi hộ tịch” giao động từ 8.000đ đến 20.000đ (tùy từng mức thu địa phương).

Chi phí dịch vụ đổi tên khai sinh:

Chi phí dịch vụ đổi tên khai sinh là chi phí thuê Luật sư X giải quyết vụ việc thay đổi tên khai sinh. Trên lý thuyết thì người dân có quyền tự thực hiện thủ tục đổi tên tại UBND nhưng thực tế thì rất ít người có khả năng để đấu tranh, sử dụng kiến thức pháp lý, tìm căn cứ phù hợp để đổi tên thành công vì vậy cần chi phí thuê Luật sư đại diện thực hiện thủ tục. Chi phí của dịch vụ đổi tên của Luật sư X là từ 50.000.000đ (năm mươi triệu đồng).

Mời bạn đọc xem thêm

Thông tin liên hệ

Trên đây là tư vấn của Luật sư X, chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ khi có nhu cầu tư vấn về các vấn đề liên quan của luật sư X, hãy liên hệ: 0833 102 102

Câu hỏi thường gặp


Cơ quan nào có thẩm quyền thay đổi họ, tên?

– UBND cấp xã nơi đã đăng ký hộ tịch trước đây; nơi cư trú của cá nhân có thẩm quyền giải quyết việc thay đổi họ, tên cho người chưa đủ 14 tuổi (Điều 27 Luật Hộ tịch 2014);
– UBND cấp huyện nơi đã đăng ký hộ tịch trước đây; nơi cư trú của cá nhân có thẩm quyền giải quyết việc thay đổi họ, tên cho công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên cư trú ở trong nước (khoản 3 Điều 46 Luật Hộ tịch).
 

Các giấy tờ trong hồ sơ để thay đổi họ tên gồm những gì?

– Nộp tờ khai thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch
– Giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, hộ khẩu
– Tài liệu chứng minh về việc để tên cũ sẽ gây nhầm lẫn; ảnh hưởng đến quyền lợi ích của cá nhân

Trẻ dưới 18 tuổi thay đổi họ tên có cần sự đồng ý của bố mẹ không?

Riêng đối với người dưới 18 tuổi, khoản 1 Điều 7 Nghị định 123/2015/NĐ-CP hướng dẫn chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch 2014 có quy định về điều kiện thay đổi tên đệm, tên thì:
Việc thay đổi họ, chữ đệm, tên cho người dưới 18 tuổi theo quy định Luật Hộ tịch phải có sự đồng ý của cha, mẹ người đó và được thể hiện rõ trong Tờ khai; đối với người từ đủ 9 tuổi trở lên thi còn phải có sự đồng ý của người đó.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm