Hợp đồng miệng với FE Credit có được chấp nhận

bởi Luật Sư X

Tôi có tham gia mở thẻ tín dụng tại FE Credit. Sau đó nhân viên tư vấn  và tôi đồng ý nhưng chỉ qua điện thoại (bên FE có ghi âm). Xin cho hỏi hợp đồng vay miệng qua điện thoại như vậy có hiệu lực hay không? Tôi có yêu cầu gửi bản Hợp đồng nhưng FE không thấy gừi vậy có đúng không? Xin cảm ơn

Trả lời

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn:

Theo Điều 463 Bộ luật dân sự 2015 hợp đồng vay tài sản là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó:

“Bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thoả thuận hoặc pháp luật có quy định.”

Các nội dung của thỏa thuận vay như mức lãi suất áp dụng được khách hàng đồng ý xác nhận qua tổng đài điện thoại và được thỏa thuận được ghi âm lại làm căn cứ giải quyết tranh chấp giữa 2 bên.

Tuy nhiên, bạn nên yêu cầu phía đơn vị cho vay, cụ thể trong trường hợp này là FE Credit cung cấp lại bản hợp đồng bằng văn bản để cả 2 bên cùng lưu giữ mà không thể chỉ dựa vào hợp đồng miệng. Hơn nữa, đây là hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, thậm chí có thể còn là một loại hợp đồng mẫu cần đăng ký để sử dụng chung, do đó, cần thiết phải yêu cầu người nhân viên làm việc với bạn cung cấp lại hợp đồng bằng văn bản.

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay
  3. Quý khách có thể đặt câu hỏi tại Livestream của LSX tại đây để được tư vấn trực tiếp nhất.

VIDEO THAM KHẢO

 

Bình chọn bài viết

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm