Mẫu đơn xin việc chuẩn nhất năm 2019

Thời điểm này, sinh viên ra trường khá đông. Nhu cầu tìm kiếm việc làm cũng theo đó tăng dần. Một trong những yếu tố bước đầu “lấy lòng” nhà tuyển dụng chính là có một bản CV ấn tượng cũng như một mẫu đơn xin việc “đủ” và “chất”. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn có một đơn xin việc ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung.

Nội dung tư vấn

1. Nội dung của một lá đơn xin việc. 

Dù có một lý lịch “đẹp” đến đâu thì bạn vẫn phải cần một đơn xin việc trước khi muốn làm việc ở công ty nào đó. Một đơn xin việc phải có đầy đủ những thông tin cần thiết sau: 

  • Thông tin cá nhân: Họ và tên, ngày sinh, quê quán, số điện thoại,..
  • Chuyên môn: Nghề nghiệp chuyên môn, trình độ văn hóa, ngoại ngữ, ngành học …
  • Mục tiêu dài hạn/ ngắn hạn,…
  • Kinh nghiệm làm việc,…
  • Ưu điểm, nhược điểm,…
  • Nguyện vọng/ Lý do muốn làm việc tại công ty,…. 
  • Lời cam đoan

2. Mẫu đơn

Bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin việc dưới đây:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Ngày… tháng…. năm…..

Kính gửi: Ông/Bà [Tên người nhận]

             [Vị trí công việc của người nhận]

             Công ty [Tên công ty]

Họ và tên:

Ngày sinh:

CMND/CCCD/Hộ chiếu:

Địa chỉ hiện tại:

Đăng ký HKTT:

Thưa ông/bà [Tên],

Thông qua…, tôi được biết Quý Công ty đang cần tuyển vị trí [Tên vị trí công việc] . Qua thời gian tìm hiểu, nhận thấy mình có đủ tự tin và kinh nghiệm để đảm nhiệm tốt vị trí này trong công ty. Vì vậy, tôi viết mail này xin được ứng tuyển vào vị trí [Tên vị trí công việc] mà công ty đang tuyển dụng.

Với sự ham học hỏi, cầu tiến, kỉ luật, trách nhiệm với công việc, cộng thêm kinh nghiệm  đã từng làm ở vị trí tương tự ở các công ty như…..Bên cạnh đó, tôi cũng tự hoàn thiện cho mình những kỹ năng mềm phục vụ cho công việc. Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng của Quý Công ty. Hy vọng có thể được đồng hành, hợp tác cùng với quý Công ty để  tôi được phát huy khả năng của bản thân, đóng góp sức mình vào sự phát triển của Công ty.

Cám ơn ông/bà đã dành thời gian quý báu để xem xét thư xin việc này. Tôi rất mong ông/bà có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí [Tên vị trí công việc] của [Tên công ty].

Xin chân thành cảm ơn.
Trân trọng./

[Họ và tên]

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ luật sư tranh tụng tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

Từ khóa: ,