Mức xử phạt hành vi sử dụng bằng giả để xin việc

Hiện nay, việc sử dụng bằng giả và mua bán bằng giả để thực hiện việc xin việc xảy ra khá phổ biến. Tùy theo tính chất và mức độ vi phạm của hành vi sử dụng bằng giả để xin việc mà có thể bị xử lý hành chính, kỷ luật hoặc hình sự. Vậy, việc sử dụng bằng giả để xin việc sẽ bị tội gì? Hãy cùng vói Luật Sư X đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây:

Cơ sở pháp lý

  • Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017;
  • Nghị định 138/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục;
  • Nghị định 34/2011/NĐ-CP về xử lý kỷ luật đối với công chức;
  • Nghị định 27/2012/NĐ-CP về xử lý kỷ luật viên chức.

Nội dung tư vấn

1. Sử dụng bằng giả để xin việc phạm tội gì theo quy định của Bộ luật Hình sự?

Trong trường hợp việc sử dụng bằng giả để xin việc đáp ứng đầy đủ các yếu tố cấu thành tội phạm thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự của “Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sư 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Theo đó, mức phạt đối với người có hành vi làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ giả thực hiện hành vi trái pháp luật là phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 02 năm.

Nếu có thêm các tình tiết tăng nặng như: Sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác thực hiện tội phạm rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng… thì mức phạt cao nhất là 07 năm tù.

Ngoài việc bị xử lý với hình phạt chính như trên, người phạm tội có thể bị phạt bổ sung với hình thức phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

2. Ngoài việc bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì người sử dụng bằng giả để xin việc còn bị xử lý vi phạm nào khác không?

2.1. Xử lý kỷ luật

Riêng đối với những người sử dụng bằng giả để xin việc mà bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 341 Bộ luật Hình sự năm 2015 mà là cán bộ, công chức và viên chức thì có thể bị xử lý kỷ luật. Cụ thể, theo Nghị định số 34/2011/NĐ-CP và Nghị định số 27/2012/NĐ-CP, cán bộ, công chức, viên chức sử dụng bằng giả bị xử lý kỷ luật như sau:

  • Đối với cán bộ: Cán bộ bị Tòa án phạt tù (vì hành vi sử dụng bằng giả) mà không được hưởng án treo thì đương nhiên bị thôi việc;
  • Đối với công chức, viên chức: Công chức, viên chức có hành vi sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc đơn vị sự nghiệp công lập thì bị xử lý kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.

Riêng đối với trường hợp sử dụng bằng giả để học ở bậc học cao hơn thì bị xử lý với hình thức là đuổi học (nếu chưa học xong) hoặc hủy bỏ kết quả học tập, bằng (nếu đã học xong).

2.2. Xử lý vi phạm hành chính

Ngoài ra, nếu các yếu tố cấu thành tội phạm không đủ thì người có hành vi sử dụng bằng giả có thể bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 16 Nghị định 138/2013/NĐ-CP quy định mức xử phạt hành chính đối với người vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bản, chứng chỉ. Trong đó, người có hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng – 20 triệu đồng.

Đối với hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác hoặc sử dụng văn bằng chứng chỉ bị tẩy, xóa, sửa chữa, mức phạt từ 02 triệu đồng – 08 triệu đồng.

Ngoài bị phạt tiền, người sử dụng bằng giả còn bị tịch thu bằng giả đã sử dụng.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Trân trọng!

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ luật sư tranh tụng tại Việt Nam.
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay.