Sau khi ly hôn bao lâu thì được lấy vợ mới

bởi NguyenTriet

Thưa luật sư, tôi hoàn thành việc ly hôn với được hơn một tuần. Do trước khi ly hôn tôi cũng đã có mối quan hệ ngoài luồng khác, nên bây giờ tôi muốn cưới người đó ngay. Vây có quy định nào về việc sau khi ly hôn bao lâu thì được lấy vợ mới không ạ?

LSX xin đưa ra ý kiến tham khảo như sau

Căn cứ:

Nội dung tư vấn:

Sau khi hoàn thành thủ tục ly hôn bằng quyết hoặc bản án của Tòa án, thì quan hệ vợ chồng của hai người chính thức kết thúc. Cụ thể, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định như sau:

Điều 57. Thời điểm chấm dứt hôn nhân và trách nhiệm gửi bản án, quyết định ly hôn

1. Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày bản án, quyết định ly hôn của Tòa án có hiệu lực pháp luật.

2. Tòa án đã giải quyết ly hôn phải gửi bản án, quyết định ly hôn đã có hiệu lực pháp luật cho cơ quan đã thực hiện việc đăng ký kết hôn để ghi vào sổ hộ tịch; hai bên ly hôn; cá nhân, cơ quan, tổ chức khác theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự và các luật khác có liên quan.

Như vậy, sau khi hoàn thành thủ tục ly hôn, bạn hoàn toàn không bị ràng buộc bởi mối quan hệ vợ chồng đã chấm dứt này nữa. Đối chiếu lại với các quy định về điều kiện kết thì chỉ cần bạn đảm bảo điều kiện được quy định tại Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 thì có thể kết hôn với người khác ngay mà không cần chờ đợi thêm thời gian nào cả:

Điều 8. Điều kiện kết hôn

1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

2. Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

Quý khách có thể xem thêm bài viết:

Quý khách có thể tham khảo dịch vụ liên quan của LSX:

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

VIDEO THAM KHẢO

 

 

Bình chọn bài viết

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm