CEO Cradle Fund – quỹ đầu tư cho Grab qua đời vì điện thoại đang sạc bốc cháy

Nazrin Hassan – giám đốc điều hành công ty tư vấn khởi nghiệp Cradle Fund (ảnh trên) của Malaysia đã chết khi một trong 2 chiếc điện thoại của anh để sạc ở phòng ngủ phát nổ và bắt lửa. Thông tin ban đầu cho biết vụ nổ có thể đã khiến Hassan bị thương và bất tỉnh, khói từ đám cháy khiến anh chết ngạt.

Anh rể của Hassan cho biết thảm sàn đã bắt lửa nhưng anh đã qua đời trước khi đám cháy bùng lên. Lời khẳng định này vẫn chưa được xác nhận nhưng dường như chiếc điện thoại khi phát nổ đã gây tổn thương sau đầu Hassan, phải chăng Hassan cắm sạc điện thoại ở đầu giường? Người này cũng cho biết Hassan có 2 chiếc điện thoại, 1 chiếc Blackberry và 1 chiếc Huawei nhưng chưa rõ đâu là chiếc đã phát nổ.

Cảnh sát Malaysia cho đến hiện tại kết luận Hassan bị kẹt trong phòng ngủ đang bốc cháy và chết do ngạt khói. Khám nghiệm thi thể của Hassan, cảnh sát điều tra phát hiện anh bị phỏng toàn thân bên cạnh một chấn thương gây ra bởi vụ nổ.

Cradle Fund là một quỹ thuộc bộ tài chính Malaysia với sứ mạng hỗ trợ các nhà đầu tư và các công ty khởi nghiệp. Công ty này đã gây quỹ thành công cho nhiều công ty địa phương trong đó điển hình là Grab và iMoney.

Theo Tinhte.vn