Dân Thủ Thiêm nhận đền bù 18 triệu/m2, nhà đầu tư bán lại 350 triệu/m2

bởi Luật Sư X

Người dân Thủ Thiêm rất chua xót khi nhận tiền đền bù 18 triệu đồng/m2 nhưng sau đó chủ đầu tư bán lại với giá lên đến 350 triệu đồng/m2.

Tại buổi tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu Quốc hội số 7, gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó đoàn ĐBQH chuyên trách TP.HCM và bà Trịnh Ngọc Thúy, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 2 chiều 9/5, nhiều ý kiến người dân liên quan đến vấn đề quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Mở đầu những ý kiến về vấn đề giải tỏa đất đai khu đô thị mới Thủ Thiêm, bà Lê Thị Bạch Tuyết (ngụ đường Lương Định Của, quận 2) chua xót so sánh về giá đất đền bù cho người dân và giá bán nhà ở các dự án tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo đó, bà Tuyết kể bà gọi đến phòng kinh doanh của một dự án nhà ở lớn tại Thủ Thiêm, hỏi mua nhà gần nơi ở cũ từng bị giải tỏa, nhân viên giao dịch cho biết đất trên đúng con đường bà từng ở được bán với giá 350 triệu/m2 và đã bán hết. Nếu gia đình bà muốn mua, phải chờ cuối năm 2018, mới có một số căn nữa, giá 23 tỉ một căn.

Dân Thủ Thiêm nhận đền bù 18 triệu/m2, nhà đầu tư bán lại 350 triệu/m2

Dân Thủ Thiêm nhận đền bù 18 triệu/m2, nhà đầu tư bán lại 350 triệu/m2

Cử tri quận 2 phát biểu ý kiến trước ĐBQH chiều 9/5 . Ảnh: Phước Tuần.

“Vậy là chúng tôi chỉ được đền bù 18 triệu đồng/m2, mà giờ công ty bất động sản bán lại giá 350 triệu đồng/m2. Như vậy thì ép dân quá, trong khi người dân đa số rất nghèo, chỉ thiểu số là giàu. Đề nghị cơ quan Nhà nước phải xem lại vấn đề này”, bà Lê Thị Bạch Tuyết bức xúc.

Trước buổi gặp gỡ cử tri quận 2, nhận thấy nhiều người dân mang theo các bức xúc về việc quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM, xuống tận nơi trấn an.

Bà lắng nghe chia sẻ của những người dân và khẳng định chưa bao giờ quên việc giải quyết an sinh xã hội cho người dân quận 2; đặc biệt là những người bị ảnh hưởng bởi dự án quy hoạch. Bà cho biết những vấn đề thuộc thẩm quyền của chính quyền thành phố, quận, đều cố gắng giải quyết ngay. Trong buổi gặp gỡ hôm nay, bà mong muốn được lắng nghe bức xúc của người dân.

Nguồn: Phước Tuần – Ngân Giang (Zing.vn)

 

Bình chọn bài viết

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm