Đi massage Nuru có bị phạt không?

Massage Nuru là một loại hình giải trí mới được cánh “mày râu” ưa chuộng? Massage Nuru là gì? đi massage nuru có bị phạt không?

Căn cứ pháp lý:

  • Bộ luật hình sự 2015;
  • Nghị định 167/2013/NĐ-CP;
  • Pháp lệnh của UBTVQH số 10/2003/PL-UBTVQH11 phòng, chống mại dâm.

Nội dung tư vấn

1. Massage Nuru là gì?

Massage Nuru là một loại hình Massage mới ở Việt Nam được du nhập từ Nhật Bản. Đây là một hình thức mát xa khá đặc biệt, trong đó, một đến một vài nhân viên nữ dùng cả cơ thể của mình để mát xa cho một người khách là đàn ông trong trạng thái tất cả những người tham gia đều ở tình trạng khỏa thân.

Về cơ bản loại Massage này sẽ giúp khách hàng thoải mái, tăng xúc cảm và có thể được kích thích sau khi massage bằng việc quan hệ tình dục. Dưới góc nhìn cá nhân thì đây có thể coi là một loại Massage kích dục.

2. Đi Massage Nuru có bị phạt không?

Pháp luật hiện tại chỉ xử phạt với hành vi mua dâm và bán dâm căn cứ trên Nghị định 167/2013/NĐ-CP, theo đó:

  • Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi mua dâm;
  • Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng trong trường hợp mua dâm nhiều người cùng một lúc.

Tham khảo bài viết: bán dâm có bị phạt không?

Để xét trường hợp này có phải mua dâm hay không thì cần nắm rõ khái niệm về mại dâm tại Pháp lệnh của UBTVQH số 10/2003/PL-UBTVQH11 phòng, chống mại dâm như sau:

  • Bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác;
  • Mua dâm là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu;

Như vậy, mua dâm hay bán dâm đều xuất phát từ hoạt động “giao cấu”, vậy giao cấu là gì? Việc khỏa thân để mát xa cho khách hàng có gọi là giao cấu hay không?

Giao cấu là gì?

Hiện nay pháp luật chưa có định nghĩa rõ ràng về cụm từ “giao cấu”, tuy nhiên ta có thể suy luận dựa trên những khái niệm sau:

Theo từ điển tiếng Việt: “Giao cấu là việc giao tiếp bộ phận sinh dục ngoài của giống đực với bộ phận sinh dục của giống cái, ở động vật, để thụ tinh”.

Còn theo hướng dẫn của Tòa án nhân dân tối cao năm 1967 bằng văn bản tổng kết về tình trạng tội phạm hiếp dâm: “giao cấu là hành động chỉ cần có sự cọ xát trực tiếp dương vật vào bộ phận sinh dục của người phụ nữ (bộ phận từ môi lớn trở vào) với ý thức ấn vào trong không kể sự xâm nhập của dương vật là sâu hay cạn, không kể có xuất tinh hay không là tội Hiếp dâm được coi là hoàn thành, vì khi đó nhân phẩm danh dự của người phụ nữ đã bị chà đạp”.

Và mới nhất ông Đỗ Văn Đương, Viện phó viện khoa học kiểm sát thuộc viện kiểm sát nhân dân tối cao có giải thích như sau: “Hành vi giao cấu trong Pháp lệnh Phòng chống mại dâm không chỉ hiểu là giữa nam với nữ, mà diễn ra cả giữa những người đồng giới. Giao cấu được hiểu là việc đưa bộ phận sinh dục của người này chủ động tác động vào bất cứ bộ phận nào trên cơ thể người kia, không phân biệt là đồng giới hay khác giới.”

Khi đưa khái niệm “giao cấu là gì” để phân tích và trả lời câu hỏi “Đi Massage nuru có bị phạt không?” thì có thể nhận định: Massage Nuru là một hình thức mua dâm và bán dâm. Vì vậy khi bị phát hiện rất dễ bị xử phạt hành chính.

Hi vọng bài viết sẽ có X

Từ khóa: , ,