Dịch vụ đăng ký kinh doanh Karaoke tại Hà Nội

Kinh tế đất nước phát triển, đời sống người dân được cải thiện, do vậy hiện nay ngoài nhu cầu về ăn mặc thông thường, hầu hết mọi người đều quan tâm và chi tiêu mạnh tay nhằm phục vụ cho nhu cầu giải trí. Bên cạnh rất nhiều hình thức giải trí mới lạ được du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây, thì Karaoke lại là một hình thức giải trí truyền thống nhưng vẫn rất phổ biến và được đông đảo mọi người, ở mọi lứa tuổi đặc biệt ưa thích. Vì vậy, quán Karaoke đã đang và sẽ là mô hình kinh doanh rất hot và có thể nói là “hái ra tiền” trong số các ngành dịch vụ. Tuy nhiên, do tính chất đặc thù của là của một loại hình văn hóa giải trí có nguy cơ tiềm ẩn nhiều tiêu cực. Bởi vậy nên việc thủ tục đăng ký thành lập và đưa quán Karaoke vào hoạt động tương đối phức tạp và khó khăn. Vì lẽ đó, Luật sư X xin trân trọng cung cấp tới quý khách hàng “Dịch vụ đăng ký kinh doanh quán Karaoke tại Hà Nội”

 

Căn cứ:

 • Nghị định 54/2019/NĐ-CP
 • Nghị định 96/2016/NĐ-CP
 • Nghị định số 158/2013/NĐ-CP
 • Thông tư 212/2016/TT-BTC
 • Văn bản hợp nhất số 604/VBHN-BVHTTDL về việc Ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng

Nội dung tư vấn

1. Pháp luật quy định thế nào về quán Karaoke?

Có nguồn gốc từ Nhật Bản và được phát minh chủ quán bar Inoue Daisuke vào năm 1971. Ngay lập tức Karaoke được công nhận là một hình thức giải trí độc đáo và thu hút được rất nhiều người tham gia. Karaoke cũng sớm được du nhập vào Việt Nam từ những năm 80 của thế kỷ trước và từ đó đến nay dần khẳng định được là “một món ăn tinh thần” của đa số người dân. Đây cũng là một trong số ít các hình thức giải trí mà được mọi tầng lớp trong xã hội ưa chuộng khi từ người giàu tới người nghèo, từ già đến trẻ, từ nam tới nữ đều yêu thích. Theo đó, pháp luật cũng có những quy định điều chỉnh đối với hoạt động giải trí này, cụ thể khoản 1 Điều 2 Nghị định 54/2019/NĐ-CP định nghĩa về dịch vụ Karaoke như sau:

“Dịch vụ karaoke là dịch vụ cung cấp âm thanh, ánh sáng, nhạc, lời bài hát và hình ảnh thể hiện trên màn hình (hoặc hình thức tương tự) phục vụ cho hoạt động ca hát tại các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke theo quy định của Nghị định này.”

Là một ngành dịch vụ đáp ứng được nhu cầu giải trí của người dân, tuy nhiên từ lâu ở nhiều nơi, hoạt động kinh doanh của một số cơ sở Karaoke đã có nhiều biến tướng theo chiều hướng tiêu cực làm ảnh hưởng xấu tới an ninh trật tự xã hội. Do vậy, pháp luật cũng có những quy định nhằm phòng ngừa, ngăn chặn đối với những hoạt động sai phạm nêu trên. Cụ thể tại Điều 3 Nghị định 54/2019/NĐ-CP quy định về những nguyên tắc khi kinh doanh quán Karaoke như sau:

 • Doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh chỉ được kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường sau khi được cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh và bảo đảm các điều kiện theo quy định của Nghị định này
 • Bảo đảm an ninh, trật tự xã hội; tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm và tài sản của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động dịch vụ karaoke
 • Không lợi dụng hoạt động kinh doanh làm phát sinh tệ nạn xã hội, tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật khác.

Bên cạnh đó, cũng tại Nghị định 54/2019/NĐ-CP còn quy định các cơ sở kinh doanh Karaoke phải có những trách nhiệm trong hoạt động kinh doanh, bao gồm:

 • Chỉ sử dụng các bài hát được phép phổ biến, lưu hành
 • Chấp hành pháp luật lao động với người lào động theo quy định của pháp luật. Cung cấp trang phục, biển tên cho người lao động
 • Mỗi phòng karaoke chỉ được sử dụng một nhân viên phục vụ từ 18 tuổi trở lên; nếu nhân viên phục vụ là người làm thuê thì phải có hợp đồng lao động và được quản lý theo quy định của pháp luật về hợp đồng lao động
 • Bảo đảm đủ điều kiện cách âm và âm thanh thoát ra ngoài phòng hát phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn
 • Tuân thủ pháp luật về kinh doanh rượu
 • Tuân thủ quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá
 • Tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm; bản quyền tác giả; hợp đồng lao động; an toàn lao động; bảo hiểm; phòng, chống tệ nạn xã hội và các quy định của pháp luật khác có liên quan
 • Bảo đảm hình ảnh phù hợp lời bài hát thể hiện trên màn hình (hoặc hình thức tương tự) và văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
 • Không được hoạt động từ 0 giờ đêm đến 08 giờ sáng hôm sau.

Như vậy có thể thấy, do đặc điểm là một mô hình kinh doanh có nhiều yếu tố nhạy cảm và tiềm ẩn nhiều hành vi tiêu cực, trái pháp luật có thể xảy ra. Cho nên vì thế pháp luật hiện nay quy định khá nghiêm ngặt đối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke. Đồng thời, để được phép mở quán và kinh doanh Karaoke thì cũng phải đáp ứng nhiều điều kiện theo quy định.

2. Điều kiện để được phép kinh doanh quán Karaoke

Như đã nêu ở trên, do nhiều yếu tố khác nhau nên kinh doanh dịch vụ Karaoke là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy để được đăng ký thành lập và hoạt động kinh doanh quán Karaoke phải đáp ứng những điều kiện sau:

Phải là có đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật

Để được cấp phép hoạt động kinh doanh thì quán Karaoke phải được thành lập bởi hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh hợp pháp. Do vậy, sẽ phải căn cứ theo quy mô, nhu cầu của người muốn mở quán để thực hiện việc đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc đăng ký thành lập hộ kinh doanh. Nếu trường anh/chị muốn mở một quán Karoke có quy mô nhỏ, số lượng phòng hát ít và ước lượng chỉ cần số lượng nhân viên dưới 10 người thì nên lựa chọn đăng ký dưới dạng hộ kinh doanh. Điều bất tiện khi đăng ký dưới dạng hộ kinh doanh đó là nếu trong tương lai, anh/chị muốn mở rộng quy mô, tăng số lượng phòng và phải sử dụng nhiều nhân viên hơn (>10 người) thì lại phải thực hiện thủ tục chuyển đổi từ hộ kinh doanh lên thành doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, nếu anh/chị dự định mở một quán Karaoke có quy mô lớn, hoành tráng với số lượng phòng hát lớn đồng nghĩa với việc phải thuê và sử dụng nhiều nhân viên trong quá trình hoạt động kinh doanh. Trong trường hợp này anh/chị có thể lựa chọn các đăng ký thành lập các doanh nghiệp như công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty hợp danh,…. Mỗi loại hình doanh nghiệp có những điểm đặc thù và lợi thế riêng biệt, nhưng do giới hạn phạm vi của bài viết sẽ không thể nêu hết được những đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp cụ thể. Kính mong anh/chị click vào những từ khóa để tìm hiểu chi tiết hơn về những loại hình doanh nghiệp nêu ở trên.

Điều kiện về cơ sở vật chất

Căn cứ theo Điều 30 của Văn bản hợp nhất số 604/VBHN-BVHTTDL về việc Ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng quy định về điều kiện phòng hát như sau:

“Điều 30. Điều kiện kinh doanh karaoke

1. Phòng karaoke phải có diện tích sử dụng từ 20m2 trở lên, không kể công trình phụ, đảm bảo điều kiện về cách âm, phòng, chống cháy nổ;

2. Không được đặt khóa, chốt cửa bên trong hoặc đặt thiết bị báo động để đối phó với hoạt động kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;”

Ngoài những quy định nêu trên, địa điểm của nơi kinh doanh quán Karaoke còn phải đáp ứng những điều kiện về phòng cháy chữa cháy cho cơ sở kinh doanh theo quy định pháp luật.

Điều kiện về chủ cơ sở

Tuy pháp luật không quy định cụ thể về bằng cấp hay năng lực bắt buộc đối với chủ cơ sở Karaoke. Nhưng theo quy định pháp luật dân sự và doanh nghiệp hiện hành thì chủ cơ sở phải là người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Bên cạnh đó, nếu trường hợp các cán bộ, công chức muốn mở quán Karaoke thì chỉ có thể thành lập hộ kinh doanh để thực hiện việc kinh doanh. Bỡi lẽ, theo qui định của Luật cán bộ công chức 2008 thì cán bộ, công chức không được tham gia thành lập và điều hành trực tiếp các hoạt động trong các loại hình doanh nghiệp. 

3. Vì sao nên lựa chọn Luật sư X để nhận được tư vấn đăng ký hoạt động quán Karaoke

Như chúng ta đã thấy ở trên, để chuẩn bị và thực hiện việc đăng ký hoạt động đối với quán Karaoke cần rất nhiều công đoạn, từng chi tiết nhỏ như cửa phòng hát, cách âm, cách nhiệt,… đều phải tuân thủ theo những quy định pháp luật. Do vậy, quá trình này có thể sẽ làm tiêu tốn rất nhiều thời gian và chi phí cơ hội cho các anh/chị đang có ý định tự mình thực hiện hết tất cả các công việc nêu trên. Chưa kể tới việc chi phí để mở một quán Karaoke hiện nay cũng không hề nhỏ nên chủ quán sẽ phải đau đầu với việc huy động vốn, hoặc thu xếp tài chính để mở quán. Nếu trong tại một thời điểm mà xử lý khối lượng công việc khổng lồ như vậy thì sẽ rất khó khăn và áp lực cho chủ quán. 

Hơn thế nữa, nếu trường hợp chủ quán là người am hiểu pháp luật và các thủ tục hành chính thì không sao. Nhưng nếu người đó không có sự am hiểu về pháp luật trong đăng ký kinh doanh cũng như không có các mối quan hệ trong việc thực hiện thủ tục đăng ký hoạt động cho quán Karaoke thì rất có thể sẽ bị cơ quan chức năng gây khó khăn, sách nhiễu làm tốn thời gian, tiền bạc một cách không đáng có.

Vì lẽ đó, Luật sư X chúng tôi với sứ mệnh: “Đem luật sư đến ngay tầm tay bạn” hân hạnh cung cấp tới quý khách hàng, quý anh/chị “Dịch vụ đăng ký hoạt động quán Karaoke tại Hà Nội”. Chúng tôi là một đơn vị có uy tín hàng đầu trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Chúng tôi chuyên cung cấp những dịch vụ pháp lý, đặc biệt về đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh. Với kinh nghiệm đã thực hiện đăng ký thành lập, đăng ký kinh doanh thành công cho hàng trăm doanh nghiệp, chúng tôi tự tin sẽ cung cấp tới quý khách hàng của mình dịch vụ pháp lý tốt nhất, chuyên nghiệp nhất và nhanh chóng nhất. 

Đồng thời, chúng tôi cũng cam kết sẽ cử những nhân sự xuất sắc và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh để thay mặt quý khách hàng thực hiện các công việc được nêu trong gói dịch vụ.  

4. Dịch vụ đăng ký hoạt động quán Karaoke gồm có:

Giai đoạn 1: Tư vấn thành lập doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ giải trí

Hiện nay, để được thực hiện hoạt động kinh doanh giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội thì tổ chức, cá nhân phải thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Do vậy, nếu trường hợp quý khách muốn mở quán Karaoke nhưng chưa thành lập doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề kinh doanh giáo dục thì chúng tôi sẽ giúp quý vị thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. bao gồm các công việc sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ và hồ sơ để mở công ty một cách hợp lệ theo hướng dẫn tại mục “I.1” (về thành phần hồ sơ đăng ký kinh doanh) bao gồm: 

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh (Theo mẫu do Bộ kế hoạch & Đầu tư ban hành) phù hợp với từng loại hình đăng ký doanh nghiệp cụ thể (Đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân, đăng ký kinh doanh công ty hợp danh, đăng ký kinh doanh công ty TNHH 1 TV, đăng ký kinh doanh công ty TNHH 2 TV, đăng ký kinh doanh công ty cổ phần);
 • Điều lệ công ty (Đầy đủ theo quy định tại Điều 25 Luật Doanh nghiệp 2014) cần phù hợp và đúng đắn theo từng loại hình doanh nghiệp mong muốn thành lập (Đăng ký kinh doanh công ty hợp danh, đăng ký kinh doanh công ty TNHH 1 TV, đăng ký kinh doanh công ty TNHH 2 TV, đăng ký kinh doanh công ty cổ phần);
 • Danh sách thành viên/ Cổ đông sáng lập (Theo mẫu do Bộ kế hoạch & Đầu tư ban hành) cần nắm rõ khái niệm về “Thành viên” và “Cổ đông” khi đăng ký thành lập công ty mà đặc biệt là Đăng ký kinh doanh công ty TNHH 2 TV và đăng ký kinh doanh công ty cổ phần;
 • Giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu doanh nghiệp (Bao gồm những giấy tờ như: Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu);
 • Giấy ủy quyền, văn bản ủy quyền cho cá nhân đi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh.

Trong trường hợp Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp này của Luật sư X, quý khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi một trong những giấy tờ tùy thân sau (phải còn thời hạn sử dụng) và chúng tôi sẽ lo hết thay cho Quý khách hàng thân yêu:

 • Chứng minh nhân dân
 • Căn cước Công dân
 • Hộ chiếu
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trong trường hợp pháp nhân là một thành viên trong công ty dự tính đăng ký thành lập)

Ngoài ra, Luật sư X hỗ trợ công chứng giấy tờ tùy thân nói trên để việc mở công ty trở nên nhanh chóng và trọn vẹn nhất.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Hiện nay, Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội yêu cầu các chủ doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng ký online trước, nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì mới in các loại giấy tờ trên thành các bản cứng để đem tới nộp trực tiếp tại bộ phận 1 cửa của Phòng đăng ký kinh doanh để được cấp Giấy chứng nhận.

Do vậy, chủ doanh nghiệp muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp phải truy cập vào cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại https://dangkykinhdoanh.gov.vn và làm theo các bước hướng dẫn đăng ký kinh doanh online.

Sau khoảng thời gian 3 ngày, anh/chị sẽ nhận được phản hồi thông qua tài khoản đã đăng ký trước đó về việc hồ sơ có được chấp thuận hay không. Nếu trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì anh/chị sẽ phải xem xét và bổ sung theo hướng dẫn.

Nếu trường hợp hồ sơ đã hợp lệ và được chấp thuận, lúc này anh/chị sẽ phải in thành bản cứng các loại giấy tờ mà trước đó đã điền đầy đủ thông tin và lưu trữ dưới dạng file PDF. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo chấp nhận hồ sơ, anh/chị phải tới Phòng đăng ký kinh doanh để nộp bộ hồ sơ bằng bản cứng. Nếu sau khoảng thời gian 30 ngày mà anh/chị không tới nộp thì coi như bộ hồ sơ đã đăng ký trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sẽ không còn hiệu lực.

Địa chỉ của Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch- Đầu tư thành phố Hà Nội hiện nay có địa chỉ tại Tầng 3 – Nhà B10A – Nam Trung Yên – Hà Nội

Bước 4: Nhận kết quả và Thực hiện một số thủ tục bắt buộc

Sau khoảng thời gian 3 ngày từ ngày nộp bản cứng bộ hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đây có thể coi là thời điểm khai sinh doanh nghiệp, tuy nhiên, để doanh nghiệp hoạt động theo đúng quy định pháp luật thì còn phải thực hiện một số công việc sau:

– Trong thời hạn 30 ngày, đăng nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng Thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo quy định tại Điều 28 Luật Doanh nghiệp, Khoản 2 Điều 1 Nghị định số 05/2013/NĐ-CP và trả phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là 300.000 đồng

– Dựa trên mã số doanh nghiệp (đồng thời là mã số thuế),chủ doanh nghiệp cần thực hiện một số thủ tục về thuế tại Cơ quan Thuế để kê khai, nộp thuế theo thông báo của Cục thuế thành phố Hà Nội (thủ tục tạo và phát hành hóa đơn; thủ tục mua, cấp hóa đơn; thủ tục kê khai nộp thuế,…). Hiện nay Cục thuế thành phố Hà Nội có địa chỉ tại 187A Giảng Võ, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Giai đoạn 2: Tư vấn trong quá trình hoàn thiện cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn 

Do theo quy định pháp luật, để quán Karaoke được phép hoạt động thì phải đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định về phòng hát, cách bài trí, hệ thống phòng cháy chữa cháy,…. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị trong quá trính set-up những cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn. Đảm bảo việc được cơ quan chức năng chấp thuận.

Giai đoạn 3: Chuẩn bị các bộ hồ sơ đăng ký hoạt động quán Karaoke

Với các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh, bộ hồ sơ luôn là yếu tố quan trọng. Chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh sẽ khiến cho việc cơ quan chức năng thẩm định và phê duyệt nhanh chóng theo đúng thời hạn pháp luật quy định. Không làm phát sinh các sự việc trả hồ sơ để sửa đổi, bổ sung. Do vậy, chúng tôi sẽ giúp quý khách soạn thảo và chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và đúng chuẩn theo quy định pháp luật. Căn cứ theo Điều 10 Văn bản hợp nhất số 604/VBHN-BVHTTDL về việc Ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng thì bộ hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh (theo Mẫu số 01 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này).

Đơn đề nghị này sẽ phải được soạn và kê khai theo Mẫu số 01. Chúng tôi sẽ giúp quý khách hoàn thiện đơn này một cách chính xác nhất

 • Bản sao có chứng thực hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.​​

Do tính chất đặc thù của các quán Karaoke nên chủ quán sẽ bắt buộc phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Căn cứ theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP thì thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đối với quán Karaoke thuộc Cơ quan chuyên trách trong lĩnh vực xã hội của Công an cấp quận, huyện, thị xã. Vậy nên,chúng tôi sẽ giúp quy khách soạn thảo đơn xin cấp Giấy phép theo mẫu quy định tại nghị định 96 và thực hiện việc nộp giấy tại các cơ quan công an có thẩm quyền.

Khi đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự thì coi như bộ hồ sơ đăng ký hoạt động quán Karaoke đã được hoàn chỉnh.

Giai đoạn 4: Thực hiện việc nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Căn cứ theo Điều 9 Nghị định 54/2019/NĐ-CP quy định về thẩm quyền cấp phép hoạt động đối với các quán Karaoke thuộc Sở văn hóa, thế thao và du lịch các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương. Hiện nay, Sở Văn hóa- Thao thành phố Hà Nội có địa chỉ tại số 47 Hàng Dầu, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tuy nhiên, theo quy định hiện nay các Sở có thể ủy quyền cho các cơ quan cấp dưới như Phòng Văn hóa, thể thao thuộc các UBND cấp quận, huyện giải quyết việc thẩm định và cấp phép cho các quán Karaoke. Do vậy, chúng tôi sẽ căn cứ dựa trên địa điểm đặt cơ sở quán của quý khách để thực hiện việc đăng ký hoạt động sao cho phù hợp và đúng thẩm quyền nhất. 

Căn cứ theo Thông tư 212/2016/TT-BTC thì mức lệ phí đăng ký xin cấp phép hoạt động đối với quán Karaoke tương đối cao. Cụ thể Điều 4 Thông tư 212/2016/TT-BTC quy định như sau:

Điều 4. Mức thu phí

Mức thu phí quy định như sau:

1. Tại các thành phố trực thuộc trung ương và tại các thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh:

a) Mức thu phí thẩm định cấp giấy phép kinh doanh karaoke:

– Từ 01 đến 05 phòng, mức thu phí là 6.000.000 đồng/giấy;

– Từ 06 phòng trở lên, mức thu phí là 12.000.000 đồng/giấy.

2. Tại khu vực khác (trừ các khu vực quy định tại khoản 1 Điều này):

a) Mức thu phí thẩm định cấp giấy phép kinh doanh karaoke:

– Từ 01 đến 05 phòng, mức thu phí là 3.000.000 đồng/giấy;

– Từ 06 phòng trở lên, mức thu phí là 6.000.000 đồng/giấy.

Chúng tôi sẽ căn cứ dựa trên địa bàn nơi quán được mở và quy mô số phòng hát thực tế của mỗi quán Karaoke để thực hiện việc nộp phí sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên như chúng ta đã biết, thành phố Hà Nội là thủ đô đồng thời là 1 trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương nên mức lệ phí khi thực hiện việc xin cấp phép kinh doanh quán Karaoke sẽ là 2 mức 6.000.000 đồng hoặc 12.000.000 đồng. Chúng tôi cũng lưu ý rằng đây là mức lệ phí phải đóng cho cơ quan quản lý nhà nước để được cấp phép hoạt động. Số tiền này không được tính là thù lao của chúng tôi và cũng không được tính vào mức giá mà chúng tôi cung cấp dịch vụ.

Giai đoạn 5: Nhận kết quả

Theo quy định, thời hạn để cơ quan chức năng thẩm định và cấp phép đối với Giấy phép kinh doanh quán Karaoke là 5 ngày kể từ ngày nhận đầy đủ bộ hồ sơ họp lệ. Trong quá trình chờ đợi, chúng tôi cũng sẽ thay mặt quý khách thực hiện các công việc liên quan tới sửa đổi, bổ sung thông tin của bộ hồ sơ theo yêu cầu của phía cơ quan chức năng.

Sau khi được cấp Giấy phép hoạt động chúng tôi sẽ trao lại giấy phép cho quý vị trong thời gian sớm nhất để quý khách nhanh chóng triển khai hoạt động kinh doanh.

5. Sẽ bị xử phạt nặng nếu kinh doanh quán Karaoke không phép

Hiện nay, nhằm siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh của những lĩnh vực nhạy cảm và đẩy mạnh công tác ngăn ngừa, phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực giải trí, các cơ quan chức năng đang rất quyết liệt trong việc xử phạt các quán Karaoke kinh doanh không có giấy phép, hoặc có nhưng thông tin sai lệch so với những thông tin đã đăng ký. Cụ thể tại Điều 17 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, trong đó quy định mức phạt cụ thể như sau:

Điều 17. Vi phạm quy định về giấy phép trong hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Kinh doanh hoạt động vũ trường, karaoke không đúng nội dung, không đúng phạm vi quy định trong giấy phép;

b) Cho tổ chức, cá nhân khác sử dụng giấy phép hoặc sử dụng giấy phép của tổ chức, cá nhân khác để kinh doanh hoạt động vũ trường, karaoke.

3. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Kinh doanh hoạt động karaoke không có giấy phép hoặc không đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi kinh doanh;

….

5. Hình thức xử phạt bổ sung:

Tước quyền sử dụng giấy phép từ 12 tháng đến 24 tháng đối với hành vi quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này”

Vì vậy, để tránh việc bị cơ quan chức năng xử phạt. Trong trường hợp quý khách đang có dự định mở quán Karaoke thì hãy ngay lập tức liên lạc với chúng tôi để nhận được sự tư vấn về đăng ký kinh doanh karaoke tốt nhất. 

Quý khách vui lòng liên lạc theo số máy: 0833.102.102 để được tư vấn, hỗ trợ dịch vụ:

Hân hạnh được phục vụ quý khách.

Khuyến nghị

 1. LSX là thương hiệu hàng đầu về đăng ký kinh doanh tại Việt Nam
 2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

 

 

 

Từ khóa: , ,