Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đất đai chi tiết

bởi VanAnh
Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đất đai

Khởi kiện về đất đai là khởi kiện chiếm phần lớn trong các vụ việc được giải quyết tại tòa án. Quá trình giải quyết tranh chấp bao gồm nhiều bước khác nhau. Tuy nhiên, để được tòa án chấp nhận thì trước hết cá nhân, tổ chức phải nộp đơn khởi kiện đến tòa. Luật sư X là đơn vị pháp lý chuyên giải quyết các vấn đề về tranh chấp đất đai tại toà án, khởi kiện, thủ tục tố tụng, tranh tụng, hoà giải về quyền sử dụng đất tại Uỷ ban nhân dân cấp xã, huyện, tỉnh hoặc toà án nhân dân có thẩm quyền. Trong đó chúng tôi còn hỗ trợ, cung cấp dịch vụ Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đất đai. Mời bạn tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

✅Dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất⭐ Luật sư X cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn chuyển mục đích nhanh chóng, uy tín. Cam kết hoàn thành trong thời gian sớm
✅Dịch vụ làm sổ đỏ⭐ Tư vấn trình tự, thủ tục phải thực hiện để cá nhân, tổ chức xin cấp sổ đỏ lần đầu
✅Dịch vụ tách , hợp thửa đất⭐Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, chúng tôi tin tưởng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong quá trình tách, hợp thửa đất
✅Dịch vụ giải quyết thừa kế đất đai⭐ Với luật sư có trình độ chuyên môn rất cao về đất đai, Luật sư X đảm bảo thực hiện tư vấn về thừa kế đất đai đúng quy định

Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đất đai

 • Chúng tôi có đội ngũ luật sư tư vấn là người am hiểu pháp luật chuyên sâu về lĩnh vực đất đai sẽ trực tiếp tư vấn và hướng dẫn giải quyết các trường hợp tranh chấp đất đai của khách hàng một cách nhanh chóng, kịp thời và chuyên nghiệp nhất nhằm đảm bảo tối đa quyền và lợi ích cho khách hàng.
Luật sư Nguyễn Văn Đoàn- Luật sư X
 • Mức phí Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đất đai mà Luật sư X cung cấp cho khách hàng là mức phí vô cùng ưu đãi. Khách hàng sẽ được luật sư/ chuyên viên pháp lý của Luật sư X tư vấn và thực hiện soạn thảo đơn khởi kiện.
 • Mong muốn đem đến cho quý khách hàng có sự trải nghiệp tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ, chúng tôi luôn có những ưu đãi khi khách hàng lựa chọn tin tưởng. Khi quý khách đặt lịch tư vấn thì mức phí ưu đãi, phần chi phí dịch vụ tư vấn sẽ được khấu trừ vào khoản chi phí khi sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, chúng tôi có tặng kèm ưu đãi cho người thân, bạn bè khi được sự giới thiệu của khách hàng đến với Luật sư X.
 • Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật sư X lâu dài sẽ có cơ hội tham gia Group SVIP khách hàng thân thiết của Luật sư X để kết nối và tạo dựng mối quan hệ mới.

Cam kết chất lượng dịch vụ

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những lợi ích tối ưu dựa trên các tiêu chí sau:

 • An tâm về chất lượng dịch vụ: Luật sư X có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Nhiều lĩnh vực pháp luật. Ngoài ra, chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của bạn và sẽ cập nhật thường xuyên quá trình xử lý hồ sơ của bạn.
 • Hiệu quả: Vấn đề của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng, đúng pháp luật, từ đó loại bỏ rủi ro.
 • Chi phí rõ ràng, chính xác, dựa trên mức độ phức tạp của vụ việc và đảm bảo hỗ trợ tối đa theo khả năng tài chính của khách hàng.

Luật sư X cung cấp các dịch vụ giải quyết tranh chấp đất đai

Giải quyết tranh chấp về quyền sử dụng đất

 • Giải quyết tranh chấp về đất giáp ranh giữa hàng xóm, họ hàng liền kề nhau
 • Giải quyết tranh chấp về địa giới hành chính giữa hai địa phương, thôn, xóm với nhau
 • Giải quyết tranh chấp đòi lại đất đã cho mượn, ở nhờ
 • Giải quyết tranh chấp đòi lại đất khai hoang

Giải quyết tranh chấp quyền, nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất

 • Giải quyết tranh chấp về quyền, nghĩa vụ trong các giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất
 • Giải quyết tranh chấp liên quan đến hợp đồng bảo lãnh quyền sử dụng đất
 • Giải quyết tranh chấp đòi bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất của Nhà nước
 • Giải quyết tranh chấp về việc xác định mục đích sử dụng đất trong quá trình quy hoạch của nhà nước

Giải quyết tranh chấp khác liên quan đến đất đai

 • Giải quyết tranh chấp quyền thừa kế đất đai cha mẹ, ông bà để lại cho con, cháu.
 • Giải quyết tranh chấp phân chia tài sản là đất đai sau ly hôn
 • Giải quyết tranh chấp phân chia tài sản chung là đất đai của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân
 • Giải quyết tranh chấp đất đai giữa cá nhân, hộ gia đình với tổ chức
 • Giải quyết tranh chấp đất đai bằng giấy viết tay không có công chứng chứng thực
 • Giải quyết tranh chấp khi đất không có sổ đỏ
 • Giải quyết tranh chấp đất đai khi một bên vắng mặt
 • Giải quyết tranh chấp liên quan đến đất rừng, đất lâm nghiệp

Thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai

 • Thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND xã
 • Thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai tại Tòa án; thủ tục yêu cầu ủy ban các cấp giải quyết tranh chấp đất đai
 • Thủ tục khiếu kiện, khiếu nại quyết định hành chính về đất đai

Cách thức liên hệ tại Luật sư X

Hình thức tư vấn trực tiếp

 • Trụ sở chính Hà Nội: Biệt thự số 1, Lô 4E Trung Yên 10B Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Số 21, Đường số 7 CityLand Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Trụ sở Bắc Giang: Số 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ

Hình thức tư vấn online

Nếu quý khách hàng không thể đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn online để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hoặc tham gia Group tư vấn pháp luật miễn phí quan Zalo của Luật sư X:

Vì sao nên sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đất đai của Luật sư X

Luật sư X là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, cam kết bảo mật và hiệu quả. Khách hàng hoàn toàn an tâm khi giao phó nguyện vọng, gia đình, người thân của mình cho Luật sư X.

Luật sư tự hào là đơn vị luật nằm trong top 10 thương hiệu doanh nghiệp độc quyền uy tín trong lĩnh vực pháp lý năm 2022

Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục tham gia nhiều hoạt động cộng đồng cung cấp trợ giúp pháp lý cho những người khó tiếp cận với pháp luật. Luật sư X đang phát triển mảng kinh doanh truyền thông với mục đích hỗ trợ pháp lý trực tuyến thông qua mạng xã hội. Vì vậy, cập nhật nhanh chóng thông tin pháp luật, giải thích pháp luật, quản lý hành vi pháp lý cho đông đảo cá nhân, tổ chức.

Facebook: Hơn 550.000 người theo dõi, gần 250.000 người thích trang, tiếp cận hơn 15 triệu người dùng/tháng.

Tiktok: Hơn 700.000 người theo dõi với 7 triệu lượt thích. Là kênh Tiktok phổ biến pháp luật hàng đầu với số lượng lượt xem hàng tháng lên tới 20 triệu lượt xem.

Tiktok: https://www.tiktok.com/@luatsux

Youtube: Hơn 260.000 người đăng ký, số lượng lượt xem hàng tháng hơn 200.000 lượt xem.

Youtube: https://www.youtube.com/Luatsu

Bên cạnh đó, Luật sư X triển khai nhiều chương trình Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí tại các địa phương trên phạm vi toàn quốc, tiếp cận những đối tượng khó khăn, ít hiểu biết pháp luật cần trợ giúp pháp lý.

Tư vấn pháp luật miễn phí

Được khách hàng là thương hiệu uy tín, người nổi tiếng thường xuyên lựa chọn sử dụng dịch vụ

Đơn khởi kiện đất đai là gì?

Đơn khởi kiện đất đai là văn bản do cá nhân, cơ quan, tổ chức gửi đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền với mong muốn tòa án thụ lý giải quyết tranh chấp liên quan đến đất đai với nội dung là tranh chấp quyền sở hữu đất.

Đơn khởi kiện đất đai được dùng làm căn cứ để tòa án xem xét thụ lý hay không thụ lý, cũng là căn cứ để sắp xếp, phân loại hồ sơ và phân công thẩm phán giải quyết.

Mẫu đơn khởi kiện đất đai

Cách viết đơn khởi kiện đất đai

(1) Ghi địa điểm làm đơn khởi kiện (ví dụ: Bắc Ninh, ngày….. tháng….. năm……).

(2) Ghi tên Toà án có thẩm quyền giải quyết vụ án; nếu là Toà án nhân dân cấp huyện, thì cần ghi rõ Toà án nhân dân huyện nào thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào (ví dụ: Toà án nhân dân huyện Tiên Yên thuộc tỉnh Quảng Ninh), nếu là Toà án nhân dân cấp tỉnh, thì ghi rõ Toà án nhân dân tỉnh (thành phố) nào (ví dụ: Toà án nhân dân tỉnh Quảng Ninh) và địa chỉ của Toà án đó.

(3) Nếu người khởi kiện là cá nhân thì ghi họ tên; đối với trường hợp người khởi kiện là người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức làm chủ hành vi thì ghi họ tên, địa chỉ của người đại diện hợp pháp của cá nhân đó;

Nếu người khởi kiện là cơ quan, tổ chức thì ghi tên cơ quan, tổ chức và ghi họ, tên của người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện đó.

(4) Ghi nơi cư trú tại thời điểm nộp đơn khởi kiện. Nếu người khởi kiện là cá nhân, thì ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú (ví dụ: Cao Văn A, cư trú tại thôn 2, xã X, huyện Y, tỉnh H);

Nếu người khởi kiện là cơ quan, tổ chức, thì ghi địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức đó (ví dụ: Công ty TNHH Cao Thách có trụ sở tại.. Thôn X huyện Y tỉnh Z).

(5), (7), (9) và (12) Ghi tương tự như hướng dẫn tại điểm (3).

(6), (8), (10) và (13) Ghi tương tự như hướng dẫn tại điểm (4).

Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đất đai

(11) Nêu cụ thể từng vấn đề yêu cầu Toà án giải quyết.

(14) Ghi rõ tên các tài liệu kèm theo đơn khởi kiện gồm có những tài liệu nào và phải đánh số thứ tự (ví dụ: các tài liệu kèm theo đơn gồm có: bản sao hợp đồng mua bán nhà, bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, …).

(15) Ghi những thông tin mà người khởi kiện xét thấy cần thiết cho việc giải quyết vụ án

(16) Nếu người khởi kiện là cá nhân thì phải có chữ ký hoặc điểm chỉ của người khởi kiện đó; trường hợp người khởi kiện là người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức làm chủ hành vi thì người đại diện hợp pháp đó phải ký tên điểm chỉ; trường hợp người khởi kiện, người đại diện hợp pháp không biết chữ, không nhìn được, không tự mình làm đơn khởi kiện, không tự mình ký tên hoặc điểm chỉ thì người có năng lực hành vi tố tụng dân sự đầy đủ làm chứng, ký xác nhận vào đơn khởi kiện.

Nếu là cơ quan tổ chức khởi kiện, thì người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện ký tên, ghi rõ họ tên, chức vụ của mình và đóng dấu của cơ quan, tổ chức đó. Trường hợp tổ chức khởi kiện là doanh nghiệp thì việc sử dụng con dấu theo quy định của Luật doanh nghiệp. Nếu người khởi kiện không biết chữ thì phải có người làm chứng ký xác nhận theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 189 của Bộ luật Tố tụng dân sự.

Nộp đơn khởi kiện đất đai ở đâu?

Đối với những tranh chấp thông thường thì sẽ nộp đơn khởi kiện tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi có sự tranh chấp về quyền sử dụng đất. Còn nếu có yếu tố nước ngoài thì sẽ là Tòa án nhân dân cấp tỉnh. Khi nộp đơn khởi kiện có thể chọn 1 trong 3 cách sau để nộp đơn:

 • Cách 1: Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính.
 • Cách 2: Gửi trực tuyến qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án nhân dân cấp huyện có đất đang xảy ra tranh chấp.
 • Cách 3: Nộp trực tiếp tại Tòa án nhân dân cấp huyện có đất đang xảy ra tranh chấp.

Trên đây là nội dung dịch vụ . Hy vọng bài viết có ích cho độc giả, Luật sư X với đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp rất nhiều dịch vụ tư vấn pháp lý khác nữa . Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc của quý khách hàng. Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline: 0936 408 102

Câu hỏi thường gặp

Hồ sơ khởi kiện đất đai nộp cho tòa án gồm những gì?

Hồ sơ khởi kiện đất đai bao gồm
– Đơn khởi kiện đất đai (theo mẫu);
– Biên bản hòa giải không thành có chứng nhận của Ủy ban nhân dân xã và có chữ ký của các bên;
– Giấy tờ của người khởi kiện: Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.
– Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trích lục bản đồ địa chính; thông tin dữ liệu đất đai do cơ quan có thẩm quyền cấp,…

Khởi kiện đất đai phải nộp bao nhiêu tiền tạm ứng án phí? 

Theo Điều 7 Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 thì mức tạm ứng án phí đối với vụ án tranh chấp đất đai được xác định như sau:
Đối với vụ án tranh chấp đất đai không có giá ngạch: Mức tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm bằng với mức án phí dân sự sơ thẩm không có giá ngạch. Mức tạm ứng án phí phải nộp là: 300.000 đồng.
Đối với vụ án tranh chấp đất đai có giá ngạch: Mức tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm bằng 50% mức án phí dân sự sơ thẩm có giá ngạch mà Tòa án dự tính theo giá trị tài sản có tranh chấp do đương sự yêu cầu giải quyết nhưng tối thiểu không thấp hơn mức án phí dân sự sơ thẩm trong vụ án dân sự không có giá ngạch.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm