Dịch vụ xin trích lục bản đồ địa chính

bởi VanAnh
Dịch vụ xin trích lục bản đồ địa chính

Luật sư X chuyên cung cấp dịch vụ Trích lục bản đồ địa chính nhanh tiết kiệm chi phí. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia pháp lý có trình độ cao của chúng tôi, làm việc với sự chính xác và nhanh chóng vì sự hài lòng của bạn. Nếu gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình trích lục các cơ quan pháp luật, vui lòng tham khảo sử dụng dịch vụ Trích lục bản đồ địa chính của Luật sư X! Dịch vụ của chúng tôi đã được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng nên bạn có thể yên tâm và lựa chọn.

✅Dịch vụ làm trích lục kết hôn⭐ Luật sư X cung cấp dịch vụ trích lục kết hôn trọn gói nhanh chóng
✅Dịch vụ làm trích lục khai sinh⭐ Tư vấn trình tự, thủ tục phải thực hiện trích lục khai sinh
✅Dịch vụ làm trích lục khai tử⭐Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm hộ tịch, trích lục khai tử nhanh
✅Dịch vụ làm trích lục hộ khẩu⭐ Với luật sư có trình độ chuyên môn cao, Luật sư X đảm bảo thực hiện trích lục hộ khẩu thuận tiện

Dịch vụ tư vấn trích lục ly hôn của Luật sư X

 • Mong muốn đem đến cho quý khách hàng có sự trải nghiệp tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ, chúng tôi luôn có những ưu đãi khi khách hàng lựa chọn tin tưởng. Khi quý khách đặt lịch tư vấn thì mức phí ưu đãi, phần chi phí dịch vụ tư vấn sẽ được khấu trừ vào khoản chi phí khi sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, chúng tôi có tặng kèm ưu đãi cho người thân, bạn bè khi được sự giới thiệu của khách hàng đến với Luật sư X.
 • Thông thường thời gian xử lý 1 một hồ sơ sẽ phức tạp hơn chính vì vậy nên thời gian xử lý vụ việc có thể sẽ kéo dài hơn nữa. Tuy nhiên, quý khách hàng có thể yên tâm rằng trong quá trình giải quyết luật sư, chuyên viên của chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng quý khách.
 • Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật sư X lâu dài sẽ có cơ hội tham gia Group VIP khách hàng thân thiết của Luật sư X để kết nối và tạo dựng mối quan hệ mới.

Cam kết dịch vụ Luật sư X

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những lợi ích tối ưu nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 • Với phương châm “Đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn”, chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp dịch vụ đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của bạn luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Hệ thống Dịch vụ Pháp lý Luật sư Luật sư Uy tín 2022 có đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn sâu sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn về bất động sản, thừa kế, hôn nhân, gia đình, kinh doanh và sở hữu trí tuệ.

Luật sư X cung cấp các Dịch vụ Trích lục bản đồ địa chính

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ trích lục giấy tờ khác như:

 • Dịch vụ trích lục khai tử
 • Dịch vụ trích lục kết hôn
 • Dịch vụ trích lục bản án ly hôn
 • Dịch vụ trích lục sổ đỏ
 • Thủ tục trích lục khai sinh

Cách thức liên hệ giải quyết các vấn đề pháp lý tại Luật sư X

Hình thức tư vấn trực tiếp

 • Trụ sở chính Hà Nội: Biệt thự số 1, Lô 4E Trung Yên 10B Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Số 21, Đường số 7 CityLand Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Trụ sở Bắc Giang: Số 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ

Hình thức tư vấn online

Nếu quý khách hàng không thể đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn online để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hoặc tham gia Group tư vấn pháp luật miễn phí quan Zalo của Luật sư X:

Tại sao nên chọn sử dụng dịch vụ Trích lục bản đồ địa chính tại Luật sư X?

Từ khi thành lập cho đến nay, Công ty Luật X đã tư vấn và đáp ứng nhu cầu tư vấn pháp luật trực tuyến của hàng triệu khách hàng trên toàn quốc. Một lợi thế lớn là khách hàng đến với chúng tôi không phải gặp mặt trực tiếp mà có cơ hội được trao đổi và giải quyết các vướng mắc, tình huống pháp lý của mình với các luật sư, chuyên gia pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam.

Các luật sư của chúng tôi không chỉ hoàn thành khóa đào tạo pháp lý mà còn là những chuyên gia có kinh nghiệm thực tế trong giải quyết tranh chấp. Do đó, hãy tin tưởng chúng tôi và các luật sư của chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những lời khuyên toàn diện tại chỗ và tư vấn pháp lý giúp giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn hoặc giải quyết các tranh chấp của khách hàng.

Luật sư Nguyễn Văn Đoàn- Luật sư X

Các luật sư của chúng tôi không chỉ được đào tạo pháp lý xuất sắc mà còn có kinh nghiệm thực tế. Bằng cách này, luật sư có thể hỗ trợ toàn diện cho khách hàng, để bảo vệ lợi ích hợp pháp của khách hàng, sử dụng dịch vụ đơn giản, dễ dàng và thuận tiện. Ngày nay, sự phát triển của công nghệ thông tin đã làm cho việc tìm kiếm một luật sư để tư vấn pháp lý trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn rất nhiều. Chỉ cần ngồi tại nhà, liên hệ với các dịch vụ của chúng tôi hoặc chat trên Zalo, Facebook, gửi email và bạn sẽ nhận được thư tư vấn pháp luật tại quốc gia đó (Facebook: hơn 550.000 người theo dõi, lượng like trên trang khoảng 250.000, vẫn hơn 15) 1 triệu người dùng/tháng).

Chúng tôi có mong muốn và lý tưởng trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Ngày nay, chúng tôi cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất trên thị trường pháp lý. Với phương châm “sẵn sàng có luật sư”, công ty không ngừng nỗ lực cải tiến. Vì vậy, chúng tôi ngày càng nỗ lực và hoàn thiện hơn để làm hài lòng khách hàng.

Giá trị cho cộng đồng:

Là sáng lập và vận hành group tư vấn đất đai trên Facebook và zalo với 50.000 thành viên

Hàng tuần, luật sư sẽ trực tiếp giải đáp và tư vấn cho người dân qua Livestream trên Fanpage và Tiktok

Hỗ trợ pháp lý người dân thông qua các buổi tuyên truyền được sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương

Với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo. Với lãnh đạo có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Chúng tôi đảm bảo bạn có thể có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng các dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi.

Trình độ chuyên môn:

 • Luật sư có kinh nghiệm trong giải quyết các trường hợp khó, có tính chất phức tạp mang lại kết quả có lợi cho thân chủ
 • Là thương hiệu nằm trong top 10 thương hiệu Việt Nam độc quyền uy tín 2022 và rất nhiều bằng khen thưởng của các cấp
 • Được khẳng định tên tuổi thông qua báo chí, truyền hình đề cập và đưa tin
 • Được khách hàng là thương hiệu uy tín, người nổi tiếng thường xuyên lựa chọn sử dụng dịch vụ (ảnh chung, chụp feed back tin nhắn …)
Đối tác uy tín Luật sư X

Luật sư X nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan về vấn đề đất đai, trong đó có câu hỏi về trích lục bản đồ địa chính. Câu hỏi có nội dung như sau: Chào luật sư, tôi có một vấn đề mong muốn luật sư tư vấn. Gia đình tôi có một mảnh đất ông bà để lại nhưng hiện tại đang chấp giữa các thành viên với nhau. Bác tôi đang giữ sổ đỏ nên tôi muốn xinh trích lục bản đồ địa chính để làm hồ sơ, luật sư có thể tư vấn cho tôi về thủ tục xin trích lục bản đồ địa chính được không?” Để bạn cũng như các bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề trích lục bản đồ địa chính. Luật sư X mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé

Trích lục bản đồ địa chính là gì?

Khi có tranh chấp đất đai hoặc khi thực hiện các biện pháp liên quan đến vấn đề đất đai như cấp sổ đỏ, chia ruộng đất, khai hoang thì người sử dụng đất phải lấy bất động sản làm căn cứ trong một số trường hợp nhất định. Ở giai đoạn này, người sử dụng đất có thể yêu cầu cơ quan có thẩm quyền chụp bản đồ tài sản.

Theo khoản 4 Điều 3 Luật Đất đai 2013, bản đồ địa chính là bản đồ thể hiện các thửa đất và các yếu tố địa lý có liên quan, lập theo đơn vị hành chính xã, phường, thị trấn, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Có thể hiểu trích lục bản đồ địa chính có thể được hiểu là văn bản thể việc sao và trình bày lại các thông tin, các yếu tố địa lý liên quan của một thửa đất theo mẫu do cơ quan nhà nước quy định.

 Các trường hợp phải có trích lục bản đồ địa chính

* Cấp lại Giấy chứng nhận

Theo khoản 3 Điều 77 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, nếu đất chưa có bản đồ địa chính và chưa được trích đo thửa đất thì phải là trích lục bản đồ địa chính hoặc làm trích đo địa chính thửa đất với khu vực đó. 

Việc trích lục bản đồ địa chính này sẽ được Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm thực hiện.

* Đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận

Khi đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận lần đầu và đăng ký bổ sung đối với tài sản gắn liền với đất ở nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính nhưng hiện trạng ranh giới sử dụng đất đã thay đổi thì Văn phòng đăng ký đất đai sẽ trích lục bản đồ địa chính hoặc trích đo địa chính thửa đất.

* Là căn cứ để giải quyết tranh chấp đất đai

Trong trường hợp hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND cấp xã không thành và các bên lựa chọn giải quyết tranh chấp tại UBND cấp huyện, tỉnh thì trích lục bản đồ, hồ sơ địa chính qua các thời kỳ liên quan đến diện tích đất tranh chấp là một trong những căn cứ để giải quyết tranh chấp đất đai.

Dịch vụ xin trích lục bản đồ địa chính

* Là thành phần của hồ sơ giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất thuộc thẩm quyền của UBND cấp tỉnh

Khi có yêu cầu, người xin giao đất, thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất đối với trường hợp thuộc thẩm quyền giao đất, cho thuê đất của UBND cấp tỉnh thì người xin giao đất, thuê đất phải nộp 01 bộ hồ sơ.

Trong hồ sơ xin giao đất, cho thuê đất phải có trích lục bản đồ địa chính thửa đất hoặc trích đo địa chính thửa đất.

Khi đó, cơ quan tài nguyên và môi trường có trách nhiệm cung cấp trích lục bản đồ địa chính thửa đất đối với những nơi đã có bản đồ địa chính hoặc thực hiện trích đo địa chính thửa đất theo yêu cầu của người xin giao đất, thuê đất.

* Là thành phần hồ sơ trình UBND cho phép chuyển mục đích sử dụng đất

Theo điểm đ khoản 2 Điều 6 Thông tư 30/2014/TT-BTNMT quy định hồ sơ trình UBND cấp tỉnh hoặc cấp huyện quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất phải có trích lục bản đồ địa chính thửa đất hoặc trích đo địa chính thửa đất.

* Là thành phần hồ sơ của trường hợp thu hồi đất

– Khi nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thì có các loại hồ sơ sau đây phải cần có trích lục bản đồ địa chính:

+ Hồ sơ trình ban hành thông báo thu hồi đất

+ Hồ sơ trình ban hành quyết định kiểm đếm bắt buộc, quyết định cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc (Điểm d khoản 1 Điều 10 Thông tư 30/2014/TT-BTNMT); 

+ Hồ sơ trình ban hành quyết định thu hồi đất, quyết định cưỡng chế thu hồi đất

– Ngoài ra, trích lục bản đồ địa chính cũng là một thành phần trong các hồ sơ thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai, do chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật, tự nguyện trả lại, có nguy cơ đe dọa tính mạng con người

+ Hồ sơ trình ban hành quyết định thu hồi đất, quyết định cưỡng chế thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai

+ Hồ sơ trình ban hành quyết định thu hồi đất, quyết định cưỡng chế thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật, tự nguyện trả lại đất, có nguy cơ đe dọa tính mạng con người

Thủ tục xin trích lục bản đồ địa chính

Thủ tục xin trích lục bản đồ địa chính như sau:

Bước 1: Nộp phiếu yêu cầu tại Văn phòng/Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai hoặc UBND cấp xã.

Bước 2: Tiếp nhận và giải quyết

Khi nhận được phiếu yêu cầu hợp lệ thì Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện các công việc sau:

– Cung cấp trích lục bản đồ cho người có yêu cầu.

– Thông báo nghĩa vụ tài chính cho tổ chức, cá nhân (nếu có).

– Nếu từ chối cung cấp thông tin phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Lưu ý một số trường hợp không cung cấp thông tin, dữ liệu gồm:

– Phiếu yêu cầu có nội dung không rõ ràng, cụ thể.

– Phiếu yêu cầu cung cấp thông tin không có chữ ký, tên và địa chỉ cụ thể của cá nhân.

– Mục đích sử dụng dữ liệu không phù hợp theo quy định pháp luật.

– Người yêu cầu không thực hiện nghĩa vụ tài chính (không trả phí nếu thuộc trường hợp phải nộp).

Bước 3. Trả kết quả

Thời hạn thực hiện:

– Nếu nhận được yêu cầu trước 15 giờ thì phải cung cấp ngay trong ngày; nếu nhận được yêu cầu sau 15 giờ thì được thực hiện vào ngày làm việc tiếp theo.

– Trường hợp yêu cầu cung cấp dữ liệu đất đai dưới hình thức tổng hợp thông tin thì thời hạn được xác định theo thỏa thuận.

Mẫu trích lục bản đồ địa chính mới năm 2023

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [23.75 KB]

Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ Luật sư X, để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của luật sư. Chúng tôi sẵn lòng giúp đỡ và hỗ trợ pháp lý tận nơi, tiết kiệm chi phí và thủ tục nhanh gọn cho quý khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:  0936 408 102

Câu hỏi thường gặp

Giấy trích lục hồ sơ địa chính có thời hạn bao lâu?

Hiện nay theo quy định của pháp luật hiện hành chưa quy định rõ ràng về thời hạn của giấy trích lục đất đai. Thời hạn thực hiện thủ tục xin trích lục thửa đất trích đo thửa đất: Không quá 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn thì thời gian thực hiện được tăng thêm 02 ngày.

Xem bản dồ địa chính sẽ xem được những nội dung gì?

Căn cứ khoản 1 Điều 8 Thông tư 25/2014/TT-BTNMT quy định các yếu tố nội dung chính thể hiện trên bản đồ địa chính gồm:
– Khung bản đồ.
– Điểm khống chế tọa độ, điểm địa chính, độ cao quốc gia các hạng, điểm khống chế ảnh ngoại nghiệp, điểm khống chế đo vẽ có chôn mốc ổn định.
– Mốc địa giới hành chính, đường địa giới hành chính các cấp.
– Mốc giới quy hoạch; chỉ giới hành lang bảo vệ an toàn các công trình công cộng như giao thông, đê điều, thủy lợi, hệ thống dẫn điện và các công trình công cộng khác.
– Ranh giới thửa đất, loại đất, số thứ tự và diện tích thửa đất.
– Nhà ở, công trình xây dựng khác không phải là nhà ở.
– Các đối tượng chiếm đất không tạo thành thửa đất như: Đường giao thông, công trình thủy lợi, đê điều, suối, sông, kênh, rạch và các yếu tố chiếm đất khác theo tuyến.
– Địa vật (các vật thể tự nhiên hoặc nhân tạo), công trình có giá trị về lịch sử, văn hóa, xã hội và ý nghĩa định hướng cao.
– Dáng đất hoặc điểm ghi chú độ cao.
– Ghi chú thuyết minh.

4/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm