Dịch vụ tách thửa đất năm 2023 nhanh

bởi VanAnh
Dịch vụ tách thửa đất năm 2023 nhanh

Công ty luật sư X cung cấp Dịch vụ tách thửa đất năm 2023 nhanh. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, Luật sư X sẽ đại diện khách hàng làm hồ sơ, thủ tục tách thửa đất một cách nhanh gọn, tiết kiệm chi phí. Luật sư X mong muốn đem đến cho quý khách hàng có sự trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ, chúng tôi luôn có những ưu đãi khi khách hàng lựa chọn tin tưởng. Dưới đây Luật sư X xin chia sẻ đến quý khách hàng về thủ tục tách thửa đất và những lợi ích khi sử dụng dịch vụ tách thửa tại công ty chúng tôi.

✅Dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất⭐ Luật sư X cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn chuyển mục đích nhanh chóng, uy tín. Cam kết hoàn thành trong thời gian sớm
✅Dịch vụ làm sổ đỏ⭐ Tư vấn trình tự, thủ tục phải thực hiện để cá nhân, tổ chức xin cấp sổ đỏ lần đầu
✅Dịch vụ hợp thửa đất⭐Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, chúng tôi tin tưởng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong quá trình tách, hợp thửa đất
✅Dịch vụ chia thừa kế đất đai⭐ Với luật sư có trình độ chuyên môn rất cao về đất đai, Luật sư X đảm bảo thực hiện tư vấn về thừa kế đất đai đúng quy định
✅Dịch vụ giải quyết tranh chấp đất đai⭐ Với luật sư có trình độ chuyên môn đảm bảo tỉ lệ giải quyết thàn
h công cao

Dịch vụ tách thửa đất của Luật sư X

Khi quý khách đặt lịch tư vấn thì mức phí ưu đãi, phần chi phí dịch vụ tư vấn sẽ được khấu trừ vào khoản chi phí khi sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, chúng tôi có tặng kèm ưu đãi cho người thân, bạn bè khi được sự giới thiệu của khách hàng đến với Luật sư X.

Mức phí dịch vụ tách thửa đất mà Luật sư X cung cấp cho khách hàng là mức phí vô cùng ưu đãi. Tuỳ vào vụ việc phức tại hay không mà mức chi phí tư vấn sẽ từ 2 triệu đồng trở lên. Khách hàng sẽ được luật sư/ chuyên viên pháp lý của Luật sư X tư vấn và thực hiện công việc pháp lý với tổng thời gian là từ 4- 20 giờ tuỳ thuộc vào từng gói kèm theo mức phí tương ứng. Luật sư X cam kết không thu thêm bất cứ khoản phí nào sau khi tư vấn.

Thông thường thời gian xử lý 1 một vụ án có độ phức tạp trung bình là từ 04-10 tháng làm việc. Các vụ tranh chấp đất đai phức tạp hơn thì thời gian tranh tụng có thể sẽ kéo dài hơn nữa. Tuy nhiên, quý khách hàng có thể yên tâm rằng trong quá trình giải quyết tranh chấp luật sư của chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng quý khách trong quá trình gặp mặt các bên tranh chấp, giải quyết tranh chấp tại cơ quan nhà nước và luôn luôn cập nhật tình trạng diễn biến vụ việc nhanh nhất đến với khách hàng.

Hơn nữa, khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật sư X lâu dài sẽ có cơ hội tham gia Group SVIP khách hàng thân thiết của Luật sư X để kết nối và tạo dựng mối quan hệ mới.

Cam kết chất lượng dịch vụ

Công ty Luật sư X sẽ nhận ủy quyền và giúp bạn thực hiện những công việc sau:

 • Tư vấn pháp luật về thủ tục tách thửa đất
 • Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến việc tách thửa đất; đề nghị khách hàng bổ sung các giấy tờ khác cần thiết để thực hiện thủ tục tách hợp thửa đất
 • Đại diện theo ủy quyền thực hiện các thủ tục xin phép tách thửa; hỗ trợ ký kết hợp đồng có công chứng; thực hiện thủ tục đăng ký biến động…
 • Bảo vệ quyền, lợi ích của bạn trong quá trình thực hiện thủ tục tách thửa
 • Thực hiện thủ tục tách thửa, giám sát quá trình thực hiện thủ tục của cơ quan chức năng để đảm bảo không có sự sai sót trong quá trình thực hiện.
 • Đảm bảo chi phí mà bạn phải thực hiện (nghĩa vụ tài chính) đúng với quy định của pháp luật.

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những lợi ích như:

Về chất lượng dịch vụ: Luật sư X có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm tại nhiều lĩnh vực pháp luật, trong đó nổi bật là lĩnh vực đất đai. Ngoài ra, chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của bạn và sẽ cập nhật thường xuyên quá trình xử lý hồ sơ của bạn.

Hiệu quả: Vấn đề của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng, đúng pháp luật, từ đó loại bỏ rủi ro không đáng có

Chi phí rõ ràng, chính xác, dựa trên mức độ phức tạp của vụ việc và đảm bảo hỗ trợ tối đa theo khả năng tài chính của khách hàng.

Luật sư X cung cấp các dịch vụ tách thửa đất

 • Dịch vụ tách thửa đất nông nghiệp
 • Dịch vụ tách thửa đất tái định cư
 • Dịch vụ tách thửa đất thổ cư
 • Dịch vụ tách thửa đất nông thôn
 • Dịch vụ tách thửa đất trồng cây lâu năm
 • Dịch vụ tách thửa đất dân cư xây dựng mới
 • Dịch vụ tách thửa đất dự án
 • Dịch vụ tách thửa đất thương mại dịch vụ
 • Dịch vụ tách thửa đất trồng lúa
 • Dịch vụ tách thửa đất ở Hà Nội

Cách thức liên hệ giải quyết tranh chấp đất đai tại Luật sư X

Luật sư X tư vấn trực tiếp tại văn phòng ở 3 trụ sở:

 • Trụ sở chính Hà Nội: Biệt thự số 1, Lô 4E Trung Yên 10B Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Số 21, Đường số 7 CityLand Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Trụ sở Bắc Giang: Số 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ

Ngoài ra, nếu quý khách hàng không thể đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn online của Luật sư X để được hỗ trợ nhanh nhất:

Vì sao nên sử dụng dịch vụ tách thửa đất của Luật sư X

Từ khi thành lập đến nay, Luật sư X là một trong các công ty Luật được nhiều khách hàng tin tưởng khi sử dụng dịch vụ. và chúng tôi luôn nỗ lực cải thiện dịch vụ của mình nhằm mang lại dịch vụ pháp lý tốt nhất cho khách hàng. Trong những năm qua, Luật sư X đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong đó có thể kể đến luật sư tự hào là đơn vị luật nằm trong top 10 thương hiệu doanh nghiệp độc quyền uy tín trong lĩnh vực pháp lý năm 2022.

Top 10 thương hiệu doanh nghiệp độc quyền uy tín trong lĩnh vực pháp lý năm 2022

Chúng tôi luôn cố gắng tham gia nhiều hoạt động cộng đồng cung cấp trợ giúp pháp lý cho nhiều người để pháp luật được biết đến một cách rộng rãi. Luật sư X đang phát triển mảng kinh doanh truyền thông với mục đích hỗ trợ pháp lý trực tuyến thông qua mạng xã hội. Vì vậy, cập nhật nhanh chóng thông tin pháp luật, giải thích pháp luật, quản lý hành vi pháp lý cho đông đảo cá nhân, tổ chức.

Facebook: Hơn 550.000 người theo dõi, gần 250.000 người thích trang, tiếp cận hơn 15 triệu người dùng/tháng.

Tiktok: Hơn 700.000 người theo dõi với 7 triệu lượt thích. Là kênh Tiktok phổ biến pháp luật hàng đầu với số lượng lượt xem hàng tháng lên tới 20 triệu lượt xem.

Tiktok: https://www.tiktok.com/@luatsux

Youtube: Hơn 260.000 người đăng ký, số lượng lượt xem hàng tháng hơn 200.000 lượt xem.

Youtube: https://www.youtube.com/Luatsu

Bên cạnh đó, Luật sư X triển khai nhiều chương trình Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí tại các địa phương, để nhằm tiếp cận những đối tượng khó khăn, ít hiểu biết pháp luật cần trợ giúp pháp lý.

Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí
Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí

Được khách hàng là thương hiệu uy tín, người nổi tiếng thường xuyên lựa chọn sử dụng dịch vụ

Đối tác Ngô Quốc Long- Quán quân săn nhà triệu đô
Đối tác Ngô Quốc Long- Quán quân săn nhà triệu đô

Đội ngũ nhân viên của Luật sư X luôn được trau dồi kỹ năng, trình độ pháp lý thường xuyên. Với đội ngũ trẻ nhiều năng lượng nhiệt huyết, có góc nhìn đa chiều, khi đến với dịch vụ Luật sư X bạn sẽ được làm việc một cách thoải mái, có hiệu quả nhất

Chuyên viên pháp lý Luật sư X
Chuyên viên pháp lý Luật sư X

Tách thửa đất là gì?

Tách thửa là quy trình phân chia quyền sử dụng đất từ người đứng tên trong sổ đỏ cho một hoặc nhiều người khác.

Theo quy định hiện hành, việc tách thửa hay phân chia đất đai là quy trình phân quyền sở hữu đất từ một người đứng tên, chịu trách nhiệm sang cho một hoặc nhiều đối tượng khác nhau

Điều kiện để tách thửa đất hiện nay

Khi có nhu cầu chuyển nhượng, tặng cho một phần thửa đất thì người sử dụng đất phải đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền tách thửa.

Căn cứ khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013, Điều 29 Nghị định 43/2014/NĐ-CP và khoản 11 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT, tách thửa cần những điều kiện sau:

– Đáp ứng được điều kiện về diện tích và kích thước chiều cạnh tối thiểu.

– Có Giấy chứng nhận.

– Đất không có tranh chấp.

– Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

– Trong thời hạn sử dụng đất.

Lưu ý:

– Diện tích tối thiểu được phép tách thửa là diện tích mà thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại sau khi tách thửa không được nhỏ hơn.

– Nếu tách thửa mà tạo thành thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu nhưng xin hợp thửa với thửa đất khác liền kề để tạo thành thửa đất mới có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu thì được phép tách thửa.

– Theo quy định của UBND các tỉnh, thành thì một số địa phương chỉ cần đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận sẽ được tách thửa (không bắt buộc có Giấy chứng nhận).

Hồ sơ tách thửa đất bao gồm những gì?

Căn cứ khoản 11 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ như sau:

 • Giấy chứng nhận đã cấp (Bản gốc Sổ đỏ).
 • Đơn đề nghị tách thửa, hợp thửa đất theo quy định của pháp luật theo Mẫu số 11/ĐK;
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân để xuất trình khi có yêu cầu.

Lưu ý: Trong trường hợp có thay đổi số giấy chứng minh nhân dân, số thẻ căn cước công dân hoặc địa chỉ trên Giấy chứng nhận đã cấp thì người sử dụng đất phải nộp thêm các giấy tờ như sau:

 • Các giấy tờ khác chứng minh sự thay đổi nhân thân đối với trường hợp thay đổi thông tin của người có tên trên Giấy chứng nhận đã cấp.
 • Bản photo chứng minh nhân dân mới hoặc căn cước công dân mới, sổ hộ khẩu;

Trình tự, thủ tục tách thửa đất năm 2023

Bước 1: Người có nhu cầu tách thửa đất sẽ nộp một bộ hồ sơ đề nghị tách thửa.

Các cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu tách thửa có thể nộp hồ sơ theo hai cách:

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất.

– Nộp hồ sơ tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận, huyện, thị xã, … hoặc trường hợp không có Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại địa phương thì nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

Bước 2: Cơ quan tiếp nhận hồ sơ

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, có sai sót, cơ quan thụ lý có thời hạn tối đa 03 ngày; để thông báo và hướng dẫn người sử dụng đất chỉnh sửa theo quy định của pháp luật. Ngược lại, đối với trường hợp hồ sơ đã hoàn chỉnh; cơ quan tiếp nhận thông tin vào sổ theo dõi; và thông báo thời gian trả kết quả cho người nộp hồ sơ.

Bước 3: Văn phòng đăng ký đất đai sẽ tiến hành một số công việc như sau:

– Đo đạc địa chính;

– Lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đối với thửa đất mới tách thửa;

– Cập nhật biến động đất đai vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai;

– Trao Giấy chứng nhận hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã trao trong trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

Bước 4: Trả kết quả

Nơi thụ lý hồ sơ phải trả kết quả tách thửa đất thổ cư cho người sử dụng đất trong thời hạn không quá 03 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả giải quyết.

Thời gian thực hiện thủ tục tách thửa đất là bao lâu?

-Thời gian thực hiện thủ tục tách thửa đất nông nghiệp không quá 15 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Sau khi nhận hồ sơ, trong vòng 3 ngày làm việc, nếu hồ sơ không đầy đủ hoặc không hợp lệ, cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Đối với miền núi, đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, thời gian được tăng thêm 10 ngày, ngoại trừ thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai.

Mẫu đơn đề nghị tách thửa đất

Hướng dẫn viết đơn đề nghị tách thửa, hợp thửa đất:

 • Đơn này dùng trong trường hợp người sử dụng đất đề nghị tách một thửa đất thành nhiều thửa đất mới hoặc đề nghị hợp nhiều thửa đất thành một thửa đất;
 • Đề gửi đơn: Hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thì đề gửi Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có đất; tổ chức, cơ sở tôn giáo, tổ chức và cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì đề gửi Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có đất;
 • Điểm 1 ghi tên và địa chỉ của người sử dụng đất như trên giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất gồm các thông tin như sau:
 • Đối với cá nhân ghi rõ họ, tên, năm sinh, số giấy CMND, ngày và nơi cấp giấy CMND;
 • Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài và cá nhân nước ngoài ghi họ, tên, năm sinh, số hộ chiếu, ngày và nơi cấp hộ chiếu, quốc tịch;
 • Đối với hộ gia đình ghi chữ “Hộ ông/bà” và ghi họ, tên, năm sinh, số giấy CMND, ngày và nơi cấp giấy CMND của cả vợ và chồng người đại diện cùng sử dụng đất;
 • Trường hợp quyền sử dụng đất là tài sản chung của cả vợ và chồng thì ghi họ, tên, năm sinh, số giấy CMND, ngày và nơi cấp giấy CMND của vợ và của chồng;
 • Đối với tổ chức thì ghi tên tổ chức, ngày tháng năm thành lập, số và ngày, cơ quan ký quyết định thành lập hoặc số giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp;
 • Điểm 2 ghi các thông tin về thửa đất như trên giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất;
 • Người viết đơn ký và ghi rõ họ tên ở cuối “Phần khai của người sử dụng đất trường hợp ủy quyền viết đơn thì người được ủy quyền ký, ghi rõ họ tên và ghi (được ủy quyền); đối với tổ chức sử dụng đất phải ghi họ tên, chức vụ người viết đơn và đóng dấu của tổ chức.

Lệ phí làm thủ tục tách thửa đất là bao nhiêu?

Khi có nhu cầu tách thửa đất, bạn sẽ phải nộp các khoản thuế, phí, lệ phí sau:

* Lệ phí địa chính:

Đây là khoản thu vào tổ chức, hộ gia đình, cá nhân khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc tổ chức được ủy quyền giải quyết các công việc về địa chính.

Tùy từng điều kiện cụ thể của từng địa bàn và chính sách phát triển kinh tế – xã hội của địa phương mà quy định mức thu cho phù hợp, đảm bảo nguyên tắc:

– Mức thu tối đa áp dụng đối với hộ gia đình, cá nhân tại các quận thuộc thành phố trực thuộc Trung ương; phường nội thành thuộc thành phố hoặc thị xã trực thuộc tỉnh, như sau:

+ Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất:

Mức thu tối đa không quá 100.000 đồng/giấy đối với cấp mới; tối đa không quá 50.000 đồng/lần cấp đối với cấp lại (kể cả cấp lại giấy chứng nhận do hết chỗ xác nhận), cấp đổi, xác nhận bổ sung vào giấy chứng nhận.

Trường hợp giấy chứng nhận cấp cho hộ gia đình, cá nhân chỉ có quyền sử dụng đất (không có nhà và tài sản khác gắn liền với đất) thì áp dụng mức thu tối đa không quá 25.000 đồng/giấy cấp mới; tối đa không quá 20.000 đồng/lần cấp đối với cấp lại (kể cả cấp lại giấy chứng nhận do hết chỗ xác nhận), cấp đổi, xác nhận bổ sung vào giấy chứng nhận.

 • Chứng nhận đăng ký biến động về đất đai: Không quá 28.000 đồng/1 lần.
 • Trích lục bản đồ địa chính, văn bản, số liệu hồ sơ địa chính: Không quá 15.000 đồng/1 lần.

– Mức thu áp dụng đối với hộ gia đình, cá nhân tại các khu vực khác: Tối đa không quá 50% mức thu áp dụng đối với hộ gia đình, cá nhân tại các quận thuộc thành phố trực thuộc Trung ương; phường nội thành thuộc thành phố hoặc thị xã trực thuộc tỉnh.

* Lệ phí trước bạ nhà đất: Theo Khoản 1 Điều 7 Nghị định 45/ 2011/NĐ-CP về tiền sử dụng đất quy định, mức thu lệ phí trước bạ của nhà đất là 0,5% giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ.

* Ngoài ra, người xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải nộp các loại phí khác như: Phí thẩm định địa chính, phí trích đo địa chính.

Như vậy, bạn có nghĩa vụ phải nộp các khoản thuế, phí, lệ phí mà pháp luật quy định phải nộp khi tách thửa đất

Dịch vụ tư vấn Tách thửa đất tại Luật sư X

Pháp luật điều chỉnh mọi quan hệ xã hội nên mọi công dân đều có thể cần được tư vấn pháp luật. Đa số người dân chưa hiểu rõ các quy định của pháp luật nên việc giải quyết các vụ việc khi gặp vướng mắc, khó khăn về thủ tục rất phiền hà. Trong những trường hợp như vậy, ngoài việc tham khảo các tin tức, bài báo pháp luật chính thức và các trang pháp lý, cách tốt nhất cho mọi người là liên hệ với các công ty luật nổi tiếng.

Luật sư X là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp, với đội ngũ các luật sư, luật gia, chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn, khiến thức sâu rộng, có thể hỗ trợ mọi thắc mắc của quý khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến lĩnh vực đất đai và đặc biệt là dịch vụ tách thửa đất. Với phương châm hoạt động “Đưa luật sư đến ngay tầm tay bạn”, Luật sư X luôn mong muốn sẽ đem lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất của chúng tôi bằng năng lực chuyên môn, bề dày kinh nghiệm cùng phương thức tiếp cận của thời đại 4.0.

Lưu ý khi tách thửa đất

 • Thứ nhất, diện tích đất tối thiểu của các nơi là khác nhau, để biết quy định về diện tích tối thiểu thì bạn phải tham khảo quyết định của UBND cấp tỉnh nơi có đất.
 • Thứ hai, khi làm thủ tục tách thửa phải tính đến ngày ban hành quy định, quyết định, thông tư, không phân biệt trên đất có nhà ở hay không.
 • Thứ ba, kiểm tra quy hoạch, nếu phải thu hồi đất có dự án quy hoạch thì không được phân lô. Kiểm tra quy hoạch tại đây: https://giaiphaptaichinh.net/kiem-tra-thong-tin-quy-hoach
 • Thứ tư, tại quốc gia khi giao đất ở, chủ sở hữu quyền sử dụng phải tuân theo quy hoạch hạ tầng kỹ thuật theo quy định của quốc gia phải đảm bảo tuân thủ quy hoạch được duyệt và kết nối đồng bộ với hạ tầng khu vực.

Video Luật sư X giải đáp về thủ tục tách thửa

Luật sư X giải đáp về thủ tục tách thửa

Thông tin liên hệ

Trên đây Luật sư X đã trình bày về Dịch vụ tách thửa đất . Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin về tách thửa đất trên đây mang lại thêm nhiều kiến thức cho bạn đọc và nếu bạn có nhu cầu biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ về các vấn đề đất đai như tách thửa đất thì hãy nhấc điện thoại lên và liên hệ ngay qua hotline: 0833.102.102. để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Câu hỏi thường gặp

Cơ quan giải quyết thủ tục tách thửa đất thổ cư là bao lâu?

Thời gian thực hiện thủ tục tách thửa đất nông nghiệp không quá 15 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Sau khi nhận hồ sơ, trong vòng 3 ngày làm việc, nếu hồ sơ không đầy đủ hoặc không hợp lệ, cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định.
Đối với miền núi, đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, thời gian được tăng thêm 10 ngày, ngoại trừ thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai.

Diện tích đất nhỏ hơn quy định có tách được thửa đất không?

Có được phép thực hiện tách thửa đối với thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu
-Theo quy định tại khoản 3 Điều 29 Nghị định 43/2014 thì việc tách thửa có thể được phép thực hiện đối với thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu nếu được thực hiện đồng thời với việc hợp thửa với thửa đất khác để tạo thành đất có diện tích lớn hơn hoặc bằng diện tích tối thiểu.

Diện tích đất tối thiểu để tách thửa đất hiện nay là bao nhiêu?

Khoản 2 Điều 143 Luật Đất đai 2013 quy định diện tích đất tối thiểu để tách thửa đất đối với đất tại nông thôn như sau:
Căn cứ vào quỹ đất của địa phương và quy hoạch phát triển nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định hạn mức đất giao cho mỗi hộ gia đình, cá nhân để làm nhà ở tại nông thôn; diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở phù hợp với điều kiện và tập quán tại địa phương.
Khoản 4 Điều 144 Luật Đất đai 2013 quy định diện tích đất tối thiểu để tách thửa đất đối với đất ở tại đô thị như sau:
Ủy ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ vào quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị và quỹ đất của địa phương quy định hạn mức đất ở giao cho mỗi hộ gia đình, cá nhân tự xây dựng nhà ở đối với trường hợp chưa đủ điều kiện để giao đất theo dự án đầu tư xây dựng nhà ở; diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm