Dịch vụ tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

bởi
Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại huyện Phú Xuyên

Mỗi doanh nghiệp luôn cần có nhãn hiệu (hay Logo) để khách hàng có thể dễ dàng nhận biết. Nhãn hiệu không chỉ là hình ảnh giản đơn, mà còn là biểu tượng của cả doanh nghiệp. Nhãn hiệu càng được biết đến thì doanh nghiệp sẽ càng phát triển, vững mạnh. Những thực tế, làm sao để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ của nhiều doanh nghiệp. Vì vậy, Luật sư X hân hạnh cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Câu hỏi Luật sư X nhận được:

Xin chào Luật sư, hiện tại tôi vừa thành lập công ty chuyên sản xuất giày da. Tôi muốn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm của mình nhưng không biết cách đăng ký. Vì vậy, tôi muốn tìm hiểu về dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hộ của Luật sư X. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm. Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có thể được xem xét như sau:

Quy định pháp luật về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Tại sao lại phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Vì vậy, khi cạnh tranh trên thị trường, việc các đối thủ sao chép; sử dụng nhãn hiệu bất hợp pháp. Thì các tổ chức, cá nhân khi thành lập doanh nghiệp nên tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Việc đăng ký vừa bảo vệ được nhãn hiệu, vừa tránh được những trường hợp phát sinh không đáng có. Nhằm bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp.

Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chúng ta cần thực hiện những thủ tục sau đây:

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký 

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là một trong những bước quan trọng và được thực hiện đầu tiên khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu (Logo). Bộ hồ sơ đúng theo quy định của pháp luật cần có:

 • Tờ khai đăng ký (theo mẫu của Bộ khoa học & công nghệ ban hành).
 • Mẫu nhãn hiệu (In kích cỡ 5cm x 5cm, 8 bản)
 • Giấy ủy quyền thực hiện các thủ tục (nếu ủy quyền cho người khác thực hiện).
 • Giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu nhãn hiệu (Gồm: chứng minh nhân dân; căn cước công dân; hộ chiếu).
 • Giấy Đăng ký kinh doanh của công ty sở hữu nhãn hiệu (đối với trường hợp đăng ký dưới sở hữu của công ty).
 • Lệ phí hành chính nhà nước, khoảng 1.360.000 đồng.

Trên đây là các tài liệu, văn bản để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đúng quy định pháp luật khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Phương thức nộp hồ sơ đăng ký

Khi tiến hành nộp hồ sơ, thì sẽ có hai phương thức nộp như sau:

– Nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa của Cục sở hữu trí tuệ. Có ba địa điểm chính để nộp trực tiếp gồm:

 • Trụ sở tại Hà Nội: số 384-386, đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.
 • Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
 • Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

– Hoặc nộp online qua Cổng thông tin trực tuyến http://www.noip.gov.vn/

Trình tự thụ lý hồ sơ

Nộp và tiếp nhận đơn

 • Trường hợp đơn có đủ tài liệu theo quy định thì cán bộ nhận đơn tiếp nhận đơn, đóng dấu xác nhận ngày nộp đơn, số đơn và các tờ khai.Tờ khai được trao (gửi) có giá trị thay cho giấy biên nhận đơn.
 • Trường hợp đơn không đủ tài liệu thì đen sẽ bị từ chối tiếp nhận. Cục sở hữu trí tuệ không phải gửi trả lại cho người nộp đơn các tài liệu đơn, nhưng phải hoàn trả các khoản phí, lệ phí đã nộp theo thủ tục hoàn trả phí, lệ phí theo quy định.

Thẩm định hình thức đơn

Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu về hình thức đơn là việc kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có hợp lệ hay không.

Đơn đăng ký nhãn hiệu được thẩm định hình thức trong thời hạn một tháng, kể từ ngày nộp đơn và có thể bị kéo dài.

Công bố đơn hợp lệ

Sau khi đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận hợp lệ sẽ được Cục sở hữu trí tuệ công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp. Người nộp đơn phải nộp lệ phí công bố đơn.

Thời hạn công bố là 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu hợp lệ.

Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu

Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu về nhãn hiệu là quy trình nhằm đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng được bảo hộ nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, xác định phạm vi bảo hộ tương ứng. Không áp dụng đối với ơn đăng ký thiết kế bố trí.

Quy trình thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu được tiến hành 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ

Sau quá trình thẩm định nội dung, nếu đơn đăng ký phù hợp với quy định thì sẽ tiến hành cấp văn bằng bảo hộ. Nếu không thì sẽ bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu có thời hạn là 12 tháng. Tuy nhiên do số lượng đơn quá lớn dẫn đến Cục sở hữu trí tuệ không có đủ nhân lực để xử lý, nên dẫn đến quy trình có thể bị kéo dài đến 24 tháng.

Thẩm quyền thụ lý hồ sơ

Cơ quan có thẩm quyền thụ lý hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Lý do nên chọn dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Càng ngày càng nhiều khách hàng tìm đến dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, tại sao lại như vậy? Có thể thấy, khi thành lập doanh nghiệp, nhiều chủ doanh nghiệp không hoặc có rất ít kiến thức về các thủ tục, trình tự theo pháp luật. Điều này không chỉ cản trở việc kinh doanh, mà còn có thể tạo ra những tổn thất không đáng có.

Chúng ta đều biết, thị trường kinh doanh luôn là thị trường cạnh tranh; có tính rủi ro cao. Việc chậm trễ trong quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ khiến nhãn hiệu có thể bị đối thủ sao chép, lợi dụng.

Chính vì vậy, dịch vụ tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu xuất hiện giúp khách hàng bảo vệ được nhãn hiệu của mình. Theo quy định pháp luật, các quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu gồm rất nhiều bước; thời gian dài. Nên khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ giảm bớt được rất nhiều công sức và thời gian đăng ký.

Không những vậy, khi sử dịch vụ, các luật sư có thể tư vấn, trao đổi và hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Góp phần để quá trình đăng ký diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và hiệu quả.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Luật sư X

Luật sư X là đơn vị pháp lý chuyên nghiệp trong lĩnh vực đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Thông qua nhiều năm kinh nghiệm làm việc với khách hàng trên cả nước, chúng tôi đã thực hiện việc bảo hộ nhãn hiệu một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Đầu tiên, quý khách hàng có thể thấy việc thực hiện hồ sơ đăng ký gồm rất nhiều tài liệu. Riêng việc soạn đơn và công chứng; chứng thực các giấy tờ liên quan đã tốn nhiều công sức. Nếu sử dụng dịch vụ của Luật sư X, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn thực hiện khâu chuẩn bị hồ sơ hiệu quả, đúng pháp luật.

Thứ hai, vì là một người kinh doanh, thời gian là vô giá. Vì vậy, sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Luật sư X sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không phải tốn thời gian để chuẩn bị hồ sơ; nộp hồ sơ hay nhận kết quả thụ lý. Những công đoạn đó; chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ổn thỏa.

Thứ ba, chi phí dịch vụ là điều mà khách hàng quan tâm. Nhưng, bạn đừng lo vì mức giá mà chúng tôi đưa ra đảm bảo phù hợp với trường hợp cụ thể. Giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Bên cạnh đó, Luật sư X cung cấp các gói dịch vụ để khách hàng lựa chọn gồm có:

Gói dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cơ bản

Đây là gói dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cơ bản nhất và bao gồm đầy đủ thủ tục để một nhãn hiệu được bảo hộ độc quyền.

"<yoastmark

Gói dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đầy đủ

Là gói dịch vụ đầy đủ nhất cho một nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể bởi: Cục sở hữu trí tuệ và Cục bản quyền tác giả. Đây là gói dịch vụ luôn được những đơn vị chuyên nghiệp và uy tín lựa chọn để bảo hộ nhãn hiệu của mình.

Gói dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tiêu chuẩn

Luật sư X tự tin hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Đảm bảo những quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Quý khách vui lòng liên hệ số: 0833.102.102 để được tư vấn, hỗ trợ về dịch vụ. Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Câu hỏi thường gặp

[sc_fs_multi_faq headline-0=”h4″ question-0=”Luật sư X có dịch vụ đối với nhãn hiệu bị từ chối cấp văn bằng không?” answer-0=”Hiện tại Luật sư X có cung cấp dịch vụ đối với nhãn hiệu bị từ chối cấp văn bằng. Nếu bạn thực sự quan tâm và muốn nhãn hiệu của mình được bảo hộ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.” image-0=”” headline-1=”h4″ question-1=”Cụ thể về dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? ” answer-1=”- Tư vấn chi tiết về thủ tục và khả năng bảo hộ; – – Đại diện soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ, nhận kết quả tại Cục sở hữu trí tuệ. – Đại diện soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ, nhận kết quả tại Cục bản quyền tác giả. Và nhiều tiện ích tặng kèm để tăng khả năng bảo hộ nhãn hiệu.” image-1=”” headline-2=”h4″ question-2=”Có cần phải tra cứu nhãn hiệu trước khi bắt đầu đăng ký bảo hộ không?” answer-2=”Tra cứu nhãn hiệu có thể nói là bước quan trọng nhất để bắt đầu thực hiện quá trình đăng ký bảo hộ. Việc tra cứu nhãn hiệu trước giúp chủ doanh nghiệp tránh được những rủi ro phát sinh trong tương lai. Luật sư X cũng cung cấp dịch vụ tra cứu nhãn hiệu; liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết./” image-2=”” count=”3″ html=”true” css_class=””]

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm