Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu, tra cứu thương hiệu

Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu, thương hiệu là dịch vụ pháp lý hữu ích hỗ trợ quý doanh nghiệp, khách hàng có thông tin về khả năng bảo hộ, trùng lặp và dấu hiệu nhận diện của nhãn hàng vừa thiết kế so với nhãn hiệu khác đã được đăng ký bảo hộ trên thị trường. Điều này giúp quý khách hàng đưa ra lựa chọn và quyết định đúng đắn nhất tránh rủi ro và mất bản quyền đã dày công gây dựng.

 

Căn cứ pháp lý:

 • Luật sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi bổ sung 2009)

 

Thông tin dịch vụ

1. Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu

Tra cứu thương hiệu – nhãn hiệu là bước đầu tiên, cơ bản cũng là quan trọng nhất để bắt đầu quá trình thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ. Tất nhiên tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ không cần phải bàn cãi, có rất nhiều doanh nghiệp đã lơ là và xem nhẹ việc này khiến xảy ra tình trạng mất bản quyền trong quá trình kinh doanh. Về cơ bản, để đăng ký bản quyền thương hiệu cần thông qua ba bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu – Nhãn hiệu sau khi được lựa chọn và thiết kế sẽ được tra cứu để cân nhắc sự trùng lặp và khả năng bảo hộ đối với những nhãn hiệu khác đã tồn tại trên thị trường. Theo số liệu của Cục sở hữu trí tuệ thì hàng năm có tới hàng trăm nghìn nhãn được nộp, nếu doanh nghiệp không tra cứu sẽ rất dễ bị trùng lặp và không được cấp văn bằng bảo hộ;
 • Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ: Hồ sơ đăng ký bản hộ thương hiệu gồm những giấy tờ như sau: Tờ khai đăng ký bảo hộ thương hiệu (theo mẫu có sẵn), Giấy phép kinh doanh (hoặc cmnd, cccd hoặc hộ chiếu của cá nhân), mẫu nhãn hiệu được in màu kích cỡ 8x8cm;
 • Bước 3: Chờ đợi quá trình thẩm định:
  • Thẩm định mặt hình thức: Trong thời gian 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ;
  • Thẩm định mặt nội dung: Trong thời gian 18 – 24 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ;
  • Cấp văn bằng: Trong thời gian 3 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp.

Quý khách có thể tham khảo thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu qua bài viết và video dưới đây:

Đối với “Bước 3” có thể thấy rằng thời gian để thẩm định một nhãn hiệu rất lâu. Đôi khi nếu không tra cứu nhãn hiệu tỉ mỉ thì rất dễ bị trùng lặp gây sự mất thời gian và doanh nghiệp sẽ phải nộp hồ sơ. Như vậy 24 tháng chờ đợi trở nên vô nghĩa.

Luật sư X cung cấp dịch vụ đốc thúc thời gian cấp văn bằng – đặc biệt dành cho những chuỗi cần nhượng quyền thương hiệu. Hãy liên hệ: 0833 102 102 khi có bất cứ nhu cầu về dịch vụ sở hữu trí tuệ.

 

2. Phương pháp tra cứu nhãn hiệu

Hiện nay doanh nghiệp và cá nhân có thể tự tra cứu nhãn hiệu sau khi đã lựa chọn thiết kế phù hợp. Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết và video của Luật sư X về vấn đề này ngay dưới đây:

Tra cứu nhãn hiệu – thương hiệu (P1): Tra cứu theo phân loại hình:

 

Tra cứu nhãn hiệu – thương hiệu (P2): Tra cứu theo phân loại ngành nghề, sản phẩm dịch vụ:

 

Tất nhiên việc tra cứu này đòi hỏi sự tỉ mỉ và chi tiết, chỉ một đánh giá sai về khả năng bảo hộ thì rất dễ gây ra tình trạng mất bản quyền và không được cấp văn bằng.

 

3. Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu

Để thuận tiện hơn trong quá trình thẩm định nhãn hiệu, đưa ra ý kiến để quý khách có lựa chọn tốt nhất khi đăng ký bảo hộ thương hiệu. Luật sư X hân hạnh cung cấp dịch vụ tra cứu nhãn hiệu thương hiệu hỗ trợ tối đa, cụ thể như sau:

 • Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu: Tiếp nhận nhãn hiệu (nhãn hiệu đầy đủ gồm phần hình và chữ), đưa ra ý kiến, đánh giá khả năng bảo hộ;
 • Dịch vụ tra cứu tên thương hiệu: Tiếp nhận yêu cầu về tên thương hiệu, những băn khoăn về lựa chọn tên thương hiệu để đặt – Chúng tôi đánh giá và đưa ra gợi ý về cái tên;
 • Dịch vụ hỗ trợ tăng khả năng bảo hộ nhãn hiệu khi bị trùng lặp với các nhãn khác cùng ngành nghề kinh doanh;
 • Dịch vụ hỗ trợ thúc đẩy quá trình cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu.

 

Hãy liên hệ với Luật sư X ngay khi có nhu cầu về các dịch vụ pháp lý: 0833 102 102 (Mr Nghĩa)

 

Từ khóa: ,