Dịch vụ xác nhận độc thân nhanh, siêu tiết kiệm năm 2023

bởi Trà Ly
Dịch vụ xác nhận độc thân nhanh, siêu tiết kiệm năm 2023

Hệ thống pháp lý toàn quốc Luật sư X cung cấp Dịch vụ xác nhận độc thân nhanh, giá rẻ và uy tín. Luật sư X là đơn vị pháp lý có đội ngũ Luật sư, và chuyên viên pháp lý tận tình, có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực: xác định tình trạng nhân thân, xác định tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân, xác nhận cha mẹ con,…

Với mong muốn giúp quý khách hàng có nhu cầu thực hiện đổi xác nhận độc thân một cách nhanh nhất, tiết kiệm chi phí. Chúng tôi tự hào đem đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất tới cho quý khách hàng. Luật Sư X xin cung cấp Dịch vụ xác nhận độc thân uy tín, nhanh chóng. Nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về thủ tục xác nhận độc thân và các vấn đề khác có liên quan, Mời các bạn cùng Luật sư X tìm hiểu qua bài viết này nhé.

✅Dịch vụ xác nhận cha con⭐ Luật sư X cung cấp dịch vụ làm xác nhận cha con trọn gói giá rẻ
✅Dịch vụ tư vấn đổi tên khai sinh⭐ Tư vấn trình tự, thủ tục phải thực hiện đổi tên khai sinh gía rẻ
✅Dịch vụ tư vấn trích lục khai sinh⭐Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về trích lục khai sinh, chúng tôi tin tưởng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong quá đăng ký trích lục.
✅Dịch vụ làm trích lục kết hôn ⭐ Luật sư X hỗ trợ trọn gói dịch vụ trích lục kết hôn thuận tiện, giá rẻ cho quý khách hàng

Dịch vụ xác nhận độc thân của Luật sư X

Xác nhận độc thân là rất quan trong trong một số thủ tục pháp lý như đăng ký kết hôn, chuyển nhượng tài sản, chuyển nhượng bất động sản, nhận con nuôi,… Chính vì vậy, nhu cầu cần xác nhận độc thân một cách nhanh chóng ngày càng tăng. Rất nhiều cá nhân đã lựa chọn dịch vụ xác nhận độc thân của Luật sư X để có thể nhận được kết quả một cách nhanh nhất. Luật sư X xin cung cấp dịch vụ xác nhận độc thân cho quý khách hàng. Với dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín; đúng thời hạn; đảm bảo chi phí phù hợp, tiết kiệm; cam kết bảo mật thông tin khách hàng 100%. Luật sư X là lựa chọn đúng đắn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Cam kết dịch vụ Luật sư X

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những lợi ích tối ưu nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 • An tâm về chất lượng dịch vụ: Luật sư X sở hữu đội ngũ luật sư, luật gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trên nhiều lĩnh vực pháp luật. Ngoài ra, chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của bạn và sẽ thường xuyên cập nhật quá trình xử lý hồ sơ của bạn.
 • Hiệu quả: Vấn đề cần giải quyết của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng và đúng pháp luật, từ đó loại bỏ rủi ro.
 • Chi phí rõ ràng, chính xác, dựa trên mức độ phức tạp của vụ việc và đảm bảo hỗ trợ tối đa theo khả năng tài chính của khách hàng.

Luật sư X cung cấp các dịch vụ xác nhận độc thân

 • Dịch vụ xác nhận độc thân
 • Dịch vụ xác nhận độc thân nhanh
 • Dịch vụ xác nhận tình trạng độc thân
 • Dịch vụ xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Dịch vụ xác nhận độc thân để mua bán đất
 • Dịch vụ xác nhận độc thân để mua bán tài sản
 • Dịch vụ xác nhận độc thân khi vợ/chồng mất
 • Dịch vụ xác nhận độc thân chia thừa kế
 • Dịch vụ xác nhận độc thân cho người nước ngoài
 • Dịch vụ xác nhận độc thân cho người sống chung như vợ chồng nhưng chưa kết hôn.

Liên hệ sử dụng Dịch vụ xác nhận độc thân tại Luật sư X

Hình thức tư vấn trực tiếp

Luật sư X tư vấn trực tiếp tại văn phòng ở 3 trụ sở:

 • Trụ sở chính Hà Nội: Biệt thự số 1, Lô 4E Trung Yên 10B Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Số 21, Đường số 7 CityLand Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Trụ sở Bắc Giang: Số 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ

Hình thức tư vấn online

Nếu quý khách hàng không thể đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn online để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hoặc tham gia Group tư vấn pháp luật miễn phí qua Zalo của Luật sư X:

Vì sao nên sử dụng dịch vụ xác nhận tình trạng hôn nhân của Luật sư X

Sử dụng dịch vụ của Luật sư X sẽ đem lại những lợi ích sau:

 • Dịch vụ chuyên nghiệp uy tín: Đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn có kinh nghiệp thực hiện đảm bảo chuyên môn để hỗ trợ quý khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ xác nhận độc thân, khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về thủ tục pháp lý sau khi được thực hiện
 • Đúng thời hạn: Chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sự X có tính cạnh tranh cao tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.
 • Bảo mật thông tin khách hàng. Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bào mặt 100%.

Giá trị cho cộng đồng:

– Là sáng lập và vận hành group tư vấn đất đai trên Facebook và zalo với 50.000 thành viên:

– Hàng tuần, luật sư sẽ trực tiếp giải đáp và tư vấn cho người dân qua Livestream trên Fanpage và Tiktok:

– Hỗ trợ pháp lý người dân thông qua các buổi tuyên truyền được sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương

Trình động chuyên môn:

– Luật sư có kinh nghiệm trong giải quyết các trường hợp khó, có tính chất phức tạp mang lại kết quả có lợi cho thân chủ

– Là thương hiệu nằm trong top 10 thương hiệu Việt Nam độc quyền uy tín 2022 và rất nhiều bằng khen thưởng của các cấp

– Được khẳng định tên tuổi thông qua báo chí, truyền hình đề cập và đưa tin

– Sự khẳng định tên tuổi qua các kênh truyền thông, mạng xã hội (facebook, tiktok, youtube …)

– Luật sư thường xuyên được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ trong nhiều lĩnh vực để linh hoạt trong công việc khách hàng (show các chứng chỉ học của luật sư hàng năm)

– Luôn có bảo hiểm nghề nghiệp khi hành nghề, khách hàng luôn được bảo vệ tối đa

– Được khách hàng là thương hiệu uy tín, người nổi tiếng thường xuyên lựa chọn sử dụng dịch vụ (ảnh chung, chụp feed back tin nhắn …)

Giấy xác nhận độc thân là gì?

Giấy xác nhận độc thân được hiểu là giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân của một người: Đã kết hôn, đã ly hôn, chưa từng kết hôn với ai… Và theo Điều 22 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định giấy này được sử dụng vào mục đích đăng ký kết hôn và mục đích khác.

– Đây là loại giấy do cơ quan hộ tịch cấp nhằm để xác định một cá nhân đang độc thân nhằm mục đích kết hôn, xác nhận độc thân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ hoặc chồng đã chết.

– Giấy xác nhận độc thân được sử dụng để đăng ký kết hôn, giao dịch về tài sản,…

Giấy này thường được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày mà không phải một thuật ngữ được sử dụng trong các văn bản pháp luật. Thuật ngữ chính xác để gọi giấy xác nhận độc thân chính là giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Xin cấp giấy xác nhận độc thân ở đâu?

Thẩm quyền cấp giấy xác nhận độc thân theo quy định tại Điều 21 Nghị định 123/2015/NĐ-CP như sau:

– UBND cấp xã, nơi thường trú của công dân Việt Nam thực hiện việc cấp Giấy xác nhận độc thân.

– Trường hợp công dân Việt Nam không có nơi thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì UBND cấp xã, nơi người đó đăng ký tạm trú cấp Giấy xác nhận độc thân.

Quy định trên cũng được áp dụng để cấp Giấy xác nhận độc thân cho công dân nước ngoài và người không quốc tịch cư trú tại Việt Nam, nếu có yêu cầu.

Việc cấp Giấy xác nhận độc thân được thực hiện bởi UBND cấp xã, nơi thường trú của công dân.

Nếu công dân không có nơi thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì UBND cấp xã, nơi đăng ký tạm trú của người đó sẽ thực hiện cấp Giấy xác nhận độc thân.

Như vậy, việc xác nhận độc thân có thể thực hiện tại nơi cư trú của người xin xác nhận động thân. Đó có thể là nơi đăng ký thường trú (ghi trên giấy tờ chứng thực cá nhân) hoặc nơi tạm trú (nơi làm việc, học tập, công tác).

Như vậy, bạn có thể xin giấy xác nhận độc thân tại UBND cấp xã, nơi cư trú của mình (có thể là nơi đăng ký thường trú, nếu không có nơi thường trú thì mới xin tại nơi đăng ký tạm trú).

Dịch vụ xác nhận độc thân nhanh, siêu tiết kiệm năm 2023

Hồ sơ xin cấp giấy xác nhận độc thân

Hồ sơ xin cấp giấy xác nhận bao gồm:

– Tờ khai xin cấp giấy xác nhận

– Trường hợp người yêu cầu xác nhận đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ hoặc chồng đã chết thì phải xuất trình hoặc nộp giấy tờ hợp lệ để chứng minh;

– Trường hợp công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài, sau đó về nước thường trú hoặc làm thủ tục đăng ký kết hôn mới tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì nộp bản sao trích lục hộ tịch tương ứng.

– Trường hợp cá nhân yêu cầu cấp lại Giấy xác nhận độc thân để sử dụng vào mục đích khác hoặc do Giấy xác nhận đã hết thời hạn sử dụng thì phải nộp lại Giấy xác nhận độc thân đã được cấp trước đó.

Hướng dân xin giấy xác nhận độc thân

* Bước 1: Nộp hồ sơ

Người yêu cầu xác nhận độc thân nộp hồ sơ như mục (3).

Trường hợp yêu cầu xác nhận độc thân nhằm mục đích kết hôn thì người yêu cầu phải đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình 2014 .

* Bước 2: Giải quyết hồ sơ

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, công chức tư pháp – hộ tịch kiểm tra, xác minh xác nhận độc thân của người có yêu cầu.

Nếu người yêu cầu có đủ điều kiện, việc cấp Giấy xác nhận độc thân là phù hợp quy định pháp luật thì công chức tư pháp – hộ tịch trình Chủ tịch UBND ký cấp 01 bản Giấy xác nhận độc thân cho người có yêu cầu.

Nội dung Giấy xác nhận xác nhận độc thân phải ghi đúng tình trạng hôn nhân của người có yêu cầu và mục đích sử dụng Giấy xác nhận độc thân.

* Trường hợp đặc biệt:

Trường hợp người yêu cầu xác nhận độc thân đã từng đăng ký thường trú tại nhiều nơi khác nhau, người đó có trách nhiệm chứng minh về tình trạng hôn nhân của mình. Trường hợp người đó không chứng minh được thì công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch UBND cấp xã có văn bản đề nghị UBND cấp xã nơi người đó đã từng đăng ký thường trú tiến hành kiểm tra, xác minh về tình trạng hôn nhân của người đó.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, UBND cấp xã được yêu cầu tiến hành kiểm tra, xác minh và trả lời bằng văn bản cho UBND cấp xã yêu cầu về tình trạng hôn nhân của người đó trong thời gian thường trú tại địa phương.

Ngay trong ngày nhận được văn bản trả lời, nếu thấy đủ cơ sở, UBND cấp xã cấp Giấy xác nhận độc thân cho người yêu cầu.

Mất phí bao nhiêu để có xác nhận độc thân?

Lệ phí cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được quy định tại Điều 5 Thông tư số 85/2019/TT-BTC. Theo đó, người nào xin xác nhận độc thân sẽ phải nộp phí theo quy định của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh của địa phương.

Chỉ có một số trường hợp sau đây được miễn lệ phí: Người thuộc gia đình có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, người khuyết tật…

Cách xin giấy xác nhận độc thân online

Bước 01: Chụp toàn bộ hồ sơ xác nhận tình trạng hôn nhân (chụp từ bản chính hoặc bản sao chứng thực từ bản chính). Tùy theo từng trường hợp cụ thể sẽ phải cần các giấy tờ tương ứng.

Bước 02: Truy cập vào trang Dichvucong.hanoi.gov.vn hoặc Dichvucong.danang.gov.vn… và thực hiện đăng nhập tài khoản.

Bước 03: Chọn “đăng ký trực tuyến” và “Nộp hồ sơ tại phường/xã/thị trấn”

Bước 04: Chọn các mục “Quận, huyện, thị xã”; “Lĩnh vực”; “Phường, xã, thị trấn”; “Mức độ”

Bước 05: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai Cấp Giấy xác nhận độc thân.

Những mục có dấu * là những mục bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Đồng thời, đính kèm hình ảnh của các giấy tờ, tài liệu đã chụp vào cuối tờ khai.

Bước 06: Kiểm tra lại thông tin để bảo đảm các thông tin vừa nhập là chính xác.

Sau đó chọn mục “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”. Nếu muốn in tờ khai thì chọn “In mẫu”; nếu không thì chọn “Tiếp tục” để nhập mã xác nhận.

Bước 07: Sau khi kiểm tra lại thông tin, bấm “Hoàn tất” để kết thúc quá trình đăng ký.

Sau khi thực hiện xong việc đăng ký online, người có yêu cầu xin xác nhận tình trạng hôn nhân nên lưu lại mã hồ sơ để tra cứu tình trạng tiếp nhận cũng như tiến độ xử lý hồ sơ của mình.

Thông tin liên hệ

Luật sư X đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến vấn đề “Dịch vụ xác nhận độc thân nhanh, siêu tiết kiệm năm 2023“. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua số hotline 0936 408 102 để được đội ngũ Luật sư, luật gia giàu kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ, đưa ra giải đáp cho quý khách hàng.

Câu hỏi thường gặp

Giấy xác nhận tình trạng độc thân có thời hạn bao lâu?

Điều 23 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về giá trị sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:
– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp.
– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng để kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài hoặc sử dụng vào mục đích khác.
– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có giá trị khi sử dụng vào mục đích khác với mục đích ghi trong Giấy xác nhận.
Mặt khác tại Khoản 2 Điều 12 Thông tư 04/2020/TT-BTP cũng quy định giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị đến thời điểm thay đổi tình trạng hôn nhân hoặc 06 tháng kể từ ngày cấp, tùy theo thời điểm nào đến trước.

Có được uỷ quyền xin xác nhận độc thân không?

Hiện nay, theo quy định của khoản 1 Điều 2 Thông tư số 04/2020/TT-BTP, chỉ có 03 trường hợp không được uỷ quyền là đăng ký kết hôn, đăng ký lại việc kết hôn và đăng ký nhận cha mẹ con.
Do đó, việc xin xác nhận tình trạng độc thân không thuộc trường hợp bị cấm không được uỷ quyền nên hoàn toàn có thể uỷ quyền cho người khác để xin xác nhận độc thân.
Tuy nhiên, khi xin xác nhận độc thân, người có yêu cầu và người được uỷ quyền cần lập văn bản uỷ quyền, có chứng thực hoặc công chứng theo đúng quy định ngoại trừ những người được uỷ quyền sau đây thì không cần lập văn bản uỷ quyền: Ông bà, cha mẹ, con, vợ chồng, anh chị em ruột.
Lưu ý: Mặc dù không phải xuất trình văn bản uỷ quyền nhưng khi đi xin xác nhận độc thân hộ, những người này phải cung cấp được các giấy tờ chứng minh các mối quan hệ được miễn lập giấy uỷ quyền. Có thể kể đến: Giấy khai sinh, giấy xác nhận cư trú…

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm