Dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Phú Xuyên

bởi Vudinhha
Luật sư X cung cấp dịch vụ xin xác nhận độc thân, xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Mê Linh nhanh chóng cho khách hàng nhu cầu.

Theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình hiện nay thì chỉ khi độc thân (chưa từng kết hôn; hoặc đã kết hôn nhưng đã ly hôn) thì mới đủ điều kiện đăng ký kết hôn. Trên thực tế không chỉ mỗi việc kết hôn thì mới cần xác nhận tình trạng hôn nhân mà việc ra nước ngoài; mua bán bất động sản;… cũng cần thủ tục này. Luật sư X hân hạnh hỗ trợ dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Phú Xuyên tới quý khách hàng có nhu cầu.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng với mục đích đăng ký kết hôn; hoặc với mục đích khác như để làm thủ tục vay vốn; dùng để chứng minh tư cách chủ sở hữu khi mua bán tài sản; hoặc khi tham gia một giao dịch nào đó mà một bên; hoặc cơ quan nhà nước yêu cầu phải xuất trình Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;… Việc cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được quy định tại Nghị định 123/2015/NĐ-CP.

Thủ tục xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Phú Xuyên

Tại sao lại yêu cầu có giấy xác nhận tình trạng độc thân?

Không chỉ trong vấn đề đăng ký kết hôn mà giấy xác nhận độc thân là văn bản bắt buộc khi thực hiện nhiều thủ tục khác nhau, bao gồm:

 • Vay vốn ngân hàng;
 • Đăng ký, sang tên khi mua bán xe cộ, bất động sản;
 • Bảo lãnh hoặc thủ tục lãnh sự để nhập cư nước ngoài;
 • Và những trường hợp khác…

Việc xác nhận tình trạng quan hệ được hiểu là xác nhận chính xác một lần nữa về tình trạng quan hệ hôn nhân của người này; để chứng minh những văn bản đã cung cấp là thật. Thêm nữa, khi một người đã ly hôn; hoặc đang độc thân mà cần mua nhà, xe cộ, vay vốn; thì xác minh tình trạng độc thân để có thể đứng tên độc lập; và chịu trách nhiệm với phần nghĩa vụ cam kết.

Hồ sơ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Phú Xuyên

 • Tờ khai xin xác nhận tình trạng hôn nhân (theo mẫu);
 • Trích lục bản án ly hôn (trường hợp đã ly hôn);
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân;
 • Sổ hộ khẩu.

Giấy xác nhận tình trạng quan hệ sẽ đơn giản hơn khi công dân chỉ sinh sống; và kết hôn tại một địa phương duy nhất. Tuy nhiên, trong thực tế cuộc sống hiện nay thì việc di chuyển chỗ ở, chỗ làm, chỗ học tập diễn ra rất nhiều; và khi trở về địa phương để xin lại xác nhận độc thân sẽ khó khăn hơn bao giờ hết. Khi sử dụng dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Phú Xuyên, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn soạn thảo cũng như hoàn thiện hồ sơ.

Quy trình thực hiện xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Phú Xuyên

Bước 1: Công dân cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như đã nêu ở trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại UBND cấp xã, phường nơi người cần xin thường trú.

Trường hợp công dân không có nơi thường trú; nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú; thì UBND cấp xã, phường nơi người đó đăng ký tạm trú cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Bước 3: Nhận kết quả

Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ; UBND cấp xã, phường sẽ xác nhận; và cấp phiếu giấy xác nhận tình trạng quan hệ cho công dân.

Dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Phú Xuyên

Thường thì khi thực hiện thủ tục nào đó với cơ quan nhà nước, mọi người đều phải bỏ ra rất nhiều thời gian nghiên cứu; soạn thảo; chuẩn bị hồ sơ sao cho hợp lệ. Hơn nữa, không phải ai cũng có thời gian để trực tiếp làm thủ tục. Thấu hiểu được khó khăn của khách hàng, Luật sư X cung cấp dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Phú Xuyên như sau:

 • Thủ tục: tất cả thủ tục, hồ sơ LSX sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện.
 • Thời gian nhận kết quả: 3 ngày làm việc.
 • Kết quả: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Đối tượng khách hàng phù hợp với dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Phú Xuyên:

 • Khách hàng không có thời gian, muốn tìm luật sư đại diện thực hiện thủ tục;
 • Khách hàng có sự cư trú phức tạp, đã chuyển đến nhiều địa phương;
 • Khách hàng có sự sai sót về tên trong hộ khẩu và chứng minh nhân dân gây khó khăn trong xác nhận;
 • Khách hàng có thông tin cá nhân bị nhầm lẫn trong bản án, quyết định ly hôn của tòa án;
 • Khách hàng bị mất hồ sơ giấy tờ, mất bản án, quyết định ly hôn của tòa án…

Tại sao nên sử dụng dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân của LSX?

Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp, giải quyết tất cả những nguyện vọng về xác định tình trạng quan hệ; tình trạng độc thân.

Ưu điểm của dịch vụ

 • Đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Giao nhận hồ sơ tại nhà, bạn sẽ không phải mất thời gian đi lại;
 • Soạn thảo toàn bộ văn bản hồ sơ xin xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Miễn phí công chứng các giấy tờ liên quan;
 • Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn chỉ cần ký và chờ kết quả. Bạn sẽ không cần phải quan tâm bất cứ việc gì, chúng tôi sẽ lo tất cả công việc còn lại cho bạn.

Tại sao nên đến với LSX?

 • Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ pháp lý; khách hàng không cần đi lại; không tốn thời gian chờ đợi; đúng ngày là có kết quả;
 • Uy tín khi thực hiện thủ tục, cam kết ra kết quả cho khách hàng;
 • Miễn phí tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục xin xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Luôn luôn nhiệt tình, hiếu khách, sẵn sàng hỗ trợ toàn diện các vấn đề pháp lý cho khách hàng;
 • Giá dịch vụ cạnh tranh, hợp lý;
 • Chỉ một lần ký hồ sơ và ngồi chờ kết quả.

Luật sư X đơn vị cung cấp dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Phú Xuyên uy tín.

Hãy liên hệ với Luật sư X khi có nhu cầu về dịch vụ xác nhận độc thân:0833 102 102

Câu hỏi thường gặp

[sc_fs_multi_faq headline-0=”h4″ question-0=”Thẩm quyền giải quyết xác nhận tình trạng hôn nhân” answer-0=”UBND xã, phường nơi bạn từng cư trú có trách nhiệm thụ lý xác nhận.” image-0=”” count=”1″ html=”true” css_class=””]

[sc_fs_multi_faq headline-0=”h4″ question-0=”Làm mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xin lại được không?” answer-0=”Trường hợp bị mất giấy xác nhận độc thân thì phải cam kết với bạn là chưa kết hôn và làm thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng độc thân mới theo quy định của pháp luật.” image-0=”” count=”1″ html=”true” css_class=””]

[sc_fs_multi_faq headline-0=”h4″ question-0=”Tại sao cần xác nhận tình trạng hôn nhân?” answer-0=”Việc xác nhận tình trạng quan hệ được hiểu là xác nhận chính xác một lần nữa về tình trạng quan hệ hôn nhân của người này để chứng minh những văn bản đã cung cấp là thật. Thêm nữa, khi một người đã ly hôn hoặc đang độc thân mà cần mua nhà, xe cộ, vay vốn thì xác minh tình trạng độc thân để có thể đứng tên độc lập và chịu trách nhiệm với phần nghĩa vụ cam kết. Ví dụ: Nếu vay vốn ngân hàng khi có vợ chồng thì khoản vay này là nghĩa vụ chung của cả 2, cả 2 cùng phải có trách nhiệm hoàn trả vì vậy nếu cần sự đồng ý của các bên thì mới vay được. Khi bạn độc thân, bạn được quyết định tất cả, nhưng bạn phải chứng minh tình trạng quan hệ của mình là độc thân.” image-0=”” count=”1″ html=”true” css_class=””]

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm