Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội

Xin Giấy phép lao động là thủ tục bắt buộc với những công ty có nhu cầu sử dụng nguồn nhân sự người nước ngoài. Điều này càng quan trọng hơn khi những người này là chuyên gia kỹ thuật hoặc người quản lý, điều hành. LSX hân hạnh được hỗ trợ Quý khách hàng thủ tục xin cấp giấy phép lao động một cách nhanh chóng và tiện ích nhất thông qua dịch vụ xin giấy phép lao động chuyên nghiệp của chúng tôi

I. ĐIỀU KIỆN ĐỂ NGƯỜI LAO ĐỘNG

Tất nhiên, người nước ngoài không thể tư do tham gia vào thị trường lao động của Việt Nam bởi những hạn chế trong chính sách pháp luật về lao động. Để được phép lao động hợp pháp, người lao động nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện sau để được cấp phép lao động tại Việt Nam:

  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
  • Có trình độ chuyên môn, tay nghề sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
  • Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
  • Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
  • Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng lao động nước ngoài.

Có thể thấy rằng, những lao động nước ngoài không những phải đảm bảo về năng lực hành vi, điều kiện sức khỏe mà còn cần phải có những trình đô chuyên môn nhất định như: kỹ thuật, quản lý, điều hành…

II. THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Là một tục hành chính, do đó người thực hiện thủ tục – lao động người nước ngoài hoặc người đại diện cần phải tuân thủ quy trình thực hiện về hồ sơ, thủ tục Xin cấp phép lao động tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể như sau:

1. Giấy tờ, tài liệu cần cung cấp

Để thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép lao động, lao động người nước ngoài cần phải chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ theo danh mục gồm những tài liệu sau:

STT Thành phần hồ sơ Số lượng Ghi chú
1  Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 tháng 01 bản
  • Bản gốc
  • Trong trường hợp không phải là tiếng Anh thì phải được Hợp pháp hóa lãnh sự (HPHLS)
  • Hoặc giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện Việt Nam
2  Phiếu lý lịch tư pháp 01 bản
  • Bản gốc đã được HPHLS nếu là tài liệu nước ngoài cấp 
  • Hoặc Bản gốc do cơ quan Việt Nam cấp.
3  Văn bản xác nhận kinh nghiệm 01 bản
  • Bản gốc đã được HPHLS
4  Bằng cấp có liên quan 01 bản
  • Bản gốc đã được HPHLS
5  Hộ chiếu 01 bản
  • Bản gốc 
  • Có visa Doanh nghiệp do công ty khách vào làm việc bảo lãnh

Lưu ý: Tài liệu xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày xác nhận hợp pháp hóa lãnh sự.

2. Giai đoạn triển khai

Để triển khai thủ tục xin giấy phép lao động, người lao động nước ngoài sẽ phải thực hiện 02 (hai) bước triển khai thủ tục như sau:

Bước 1: Đăng ký nhu cầu tuyển dụng lao động người nước ngoài

Trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) phải khai thông tin và nộp hồ sơ giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đến đến Sở Lao động – Thương binh và xã hội tại bộ phận “Một cửa” hoặc qua cổng thông tin điện tử. Nói cách khác, đây là công việc và nghĩa vụ thực hiện của Công ty muốn tuyển người lao động nước ngoài với Cơ quan nhà nước.

Bước 2: Nộp hồ sơ cấp giấy phép lao động nước ngoài

Trước ít nhất 7 ngày làm việc, kể từ ngày dự kiến bắt đầu làm việc, người lao động nước ngoài phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động theo quy định đến bộ phận “Một Cửa” hoặc qua cổng thông tin điện tử tại địa chỉ: http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn

Thời hạn trả kết quả là 05 ngày. Cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp Giấy phép lao động nếu hồ sơ hợp lệ hoặc ra thông báo chỉnh sửa hồ sơ nếu có sai sót. Sau khi nhận được Giấy phép lao động qua hộp thư điện tử, người sử dụng lao động sẽ nộp bản gốc hồ sơ cho cơ quan cấp phép và nhận bản gốc giấy phép lao động.

3. Thẩm quyền

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

III. DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG:

Chúng tôi cung cấp hai (02) lựa chọn dịch xin giấy phép lao động cho người nước ngoài với những tiện ích kèm theo như sau để Quý khách hàng thuận tiện lựa chọn gói dịch vụ phù hợp như sau:

GÓI 1

(Tiêu chuẩn)

GÓI 2

(Cấp tốc)

Chi phí dịch vụ trọn gói 199 USD/01 người lao động Liên hệ
Thời gian chuẩn Trong vòng 35 – 40 ngày làm việc

(có thể sớm hơn)

Theo yêu cầu của Quý khách
Các bước tiến hành  Bước 1: Tư vấn, hướng dẫn toàn bộ quy trình chuẩn bị hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện cho việc xin cấp Giấy phép lao động.

 Bước 2: Soạn thảo văn bản đề nghị cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài.

 Bước 3: Đại diện doanh nghiệp tiến hành các công việc tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định và cấp phép

Bước 4: Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời cơ quan có thẩm quyền, nhận kết quả và khiếu nại nếu có.

Bước 5: Bàn giao kết quả tận tay quý khách hàng

Cam kết
  • 100% hoàn thiện – giao dịch tại trụ sở công ty
  • Không hoàn thiện: Chúng tôi hoàn 100% chi phí
  • Không đúng thời gian cam kết: Chúng tôi hoàn 100% chi phí

Hãy liên hệ với LSX ngay

0971.624.624

 

MỘT SỐ THẮC MẮC VỀ DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG THƯỜNG GẶP

1. Để được cấp giấy phép lao động, người lao động cần đảm bảo điều kiện gì không?

Theo quy định của pháp luật thì người lao động và công ty thuê lao động (người sử dụng lao đông) cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
  • Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
  • Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật. Đối với người lao động nước ngoài hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và dạy nghề phải có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về khám bệnh, chữa bệnh, giáo dục, đào tạo và dạy nghề.
  • Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
  • Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

 

2. Tài liệu do cơ quan nước ngoài cấp chỉ cần công chứng dịch thuật là được đúng không?

Sai, theo quy đinh pháp luật tài liệu nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày xác nhận hợp pháp hóa lãnh sự.

Sau khi có văn bản hợp pháp hóa lãnh sự (tiếng nước ngoài) thì có thể dịch thuật công chứng văn bản này.

3. Sau khi xin giấy phép lao động có thể xin được Thẻ tạm trú không?

Có, sau khi xin được Giấy phép lao động, người lao động có thể xin được Thẻ tạm trứ. Thời hạn tùy thuộc vào từng quốc tịch của người lao động, ví dụ người Trung Quốc thường chỉ xin được thời hạn 12 tháng.

 

Quý khách vui lòng liên lạc theo số máy: 0971.624.624 (Mr. Nguyễn Hữu Triết) để được tư vấn, hỗ trợ về dịch vụ.

Dịch vụ xin giấy phép lao động tại Hà Nội

 

 

 

 

Từ khóa: ,