Ly hôn khi chồng giữ sổ hộ khẩu

bởi NguyenTriet

Thưa luật sư, em đang muốn ly hôn đơn phương với chồng mà chồng em lại không hợp tác, cố tình không cung cấp sổ hộ khẩu để em bổ sung vào hồ sơ. Vậy luật sư cho em hỏi thủ tục ly hôn khi chồng giữ sổ hộ khẩu thực hiện như thế nào ạ?

LSX xin đưa ra ý kiến tham khảo như sau

Căn cứ:

Nội dung tư vấn:

Chào bạn, trong quá trình tư vấn và cung cấp dịch vụ về ly hôn, chúng tôi đã gặp rất nhiều những trường hợp gặp khó khăn khi chuẩn bị giấy tờ, đặc biệt là sổ hộ khẩu do một bên không hợp tác như bạn nói.

Khi soạn thỏa các quy định pháp luật, người biên soạn đương nhiên cũng đã lường trước được những tình huống như trên có thể xảy ra. Do đó, trước tiên bạn có thể giải quyết bắng cách trong đơn ly hôn bạn chỉ cần ghi rõ những thông tin về nhân thân của chồng mà thôi. Vị dụ: Họ, tên thật; tên gọi khác; nơi cư trú; ngày, tháng, năm sinh; số giấy chứng thực cá nhân như hộ chiếu, căn cước công dân, chứng minh nhân dân.v.v.

Sau đó, nếu như bạn không thể lấy được sổ hộ khẩu mà chồng bạn đang giữ, thì sẽ có ba phương án có thể thực hiện như sau:

  • Phương án 1: Trình bày những khó khăn khi chuẩn bị giấy tờ do chồng không hợp tác, đề nghị Tòa án thụ lý vụ việc và hỗ trợ bạn thu thập những giấy tờ trên, bao gồm cả sổ hộ khẩu của chồng.
  • Phương án 2: Bạn tới làm việc tại Cơ quan công an tại địa phương nơi chồng bạn cư trú để đề nghị xác nhận thông tin của chồng bạn như Họ, tên thật; tên gọi khác; nơi cư trú; ngày, tháng, năm sinh; số giấy chứng thực cá nhân; hộ khẩu thường trú .v.v.
  • Phương án 3: Bạn liên hệ với công an nơi cấp hộ khẩu của chồng bạn để trình bày lý do nguyện vọng ly hôn nhưng chồng cố tình không cung cấp giấy tờ để xin trích lục giấy tờ.

Trong 3 phương án tôi vừa nêu, phương án thứ 3 là phương án thường được áp dụng nhiều vì hầu như các Tòa án ở nhiều địa phương đều chấp nhận cách giải quyết này.

Hoặc nếu như trong quá trình thực hiện, gặp nhiều khó khăn khi xin trích lục sổ hộ khẩu, chúng tôi có một bài viết chi tiết để các bạn tham khảo sau đây:

Hy vọng, với những kinh nghiệm nhỏ này của chúng tôi, bạn có thể có được lựa chọn phù hợp để thực hiện nhanh chóng thủ tục ly hôn vốn rất tốn kém, mất nhiều thời gian, công sức này.

Quý khách có thể xem thêm bài viết:

Quý khách có thể tham khảo dịch vụ liên quan của LSX:

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

 

 

Bình chọn bài viết

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm