Những đối tượng được trợ giúp pháp lý miễn phí bởi LSX

Quý khách hàng thân mếm!

Nhằm đảm bảo hiệu quả trong hoạt động tư vấn, có phương án sắp xếp quỹ thời gian hữu hạn để giải đáp được nhiều nhất những thắc mặc của mọi người. Qua đó, góp phần thể hiện đúng bản chất của trợ giúp pháp lý, bảo đảm tính khả thi, phù hợp với điều kiện hiện có của chúng tôi.

LSX xin được xây dựng và áp dụng danh sách ưu tiên tư vấn miễn phí như sau:

1. Nhóm đối tượng được trợ giúp pháp lý theo Luật trợ giúp pháp lý năm 2017:

  • Người có công với cách mạng.
  • Người thuộc hộ nghèo.
  • Trẻ em trong quá trình tố tụng, xử lý vi phạm hành chính, phục hồi, tái hòa nhập cộng đồng.
  • Người dân tộc thiểu số thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.
  • Người bị buộc tội từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi.
  • Người bị buộc tội thuộc hộ cận nghèo.
  • Người thuộc một trong các trường hợp sau đây có khó khăn về tài chính: người cao tuổi; người khuyết tật; cha đẻ, mẹ đẻ, vợ, chồng, con của liệt sĩ và người có công nuôi dưỡng liệt sĩ; nạn nhân của hành vi mua bán người; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi là người bị hại trong vụ án hình sự; nạn nhân trong vụ việc bạo lực gia đình; người nhiễm chất độc da cam/dioxin; người nhiễm HIV/AIDS.

2. Nhóm đối tượng không thuộc nhóm (1) nêu trên nhưng có nội dung câu hỏi đơn giản:

“Câu hỏi đơn giản” ở đây được hiểu là những câu hỏi có ít dữ kiện, là tình huống/vấn đề thường gặp trong cuộc sống, luật sư có thể trả lời ngay mà không cần thời gian nghiên cứu quá 10p.

Việc lập và áp dụng nhóm đối tượng ưu tiên tư vấn miễn phí trên nhằm mục đích nâng cao hiệu quả và chất lượng tư vấn, những Quý khách hàng thuộc nhóm ưu tiên sẽ được trợ giúp miễn phí với chất lượng không hề thua kém và ngược lại những Quý khách hàng sử dụng tư vấn trả phí cũng sẽ nhận được sự tư vấn tận tình, xứng đáng với chi phí bỏ ra.

Hy vọng chính sách mới của LSX sẽ được Quý khách hàng quan tâm và ủng hộ!