Phần mềm quản lý gái mại dâm của Hà Nội mới cập nhật được 472 người

bởi Luật Sư X

Trong số hơn 2.000 gái mại dâm hoạt động trên địa bàn TP. Hà Nội, hiện phần mềm quản lý gái mại dâm mới chỉ cập nhật được 472 người.

Ông Phùng Quang Thức – Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hà Nội) cho biết, trên địa bàn TP hiện thống kê được khoảng 2.000 gái bán dâm

Các đối tượng này hoạt động núp bóng với nhiều hình thức từ trong nhà nghỉ đến tẩm quất, cà phê đèn mờ.

Ông Phùng Quang Thức (đứng) trả lời báo chí ngày 27.11. Ảnh: Thành Trung 

Phần mềm quản lý gái mại dâm mới cập nhật chưa được 1/4

Cũng theo ông Thức, thời gian qua, lực lượng chức năng xử lý vi phạm hành chính 472 người bán dâm.

Trong đó tất cả đều là nữ, độ tuổi dưới 18 là 1 người, từ 18 đến 35 tuổi là 363 người; trên 35 tuổi là 100 người; nơi cư trú tại Hà Nội là 202 người; ngoại tỉnh là 270 người.

Lý giải về nguyên nhân phần mềm quản lý gái mại dâm của Hà Nội mới chỉ cập nhật được 472 người, ông Thức cho biết, phần mềm này được TP. Hà Nội xây dựng từ năm 2015, đến nay gặp nhiều khó khăn trong việc cập nhật thông tin.

Cụ thể, theo ông Thức, trong số hơn 2.000 gái mại dâm hoạt động trên địa bàn TP. Hà Nội, hiện phần mềm chỉ cập nhật được 472 người.

Đây là những người vi phạm hành chính bị lực lượng chức năng xử lý.

Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội Thức cho biết, nếu như trước đây, đưa các đối tượng bán dâm vào cơ sở giáo dục bắt buộc thì việc xác định, thống kê số liệu rất chính xác. Tuy nhiên, khi thực hiện xử lý hành chính (không đưa người bán dâm vào cơ sở giáo dục), cơ quan chức năng rất khó để thống kê đầy đủ số liệu liên quan đến người bán dâm.

“Hiện nay, để thống kê được người bán dâm, chúng ta chỉ căn cứ vào hành vi mại dâm thông qua các vụ án”, ông Thức nói và cho biết, thời gian tới, Sở này sẽ đề nghị các cơ quan chức năng gửi thông tin cụ thể việc xử lý hành chính người bán dâm để cập nhật vào phần mềm cho đầy đủ.

Cũng theo thống kê của cơ quan chức năng TP. Hà Nội, hiện có hơn 5.700 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện dễ phát sinh tệ nạn xã hội.

Trong đó, có hơn 3.500 cơ sở lưu trú; hơn 1.100 cơ sở karaoke; hơn 830 cơ sở xoa bóp; 2 vũ trường; 44 bar có sử dụng rượu mạnh; 11 cơ sở cắt tóc, gội đầu thư giãn; hơn 110 cơ sở cà phê nhạy cảm; hơn 120 cơ sở tắm nóng lạnh.

Thành Trung – Báo Lao Động

 

 

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về các dịch vụ luật sư tranh tụng tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

 

Bình chọn bài viết

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm