Tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng

Tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng là lựa chọn của nhiều chủ doanh nghiệp khi gặp khó khăn hoặc cần thời gian để cải thiện hoạt động. Bằng kinh nghiệm của mình, Luật sư X hân hạnh hỗ trợ dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng.

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn

1. Tạm ngừng kinh doanh là gì?

Tạm ngừng kinh doanh hay nói cách là dừng hoạt động của một công ty trong một thời gian nhất định. Việc dừng ở đây được hiểu là doanh nghiệp sẽ tạm thời ngừng kinh doanh, ngừng giao dịch, ngừng đóng bảo hiểm, thuê nhân công … sau khi được chính thức tạm ngừng kinh doanh.

Việc tạm ngừng kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp có thời gian để ổn định lại bộ máy, tìm ra phương hướng giải pháp khi lâm vào cảnh khó khăn. Tạm ngừng kinh doanh sẽ giúp chủ doanh nghiệp có thời gian, quãng nghỉ để có thêm những ý tưởng mới trong tương lai.

Để đưa ra lời khuyên rằng nên tạm ngừng kinh doanh hay giải thể công ty, câu trả lời là hãy tạm ngừng kinh doanh vì nếu giải thể công ty sẽ là đóng cửa hoàn toàn doanh nghiệp, trong tương lai có nhu cầu hoạt động thì doanh nghiệp lại tốn một khoản phí để thành lập trong khi chi phí giải thể sẽ cao hơn nhiều so với việc tạm dừng.

2. Thời gian tạm ngừng kinh doanh là bao lâu?

Theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp sẽ được tạm ngừng kinh doanh nhiều lần và tổng thời gian không được vượt quá 2 năm.

Thời gian thông báo trước khi chính thức tạm ngừng kinh doanh cũng được Luật doanh nghiệp 2020 cải tiến so với Luật doanh nghiệp 2014 khi chỉ yêu cầu doanh nghiệp thông báo trước 03 ngày thay vì 15 ngày như trước đây.

3. Thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng là thủ tục hành chính hỗ trợ doanh nghiệp đang gặp khó khăn khi kinh doanh. Để thực hiện thủ tục này thì doanh nghiệp cần phải chuẩn bị thành phần hồ sơ như sau:

  • Thông báo tạm ngừng kinh doanh (theo mẫu sẵn có của Bộ kế hoạch và đầu tư ban hành);
  • Quyết định tạm ngừng kinh doanh (nếu có);
  • Biên bản họp tạm ngừng kinh doanh (nếu có).

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ, doanh nghiệp có thể tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Đà Nẵng.

Trong thời gian 03 ngày làm việc, cơ quan chức năng sẽ cho phép doanh nghiệp dừng hoạt động nếu hồ sơ hợp lệ.

4. Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh

Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng sẽ hỗ trợ chủ doanh nghiệp về thời gian, công sức khi ủy quyền toàn bộ công việc để Luật sư X thực hiện. Khi sử dụng dịch vụ này, Luật sư X sẽ hỗ trợ quý khách tối đa trong:

  • Tư vấn chi tiết liên quan đến tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng;
  • Soạn thảo những biểu mẫu, văn bản cần thiết;
  • Đại diện nộp hồ sơ, nhận kết quả, bàn giao và lưu trữ nếu khách có nhu cầu.

Hãy liên hệ với Luật sư X khi có nhu cầu về dịch vụ tạm ngừng kinh doanh: 0971 624 624

Hân hạnh được phục vụ

 

 

Từ khóa: , ,