Thủ tục đăng kí kinh doanh quán Bida

bởi MinhThu
Thủ tục đăng kí kinh doanh quán Bida

Cuộc sống hiện đại, nhu cầu giải trí của con người ngày càng cao. Hiện nay, có rất nhiều loại hình giải trí khác nhau và thú vui chơi Bida thì chưa bao giờ hạ nhiệt với lượng người chơi vô cùng đông đảo, đặc biệt là đấng mày râu. Tuy nhiên việc làm thủ tục cũng như xin giấy phép kinh doanh bida theo đúng quy định pháp luật là điều không hề dễ dàng. Sau đây, Luật sư X xin tư vấn những điều kiện và thủ tục cấp giấy phép kinh doanh Bida cho bạn!

Căn cứ:

Luật thể dục thể thao 2006;

Thông tư 04/2018/TT-BVHTTDL;

Thông tư 05/2007/TT-UBTDTT hướng dẫn thực hiện Nghị định 112/2007/NĐ-CP.

Nội dung tư vấn:

1. Điều kiện

a) Về dụng cụ, trang thiết bị:

Điều 3 Thông tư 04/2018/TT-BVHTTDL quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Billiard và Snooker do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành như sau:

“1. Khu vực đặt bàn phải có mái che, khoảng cách tính từ mép ngoài bàn tới tường ít nhất là 1,5m, khoảng cách giữa các bàn với nhau ít nhất là 1,2m.

2. Cơ sở tổ chức tập luyện và thi đấu môn Billiard & Snooker phải có ít nhất một trong những loại bàn sau đây:

– Bàn snooker có chiều dài lòng bàn là 3,569m (độ dao động từ 3,556m đến 3,582m); chiều rộng lòng bàn là 1,778m (độ dao động từ 1,765m đến 1,791m). Chiều cao tính từ mặt sàn tới mặt thành băng của bàn từ 85mm đến 88 mm;

– Bàn pool có chiều dài lòng bàn là 2,54m (độ dao động từ 2,537m đến 2,543m); chiều rộng lòng bàn là 1,27 m (độ dao động từ 1,267m đến 1,273m). Chiều cao tính từ mặt sàn tới mặt thành băng của bàn từ 74mm đến 79mm;

– Bàn carom gồm bàn lớn và bàn nhỏ. Chiều dài lòng bàn lớn là 2,84m (độ dao động từ 2,835m đến 2,845m); chiều rộng lòng bàn lớn là 1,42m (độ dao động từ 1,415m đến 1,425m). Chiều dài lòng bàn nhỏ là 2,54m (độ dao động từ 2,535m đến 2,545m); chiều rộng lòng bàn nhỏ là 1,27m (độ dao động từ 1,265m đến 1,275m). Chiều cao tính từ mặt sàn tới mặt thành băng của bàn từ 75mm đến 80mm.

3. Mặt bàn phải bảo đảm độ phẳng và được trải bằng vải hoặc nỉ phù hợp với từng loại bàn.

4. Có bi sử dụng phù hợp với từng loại bàn.

5. Có cơ, cầu nối, lơ, giá để cơ, bảng ghi điểm.

6. Ánh sáng tại các điểm trên mặt bàn và thành băng ít nhất là 300 lux.

7. Trường hợp đèn được thiết kế cho mỗi bàn thì khoảng cách từ điểm thấp nhất của đèn đến mặt bàn ít nhất là 1m.

8. Có túi sơ cứu theo quy định của Bộ y tế, có khu vực thay đồ, nơi cất giữ đồ, nhà vệ sinh.

9. Có bảng nội quy quy định những nội dung cơ bản, bao gồm: giờ tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện, các đối tượng không được tham gia tập luyện, biện pháp bảo đảm an toàn trong tập luyện.”

b) Về cán bộ nhân viên:

Trong trường hợp doanh nghiệp của anh/chị có huấn luyện viên chuyên nghiệp để hướng dẫn tập luyện thì huấn luyện viên cũng phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Mục III Thông tư 05/2007/TT-UBTDTT hướng dẫn thực hiện Nghị định 112/2007/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật thể dục thể thao do Uỷ ban Thể dục Thể thao ban hành như sau:

“Huấn luyện viên thể thao của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao là người có bằng cấp về chuyên ngành thể dục, thể thao từ bậc trung cấp trở lên hoặc có chứng nhận chuyên môn do Liên đoàn thể thao quốc gia, Liên đoàn thể thao quốc tế tương ứng cấp.”

Như vậy để kinh doanh dịch vụ Bida, anh/chị phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

2. Thủ tục :

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên, theo quy định tại khoản 4 Điều 51 Luật thể dục thể thao 2006, anh/chị chuẩn bị hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, bao gồm:

– Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động Bida;

– Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh: Đội ngũ các bộ, nhân viên chuyên môn; Cơ sở vật chất, thiết bị; Nguồn tài chính đảm bảo hoạt động kinh doanh.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ cơ sở kinh doanh chủ kinh doanh sẽ gửi hồ sơ đến Ủy ban nhân dân cấp tỉnh/ thành phố. Thời hạn giải quyết hồ sơ của anh/chị là 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. 

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ luật sư tranh tụng Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay
5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm