Tra cứu thương hiệu Soya Garden

bởi Vudinhha
Tra cứu thương hiệu Soya Garden

Soya Garden là một nhãn hiệu nổi tiếng ở Việt nam với mong muốn cung cấp cho khách hàng một sự lựa chọn khác trên bên cạnh trà và cà phê. Soya Garden là hệ thống cửa hàng đầu tiên chuyên sâu về các sản phẩm từ “Đậu Nành Hữu Cơ” không biến đổi gene, đạt chứng nhận USDA Organic – Chứng nhận Hữu cơ cao nhất do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cấp. Vậy thì, thử cùng Luật sư X  tra cứu thương hiệu “Soya Garden” xem sao!?

Lịch sử phát triển thương hiệu Soya Garden

Công ty Cổ phần Soya Garden tiền thân là công ty TNHH Omotenashi, nay là công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Egroup. Ngày 25 tháng 4 năm 2016, cửa hàng đầu tiên của Soya Garden ra đời tại địa chỉ 150B Ô Chợ Dừa, Hà Nội. Đến tháng 08 cùng năm, cửa hàng thứ hai được đầu tư nhiều hơn về không gian xuất hiện trên phố Vũ Phạm Hàm, đã tạo ra một xu hướng trải nghiệm và thưởng thức đồ uống mới. Cuối năm 2017, hệ thống Soya Garden đã phát triển nhanh chóng với 11 chi nhánh, có mặt tại nhiều tỉnh, thành phố lớn khu vực miền Bắc như Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Thanh Hóa,…

Tháng 12 năm 2017, thông qua chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ, Soya Garden nhận được khoản đầu tư lớn từ Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Egroup với con số 20.000.000.000 VNĐ (hai mươi tỷ đồng) cho giai đoạn 1 và sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn cho những giai đoạn sau. Đầu năm 2018 Công ty TNHH Omotenashi chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Soya Garden.

Ngày 25.04.2018 – tròn 2 năm ngày ra đời thương hiệu Soya Garden, đồng loạt khai trương 02 chi nhánh Soya Garden – Imperia Garden và Soya Garden – Vinhomes Gardenia, đánh dấu Sự Khởi Đầu Mới của Soya Garden, với hình ảnh, sản phẩm và dịch vụ được hoàn thiện, nâng cấp vượt trội.

Tính đến tháng 10 năm 2018, Hệ thống Đậu nành Chuẩn Hữu cơ Đầu tiên Soya Garden đã mở thêm 04 cửa hàng, nâng tổng số cửa hàng của toàn hệ thống lên 14 cửa hàng. Tất cả đều được đặt tại chân các tòa văn phòng, dân cư cao cấp và các khu tuyến phố đông đúc: Soya Garden – Hapulico, Soya Garden – Mỹ Đình Plaza 2, Soya Garden – Central Point, Soya Garden – Văn Cao. Tính đến năm 2019, Soya Garden sở hữu cho mình chuỗi 50 cửa hàng. Nhưng đến năm 2020, do tình hình dịch bệnh Soya Garden đã phải giảm số cửa hàng xuống còn 10 cửa hàng.

Tra cứu thương hiệu Soya Garden

Thông tin nhãn hiệu:

  • Mẫu nhãn hiệu gồm 02 màu chính: Vàng, Xanh lá cây.
  • Nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể. Không bảo hộ riêng “Soya”, “The First Organic Soya Chain”, và phần chữ Nhật.

Tra cứu nhóm ngành nghề thương hiệu Soya Garden đăng ký:

Nhóm dịch vụ đăng kí của Soya Garden là nhóm:

Nhóm 29: Sữa đậu nành; hạt đậu nành (đã bảo quản, cho thực phẩm); hạt đã qua chế biến; đồ uống trên cơ sở sữa hạnh nhân; sản phẩm sữa; dầu đậu nành dùng cho thực phẩm.

Nhóm 43: Dịch vụ cung cấp thức ăn, đồ uống do nhà hàng thực hiện; dịch vụ nhà hàng ăn uống; dịch vụ quán cà phê; dịch vụ quán ăn tự phục vụ.

Theo Luật sư X đây là phạm vi bảo hộ tốt đối với thương hiệu nổi tiếng này. Tuy nhiên, Soya Garden có thể đăng ký thêm nhóm ngành nghề khác để tăng phạm vi bảo hộ.

Ví dụ: 30 Đồ uống trên cơ sở cà phê; bột đậu tương, bột đậu nành…

Tra cứu phần hình thương hiệu Soya Garden đăng ký:

Có thể thấy, nhãn hiệu “Soya Garden” được cấu tạo không quá phức tạp gồm phần chữ “Soya Garden”, “The First Organic Soya Chain”, và phần chữ Nhật và phần hình là lá cây và mặt cười.

Với loại hình này được kí hiệu bằng mã như sau:

05.03.13; 05.03.15; 05.03.20: Lá cây cách điệu (Nằm ngay trên chữ A)

02.09.08; 04.05.03: Hình mặt cười ( Cấu tạo bởi cụm “oya” và hình cái miệng nằm dưới)

Tra cưu nhãn hiệu "Soya Garden"

Tình trạng pháp lý:

Hiện nay, nhãn hiệu Soya Garden đã được cấp văn bằng bảo hộ. Tuy nhiên, khi tra cứu về tình trạng pháp lý sẽ thấy nhãn hiệu này đã không quá khó khăn để được cấp văn bằng:

(22/10/2018) 221 : QĐ chấp nhận đơn

(06/07/2020) 118 : Công văn đề nghị ra TB SE

(21/10/2020) 251 : Thông báo cấp văn bằng bảo hộ

(24/11/2020) 151 : Hoá đơn phí/ lệ phí cấp bằng, đăng bạ và công bố

Như vậy, ta thấy Soya Garden mất đến gần 2 năm để được cấp văn bằng bảo hộ.

Hi vọng bài viết này có ích với độc giả!

Hãy liên hệ Luật sư X khi có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu: 0833.102.102

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm