Tra cứu thương hiệu Biti’s

bởi Vudinhha
Tra cứu thương hiệu Biti's

” Thương hiệu Biti’s” là một thương hiệu kinh doanh giày, dép nổi tiếng tại Việt Nam. Có lẽ đối với thế hệ 8x không còn xa lạ gì đối với thương hiệu này, ta rất dễ gặp cái tên này tại bất kì con phố nào ở Hà Nội và trên toàn quốc. Có thể nhiều người còn chưa biết nhưng Biti’s đã có 39 năm xây dựng và phát triển. Hãy cùng Luật sư X tra cứu thương hiệu Biti’s thử xem nhé!

Lịch sử Thương hiệu Biti’s

Xuất phát từ gia đình có truyền thống làm giày dép từ những năm 1960. Năm 1982, ông bà Vưu Khải Thành thành lập công ty Vạn Thành với 20 công nhân để sản xuất mặt hàng giày dép xuất khẩu qua các nước Đông Âu và Liên Xô theo chương trình hàng đổi hàng ở thời kỳ đó.

Năm 1986 – Từ số tiền dành dụm được, ông bà Vưu Khải Thành mua lại tổ hợp Bình Tiên và sáp nhập vào tổ hợp cũ, thành lập Hợp tác xã Cao su Bình Tiên, chuyên sản xuất các loại giày dép, hài với chất lượng cao cho Việt Nam và xuất khẩu sang Đông Âu, Tây Âu.

Năm 1990 – Sau thời gian nghiên cứu với mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm, ông bà Vưu Khải Thành đã mạnh dạn sang Đài Loan học công nghệ mới và sau đó đầu tư máy móc từ Đài Loan, thực hiện sản xuất sản phẩm mới – giày dép xốp EVA với chất lượng tốt nhất bấy giờ.

Năm 1992, ở trong thời kỳ đổi mới của đất nước, ông bà Tổng Giám Đốc chính thức đổi tên doanh nghiệp thành Công ty sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên – hay Biti’s. Cho đến nay, thương hiệu Biti’s đã trở thành một thương hiệu lớn mạnh với một hệ thống phân phối sản phẩm  trải dài từ Nam ra Bắc.

Tra cứu thương hiệu Biti’s

Khi Luật sư X thử tra cứu thương hiệu Biti’s thì thấy rằng đây là thương hiệu có thiết kế Logo khá đơn giản khi chỉ bao gồm phần chữ “bitis – nâng niu bàn chân Việt” với hai dải màu xanh và đỏ kéo dài từ đỉnh chữ ‘i” xuống đỉnh chữ “s”.

Thông tin mẫu nhãn hiệu:

Mẫu nhãn hiệu bao gồm 03 màu chính là: Trắng , đỏ, xanh dương.

Nhãn hiệu được được bảo hộ tổng thể không bảo hộ riêng “R”

Tra cứu nhóm ngành nghề thương hiệu Biti’s đăng ký:

Nhóm dịch vụ đăng kí của Biti’s là nhóm:

Nhóm 25: Giày dép, hài. Thực tế nhóm hàng hóa dịch vụ về sản xuất theo bảng Nice phiên bản 11 là chính xác. bao gồm:

Theo Luật sư X đây là phạm vi bảo hộ đủ để sử dụng, với thương hiệu nổi tiếng này thì nên đăng kí thêm những nhóm ngành nghề kinh doanh khác để tăng phạm vi bảo hộ hơn, bao gồm:

Nhóm 18: Túi xách; ba lô; cặp xách học sinh; phụ kiện của túi xách: khung của túi xách tay; tay nắm của vali.

Việc đăng ký thêm nhóm sản phẩm dịch vụ sẽ giúp gia tăng phạm vi được bảo hộ của thương hiệu, thay vì chỉ giày dép, hài thì sẽ được bảo hộ những sản phẩm liên quan về thời trang khác như túi xách; balo; cặp sách;… để tránh bị xâm phạm.

Tra cứu phần hình thương hiệu Biti’s đăng kí:

Có thể thấy, nhãn hiệu Biti’s được cấu tạo không quá phức tạp gồm phần chữ “bitis – Nâng niu bàn chân Việt” và 2 dải xanh đỏ cách điệu được đặt trên chữ ‘i’ kéo xuống chữ ‘s’, Chữ “R” nằm tại vị trí trên chữ ‘s’.

Với loại hình này được kí hiệu bằng mã như sau:

26.11.12 : Đường hay dải cong (trừ A 26.11.13) ( 2 dải đường cong nằm trên ‘is’)

Tra cứu thương hiệu Biti's

Tra cứu tình trạng pháp lý thương hiệu Biti’s

Hiện nay, nhãn hiệu Biti’s đã được cấp văn bằng bảo hộ. Tuy nhiên, Khi tra cứu về tình trạng pháp lý sẽ thấy nhãn hiệu này đã không gặp quá khó khăn để được cấp văn bằng:

(28/04/2003) 221 : QĐ chấp nhận đơn

(25/02/2008) 157 : Bổ sung giấy uỷ quyền

(09/02/2004) 251 : Thông báo cấp văn bằng bảo hộ

(16/04/2004) 151 : Hoá đơn phí/ lệ phí cấp bằng, đăng bạ và công bố

Hi vọng bài viết có ích cho độc giả!

Hãy liên hệ với Luật sư X khi có nhu cầu đăng kí nhãn hiệu: 0833.102.102

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm