Vụ “gài” ma túy đẩy bạn trai vào vòng lao lý: Khởi tố cựu Thượng úy công an

bởi Luật Sư X

Quá trình điều tra bổ sung vụ án Nguyễn Thị Vân (SN 1978, trú quận Tây Hồ, Hà Nội) “gài” ma túy trên xe ô tô để đấy bạn trai vào vòng lao lý, cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố bà Nguyễn Thị Vững (cựu Thượng úy công an) về tội “Tàng trữ trái phép chất mà túy” và “Vu khống”. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vững (SN 1978, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, quy định tại Khoản 2 Điều 249 và tội “Vu khống”, quy định tại Khoản 2 Điều 156 Bộ luật Hình sự.

Theo cơ quan điều tra, quá trình điều tra bổ sung vụ án người tình “gài” ma túy trên xe ô tô để đẩy bạn trai vào tù, có đủ căn cứ xác định cựu Thượng úy công an có hành vi đồng phạm với bị can Nguyễn Thị Vân (SN 1982, trú tại quận Tây Hồ).

Trước đó, hồi tháng 4 vừa qua, Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vân về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vu khống”.

Tại tòa, Nguyễn Thị Vân không nhận mình là kẻ chủ mưu khi đẩy anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, trú tại quận Tây Hồ) vào tù. Vân cho rằng, toàn bộ vụ việc đều do bà Nguyễn Thị Vững “đạo diễn”.

Sau nửa ngày làm việc, TAND quận Nam Từ Liêm quyết định trả hồ sơ, yêu cầu Công an quận Nam Từ Liêm điều tra bổ sung vụ án do các bên liên quan lần lượt cung cấp thêm bằng chứng, tài liệu chưa được thể hiện trong cáo trạng.

Cuối tháng 4/2019, Công an TP.Hà Nội đã tiến hành rút hồ sơ vụ án và ra quyết định bắt tạm giam bị can Nguyễn Thị Vân để phục vụ công tác điều tra, thay vì áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú như trước đây.

Bị cáo Vân, bị hại Thiện và bà Vững tại phiên tòa sơ thẩm (Ảnh: Nguyễn Trường).

Chi 1 tỷ đồng để đẩy bạn trai vào vòng lao lý?

Theo cáo trạng, Vân và anh Thiện sống chung với nhau tại một căn nhà ở quận Tây Hồ. Do mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn, người phụ nữ đã nảy sinh ý định đưa ma túy vào ô tô của người bạn trai, nhằm mục đích đẩy anh Thiện vào vòng lao lý.

Từ đó, Vân ngầm liên hệ với Thượng úy Nguyễn Thị Vững (công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu Bộ Công an) và cung cấp cho người này một phong bì có ghi thông tin số nhà, số biển kiểm soát xe ô tô của anh Thiện.

Chiều 28/6/2016, khi cùng bạn trai trên xe ô tô đi gặp gỡ khách hàng tại Mỹ Đình, Vân lén gọi điện cho bà Vững nói về lộ trình di chuyển. Nữ cán bộ công an này tiếp tục báo cho Tiểu đoàn trưởng Tiều đoàn 1 – Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Công an TP Hà Nội) về việc trên xe ô tô của anh Thiện đang có ma túy.

Khoảng 21h30 cùng ngày, lực lượng cảnh sát cơ động khi tiến hành kiểm tra hành chính đã phát hiện trên xe ô tô của anh Thiện có hơn 7gram heroin và 1,5 gram Methamphetamin.

Theo hồ sơ điều tra, toàn bộ số ma túy nêu trên được một người đàn ông (chưa xác định) đặt tại 1 gốc cây gần nhà để Vân ra lấy rồi cất giấu vào cốp xe ô tô.

Cáo trạng xác định, bị cáo Nguyễn Thị Vân sau khi cất giấu ma túy trong xe ô tô đã báo tin bà Vững và người này báo cho lực lượng Cảnh sát cơ động để kiểm tra, bắt giữ anh Thiện về hành vi tàng trữ trái chép chất ma túy.

Trong khi đó, Vân cho biết do mâu thuẫn với bạn trai nên đã nói chuyện với Vững và được người này bảo sẽ cho Thiện đi tù bằng cách cho ma túy vào xe ô tô. Để đẩy bạn trai vào vòng lao lý, Vững đã bày cách cho Vân thực hiện và thỏa thuận với giá 1 tỷ đồng .

Tuy nhiên, quá trình điều tra vụ án, Vững không thừa nhận việc chuẩn bị ma túy, đồng thời tài liệu điều tra chưa đủ căn cứ xác định nữ cán bộ công an có hành vi đồng phạm với Vân hay không nên cơ quan điều tra đã quyết định tách việc này để tiếp tục điều tra, xử lý sau.

Nguyễn Trường – Báo dân trí

 

Bình chọn bài viết

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm