Dịch vụ chấp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu nhanh Shopee Mall

Khi kinh doanh trên sàn thương mại như Shopee, Lazada, Tiki thì việc có quyết định chấp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu nhanh là điều kiện để được trở thành “Mall”. Hãy tham khảo dịch vụ này của Luật sư X.

Căn cứ pháp lý:

  • Luật sở hữu trí tuệ 2005;

Thông tin dịch vụ

1. Quy trình trở thành Shopee Mall

Từ một shop thông thường trở thành một Shopee Mall là một quá trình và khoảng cách lớn khi chủ sở hữu phải chuẩn bị nhiều giấy tờ tài liệu pháp lý. Trong những loại hồ sơ cần chuẩn bị thì có một giấy tờ mà các sàn thương mại điện tử luôn yêu cầu đó là: Quyết định chấp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu hợp lệ. Tài liệu này thể hiện rằng thương hiệu đã được đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ, có đủ tiêu chuẩn để kinh doanh hợp pháp trên sàn.

Tuy nhiên để một nhãn hiệu được cấp Quyết định kể trên thì cần trải qua một quá trình, thời gian và thủ tục phức tạp, bao gồm:

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ và nộp hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ;
  • Bước 2: Trong thời gian từ 1 – 2 tháng kể từ khi hồ sơ hợp lệ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định về mặt hình thức và gửi văn bản “quyết định chấp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu hợp lệ” trong trường hợp hồ sơ đầy đủ, kê khai đúng quy định.

Trên thực tế, rất nhiều chủ sở hữu nhãn hiệu đã tự động nộp hồ sơ đăng ký nhưng vì thiếu kinh nghiệm nên kê khai thông tin chưa chính xác, không đủ tài liệu gửi kèm buộc cơ quan quản lý không chấp nhận đơn và yêu cầu bổ sung thông tin – mất thêm thời gian giải quyết.

Trở thành một Shopee Mall là một lợi thế cạnh tranh không hề nhỏ, nó thể hiện tầm vóc thương hiệu của Shop khác với phần còn lại đồng thời có thể được Shopee bảo hộ khi có tranh chấp xảy ra. Việc đợi một thời gian dài như vậy là điều mà nhiều người kinh doanh không mong muốn.

Tham khảo bài viết: Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu

2. Dịch vụ cấp quyết định chấp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu nhanh

Trực tiếp làm việc với nhiều Shop trên sàn thương mại điện tử, Luật sư X nhận thấy rằng các Shop luôn mong muốn được nhanh chóng hoàn thành đủ hồ sơ giấy tờ mà không muốn đợi chờ đến 2 tháng. Luật sư X hân hạnh hỗ trợ dịch vụ cấp quyết định chấp nhận đăng ký nhãn hiệu nhanh để đồng hành và hỗ trợ các chủ shop:

  • Thời gian nhận được quyết định: 1 – 2 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ;
  • Hỗ trợ: tra cứu, thẩm định về tính hợp lệ của hồ sơ;
  • Chuyển phát tận nhà;

Hãy liên hệ ngay khi có nhu cầu về dịch vụ: 0833102102

 

Từ khóa: , ,