Dịch vụ làm sổ đỏ, sổ hồng năm 2023 nhanh

bởi Thanh Loan
Dịch vụ tư vấn cấp sổ đỏ lần đầu năm 2023 uy tín

Công ty Luật sư X chuyên cung cấp dịch vụ làm sổ đỏ, sổ hồng nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí. Hệ thống Luật sư X với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực: cấp sổ đỏ lần đỏ, sang tên sổ đỏ, xóa chấp, giải chấp sổ đỏ,….Chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Nếu quý khách hàng đang gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục làm sổ đỏ, sổ hồng thì hãy tham khảo sử dụng dịch vụ làm sổ đỏ nhanh của Luật sư X nhé! Dịch vụ của chúng tôi đã được rất nhiều người sử dụng vì vậy quý khách hàng có thể yên tâm, tin tưởng lựa chọn.

✅Dịch vụ giải quyết tranh chấp đất đai⭐ Luật sư X cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn thủ tục tranh chấp đất đai nhanh chóng, uy tín. Cam kết nhận sổ Đỏ trong thời gian sớm
✅Dịch vụ giải quyết thừa kế đất đai⭐ Tư vấn trình tự, thủ tục phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép thừa kế đất đai
✅Dịch vụ tách , hợp thửa đất⭐Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, chúng tôi tin tưởng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong quá trình tách, hợp thửa đất
✅Dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất⭐ Với luật sư có trình độ chuyên môn rất cao về đất đai, Luật sư X đảm bảo thực hiện tư vấn về mục đích sử dụng đất đúng quy định

Dịch vụ làm sổ đỏ, sổ hồng của Luật sư X

Mức phí dịch vụ làm sổ đỏ mà Luật sư X cung cấp cho khách hàng là mức phí vô cùng ưu đãi. Tuỳ vào vụ việc phức tại hay không mà mức chi phí tư vấn sẽ từ 2 triệu đồng trở lên. Khách hàng sẽ được luật sư/ chuyên viên pháp lý của Luật sư X tư vấn và thực hiện công việc pháp lý với tổng thời gian là từ 4- 20 giờ tuỳ thuộc vào từng gói kèm theo mức phí tương ứng. Luật sư X cam kết không thu thêm bất cứ khoản phí nào sau khi tư vấn.

 • Chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, chúng tôi luôn có những ưu đãi khi khách hàng tin tưởng lựa chọn. Khi đặt lịch hẹn tư vấn, một khoản phí ưu đãi, một phần giá của dịch vụ tư vấn, được trừ vào chi phí sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, chúng tôi có chiết khấu đặc biệt cho người thân, bạn bè khi khách hàng biết đến Luật sư X.
 • Thời gian thực hiện làm sổ đỏ, sổ hồng đối với đất và căn hộ chung cư là khác nhau. Thời gian làm sổ đỏ, sổ hồng đối với đất là từ 04-12 tháng làm việc đối với đất còn thời gian đối với căn hộ chung cư từ 35-55 ngày làm việc. Luật sư X luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất với mức giá ưu đãi. Tùy diện tích đất và khu vực khác nhau thì mức phí sẽ khác nhau, quý khách hàng có thể yên tâm vì mức giá mà chúng tôi mang đến cựu kì ưu đãi.

Hơn nữa, khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật sư X lâu dài sẽ có cơ hội tham gia Group SVIP khách hàng thân thiết của Luật sư X để kết nối và tạo dựng mối quan hệ mới.

Cam kết dịch vụ Luật sư X

 • Với phương châm “Đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“ Chúng tôi đảm bảo rằng dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Luật sư X được xem là giải pháp tối ưu khi các cá nhân/tổ chức gặp phải các tình huống phức tạp, vướng mắc pháp lý trong các lĩnh vực pháp lý như kinh doanh, đất đai, thừa kế, sở hữu trí tuệ.
 • Hệ thống dịch vụ pháp lý Luật sư X là một trong những nhà cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam và tự hào nằm trong 10 thương hiệu công ty luật độc quyền uy tín nhất. luật sư tin cậy 2022, với đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệm, có kiến ​​thức chuyên môn sâu, có thể hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng trong lĩnh vực đất đai, thừa kế, hôn nhân gia đình, doanh nghiệp và sở hữu trí tuệ.

Luật sư X cung cấp các dịch vụ làm sổ đỏ, sổ hồng

Dịch vụ làm sổ đỏ sổ hồng

 • Dịch vụ làm sổ đỏ sổ hồng lần đầu
 • Dịch vụ làm sổ đỏ đất nông nghiệp
 • Dịch vụ làm sổ đỏ sổ hồng chung cư
 • Dịch vụ làm sổ đỏ đất khai hoang
 • Dịch vụ làm sổ đỏ đất vườn
 • Dịch vụ làm sổ đỏ đất ao

Dịch vụ sang tên sổ đỏ sổ hồng

 • Dịch vụ sang tên sổ đỏ hộ gia đình
 • Dịch vụ sang tên sổ đỏ cho con
 • Dịch vụ sang tên sổ đỏ đất thổ cư
 • Dịch vụ sang tên sổ đỏ đất nông nghiệp
 • Dịch vụ sang tên sổ đỏ đất rừng
 • Dịch vụ sang tên sổ đỏ đất đấu giá

Dịch vụ giải chấp, xoá chấp sổ đỏ

Cách thức liên hệ làm sổ đỏ, sổ hồng tại Luật sư X

Hình thức tư vấn trực tiếp

Luật sư X tư vấn trực tiếp tại văn phòng ở 3 trụ sở:

 • Trụ sở chính Hà Nội: Biệt thự số 1, Lô 4E Trung Yên 10B Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Số 21, Đường số 7 CityLand Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Trụ sở Bắc Giang: Số 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ

Hình thức tư vấn online

Nếu quý khách hàng không thể đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn online để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hoặc tham gia Group tư vấn pháp luật miễn phí quan Zalo của Luật sư X:

Vì sao nên sử dụng dịch vụ làm sổ đỏ của Luật sư X

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ làm sổ đỏ của Luật sư X

Được sử dụng tài sản và có căn nhà đứng tên chủ sở hữu là điều mà ai cũng mơ ước. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều cá nhân, hộ gia đình sử dụng đất vì một hoặc nhiều lý do chưa được làm sổ đỏ, sổ hồng quyền của người sử dụng đất như quyền sử dụng đất bị hạn chế nhiều, tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.

Bên cạnh đó, nhiều người “ngại” thủ tục hành chính làm sổ đỏ, sổ hồng tại nhà vì thủ tục làm sổ đỏ, sổ hồng phải liên hệ cơ quan nhà nước và mất nhiều thời gian. Vì lý do này, chúng tôi hỗ trợ những người sử dụng đất còn “sợ hãi” các thủ tục về làm Sổ đỏ, sổ hồng như nhà đất và chung cư, nhận sổ ngay khi khách hàng đang ở nhà. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cố gắng mang đến cho khách hàng sự hài lòng tối đa.

Luật sư X sẽ đại diện uỷ quyền của khách hàng thực hiện các công việc sau:

 • Tư vấn pháp luật về điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu.
 • Luật sư tư vấn về trình tự thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu.
 • Hướng dẫn, tư vấn thủ tục thu thập hồ sơ lần đầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục xác nhận nguồn gốc đất đai, tranh chấp đất đai, rà soát quy hoạch đất đai.
 • Đại lý được ủy quyền sẽ làm việc với các cơ quan chính quyền để hoàn tất thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Lần đầu xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nếu có vướng mắc luật sư gửi đề nghị cơ quan nhà nước hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Quyền sử dụng đất trong trường hợp cụ thể của khách hàng.
 • Luật sư Nguyễn Văn Đoàn – Công ty Luật X Có kinh nghiệm tư vấn và xử lý các thủ tục hành chính về đất đai
 • Phí tư vấn và ký hợp đồng dịch vụ đại diện pháp lý theo hợp đồng thực hiện theo thoả thuận của hai bên.

Luật sư X là một trong những tổ chức, công ty luật được uy tín bởi sự năng động, nhạy bén và nhiệt tình của đội ngũ luật sư, luật sư và chuyên gia tư vấn hàng đầu cũng như thế mạnh được xây dựng qua chuyên môn và kinh nghiệm của các luật sư dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi giải quyết các vấn đề pháp lý của khách hàng một cách thấu đáo, hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

Facebook: Hơn 550.000 người theo dõi, gần 250.000 người thích trang, tiếp cận hơn 15 triệu người dùng/tháng.

Tiktok: Hơn 700.000 người theo dõi với 7 triệu lượt thích. Là kênh Tiktok phổ biến pháp luật hàng đầu với số lượng lượt xem hàng tháng lên tới 20 triệu lượt xem.

Tiktok: https://www.tiktok.com/@luatsux

Youtube: Hơn 260.000 người đăng ký, số lượng lượt xem hàng tháng hơn 200.000 lượt xem.

Youtube: https://www.youtube.com/Luatsu

Bên cạnh đó, Luật sư X triển khai nhiều chương trình Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí tại các địa phương trên phạm vi toàn quốc, tiếp cận những đối tượng khó khăn, ít hiểu biết pháp luật cần trợ giúp pháp lý.

Được khách hàng là thương hiệu uy tín, người nổi tiếng thường xuyên lựa chọn sử dụng dịch vụ (ảnh chung, chụp feed back tin nhắn …)

Thương hiệu uy tín chọn sử dụng dịch vụ Luật sư X
Thương hiệu uy tín chọn sử dụng dịch vụ Luật sư X
Thân chủ Nguyễn Xuân Nam, chủ tịch tập đoàn DVB nhà đào tạo kinh doanh spa số 1 tại Việt Nam.
Thân chủ Nguyễn Xuân Nam, chủ tịch tập đoàn DVB nhà đào tạo kinh doanh spa số 1 tại Việt Nam.
Khách hàng Trần Minh - chuyên gia đào tạo kinh doanh bất động sản tại Việt Nam
Khách hàng Trần Minh – chuyên gia đào tạo kinh doanh bất động sản tại Việt Nam

Mới đây có một bạn khán giả đã gửi câu hỏi đến cho Luật sư X như sau: “Em xin chào Luật sư. Hiện tại nhà em có mảnh đất ở từ ngày xưa nhưng không được làm sổ đỏ, nhà em xin giấy xác nhận quyền sử dụng đất không được do xã bảo là đất đang có tranh chấp nên không được cấp ạ. Hiện tại nhà em không có giấy tờ gì liên quan đến việc sử dụng đất. Nên em muốn nhờ luật sư hỗ trợ để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Em cảm ơn ạ”

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật sư X. Để được làm sổ đỏ thì cần phải đáp ứng điều kiện theo quy định tại Luật Đất đai hiện hành. Bạn đọc có thể tham khảo điều kiện, hồ sơ, thủ tục làm sổ đỏ mà chúng tôi đề cập bên dưới đây. Nếu cần hỗ trợ về dịch vụ làm sổ đỏ thì bạn có thể liên hệ với Luật sư X qua hotline bên trên nhé!

Điều kiện để làm sổ đỏ

Điều kiện tiên quyết khi tiến hành đăng ký quyền sử dụng đất lần đầu là đối với thửa đất đang có người sử dụng chưa đăng ký, chưa được cấp một loại giấy chứng nhận nào hoặc Nhà nước giao đất, cho thuê đất để sử dụng;

Căn cứ theo quy định tại điểm a, điểm b khoản 1 Điều 99 Luật Đất đai 2013 thì cá nhân, hộ gia đình được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

 • Người đang sử dụng đất có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định tại các điều 100, 101 và 102 của Luật Đất đai 2013;
 • Người mà được Nhà nước giao đất, cho thuê đất kể từ sau ngày 01/7/2014;

Thủ tục xin làm sổ đỏ, sổ hồng mới nhất

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Căn cú theo quy định tại Khoản 1 Điều 8 Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT thì các loại giấy tờ cần phải nộp khi làm thủ tục làm sổ đỏ, sổ hồng bao gồm:

 • Đơn đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 04a/ĐK;
 • Một trong các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc sử dụng đất

Đối với đăng ký về quyền sử dụng đất thì cần có một trong số các loại giấy tờ theo quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai năm 2013 và Điều 18 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành chi tiết một số điều của Luật Đất đai như:

 • Những giấy tờ về quyền được sử dụng đất trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 do cơ quan có thẩm quyền cấp trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc có tên trong Sổ đăng ký ruộng đất, Sổ địa chính trước ngày 15 tháng 10 năm 1993;
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc có tên trong Sổ đăng ký ruộng đất, Sổ địa chính trước ngày 15 tháng 10 năm 1993;….

Đối với đăng ký quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất thì cần có một trong số các loại giấy tờ theo quy định tại Nghị định số 43/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai năm 2013 như sau:

 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở;
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải là nhà ở ;
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu rừng sản xuất là rừng trồng;
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu cây lâu năm.

Trường hợp không có một trong các loại giấy tờ nêu trên thì làm đơn xin xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi có bất động sản về việc bất động sản này không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch, kế hoạch của địa phương.

Trường hợp có đăng ký quyền sử dụng hạn chế đối với thửa đất liền kề thì phải có hợp đồng, văn bản thỏa thuận hoặc Quyết định của Tòa án kèm theo sơ đồ thể hiện vị trí, kích thước của thửa đất.

 • Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai
 • Bản sao có công chứng Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu, hộ khẩu thường trú của người yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Bước 2: Nộp hồ sơ làm sổ đỏ, sổ hồng

Hộ gia đình, cá nhân nộp hồ sơ tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện hoặc nộp tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện đối với nơi chưa thành lập Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai.

Hộ gia đình, cá nhân có thể nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất nếu có nhu cầu.

Lưu ý: Với địa phương đã có bộ phận một cửa để tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính thì nộp tại bộ phận một cửa.

Bước 3: Quá trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền

Theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 61 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP thì không quá 30 ngày từ ngày Văn phòng đăng ký đất đai nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ của người đề nghị đăng ký

Đối với các xã thuộc miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn thì theo quy định thời gian thực hiện thủ tục làm sổ đỏ, sổ hồng được tăng thêm 15 ngày.

Bước 4: Trả kết quả

Văn phòng đăng ký đất đai trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người được cấp, kết thúc thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trường hợp hộ gia đình, cá nhân nộp hồ sơ tại cấp xã thì gửi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Ủy ban nhân dân cấp xã để trao cho người được cấp.

Cơ quan có thẩm quyền làm sổ đỏ, sổ hồng

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 105 Luật Đất đai 2013 như sau:

Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho tổ chức, cơ sở tôn giáo; người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện dự án đầu tư; tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao.

Ủy ban nhân dân cấp tỉnh được ủy quyền cho cơ quan tài nguyên và môi trường cùng cấp cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam.

Tuỳ thuộc từng đối tượng khác nhau mà Ủy ban nhân dân tỉnh, cấp huyện có quyền cấp quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác về đất (sổ đỏ). Trong đó, hộ gia đình, cá nhân trong nước thuộc thẩm quyền làm sổ đỏ, sổ hồng của Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Chi phí làm Sổ đỏ

Lệ phí trước bạ làm sổ đỏ

Cách tính lệ phí trước bạ làm sổ đỏ, sổ hồng là:

Lệ phí trước bạ=0,5%xGiá đất tại bảng giá đấtxdiện tích

Để biết cụ thể lệ phí trước bạ người dân phải biết giá đất tại bảng giá đất và diện tích của thửa đất đề nghị làm sổ đỏ, sổ hồng, cụ thể:

 • Tra cứu giá đất tại bảng giá đất do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành.
 • Đo diện tích thực tế mà người sử dụng đất đề nghị làm sổ đỏ, sổ hồng.

Lệ phí làm sổ đỏ

Căn cứ vào Thông tư 250/2016/TT-BTC, lệ phí làm sổ đỏ, sổ hồng thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh (do Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quy định). Do vậy, lệ phí làm sổ đỏ, sổ hồng tại từng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là khác nhau.

Phí thẩm định hồ sơ cấp Giấy chứng nhận

Phí thẩm định hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là khoản thu đối với công việc thẩm định hồ sơ, các điều kiện cần và đủ đảm bảo việc thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Căn cứ điều kiện kinh tế – xã hội tại địa phương nơi phát sinh hoạt động cung cấp dịch vụ, thu phí, lệ phí, Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định mức thu phí, lệ phí phù hợp.

Tiền sử dụng đất khi cấp giấy chứng nhận

Đất đã sử dụng ổn định từ trước ngày 15/10/1993 mà không có các loại giấy tờ

Tại thời điểm bắt đầu sử dụng đất không có một trong các hành vi vi phạm theo quy định tại Điều 22 Nghị định 43/2014/NĐ-CP thì thu tiền sử dụng đất như sau:

 • Trường hợp đất có nhà ở thì người sử dụng đất không phải nộp tiền sử dụng đất đối với diện tích đất ở đang sử dụng trong hạn mức công nhận đất ở; đối với diện tích đất ở vượt hạn mức công nhận đất ở thì phải nộp tiền sử dụng đất bằng 50% tiền sử dụng đất theo giá đất quy định tại Điểm b, Điểm c, Khoản 3, Điều 3 Nghị định này tại thời điểm có quyết định công nhận quyền sử dụng đất.

Tại thời điểm bắt đầu sử dụng đất đã có một trong các hành vi vi phạm theo quy định tại Điều 22 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, nhưng nay nếu được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở thì phải nộp:

 • 50% tiền sử dụng đất đối với diện tích đất trong hạn mức công nhận đất ở theo giá đất quy định tại bảng giá đất
 • 100% tiền sử dụng đất đối với diện tích đất vượt hạn mức công nhận đất ở theo giá đất quy định tại Điểm b, Điểm c, Khoản 3, Điều 3 Nghị định này tại thời điểm có quyết định công nhận quyền sử dụng đất.

Đất đã sử dụng từ ngày 15/10/1993 đến trước ngày 1/7/2004 mà không có giấy tờ

Tại thời điểm bắt đầu sử dụng đất không có một trong các hành vi vi phạm theo quy định tại Điều 22 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, nếu được cấp Giấy chứng nhận thì thu tiền sử dụng đất như sau:

 • Trường hợp hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất có nhà ở thì phải nộp tiền sử dụng đất bằng 50% tiền sử dụng đất đối với diện tích đất trong hạn mức giao đất ở theo giá đất quy định tại bảng giá đất; đối với diện tích đất ở vượt hạn mức thì phải nộp bằng 100% tiền sử dụng đất theo giá đất quy định Điểm b, Điểm c, Khoản 3, Điều 3 Nghị định này tại thời điểm có quyết định công nhận quyền sử dụng đất.
 • Trường hợp sử dụng đất có công trình xây dựng không phải là nhà ở, nếu được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp như hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất với thời hạn sử dụng lâu dài thì phải nộp 50% tiền sử dụng đất theo giá đất quy định tại Điểm b, Điểm c, Khoản 3, Điều 3 Nghị định này của loại đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp có thời hạn sử dụng đất cao nhất quy định tại Khoản 3 Điều 126 Luật Đất đai tại thời điểm có quyết định công nhận quyền sử dụng đất của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Lưu ý khi thực hiện làm sổ đỏ

Khi nào được cấp Giấy chứng nhận lần đầu?

Đây là quy định đầu tiên mà người đang sử dụng đất phải biết vì nếu không được cấp Giấy chứng nhận thì sẽ không cần quan tâm các bước sau…

Chuẩn bị tiền để nộp khi làm Sổ đỏ

Sau khi biết được thửa đất được cấp hoặc có thể được cấp Giấy chứng nhận thì người dân cần ước lượng được khoản tiền phải nộp…

 • Tiền sử dụng đất (nếu có): Thông thường đây là khoản tiền nhiều nhất nhưng không phải trường hợp nào cũng phải nộp.
 • Lệ phí trước bạ: Số lệ phí phải nộp = 0.5% x Giá tính lệ phí trước bạ (diện tích x 1m2 giá đất theo Bảng giá đất).
 • Lệ phí cấp Giấy chứng nhận: Các tỉnh thành thu không quá 100.000 đồng/giấy/lần cấp, trừ một vài tỉnh thu 120.000 đồng.
 • Phí thẩm định hồ sơ cấp Giấy chứng nhận lần đầu: Chỉ một vài tỉnh thu.
 • Thuế sử dụng đất (nếu chưa nộp)…

Hồ sơ làm Sổ đỏ cho đất có giấy tờ và đất không có giấy tờ

Tại Điều 8 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT quy định về hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đối với đất có giấy tờ về quyền sử dụng đất, riêng trường hợp đất không có giấy tờ thì không có quy định cụ thể nên khi người dân tự thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận lần đầu cần hết sức lưu ý vấn đề này để chuẩn bị hồ sơ cho đúng quy định…

Video Luật sư X giải đáp về làm sổ đỏ

Video Luật sư X giải đáp về làm sổ đỏ

Thông tin liên hệ

Vấn đề “Dịch vụ làm sổ đỏ, sổ hồng năm 2023” đã được Luật sư X giải đáp thắc mắc ở bên trên. Với hệ thống công ty Luật sư X chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng liên quan tới sổ đỏ, sổ hồng. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp quý khách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí và ít đi lại. Chi tiết vui lòng liên hệ tới hotline: 0936 408 102

Câu hỏi thường gặp

Luật sư X tư vấn dịch vụ làm sổ đỏ, sổ hồng qua những hình thức nào?

Tư vấn trực tiếp tại văn phòng Luật sư X
Văn phòng Luật sư X tại Hà Nội: Địa chỉ: Biệt thự số 1 Lô 4E Trung Yên 10B, Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Văn phòng Luật sư Xtại Hồ Chí Minh: Số 21, Đường Số 7 CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Văn phòng Luật sư X tại Bắc Giang: 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang
Hoặc tư vấn online qua các kênh:
Qua số điện thoại hotline: 0833.102.102
Qua trang fanpage của facebook
Qua mail: Luatsu@lsx.vn
Qua website: https://lienhe.lsx.vn/

Làm sổ đỏ, sổ hồng không cần quan tâm diện tích tối thiểu đúng không?

Căn cứ theo quy định khoản 1 Điều 29 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định:
Thửa đất đang sử dụng được hình thành từ trước ngày văn bản quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về diện tích tối thiểu được tách thửa có hiệu lực thi hành mà diện tích thửa đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nhưng có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì người đang sử dụng đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
Như vậy, trường hợp thửa đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu vẫn được cấp Giấy chứng nhận nếu được hình thành từ trước ngày văn bản quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa của UBND cấp tỉnh có hiệu lực thi hành.
Đồng thời, thửa đất có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận theo Luật Đất đai 2013.
Điều này có nghĩa là việc làm sổ đỏ, sổ hồng không cần quan tâm diện tích tối thiểu.

Thời gian làm sổ đỏ, sổ hồng theo quy định là bao lâu?

Luật đất đai năm 2023 quy định thời gian tối đa mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định tại Khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP sửa đổi Nghị định hướng 43/2014 hướng dẫn Luật đất đai 2013. Theo đó:
Đối với làm sổ đỏ, sổ hồng thì thời gian cơ quan nhà nước thực hiện sẽ không quá 30 ngày
Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận được tăng thêm 10 ngày (không quá 40 ngày)
Chủ sở hữu đất cũng nên chú ý rằng, thời gian được nêu trên được tính kể từ này cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ hợp lệ và không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định pháp luật; không tính thời gian mà chủ sử dụng đất hoàn thành các nghĩa vụ tài chính hay xử lý đối với các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai.

3.5/5 - (4 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm