Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn

bởi Luật Sư X
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn

Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, gia đình có hạnh phúc, thuận hòa; thì xã hội mới phát triển. Tuy nhiên không phải cuộc hôn nhân nào cũng là “thiên đường”; mà đôi khi nó trở thành “nấm mồ chôn vùi hạnh phúc” nếu như chúng ta không biết cách giữ gìn và vun vén.

Khi hôn nhân rơi vào bế tắc; thì một trong những vấn đề khó khăn nhất chính là giải quyết tranh chấp tài sản chung như thế nào; để có lợi nhất cho bản thân mình. Hãy để Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp tài sản ly hôn của Luật sư X hỗ trợ bạn!

Căn cứ pháp lý:

Tranh chấp tài sản khi ly hôn

Theo thống kê thì có tới hơn 50% vụ ly hôn có sự tranh chấp về tài sản chung vợ chồng. Trên thực tến với kinh nghiệm xử lý và hành nghề luật sư ly hôn của mình; thì tôi nhận định rằng đây là một trong ba vấn đề thường xảy ra tranh chấp nhất khi giải quyết thủ tục ly hôn, cụ thể:

 • Tranh chấp về tình cảm: Là tranh chấp ly hôn khi một trong hai bên thực sự không muốn ly hôn với đối phương; bởi vì vấn đề nào đó. Đó có thể là sự chưa dứt khoát quyết định, chưa sẵn sàng chia ly; hoặc rào cản con cái khiến vợ hoặc chồng phải cân nhắc kỹ. Tranh chấp về tình cảm là dễ giải quyết nhất; bởi lẽ khi một trong hai bên không có cảm tình và không muốn tiếp tục mối quan hệ; thì cuộc hôn nhân rất khó để bền vững; ra tòa ly hôn là kết quả tất yếu chỉ là vấn đề về mặt thời gian mà thôi.
 • Tranh chấp về con cái: Chiếm tỉ lệ lớn trong những vụ ly hôn đó là tranh chấp về con cái khi ly hôn (thậm chí tranh chấp con cái sau khi ly hôn). Tranh chấp về con cái ở đây có nghĩa rằng là tranh chấp về quyền trực tiếp nuôi dưỡng, giáo dục (con ở với ai); đồng thời là nghĩa vụ cấp dưỡng cho con sau cuộc ly hôn. Theo quy định của pháp luật; thì quyền nuôi dưỡng con cái sẽ căn cứ sự thỏa thuận, điều kiện kinh tế, gia cảnh của các bên cũng như phụ thuộc vào độ tuổi của con như sau:
  • Vợ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi; thì người cha không được yêu cầu ly hôn (vợ thì được quyền ly hôn đơn phương).
  • Trường hợp con dưới 36 tháng tuổi thì tòa sẽ giao cho mẹ nuôi dưỡng; trừ khi có thỏa thuận khác khi ly hôn của cha và mẹ.
  • Trường hợp con trên 7 tuổi thì người con có quyền được đề đạt nguyện vọng; và dựa vào đó để tòa làm căn cứ giải quyết.
 • Tranh chấp về tài sản: Trong quá trình chung sống; thì chắc chắn hai bên vợ chồng đã cùng làm lụng, tích góp và tạo nên một khối lượng tài sản nào đó. Tài sản khi hình thành trong thời kỳ hôn nhân (kể từ khi ký đăng ký kết hôn); thì đó được coi là tài sản chung của vợ chồng. Cuộc sống thì đôi khi có lúc thăng trầm; đôi khi người làm ít lại hưởng nhiều khi được áp dụng nguyên tắc chia đôi của Luật ly hôn; thì quả là khó chịu. Việc chia tài sản sẽ phải phụ thuộc vào phần công sức đóng góp vào khối tài sản đó của các bên; để quyết định phân chia sao cho hợp lý. Luật sư ly hôn chính là giải pháp để hỗ trợ bạn trong hoàn cảnh này.

Cổ nhân có câu “Đồng tiền đi liền khúc ruột” – một khối tài sản được hình thành trong thời kỳ hôn nhân; nhưng phần lớn dựa trên công sức  đóng góp của một bên; khi ly hôn đôi khi sẽ là sự thiệt thòi rất lớn. Những khối tài sản đó có thể là:

 • Tranh chấp tài sản là cổ phần, vốn góp vào công ty;
 • Tranh chấp tài sản là đất đai, di sản thừa kế được bố mẹ tặng cho;
 • Tranh chấp tài sản là xe cộ, phương tiện di chuyển khi được thưởng, được tặng;
 • Tranh chấp tài sản là nguồn gốc phần tiền trong sổ tiết kiệm
 • Tranh chấp tài sản là mức cấp dưỡng hợp lý cho con;
 • Và rất nhiều tranh chấp khác có liên quan khi thực hiện thủ tục ly hôn.

Thủ tục ly hôn nhanh

Thật lòng mà nói thì khi phát sinh bất kỳ tranh chấp nào (tranh chấp về tài sản, tranh chấp về con cái, tranh chấp về tình cảm); thì rất khó để giải quyết được một cách nhanh chóng. Bất kỳ vấn đề nào cũng vậy; việc giải quyết công việc cần sự đồng thuận của cả hai bên (Các cụ cũng nói “Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn” cơ mà). Dù là cố gắng hay tác động từ một bên; thì chắc chắc ly hôn đơn phương, ly hôn có tranh chấp tài sản sẽ không thể nhanh chóng; như trường hợp ly hôn thông thường – ly hôn thuận tình.

Giải pháp khi ly hôn nhưng có tranh chấp tài sản đó là hãy “chia để trị”. Có nghĩa là hãy thực hiện thủ tục ly hôn trước và giải quyết quan hệ dân sự, tranh chấp tài sản ly hôn sau. Điều này có nghĩa rằng:

 • Trong trường hợp ly hôn đơn phương – nghĩa là ly hôn khi một trong hai bên không đồng ý (về vấn đề tình cảm một bên muốn dứt tình còn một bên thì không); thì bạn cần:
  1. Cân nhắc thật kỹ về lựa chọn ly hôn của mình; hãy nghĩ về những lý do mà bình bắt đầu cuộc hôn nhân.
  2. Lựa chọn giải quyết ly hôn với sự đúng đắn cao độ: Giải quyết ly hôn ở tòa đúng thẩm quyền, soạn thảo hồ sơ ly hôn hợp lệ, tiến hành hòa giải và hợp tác cao độ để giải quyết nhanh chóng.
 • Trong trường hợp ly hôn thuận tình – nghĩa là đôi bên đã có sự thống nhất về mọi vấn đề trong ly hôn (con cái, tài sản, tình cảm); để chấm dứt quan hệ. Khi đó thì mọi vấn đề đều rất dễ giải quyết; bởi lẽ hai bên đồng thuận có nghĩa là hồ sơ thủ tục hoàn thiện rất nhanh chóng, khi mời hòa giải cũng dễ dàng có mặt…. 

Như đã nói, sau khi đã hoàn thiện giải quyết quan hệ về hôn nhân (dù thủ tục ly hôn đơn phương hay thủ tục ly hôn thuận tình); và có quyết định giải quyết ly hôn hoặc bản án ly hôn; thì sẽ tiếp tục khởi kiện một vụ án dân sự liên quan đến giải quyết, phân chia tài sản sau khi ly hôn. 

Khi giải quyết riêng lẻ từng vụ việc; thì ít nhất mối quan hệ hôn nhân sẽ được giải quyết và không bị áp lực về mặt thời gian khi tố tụng trong vụ án tranh chấp tài sản chung kế tiếp.

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp tài sản ly hôn

Thứ nhất, cùng với xu thế phát triển của xã hội; thì số vụ án ly hôn mà có tranh chấp về tài sản ngày càng nhiều nhiều; giá trị tài sản tranh chấp ngày càng lớn. Đồng thời đây là mối quan hệ rất nhạy cảm; do đó quá trình giải quyết tài sản ly hôn rất phức tạp, kéo dài và đặc biệt số tiền án phí rất cao.

Trong quan hệ vợ chồng khi tình cảm đã đi đến “đường cùng” không thể nào cứu vãn; thì cũng là lúc quan hệ về tài sản cũng chấm dứt theo. Tuy nhiên làm sao để biết đâu là tài sản chung; đâu là tài sản riêng để mà chia cho hợp lý, cho thỏa lòng đôi bên; là cả một vấn đề hết sức khó khăn. Ai cũng cho rằng mình có công tạo nên tài sản đó và luôn có tâm lý tài sản đó nhất định phải thuộc về mình. Vì vậy sự giúp đỡ hỗ trợ của Luật sư chuyên nghiệp sẽ giúp tháo gỡ những tranh chấp đó.

Thứ hai, hệ thống các văn bản pháp luật của Việt Nam đối với từng lĩnh vực rất dày đặc. Như chúng ta biết; tranh chấp tài sản ly hôn không chỉ bó hẹp trong khuôn khổ các văn bản của pháp luật hôn nhân gia đình; mà vấn đề tài sản có chịu sự điều chỉnh của các văn bản pháp luật liên quan khác như Bộ luật Dân sự, Luật Đất Đai, Luật Nhà ở. Do đó đòi hỏi phải có sự am hiểu sâu sắc về pháp lý để xâu chuỗi các vấn đề; và logic quy định của pháp luật thành mảng thống nhất.

Tuy nhiên trên thực tiễn áp dụng pháp luật cho thấy; giữa các văn bản pháp luật điều chỉnh vấn đề tài sản của vợ chồng có rất nhiều quy định chồng chéo; thậm chí là mâu thuẫn nhau dẫn đến việc áp dụng gặp nhiều khó khăn; vì vậy việc vợ chồng không hiểu rõ về quy định pháp luật và dễ dẫn đến tranh chấp là điều dễ hiểu.

Nhưng tranh chấp cũng không thể kéo dài mãi; và hơn ai hết chính những người trong cuộc là người vợ người chồng luôn mong muốn giải quyết dứt điểm, nhanh chóng, không ràng buộc nhau nữa. Trong trường hợp như vậy; sự hỗ trợ, tư vấn của các Luật sư sẽ là “chìa khóa” giúp bạn có thể tháo gỡ những khó khăn này.

Thứ ba, không phải bất cứ ai cũng có thể biết rõ, hiểu rõ và áp dụng được tốt các quy định của pháp luật; để tự bảo vệ được quyền lợi của mình một cách tốt nhất. Đặc biệt khi đã phát sinh tranh chấp với người từng chung sống với mình bấy lâu; thì có lẽ không còn tâm trạng, đủ tỉnh táo để có thể bình tĩnh giải quyết vấn đề nữa; bởi việc ly hôn đã là cú sốc tinh thần.

Thông thường tâm lý của mọi người sẽ lo lắng; không biết liệu quy định như vậy có đúng không; cần làm gì để tránh những rủi ro trong quá trình giải quyết tranh chấp tài sản ly hôn; và vì vậy sự hỗ trợ của các Luật sư luôn là giải pháp tốt nhất. Chính họ là những người am hiểu pháp luật hơn ai hết; và biết cách để bảo vệ cho thân chủ của mình.

Thứ tư, để có thể bảo vệ được quyền lợi của mình; thì rõ ràng bạn phải có chứng cứ để chứng minh cho quyền lợi của mình bị xâm phạm; hoặc mình có quyền được nhận tài sản trong thời kỳ hôn nhân. Tuy nhiên quá trình thu thập chứng cứ thường gặp nhiều trắc trở và không hề dễ dàng; ví như một hoặc hai bên vợ chồng đang giữ giấy tờ về quyền tài sản và không muốn phối hợp để giải quyết vụ án; thì bên còn lại sẽ cảm thấy bất lực không biết phải làm thế nào.

Không chỉ là sự cản trở của một bên trong quan hệ vợ chồng; mà thậm chí trong quá trình làm việc với phía cơ quan nhà nước; nếu như bạn không khéo léo thì có thể bị gây khó dễ và sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình giải quyết vụ án cũng như khả năng thắng kiện rất thấp. Do vậy chính những Luật sư sẽ là những người hỗ trợ đắc lực nhất cho bạn để làm việc với cơ quan nhà nước và những người có liên quan; để thu thập chứng cứ kịp thời, nhanh chóng, bảo vệ quyền lợi cho bạn.

Do đó không có lý do gì mà bạn lại phải “độc lập tác chiến”; hãy “tranh thủ sự ủng hộ” và mau chóng liên hệ với luật sư. Chúng tôi chắc chắn sẽ giúp đỡ được bạn giải quyết công việc này!

Tại sao nên sử dụng dịch vụ của Luật sư X

Khi sử dụng và trở thành thân chủ của Luật sư X; khách hàng sẽ được hỗ trợ những nội dung sau:

Thứ nhất, được sự tư vấn tỉ mỉ, chi tiết, nhiệt tình về những vấn đề liên quan đến tranh chấp tài sản giữa vợ chồng; để có cách hiểu đúng đắn nhất, hợp pháp và hợp lý nhất:

 • Tư vấn về xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng.
 • Tư vấn về nguyên tắc chia tài sản chung.
 • Tư vấn thủ tục chia tài sản chung.
 •  Tư vấn về thỏa thuận chia tài sản chung.
 • Tư vấn thủ tục chia tài sản chung khi ly hôn.
 • Tư vấn thủ tục chia tài sản chung sau ly hôn.
 • Tư vấn về giải quyết tranh chấp chia tài sản chung.
 • Tư vấn chia tài sản chung có yếu tố nước ngoài.
 • Xác định về các khoản nợ chung, nợ riêng của vợ chồng.
 • Tư vấn trách nhiệm liên đới các khoản nợ chung của vợ chồng.
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp nợ chung.

Thứ hai, xác định chính xác về tranh chấp chính trong vụ việc của khách hàng; và từ đó đưa ra hướng chiến lược để giải quyết tranh chấp.

Thứ ba, Hòa giải là một hoạt động tố tụng quan trọng; và cần thiết trong giải quyết tranh chấp tài sản ly hôn. Do vậy, nếu trong trường hợp các bên có thiện chí hòa giải; thì chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị để có được sự thương lượng và phương án hòa giải có lợi nhất. Trong trường hợp đối phương không hợp tác hòa giải; hòa giải không thành thì chúng tôi có thể đại diện quý vị để đưa ra quan điểm, thương lượng và những hành động tiếp theo.

Thứ tư, chúng tôi sẽ đại diện cho khách hàng với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp; để thực hiện các thủ tục từ giai đoạn tiền tố tụng cho đến tham gia phiên tòa xét xử vụ việc ly hôn; để bảo vệ quyền lợi của vợ hoặc chồng mà bạn không cần tốn quá nhiều công sức và thời gian để tự mình giải quyết.

Ngược lại những gì bạn cần làm là hợp tác với chúng tôi; cung cấp những thông tin chính xác về vụ việc và tin tưởng vào chúng tôi. Mọi quá trình còn lại; chúng tôi sẽ đứng ra giúp bạn giải quyết trong thời gian nhanh nhất; và đảm bảo đem đến cho bạn sự hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

Tranh chấp tài sản ly hôn luôn là vấn đề nhức nhối của các cặp vợ chồng; nó luôn tiềm ẩn rủi ro, phức tạp. Vì vậy quyết định thông minh sáng suốt nhất; chính là lựa chọn Luật sư X để làm bạn đồng hành trên con đường bảo vệ quyền lợi của chính mình. Đồng thời, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được sự bảo vệ sớm nhất và tốt nhất khi có tranh chấp phát sinh.

Câu hỏi thường gặp

Những vấn đề thường xảy ra tranh chấp nhất khi giải quyết thủ tục ly hôn là gì?

Những vấn đề thường xảy ra tranh chấp nhất khi giải quyết thủ tục ly hôn là:
Tranh chấp về tài sản.
Tranh chấp về con cái.
Tranh chấp về tình cảm.

Tranh chấp tài sản khi ly hôn như thế nào?

Tranh chấp về tài sản: Việc chia tài sản sẽ phải phụ thuộc vào phần công sức đóng góp vào khối tài sản đó của các bên; để quyết định phân chia sao cho hợp lý. Luật sư ly hôn chính là giải pháp để hỗ trợ bạn trong hoàn cảnh này.

Tài sản tranh chấp khi ly hôn có thể là những tài sản gì?

Tranh chấp tài sản là cổ phần, vốn góp vào công ty;
Tranh chấp tài sản là đất đai, di sản thừa kế được bố mẹ tặng cho;
Tranh chấp tài sản là xe cộ, phương tiện di chuyển khi được thưởng, được tặng;
Tranh chấp tài sản là nguồn gốc phần tiền trong sổ tiết kiệm
Tranh chấp tài sản là mức cấp dưỡng hợp lý cho con;
Và rất nhiều tranh chấp khác có liên quan khi thực hiện thủ tục ly hôn.

Quý khách vui lòng liên lạc theo số máy: 0936.408.102  để được hỗ trợ về dịch vụ!

Xem thêm: Dịch vụ ly hôn khi chồng ở nước ngoài

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm