Dịch vụ rà soát hợp đồng mua căn hộ chung cư

bởi Luật Sư X
Dịch vụ rà soát hợp đồng mua căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư được coi là một tài sản có giá trị lớn; việc sở hữu một căn hộ chung cư là ước mơ của nhiều người. Khi tiến hành mua bán căn hộ chung cư; ngoài việc việc phải xem xét về phong thủy, diện tích, vị trí…; thì một yếu tố quan trọng không kém đó là tính pháp lý; là hợp đồng ràng buộc về nghĩa vụ đối với chủ đầu tư. Dịch vụ rà soát hợp đồng mua bán căn hộ chung cư của Luật sư X; sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về giao dịch và có lựa chọn đúng đắn để thực sự sở hữu tài sản này.

Thực trạng căn hộ chung cư hiện nay

Tính pháp lý của căn hộ chung cư luôn bị đặt một dấu hỏi lớn. Thực trạng này diễn ra một phần bởi những dự án chung cư được phát triển bởi chủ đầu tư thiếu uy tín; thường xuyên chậm tiến độ xây dựng; có khi là “đói vốn” buộc phải bán dự án cho những doanh nghiệp khác. Sự thiệt thòi thì luôn được người mua “ôm trọn” khi trót tin vào những dự án “hình thành trong tương lai”; và hi vọng có được giá hời với lựa chọn của mình.

Tất nhiên; khi mua chung cư với vị trí đẹp được một mức giá rẻ bằng 60 – 80% mức giá thông thường; thì cũng sẽ phải chịu những rủi ro nhất định. Tuy nhiên phải nhìn nhận rằng; những người mua đang là những người giúp chủ đầu tư có dòng tiền để tiếp tục dự án; và họ xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp hơn thế.

Dịch vụ review, rà soát hợp đồng mua bán căn hộ được thiết lập; để hỗ trợ quý khách nắm bắt được những thông tin cơ bản về dự án “trên giấy tờ” mà chủ đầu tư cung cấp; đưa ra những thông tin để hạn chế rủi ro không cần thiết trong tương lai.

Những tranh chấp phát sinh khi sở hữu nhà chung cư

Trên thực tế thì có rất nhiều tranh chấp phát sinh tại nhà chung cư; vì ràng buộc nhiều mối quan hệ pháp lý. Quan hệ khi sinh sống tại nhà chung cư không chỉ là người mua với chủ đầu tư; mà còn là người mua đối với môi giới; người mua đối với ban quản lý; người mua đối với những người mua khác…; Về cơ bản; những tranh chấp này có thể chủ động hạn chế được đến 80% khi người mua nắm chắc và hiểu rõ hợp đồng pháp lý trước khi ký kết mua căn hộ – phải nói rằng đây là điều rất thiếu với phần lớn người mua chung cư hiện tại. Những tranh chấp của người mua với chủ đầu tư bao gồm:

 • Bàn giao sai về căn hộ dự định mua;
 • Thiếu diện tích sử dụng chung, riêng trên hợp đồng và thực tế;
 • Không công khai minh bạch hay sai sót trong thu các khoản phí bảo trì, phí sử dụng hàng tháng …;
 • Vi phạm thời gian bàn giao nhà, bàn giao công trình, thiết bị căn hộ;
 • Vi phạm về thương hiệu, chất lượng các tài sản: Thang máy, thiết bị chiếu sáng, báo cháy, thiết bị vệ sinh nhà bếp …
 • Không có hoặc thiếu chỗ để xe, phí sử dụng chỗ để xe;
 • Lập lờ về dự án và các quyết định phê duyệt dự án;
 • Lập lờ về thời hạn sở hữu, quyền sử dụng căn hộ;
 • Sai thiết kế, thi công so với căn hộ mẫu …

Có hàng trăm nghìn tranh chấp giữa chủ đầu tư và người mua nhà dẫn đến việc chuyển về sinh sống; nhưng lại thiếu sự ổn định để “an cư, lạc nghiệp”. Bản thân tôi đã gặp rất nhiều trường hợp mà khách hàng bỏ ra đến hàng tỷ đồng để vài năm sau cầm băng rôn biểu tình; rồi chỉ nhận được sự im lặng từ phía chủ đầu tư. Lúc đó, giá như họ đã biết những thông tin để tránh bị lừa dối, bị phiền hà hay ít nhất là biết để bản thân có thể chấp nhận được những điều khoản sau khi chuyển về sinh sống này hay không!?

Dịch vụ rà soát hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Luật sư X là đơn vị uy tín, đầu tiên cung cấp chuyên nghiệp dịch vụ rà soát hợp đồng mua bán căn hộ chung cư phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ này; Quý khách sẽ có được những quyền lợi như sau:

 • Nắm chắc về thông tin của chủ đầu tư và dự án đang hoàn thiện;
 • Hiểu và biết chắc chắn các thông tin qua sự đánh giá về hợp đồng từ phía luật sư;
 • Rõ ràng về tính pháp lý của hợp đồng, chủ thể tham gia;
 • An tâm mua bán và sinh sống trong toàn bộ thời gian sở hữu căn hộ.

Chi tiết công việc mà Luật sư X cam kết thực hiện; khi Quý khách sử dụng dịch này hữu ích này:

 • Rà soát toàn bộ, yêu cầu cung cấp thêm những văn bản hợp pháp còn thiếu từ phía chủ đầu tư;
 • Đọc kỹ thông tin hợp đồng và trao đổi ngược lại phía khách hàng để đối soát với những thông tin mà môi giới, chủ đầu tư quảng cáo, tư vấn trước đó;
 • Đưa ra và trao đổi với khách hàng những rủi ro, hạn chế sẽ có thể gặp phải trong quá trình sử dụng nhà và cân nhắc mức độ “chấp nhận” để ký hợp đồng chính thức.

Chi phí dịch vụ: Luật sư X mong muốn cung cấp một dịch vụ hữu ích, đảm bảo sự an toàn khi giao dịch bất động sản cho quý khách với chi phí bình dân nhất có thể. Cũng như để phù hợp với sự phức tạp về tính pháp lý của những căn hộ chung cư; Luật sư X sẽ phân loại phí dịch vụ rà soát hợp đồng mua bán căn hộ chung cư dự trên giá trị căn hộ, cụ thể:

 • c

Thời gian rà soát và đưa ra ý kiến: Trong thời gian từ 3 – 5 ngày làm việc kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ pháp lý; Luật sư X sẽ tra soát và đưa ra ý kiến pháp lý.

Câu hỏi thường gặp

Những tranh chấp chủ yếu của người mua chung cư đối với chủ đầu tư?

Bàn giao sai về căn hộ dự định mua;Thiếu diện tích sử dụng chung, riêng trên hợp đồng và thực tế;Không công khai minh bạch hay sai sót trong thu các khoản phí bảo trì, phí sử dụng hàng tháng …;Vi phạm thời gian bàn giao nhà, bàn giao công trình, thiết bị căn hộ;Vi phạm về thương hiệu, chất lượng các tài sản: Thang máy, thiết bị chiếu sáng, báo cháy, thiết bị vệ sinh nhà bếp …Không có hoặc thiếu chỗ để xe, phí sử dụng chỗ để xe;Lập lờ về dự án và các quyết định phê duyệt dự án;Lập lờ về thời hạn sở hữu, quyền sử dụng căn hộ;Sai thiết kế, thi công so với căn hộ mẫu …

Quyền lợi khi sử dụng dịch vụ rà soát hợp đồng mua bán chung cư của Luật sư X?

Quý khách sẽ có được những quyền lợi như sau:
Nắm chắc về thông tin của chủ đầu tư và dự án đang hoàn thiện;
Hiểu và biết chắc chắn các thông tin qua sự đánh giá về hợp đồng từ phía luật sư;
Rõ ràng về tính pháp lý của hợp đồng, chủ thể tham gia;
An tâm mua bán và sinh sống trong toàn bộ thời gian sở hữu căn hộ.

Chi phí dịch vụ rà soát hợp đồng căn hộ chung cư của Luật sư X?

Chi phí dịch vụ: Luật sư X mong muốn cung cấp một dịch vụ hữu ích, đảm bảo sự an toàn khi giao dịch bất động sản cho quý khách với chi phí bình dân nhất có thể.
Đối với căn hộ có giá trị mua bán dưới 3 tỷ đồng: Chi phí dịch vụ là 3 triệu đồng;Đối với căn hộ có giá trị trên 3 tỷ đồng: Chi phí dịch vụ là 3 triệu đồng + 0.05% giá trị căn hộ chênh lệch (ví dụ: Căn hộ có giá trị 4 tỷ, phần chênh lệch giá trị so với khung giá dịch vụ là 1 tỷ đồng. Vậy mức phí tăng thêm sẽ là: 1.000.000.000đ x 0.05% = 5.000.000đ, tổng chi phí đọc và rà soát hợp đồng là: 5.000.000đ + 3.000.000đ = 8.000.000đ).

Thông tin liên hệ Luật Sư X

Trên đây là nội dung tư vấn về:

Dịch vụ rà soát hợp đồng mua căn hộ chung cư

Mọi thắc mắc về thủ tục pháp lý có liên quan.

Quý khách vui lòng liên hệ Luật Sư X; để được hỗ trợ; giải đáp. Gọi ngay cho chúng tôi qua:

Hotline: 0936 408 102

Xem thêm: Mẫu Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm