Dịch vụ thành lập công ty sản xuất thủy sản

Để tạo lập ra một doanh nghiệp bắt đầu sự nghiệp kinh doanh thì chủ doanh nghiệp phải hiểu cơ bản về cơ chế và thủ tục hành chính về đăng ký kinh doanh. Sản xuất mặt hàng thủy sản là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vậy khi khách hàng muốn thành lập công ty sản xuất hàng thủy sản cần những hồ sơ và thủ tục pháp lý như thế nào. Luật sư X là đơn vị pháp lý chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Việt Nam.Dưới đây là bài viết tư vấn cụ thể của Luật sư X cho Quý khách hàng về thủ tục thành lập công ty sản xuất hàng thủy sản.

 

I. CÁC LOẠI HÌNH ĐỂ LỰA CHỌN THÀNH LẬP CÔNG TY SẢN XUẤT HÀNG THỦY SẢN

Luật sư X là một công ty dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý. Do đó chứng tôi xin được tư vấn đến quý khách hàng lựa chọn những loại hình doanh nghiệp phù hợp khi thành lập công ty sản xuất hàng thủy sản như sau:

Công ty trách nhiệm hữu hạn ( Tư vấn về ưu và hạn chế của mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn )

– Công ty cổ phần (Tư vấn về ưu và hạn chế của mô hình công ty cổ phần)

– Công ty hợp danh (Tư vấn về ưu và hạn chế của mô hình công ty hợp danh).

Quý khách hành có thể tham khảo thêm bài viết “ Dịch vụ thành lập công ty” của Luật sư X

II. THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY SẢN XUẤT HÀNG THỦY SẢN ĐƯỢC THỰC HIỆN QUA CÁC BƯỚC SAU:

1. Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty sản xuất hàng thủy sản

Trước khi tiến hành soạn hồ sơ, Quý khách hàng cần chuẩn bị những thông tin sau:

  • Tên doanh nghiệp: Việc lựa chọn tên doanh nghiệp tùy vào quan điểm, phong thủy của từng người, căn cứ theo quy định của pháp luật Luật sư X sẽ hỗ trợ miễn phí việc tra cứu để đặt tên để không bị trùng).
  • Địa chỉ trụ sở chính: số điện thoại công ty là thông tin bắt buộc, ngoài ra có website, email ( nếu có). Cần lưu ý là địa chỉ phải rõ ràng số nhà, đường phố/thôn/xóm, phường/xã, quận/huyện, tình/thành phố trực thuộc trung ương, Trụ sở chính chính của công ty không được đặt tại Tòa nhà chung cư xây dựng với mục đích để ở.;
  • Mức vốn điều lệ và thông tin các thành viên tham gia góp vốn (eo quy định của pháp luật doanh nghiệp thì các doanh nghiệp phải có nghĩa vụ kê khai và chịu trách nhiệm đối với số vốn mà mình đã kế khai khi tiến hành mở công ty. Do đó việc kê khai bao nhiêu là sự chủ động của doanh nghiệp khi thành lập và nhà nước không hậu kiểm vấn đề đó. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên kê khai một cách trung thực và phù hợp với mong muốn của các đối tác, ngành nghề, mở rộng phát triển sau này. Thời hạn góp vốn là trong vòng 90 ngày kể từ ngày có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hãy nhớ rằng, tăng vốn điều lệ rất dễ nhưng giảm vốn thì rất khó. Hãy tham khảo những bài viết dưới đây của Luật sư X về vấn đề vốn điều lệ khi đăng ký thành lập:);
  • Ngành nghề dự định kinh doanh: Việc mã hóa ngành nghề là một công việc khó khăn nhất khi thực hiện thủ tục thành lập công ty. Khi thành lập công ty sản xuất hàng thủy sản Quý khách hàng có thể tham khảo những mã ngành có liên quan đến lĩnh vực sản xuất hàng thủy sản Quyết định 27/2018/QĐ-TTg theo như sau:

STT

Tên ngành

Mã ngành

1

Khai thác thủy sản biển

0311

2

Khai thác thủy sản nội địa

0312

3

Nuôi trồng thủy sản biển

0321

4

Nuôi trồng thủy sản nội địa

0322

5

Sản xuất giống thủy sản

0323

6

Chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt

1010

7

Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản

1020

8

Bán buôn thực phẩm

4632

9

Bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh

4722

Soạn hồ sơ gồm các giấy tờ sau đây:

Doanh nghiệp tiến hành soạn hồ sơ đăng ký thành lập công ty sản xuất hàng thủy sản hoặc ủy quyền cho Luật sư X thực hiện thủ tục thành lập công ty. Bộ hồ sơ đầy đủ để thành lập công ty sản xuất hàng thủy sản bao gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I – 4 Thông tư số 20/2015/TT BKHĐT ;

2. Điều lệ công ty ;

3. Danh sách thành viên đối với công ty TNHH/ cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

a. Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân (Giấy CMND, còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân);

b. Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

5. Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức;

6. Giấy ủy quyền đối với trường hợp Luật sư X thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh thay cho khách hàng

Trong trường hợp Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp này của Luật sư X, quý khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi một trong những giấy tờ tùy thân sau (phải còn thời hạn sử dụng) và chúng tôi sẽ lo hết thay cho Quý khách hàng thân yêu:

  • Chứng minh nhân dân
  • Căn cước Công dân
  • Hộ chiếu
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trong trường hợp pháp nhân là một thành viên trong công ty dự tính đăng ký thành lập)

Ngoài ra, Luật sư X hỗ trợ công chứng giấy tờ tùy thân nói trên để việc mở công ty trở nên nhanh chóng và trọn vẹn nhất.

2. Cách thức và trình tự thực hiện

Cách thức thực hiện: Người thành lập doanh nghiệp hoặcphía bên Luật sư X sẽ thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc Người đại diện theo pháp luật nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.  

Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

3. Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Với bước này khi Luật sư X thực hiện thủ tục thành lập công ty cho khách hàng sẽ đăng công bố miễn phí cho doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và nộp phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

– Ngành, nghề kinh doanh doanh nghiệp đăng ký;

– Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

4. Khắc dấu pháp nhân công ty sản xuất hàng thủy sản và đăng tải thông báo mẫu dấu:

Một trong những quy định mới về con dấu trong Luật Doanh nghiệp năm 2014 là Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp.

Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

– Tên doanh nghiệp;

– Mã số doanh nghiệp.

Như đã đề cập thì việc khắc mẫu dấu và bàn giao lại cho Quý khách trong thời gian cam kết tại Hợp đồng dịch vụ thành lập doanh nghiệp là nghĩa vụ, hân hạnh của Luật sư X. Do đó hãy yên tâm giao phó việc “chắp cánh” này cho chúng tôi. Không những tặng những mẫu dấu thân yêu, chúng tôi còn hỗ trợ công bố thông tin mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh miễn phí.

III.THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM CHO CÔNG TY SẢN XUẤT HÀNG THỦY SẢN

Chúng tôi – LSX, rất hân hạnh được hợp tác, hỗ trợ và cung cấp dịch vụ thành lập công ty tới Quý khách hàng. 
Nếu Quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ hữu ích này, hãy cho tôi biết điều đó bằng cách nhấc máy và gọi ngay: 0833.102.102

Thông tin về chúng tôi (Click để tham khảo)LSX.VN là website trực thuộc của Luật sư X. Hi vọng, Quý khách hàng dành chút thời gian để kiểm chứng về uy tín & trách nhiệm của Công ty chúng tôi:

 

 

Từ khóa: ,