Khi có va chạm giao thông thì có nên gọi công an giải quyết?

Tai nạn hay va chạm giao thông là tình trạng xảy ra phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp người gây ra tai nạn chưa đến mức gây nguy hiểm đến tính mạng mà chỉ dẫn đến việc thiệt hại tài sản. Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu rằng họ có được nhờ công an giải quyết không? Để giải đáp thắc mắc trên, hãy tham khảo bài viết sau!

Căn cứ:

Nội dung tư vấn

Đối với trường hợp này, bạn cần phải biết cách “chọn giá đúng”. Điều này có nghĩa là bạn cần lựa chọn phương án phù hợp nhất để bảo vệ tính mạng và quyền lợi của mình. Khi xác định va chạm giao thông thì hãy cân nhắc:

  • Thiệt hại đó có lớn?
  • Có hoà giải được không?
  • Ai đúng ai sai?
  • Đối phương có hợp tác?

Điều này rất quan trọng bởi lẽ khi mời cơ quan chức năng vào cuộc có nghĩa xe cộ sẽ được coi là căn cứ, chứng cứ cho một vụ tai nạn giao thông, cần điều tra làm rõ. Xe sẽ bị tạm giữ phục vụ điều tra, cùng rất nhiều biên bản lời khai và mời làm việc để xác định. Rõ ràng lúc đó nghĩa vụ dân sự với nhau là 1 chuyện, chuyện khác đó chính là việc bị xử phạt hành chính vì vi phạm lỗi và thiệt hại kinh tế khi xe bị giam. Tuy nhiên, cơ quan chức năng sẽ luôn thi hành nhiệm vụ một cách chuyên nghiệp và rõ ràng nhất để xử lý vụ việc.

Vì vậy, hãy cân nhắc đến việc nhờ công an giải quyết khi xảy ra va chạm giao thông!

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ luật sư tranh tụng tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay