Mẫu Giấy đề nghị đăng ký thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Muốn thành lập công ty, trước tiên chủ sở hữu phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Trong đó có mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp. Vậy, đối với loại hình công ty TNHH 2 thành viên, mẫu giấy này bao gồm những nội dung nào? Hãy tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau của Luật sư X.

Căn cứ:

 • Luật Doanh nghiệp năm 2014,
 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP
 • Nghị định 108/2018/NĐ-CP

Nội dung tư vấn

1. Các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ:
Hồ sơ bao gồm:

 • Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp (loại hình công ty TNHH một thành viên)
 • Điều lệ Công ty
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu 
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký hoạt động, quyết định thành lập…đối với chủ sở hữu hoặc thành viên góp vốn của công ty là pháp nhân.
 • Văn bản ủy quyền: Trong trường hợp bạn không trực tiếp thực hiện thủ tục mà nhờ người khác thực hiện thay thì sẽ cần có văn bản ủy quyền

Bước 2: Nộp hồ sơ

 • Nơi nộp:  Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh thành phố nơi đặt địa chỉ trụ sở cho Công ty của mình.

Ví dụ: Bạn muốn thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên ở Thanh Xuân, Hà Nội thì sẽ nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thành phố Hà Nội. 

 • Việc đăng ký kinh doanh được thực hiện trực tuyến qua mạng  trên Công thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (Địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn).
 • Sau khi hồ sơ nộp qua mạng đã hợp lệ, bạn sẽ phải trực tiếp ra Phòng Đăng ký kinh doanh nộp lại bản bản cứng bộ hồ sơ đã scan hợp lệ qua mạng. 
 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc, Bạn sẽ nhận được giấy đăng ký kinh doanh từ Phòng Đăng ký kinh doanh kể từ ngày nhận được một tờ giấy biên nhận hồ sơ.

2. Mẫu giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên. 

Giấy đề nghị đăng ký Công ty TNHH hai thành viên trở lên 2019 được thực hiện theo mẫu Phụ lục I-3 Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT sửa đổi Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT

______________________

Trong đó, các số thứ tự 1,2,3,4… được giải thích điền các thông tin sau: 

1. Doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà luật không cấm; Mỗi ngành nghề sẽ có mã ngành và điều kiện kinh doanh riêng được quy định theo Phụ lục 4 Luật đầu tư 2014.

2.Là mục ghi thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty. Trường hợp công ty có nhiều hơn 1 người đại diện theo pháp luật thì sẽ ghi thêm vào. 

3. Trường hợp doanh nghiệp kê khai hình thức hạch toán là Hạch toán độc lập tại chỉ tiêu 11.5 thì bắt buộc phải kê khai thông tin về Kế toán trưởng/phụ trách kế toán tại chỉ tiêu 11.2.

4.Nếu doanh nghiệp kinh doanh trước thì ghi ngày hoạt động vào. Trường hợp doanh nghiệp dự kiến kinh doanh kể từ khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì không cần ghi mục này. 

5. Trường hợp niên độ kế toán theo năm dương lịch thì ghi từ ngày 01/01 đến ngày 31/12.

– Trường hợp niên độ kế toán theo năm tài chính khác năm dương lịch thì ghi ngày, tháng bắt đầu niên độ kế toán là ngày đầu tiên của quý; ngày, tháng kết thúc niên độ kế toán là ngày cuối cùng của quý.

– Tổng thời gian từ ngày bắt đầu đến ngày kết thúc niên độ kế toán phải đủ 12 tháng hoặc 4 quý liên tiếp.

6. Căn cứ vào các quy định về pháp luật thuế, doanh nghiệp kê khai thuế giá trị gia tăng và xác định phương pháp tính thuế. 

7. Người đại diện theo pháp luật của công ty ký trực tiếp vào phần này.

Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn !

Khuyến nghị

 1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ luật sư tranh tụng tại Việt Nam
 2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

 

Từ khóa: