27

Th 07

Thích là có thể ly hôn?

Thích là có thể ly hôn?

  • Hoàng Sơn
  • 0 bình luận
Hôn nhân phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc của cả hai vợ chồng. Thế nếu bỗng một ngày xấu trời, bạn không còn tình cảm và muốn ly hôn luôn thì sao? Có phải chỉ cần thích là ly hôn được không?

 

LSX xin đưa ra ý kiến tham khảo như sau:

Căn cứ:

  • Luât hôn nhân gia đình

 

Nội dung tư vấn

Thực tế, đúng là có trường hợp bạn hoàn toàn có thể ly hôn nếu thích. Đó là khi ly hôn thuận tình (theo điều 55 luật hôn nhân gia đình)

Điều 55. Thuận tình ly hôn

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Nếu cả bạn và người kia đều "thích" và muốn ly hôn thì hai bạn có thể cùng nhau ly hôn. Nhưng lưu ý là cả hai phải cùng đồng thuận về tất cả vấn đề: Hôn nhân, con cái, tài sản,...

 

Còn nếu chỉ mình bạn muốn ly hôn còn người kia không chịu thì bạn sẽ không thể ly hôn hôn cách dễ dagf nư trường hợp trên. Lúc này, bạn cần có ít nhất một trong ba căn cứ sau (điều 56 luật hôn nhân gia đình):

Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Chỉ khi có căn cứ, tòa mới xem xét giải quyết việc ly hôn. Nhưng thậm chí kể cả khi đã có căn cứ cũng chưa chắc đã ly hôn thành công đâu! Lúc này, bạn nên nhờ cậy đến luật sư và các chuyên gia pháp lý để được tư vấn chi tiết.

 

Quý khách có thể xem thêm bài viết:

 

Quý khách có thể tham khảo dịch vụ liên quan của LSX:

 

VIDEO THAM KHẢO

 

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: