Thủ tục mở cửa hàng bán linh kiện điện tử

Trong những năm gần đây, hoạt động buôn bán, phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng đang rất sôi động và phát triển ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, một trong số đó là ngành nghề kinh doanh linh kiện điện tử. Tuy nhiên, thủ tục mở cửa hàng điện tử như thế nào không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Luật sư X:

Căn cứ:

Nội dung tư vấn:

1. Linh kiện điện tử là gì?

Linh kiện điện tử là các phần tử rời rạc cơ bản có những tính năng xác định được dùng cho ghép nối thành mạch điện hay thiết bị điện tử. Để tạo nên một mạch điện hay thiết bị điện tử chúng ta phải sử dụng rất nhiều các linh kiện điện tử, từ những linh kiện đơn giản như điện trở, tụ điện, cuộn dây… đến các linh kiện không thể thiếu được như đi ốt, tranzito,… và các linh kiện điện tử tổ hợp phức tạp. Chính vì vậy, mà nhu cầu sử dụng linh kiện điện tử cũng là rất lớn.

2. Thủ tục mở cửa hàng bán linh kiện điện tử

Bước 1: Nộp hồ sơ và Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

Bạn cần nộp giấy đề nghị và hồ sơ có điền đầy đủ đến Phòng Kinh tế – Kế hoạch – UBND quận, huyện, thành phố nơi bạn đặt địa chỉ cửa hàng và nộp lệ phí đăng ký đầy đủ. Với cửa hàng kinh doanh hộ cá thể cần sử dụng ít hơn 10 lao động.

Bước 2: Cơ quan chức năng tiếp nhận hồ sơ, trao giấy biên nhận.

Cơ quan chức năng sẽ tiếp nhận hồ sơ và xét duyệt trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ nếu đủ các điều kiện sau đây:

 • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh
 • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định
 • Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

Nếu sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thi người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Sau khi nộp đầy đủ lộ phí và cung cấp đầy đủ hồ sơ, cơ quan chức năng sẽ hẹn ngày cấp giấy phép giấy phép kinh doanh linh kiện điện thoại cho cửa hàng. Bạn hãy đến đúng hẹn để lấy.

3. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh linh kiện điện tử

Mẫu giấy đề nghị đăng ký kinh doanh bạn lấy theo mẫu của địa phương, tuy nhiên cần có đầy đủ các thông tin sau:

 • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có)
 • Ngành, nghề kinh doanh.
 • Số vốn kinh doanh
 • Số lao động
 • Hợp đồng thuê nhà (nếu có)
 • Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.
 • Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình.
 • Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập nếu có.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Khuyến nghị

 1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ doanh nghiệp tại Việt Nam
 2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

 

 

Từ khóa: