Tra cứu quy hoạch đất tại Quận Tây Hồ

Tra cứu quy hoạch đất tại Quận Tây Hồ năm 2021

Tra cứu quy hoạch đất tại Quận Tây Hồ là hoạt động quan trọng mà bất kì ai khi giao dịch về đất cần quan tâm. Hằng năm có nhiều dự án được phê duyệt; nhiều quyết định, kế hoạch sử dụng đất được ban hành. Chính vì vậy mà việc nắm rõ thông tin quy hoạch về mảnh đất là vô cùng quan trọng. Thông tin này tránh cho bạn được nhiều rủi ro trong mua bán đất. Để biết rõ hơn về dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Luật Sư X.

Căn cứ pháp lý

Ba cách Tra cứu quy hoạch đất tại Quận Tây Hồ

Hiện nay, có 03 cách để tra cứu thông tin quy hoạch là:

  • Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã
  • Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai
  • Tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tuyến Online

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã

Người dân có thể đến UBND cấp phường để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn. Cách thức này phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực, cần đòi hỏi sự khéo léo trong giao tiếp.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Người dân có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Quận nơi có thửa đất để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Tuy nhiên cách thức này sẽ phù hợp khi chủ đất đồng ý đi cùng đến cơ quan chức năng bởi nếu không có sự đồng ý của chủ bất động sản thì người mua không thể lấy thông tin của mảnh đất này.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tuyến Online

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến tại: https://quyhoach.hanoi.vn/

Lý do cần Tra cứu quy hoạch đất tại Quận Tây Hồ?

Tra cứu thông tin quy hoạch đất đóng vai trò quan trọng trong hoạt động mua bán đất. Nắm rõ thông tin quy hoạch đất; cụ thể đối với người mua và người bán sẽ có những lợi ích như sau.

Đối với người bán: Để đảm bảo thông tin về đất đai là chính xác, kiểm tra mảnh đất dự định mua đạt mức giá trị nào. Đặc biệt mua đất để đầu tư thì việc tra cứu thông tin quy hoạch là rất quan trọng. Nắm bắt các dự án chuẩn bi triển khai khi đó mảnh đất có vị trí đặc địa trở nên giá trị gấp nhiều lần.

Đối với người mua: tránh bị lừa mua nhầm đất giá trị thấp. Bước kiểm tra thông tin quy hoạch để đảm bảo rằng những thông tin được bên bán cung cấp là chính xác trên mặt pháp lý. Trách bị lừa trong những giao dịch đất đai.

Dịch vụ Tra cứu quy hoạch đất tại Quận Tây Hồ của Luật Sư X

Bước 1: Quý khách gửi ảnh chụp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và định vị địa chỉ đất cần tra cứu thông qua google maps tới Luật sư X

Bước 2: Luật sư X tiếp nhận hồ sơ và tra cứu thông tin hẹn ngày trả kết quả;

Bước 3: Trong thời gian 03 ngày làm việc. Luật sư X sẽ phản hồi chi tiết về tình trạng thửa đất tùy vào gói dịch vụ khách hàng lựa chọn gồm: Thông tin quy hoạch; thông tin biến động; giao dịch, thế chấp, tình trạng pháp lý hiện tại.

Phí dịch vụ

Lợi ích mà Luật Sư X mang lại

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn: Tra cứu thông tin quy hoạch là vấn đề cần độ chính xác cao; cần có sự nhanh chóng kịp thời. Chính vì vậy mà khi sử dụng dịch vụ tra cứu quy hoạch nhanh chóng có kết quả quý khách hàng sẽ có nhiều cơ hội trong lựa chọn, quyết định (mua, bán, đầu tư,..) hơn.

Đúng thời hạn: Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí: Chi phí dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch của Luật sư X có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bảo mật 100%.

Liên hệ Luật Sư X

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch: 0936 408 102

Mỗi ngày chúng tôi giúp được hàng chục người tránh được rủi ro pháp lý khi trong quy hoạch, tiết kiệm hàng tỷ đồng

Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn Tra cứu quy hoạch đất tại Quận Tây Hồ ở UBND?

Thực hiện cách tra cứu thông tin quy hoạch tại UBND thì bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:
Đơn đề nghị cung cấp thông tin quy hoạch sử dụng đất;
Văn bản giải trình nội dung;
Sơ đồ vị trí và ban chính. Hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật bản đồ đo đạc tỉ lệ 1/500 hoặc tỉ lệ 1/200 do cơ quan có tư cách pháp nhân thực hiện, thời gian chưa quá 3 năm;
Giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng đất;
Các loại giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

Hướng dẫn Tra cứu quy hoạch đất tại Quận Tây Hồ online tại nhà?

Cách thức này có ưu điểm là nhanh chóng để có được thông tin cơ bản về thửa đất. Tuy nhiên về nhược điểm theo đánh giá của nhiều người thì phần mềm hiện còn sơ khai. Khi sử dụng sẽ thấy rằng bản đồ hiển thị chưa thực chi tiết đến từng hộ dân; mà chỉ dừng ở cấp phường nên ý mang giá trị tham khảo. Ngoài ra, việc tra cứu bản đồ này cần có một số hiểu biết về kỹ thuật; ký hiệu để hiểu chính xác hơn về quy hoạch.

Thời gian Tra cứu quy hoạch đất tại Quận Tây Hồ của Luật Sư X là bao lâu?

Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.
Thông thường thời gian nhận kết quả sẽ từ 1 – 3 ngày làm việc.
Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình hình thực tế và nhu cầu của khách hàng mà thời gian có thể nhanh hơn.

Quyền tiếp cận thông tin quy hoạch đất tại Quận Tây Hồ được quy định ở đâu?

Quy định của pháp luật thì người sử dụng đất có quyền xin cung cấp thông tin quy hoạch. Căn cứ vào Điều 28 của Luật đất đai 2013 thì cơ quan nhà nước; người có thẩm quyền trong quản lý sử dụng đất đai có trách nhiệm tạo điều kiện cung cấp thông tin về đất đai cho tổ chức; cá nhân theo quy định của pháp luật.

Liên hệ dịch vụ?

Trả lời