Dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại quận Hoàn Kiếm

bởi Vudinhha
Luật sư X cung cấp dịch vụ xin xác nhận độc thân, xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Mê Linh nhanh chóng cho khách hàng nhu cầu.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có lẽ không còn lạ đối với chúng ta. Cho tới hiện tại có rất nhiều thủ tục cần đến nó nhưng trong quá trình xin xác nhận tình trạng hôn nhân ta không tránh khỏi việc sẽ làm sai hay chuẩn bị thiếu hồ sơ. Luật sư X cung cấp dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại quận Hoàn Kiếm tới khách hàng có nhu cầu một cách nhanh chóng.

NỘI DUNG TƯ VẤN

Thủ tục xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại quận Hoàn Kiếm

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng với mục đích đăng ký kết hôn hoặc với mục đích khác như để làm thủ tục vay vốn, dùng để chứng minh tư cách chủ sở hữu khi mua bán tài sản hoặc khi tham gia một giao dịch nào đó mà một bên hoặc cơ quan nhà nước yêu cầu phải xuất trình Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân…Việc cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được quy định tại Nghị định 123/2015/NĐ-CP.

Tại sao lại yêu cầu có giấy xác nhận tình trạng độc thân?

Không chỉ trong vấn đề đăng ký kết hôn mà giấy xác nhận độc thân là văn bản bắt buộc khi thực hiện nhiều thủ tục khác nhau, bao gồm:

 • Vay vốn ngân hàng;
 • Đăng ký, sang tên khi mua bán xe cộ, bất động sản;
 • Bảo lãnh hoặc thủ tục lãnh sự để nhập cư nước ngoài;
 • Và những trường hợp khác…

Việc xác nhận tình trạng quan hệ được hiểu là xác nhận chính xác một lần nữa về tình trạng quan hệ hôn nhân của người này để chứng minh những văn bản đã cung cấp là thật. Thêm nữa, khi một người đã ly hôn hoặc đang độc thân mà cần mua nhà, xe cộ, vay vốn thì xác minh tình trạng độc thân để có thể đứng tên độc lập và chịu trách nhiệm với phần nghĩa vụ cam kết. Ví dụ: Nếu vay vốn ngân hàng khi có vợ chồng thì khoản vay này là nghĩa vụ chung của cả 2, cả 2 cùng phải có trách nhiệm hoàn trả vì vậy nếu cần sự đồng ý của các bên thì mới vay được. Khi bạn độc thân, bạn được quyết định tất cả, nhưng bạn phải chứng minh tình trạng quan hệ của mình là độc thân.

Hồ sơ xin xác nhận tình trạng hôn nhân

Đối với mỗi dạng xác định quan hệ hôn nhân sẽ có những yêu cầu về thành phần hồ sơ khác nhau. Trên kinh nghiệm của mình thì tôi nhận thấy rằng việc xác nhận tình trạng hôn nhân khi kết hôn bao gồm nhiều thành phần hồ sơ nhất, cụ thể khi kết hôn thì hai bên cần đảm bảo những điều kiện Căn cứ Điều 10 Nghị định 123/2015/NĐ-CP bao gồm:

 • Tờ khai xin xác nhận tình trạng hôn nhân (theo mẫu);
 • Trích lục bản án ly hôn (trường hợp đã ly hôn);
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân;
 • Sổ hộ khẩu.

Khi sử dụng dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại quận Hoàn Kiếm, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn soạn thảo cũng như hoàn thiện hồ sơ.

Quy trình thực hiện xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại quận Hoàn Kiếm

Bước 1: Công dân cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như đã nêu ở trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại UBND cấp xã, phường nơi người cần xin thường trú

Trường hợp công dân không có nơi thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì UBND cấp xã, phường nơi người đó đăng ký tạm trú cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Bước 3: Nhận kết quả

Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ, UBND cấp xã, phường sẽ xác nhận và cấp phiếu giấy xác nhận tình trạng quan hệ cho công dân

Dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại quận Hoàn Kiếm

Thường thì khi thực hiện thủ tục nào đó với cơ quan nhà nước, mọi người đều phải bỏ ra rất nhiều thời gian nghiên cứu; soạn thảo; chuẩn bị hồ sơ sao cho hợp lệ. Hơn nữa, không phải ai cũng có thời gian để trực tiếp làm thủ tục. Thấu hiểu được khó khăn của, nhu cầu của khách hàng Luật sư X cung cấp dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại quận Hoàn kiếm như sau.

– Thủ tục: tất cả thủ tục, hồ sơ LSX sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện.

– Thời gian nhận kết quả: 3 ngày làm việc.

– kết quả: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

– Ưu điểm dịch vụ của chúng tôi:

 • Đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân ;
 • Giao nhận hồ sơ tại nhà, bạn sẽ không phải mất thời gian đi lại;
 • Soạn thảo toàn bộ văn bản hồ sơ xin xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Miễn phí công chứng các giấy tờ liên quan;
 • Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn chỉ cần ký và chờ kết quả. bạn sẽ không cần phải quan tâm bất cứ việc gì, chúng tôi sẽ lo tất cả công việc còn lại cho bạn.

– Đối tượng khách hàng phù hợp với dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại quận Hoàn Kiếm:

 • Khách hàng không có thời gian, muốn tìm luật sư đại diện thực hiện thủ tục;
 • Khách hàng có sự cư trú phức tạp, đã chuyển đến nhiều địa phương;
 • Khách hàng có sự sai sót về tên trong hộ khẩu và chứng minh nhân dân gây khó khăn trong xác nhận;
 • Khách hàng có thông tin cá nhân bị nhầm lẫn trong bản án, quyết định ly hôn của tòa án;
 • Khách hàng bị mất hồ sơ giấy tờ, mất bản án, quyết định ly hôn của tòa án…

Tại sao nên sử dụng dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân của chúng tôi

Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp giải quyết tất cả những nguyện vọng về xác định tình trạng quan hệ, tình trạng độc thân.

 • Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ pháp lý, khách hàng không cần đi lại, không tốn thời gian chờ đợi, đúng ngày là có kết quả;
 • Uy tín khi thực hiện thủ tục, cam kết ra kết quả cho khách hàng;
 • Miễn phí tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục xin xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Luôn luôn nhiệt tình, hiếu khách, sẵn sàng hỗ trợ toàn diện các vấn đề pháp lý cho khách hàng;
 • Giá dịch vụ cạnh tranh, hợp lý;
 • Chỉ một lần ký hồ sơ và ngồi chờ kết quả.

Luật sư X đơn vị cung cấp dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại quận Hoàn Kiếm uy tín.

Hãy liên hệ với Luật sư X khi có nhu cầu về dịch vụ xác nhận độc thân: 0833 102 102

Câu hỏi thường gặp

[sc_fs_multi_faq headline-0=”h4″ question-0=”Từng cư trú tại nhiều nơi xin xác nhận độc thân như thế nào?” answer-0=”Trường hợp người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân đã từng đăng ký thường trú tại nhiều nơi khác nhau, người đó có trách nhiệm chứng minh về tình trạng hôn nhân của mình. Trường hợp người đó không chứng minh được thì công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó đã từng đăng ký thường trú tiến hành kiểm tra, xác minh về tình trạng hôn nhân của người đó.” image-0=”” headline-1=”h4″ question-1=”Đối tượng nên sử dụng dịch vụ xác nhận tình trạng quan hệ” answer-1=”1. Khách hàng không có thời gian, muốn tìm luật sư đại diện thực hiện thủ tục; 2. Khách hàng có sự cư trú phức tạp, đã chuyển đến nhiều địa phương; 3. Khách hàng có sự sai sót về tên trong hộ khẩu và chứng minh nhân dân gây khó khăn trong xác nhận; 4. Khách hàng có thông tin cá nhân bị nhầm lẫn trong bản án, quyết định ly hôn của tòa án; 5. Khách hàng bị mất hồ sơ giấy tờ, mất bản án, quyết định ly hôn của tòa án…” image-1=”” headline-2=”h4″ question-2=”Thẩm quyền giải quyết xác nhận tình trạng hôn nhân” answer-2=”UBND xã, phường nơi bạn từng cư trú có trách nhiệm thụ lý xác nhận.” image-2=”” count=”3″ html=”true” css_class=””]

Bình chọn bài viết

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm