Dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại quận Tây Hồ

bởi Vudinhha
Luật sư X cung cấp dịch vụ xin xác nhận độc thân, xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại huyện Mê Linh nhanh chóng cho khách hàng nhu cầu.

Dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại quận Tây Hồ là giải pháp hữu ích nhằm phục vụ quý khách hàng có nhu cầu kết hôn, ra nước ngoài hoặc mua bất động sản…Hãy tham khảo bài viết để tìm hiểu thông tin thêm về dịch vụ này của Luật sư X.

NỘI DUNG TƯ VẤN

Giấy xác tình trạng nhận hôn nhân là gì, tại sao lại yêu cầu có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân?

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

Căn cứ theo nghị định 123/2015/NĐ-CP thì ta có thể hiểu là giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là văn bản hành chính nhằm xác định tình trạng độc thân của một cá nhân để làm thủ tục đăng ký kết hôn hoặc bổ sung hồ sơ của một số thủ tục khác khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu như mua bán tài sản, đất đai, chuyển nhượng quyền sử dụng đất…

Tại sao lại yêu cầu có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân?

Không chỉ trong vấn đề đăng ký kết hôn mà giấy xác nhận độc thân là văn bản bắt buộc khi thực hiện nhiều thủ tục khác nhau, bao gồm:

 • Vay vốn ngân hàng;
 • Đăng ký, sang tên mua bán xe cộ, bất động sản;
 • Bảo lãnh hoặc thủ tục lãnh sự để nhập cư nước ngoài;
 • Và những trường hợp khác…

Việc xác nhận tình trạng quan hệ được hiểu là xác nhận chính xác một lần nữa về tình trạng quan hệ hôn nhân của người này để chứng minh những văn bản đã cung cấp là thật. Thêm nữa, khi một người đã ly hôn hoặc đang độc thân mà cần mua nhà, xe cộ, vay vốn thì xác minh tình trạng độc thân để có thể đứng tên độc lập và chịu trách nhiệm với phần nghĩa vụ cam kết. Ví dụ: Nếu vay vốn ngân hàng khi có vợ chồng thì khoản vay này là nghĩa vụ chung của cả 2, cả 2 cùng phải có trách nhiệm hoàn trả vì vậy nếu cần sự đồng ý của các bên thì mới vay được. Khi bạn độc thân, bạn được quyết định tất cả nhưng bạn phải chứng minh tình trạng quan hệ của mình là độc thân. Thủ tục xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại quận Tây Hồ như thế nào hãy đọc thêm phần bên dưới.

Thủ tục xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại quận Tây Hồ

Hồ sơ xác nhận tình trạng hôn nhân tại quận Tây Hồ

Đối với mỗi dạng xác định quan hệ hôn nhân sẽ có những yêu cầu về thành phần hồ sơ khác nhau. Trên kinh nghiệm của mình thì tôi nhận thấy rằng việc xác nhận tình trạng hôn nhân khi kết hôn bao gồm nhiều thành phần hồ sơ nhất, cụ thể khi kết hôn thì hai bên cần đảm bảo những điều kiện Căn cứ Điều 10 Nghị định 123/2015/NĐ-CP bao gồm:

 • Tờ khai xin xác nhận tình trạng hôn nhân (theo mẫu);
 • Trích lục bản án ly hôn (trường hợp đã ly hôn);
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân;
 • Sổ hộ khẩu.

Giấy xác nhận tình trạng quan hệ sẽ đơn giản hơn khi công dân chỉ sinh sống và kết hôn tại một địa phương duy nhất. Tuy nhiên trong thực tế cuộc sống hiện nay thì việc di chuyển chỗ ở, chỗ làm, chỗ học tập diễn ra rất nhiều và khi trở về địa phương để xin lại xác nhận độc thân sẽ khó khăn hơn bao giờ hết.

Khi sử dụng dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại quận Tây Hồ, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn soạn thảo cũng như hoàn thiện hồ sơ.

Quy trình thực hiện xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại quận Tây Hồ

Bước 1: Công dân cần chuẩn bị CMND và sổ hộ khẩu tới UBND cấp xã. Đối với những thành phố lớn hiện nay sẽ có cổng dịch vụ công để hỗ trợ công dân không cần phải đi lại, tuy nhiên theo kinh nghiệm cá nhân thì tiện ích này chưa thực sự hoạt động hiệu quả;

Bước 2: Công dân xin mẫu tờ khai “xác nhận tình trạng quan hệ” tại UBND và hoàn thiện. Bên cạnh đó nếu công dân đã từng kết hôn, ly hôn thì cần xuất trình bản án hoặc quyết định của Tòa án;

Bước 3: Trong thời gian 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ, UBND cấp xã, phường sẽ xác nhận và cấp phiếu xác nhận tình trạng quan hệ cho công dân.

Dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại quận Tây Hồ

Thường thì khi thực hiện thủ tục nào đó với cơ quan nhà nước, mọi người đều phải bỏ ra rất nhiều thời gian nghiên cứu; soạn thảo; chuẩn bị hồ sơ sao cho hợp lệ. Hơn nữa, không phải ai cũng có thời gian để trực tiếp làm thủ tục. Thấu hiểu được khó khăn của, nhu cầu của khách hàng Luật sư X cung cấp dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại quận Tây Hồ như sau.

– Thủ tục: tất cả thủ tục, hồ sơ LSX sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện.

– Thời gian nhận kết quả: 3 ngày làm việc.

– kết quả: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Đối tượng khách hàng phù hợp với dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại quận Tây Hồ:

 • Khách hàng không có thời gian, muốn tìm luật sư đại diện thực hiện thủ tục;
 • Khách hàng có sự cư trú phức tạp, đã chuyển đến nhiều địa phương;
 • Khách hàng có sự sai sót về tên trong hộ khẩu và chứng minh nhân dân gây khó khăn trong xác nhận;
 • Khách hàng có thông tin cá nhân bị nhầm lẫn trong bản án, quyết định ly hôn của tòa án;
 • Khách hàng bị mất hồ sơ giấy tờ, mất bản án, quyết định ly hôn của tòa án…

Tại sao nên sử dụng dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân của chúng tôi

Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp giải quyết tất cả những nguyện vọng về xác định tình trạng quan hệ, tình trạng độc thân.

Ưu điểm dịch vụ của chúng tôi:

 • Đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân ;
 • Giao nhận hồ sơ tại nhà, bạn sẽ không phải mất thời gian đi lại;
 • Soạn thảo toàn bộ văn bản hồ sơ xin xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Miễn phí công chứng các giấy tờ liên quan;
 • Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn chỉ cần ký và chờ kết quả. bạn sẽ không cần phải quan tâm bất cứ việc gì, chúng tôi sẽ lo tất cả công việc còn lại cho bạn.

Tại sao nên đến với LSX

 • Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ pháp lý, khách hàng không cần đi lại, không tốn thời gian chờ đợi, đúng ngày là có kết quả;
 • Uy tín khi thực hiện thủ tục, cam kết ra kết quả cho khách hàng;
 • Miễn phí tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục xin xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Luôn luôn nhiệt tình, hiếu khách, sẵn sàng hỗ trợ toàn diện các vấn đề pháp lý cho khách hàng;
 • Giá dịch vụ cạnh tranh, hợp lý;
 • Chỉ một lần ký hồ sơ và ngồi chờ kết quả.

Luật sư X đơn vị cung cấp dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại quận Tây Hồ uy tín.

Hãy liên hệ với Luật sư X khi có nhu cầu về dịch vụ xác nhận tình trạng hôn nhân: 0833 102 102

Câu hỏi thường gặp

[sc_fs_multi_faq headline-0=”h4″ question-0=”Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị sử dụng bao lâu?” answer-0=”Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị là 6 tháng kể từ ngày cấp.” image-0=”” headline-1=”h4″ question-1=”Từng cư trú tại nhiều nơi xin xác nhận độc thân như thế nào?” answer-1=”Trường hợp người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân đã từng đăng ký thường trú tại nhiều nơi khác nhau, người đó có trách nhiệm chứng minh về tình trạng hôn nhân của mình. Trường hợp người đó không chứng minh được thì công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó đã từng đăng ký thường trú tiến hành kiểm tra, xác minh về tình trạng hôn nhân của người đó.” image-1=”” headline-2=”h4″ question-2=”Xác nhận tình trạng độc thân trong trường hợp nào?” answer-2=”Xác nhận tình trạng độc thân sử dụng trong một số trường hợp sau: – Xác nhận tình trạng độc thân để đăng ký kết hôn – Xác nhận tình trạng độc thân để mua bán nhà, đất – Xác nhận tình trạng độc thân để phân chia tài sản, bán xe…” image-2=”” count=”3″ html=”true” css_class=””]

Bình chọn bài viết

Có thể bạn quan tâm