Dịch vụ đăng ký phát hành game mobile

Dịch vụ đăng ký phát hành game mobile hay dịch vụ xin giấy phép game G1, G2, G3, G4 là dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp xin giấy phép cung cấp game trước khi đưa ra thị trường.

Căn cứ pháp lý:

  • Nghị định 72/2013/NĐ-CP
  • Thông tư 24/2014/TT-BTTTT

Nội dung tư vấn

1. Game mobile có phải xin giấy phép phát hành không?

Qua thực tiễn tiếp xúc với nhiều bạn trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực tạo lập app và đăng tải trên các kho ứng dụng của google (CHplay) và appstore … thì Luật sư X nhận thấy rằng các bạn đang đều rất băn khoăn về việc upload như vậy có hợp pháp không, có cần thực hiện thủ tục gì với cơ quan nhà nước không?

Trên thực tế thì việc phát hành ứng dụng di động nói chung và game mobile nói riêng dần trở nên phổ biến, pháp luật cũng có những quy định cụ thể về vấn đề này. Trong phạm vi bài viết này thì tôi sẽ giúp các bạn hiểu và hành động đúng đắn để hợp pháp hóa hoạt động kinh doanh.

Đầu tiên phải khẳng định rằng: Sản xuất và phát hành game cần phải xin giấy phép. “Con game” cần xin giấy phép loại nào, doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện ra sao được quy định tại Thông tư 24/2014/TT-BTTTT. Luật cũng quy định rõ rằng chỉ cần thực hiện phát hành game ra ngoài thị trường, dù là online hay offline, tương tác nhiều người chơi hay chỉ máy chủ, trên nền tảng điện thoại hay máy tính thì đều phải xin phép. Việc không thực hiện thủ tục sẽ bị xử phạt nặng.

Bản chất của hoạt động xin cấp phép phát hành game là để cơ quan nhà nước quản lý và phê duyệt nội dung, tránh việc “con game” phát hành ra có những yếu tố vi phạm pháp luật, thuần phong mỹ tục, đồi trụy, phản cảm.

Tham khảo bài viết: Dịch vụ xin giấy phép game G1, G2, G3, G4

2. Mức xử phạt khi phát hành game mobile không phép

Những “con game” được phát hành không phân biệt nền tảng đều cần phải xin phép. Mỗi loại giấy phép lại có những đặc thù khác nhau khi thực hiện thủ tục, được định nghĩa như sau:

  • Game G1: Trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp;
  • Game G2: Trò chơi điện tử chỉ có sự tương tác giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp;
  • Game G3: Trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau nhưng không có sự tương tác giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp;
  • Game G4: Trò chơi điện tử được tải về qua mạng, không có sự tương tác giữa người chơi với nhau và giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp;

Sự vi phạm quy định khi phát hành game không phép, mức độ xử phạt cũng được dựa trên loại giấy phép mà có thể lên tới 170 triệu đồng.

Tham khảo thêm bài viết: Phát hành game không phép phạt bao nhiêu

3. Dịch vụ xin giấy phép phát hành game mobile

Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực xin cấp phép phát hành game mobile (online, offline) để thuận tiện và nhanh chóng nhất hoàn tất thủ tục pháp lý giúp doanh nghiệp đưa “con game” ra thị trường.

Khi sử dụng dịch vụ này, Luật sư X sẽ:

  • Tư vấn, phân loại game mobile và xin cấp giấy phép phù hợp;
  • Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ, bổ sung giấy tờ văn bản cần thiết;
  • Đại diện nộp hồ sơ, nhận kết quả và bàn giao tới quý khách hàng.

Hãy liên hệ với Luật sư X khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký phát hành game mobile: 0833 102 102

 

 

Từ khóa: , , , , ,