Dịch vụ làm giấy chứng sinh nhanh năm 2023

bởi Thanh Loan
Dịch vụ làm giấy chứng sinh nhanh năm 2023

Dịch vụ làm giấy chứng sinh nhanh của Luật sư X là dịch vụ uy tín hàng đầu trên toàn quốc. Luật sư X đảm bảo sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi tin tưởng lựa chọn dịch vụ. Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện làm giấy chứng sinh cho con vui lòng liên hệ với Luật sư X để được giúp đỡ nhanh nhất. Dịch vụ của chúng tôi đã được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng nên quý khách hàng có thể an tâm và lựa chọn.

✅Dịch vụ đăng ký khai tử⭐ Luật sư X cung cấp dịch vụ đăng ký khai tử trọn gói
✅Dịch vụ đăng ký giấy khai sinh⭐ Tư vấn trình tự, thủ tục đăng ký giấy khai sinh
✅Dịch vụ làm giấy khai sinh bản sao⭐Thực hiện xin bản sao giấy khai sinh
✅Dịch vụ làm giấy khai tử bản sao⭐ Đến với dịch vụ của Luật sư X quý khách có thể tin tưởng tuyệt đôi

Dịch vụ tư vấn đăng ký khai sinh của Luật sư X

 • Với mong muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ, chúng tôi luôn có những ưu đãi khi khách hàng tin tưởng lựa chọn. Khi bạn đặt lịch hẹn tư vấn, mức ưu đãi, chi phí của dịch vụ tư vấn sẽ được trừ vào chi phí sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các ưu đãi đặc biệt cho người thân và bạn bè khi họ được khách hàng giới thiệu về Luật sư X
 • Thời gian làm giấy chứng sinh không phải là dài. Tuy nhiên, trong một số trường hợp gặp phải khó khăn trong quá trình thực hiện thì quý khách có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn Luật sư X để giải quyết rắc rối nhé!

Hơn nữa, khi sử dụng dịch vụ của Luật sư X lâu dài sẽ có cơ hội tham gia Group VIP khách hàng thân thiết của Luật sư X để kết nối và tạo dựng mối quan hệ mới.

Cam kết dịch vụ Luật sư X

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất dựa trên các tiêu chí:

 • Luật sư X đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Luật sư X được coi là giải pháp tối ưu khi cá nhân/tổ chức gặp phải các tình huống, vấn đề pháp lý phức tạp trong các lĩnh vực pháp lý như hộ tịch, đất đai, thừa kế, sở hữu trí tuệ.
 • Hệ thống dịch vụ pháp lý của Luật sư X là một trong những nhà cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp có thể giúp bạn giải quyết tất cả các thắc mắc về đất đai, bất động sản, hôn nhân, gia đình, thương mại, công nghiệp và sở hữu trí tuệ.

Luật sư X cung cấp các Dịch vụ liên quan đến khai sinh

Luật sư X cung cấp dịch vụ đăng ký khai sinh đa dạng, chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ đăng ký khai sinh như:

 • Dịch vụ đăng ký khai sinh cho con ngoài giá thú
 • Dịch vụ đăng ký khai sinh quá hạn
 • Dịch vụ đăng ký khai sinh cho con khi chưa kết hôn
 • Dịch vụ đăng ký khai sinh cho con khi làm mẹ đơn thân
 • Dịch vụ đăng ký khai sinh khai sinh nơi tạm trú;
 • Dịch vụ đăng ký khai sinh tại Hà Nội;
 • Dịch vụ làm giấy khai sinh bản sao
 • Dịch vụ làm giấy chứng sinh

Luật sư X sẽ thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh:

 1. Đăng ký nhanh chóng nhất;
 2. Giấy tờ hợp pháp nhất;
 3. Bảo mật thông tin (kể cả khi không sử dụng dịch vụ của Luật sư X);
 4. Thuận tiện và linh hoạt;
 5. Tư vấn, bàn giao theo quy định của pháp luật.

Cách thức liên hệ tại Luật sư X

Hình thức tư vấn trực tiếp

 • Trụ sở chính Hà Nội: Biệt thự số 1, Lô 4E Trung Yên 10B Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Số 21, Đường số 7 CityLand Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Trụ sở Bắc Giang: Số 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ

Hình thức tư vấn online

Nếu quý khách hàng không thể đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn online để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hoặc tham gia Group tư vấn pháp luật miễn phí quan Zalo của Luật sư X:

Tại sao nên chọn sử dụng dịch vụ đăng ký khai sinh tại Luật sư X?

Luật sư X cam kết mang đến cho quý khách hàng những lợi ích tối ưu nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 • An tâm về chất lượng dịch vụ: Công ty Luật X đã tư vấn và giải đáp các nhu cầu pháp lý cho hàng triệu khách hàng trên toàn quốc. Một lợi thế lớn là khách hàng đến với chúng tôi không phải gặp mặt trực tiếp mà có cơ hội thảo luận và giải quyết các vấn đề và tình huống pháp lý của mình với các luật sư và chuyên gia pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam.
 • Hiệu quả: Vấn đề của bạn được xử lý nhanh chóng và hợp pháp, loại bỏ rủi ro.
 • Các khoản phí của chúng tôi rõ ràng và chính xác dựa trên mức độ phức tạp của vụ việc, đảm bảo hỗ trợ tối đa theo khả năng tài chính của khách hàng. Sử dụng dịch vụ này rất đơn giản, dễ dàng và thuận tiện. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc tìm kiếm luật sư tư vấn pháp luật đã trở nên dễ dàng và đa dạng hơn rất nhiều. Chỉ cần ngồi tại nhà, liên hệ với các dịch vụ của công ty hoặc chat trên Zalo, Facebook, gửi email và nhận thư tư vấn pháp lý của bạn.

Chúng tôi có mong muốn và lý tưởng trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Ngày nay, chúng tôi cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất trên thị trường pháp lý. Luật sư X chúng tôi không ngừng nỗ lực hoàn thiện. Vì vậy, chúng tôi ngày càng nỗ lực và hoàn thiện hơn để làm hài lòng khách hàng.

Giá trị cho cộng đồng:

Là sáng lập và vận hành group tư vấn đất đai trên Facebook và zalo với 50.000 thành viên

Hàng tuần, luật sư sẽ trực tiếp giải đáp và tư vấn cho người dân qua Livestream trên Fanpage và Tiktok

Hỗ trợ pháp lý người dân thông qua các buổi tuyên truyền được sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương

Xin chào luật sư X, vợ tôi mới sinh con, tôi nghe nói nếu sinh con thì phải làm giấy chứng sinh vì trong giấy khai sinh đã có đủ thông tin về cha mẹ nên có thể làm căn cứ để làm giấy khai sinh cho con tôi nhưng tôi không biết phải làm thủ tục như thế nào. Vậy thủ tục làm giấy chứng sinh như thế nào? Xin được tư vấn.

Chào bạn, để giải đáp thắc mắc của bạn hãy cùng Luật sư X tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Giấy chứng sinh là gì?

Hiện nay, pháp luật chưa có quy định cụ thể thế nào là giấy chứng sinh. Tuy nhiên, giấy chứng sinh là một trong những giấy tờ quan trọng cấp cho mỗi con người từ khi sinh ra.

Giấy khai sinh là căn cứ chứng thực để xác nhận việc sinh của một người, hỗ trợ thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục khác có liên quan.

Thời hạn của giấy khai sinh: đến khi trẻ được đăng ký khai sinh

Thủ tục cấp giấy chứng sinh lần đầu

Điều 2 quy định thủ tục cấp giấy khai sinh lần đầu trong Thông tư 17/2012/TT-BYT (đã được sửa đổi bởi Thông tư 34/2015/TT-BYT, Thông tư 27/2019/TT-BYT) tăng như sau:

Trước khi trẻ sơ sinh được xuất viện về nhà, cơ quan khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm cấp Giấy chứng sinh có trách nhiệm đăng ký đầy đủ các nội dung theo mẫu Giấy khai sinh nêu trên.

Cha mẹ hoặc người thân của trẻ có trách nhiệm đọc và kiểm tra kỹ thông tin trước khi ký. Giấy chứng sinh được lập thành hai bản có giá trị pháp lý ngang nhau, một bản giao cho cha, mẹ hoặc người thân thích của trẻ em đi đăng ký khai sinh và một bản lưu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Trường hợp trẻ em sinh ra ngoài cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do cơ quan y tế hoặc cô đỡ thôn bản đỡ đẻ thì cha, mẹ hoặc người giám hộ của trẻ em phải làm thủ tục cấp giấy khai sinh theo quy định của pháp luật. Mẫu quy định tại Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư 27/2019/TT-BYT và nộp cho sở y tế thành phố nơi trẻ sinh ra để đề nghị cấp giấy khai sinh cho trẻ. Trong thời hạn ba ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn xin cấp giấy khai sinh của bạn, sở y tế thành phố phải hoàn tất thủ tục cấp giấy khai sinh cho con bạn.

Dịch vụ làm giấy chứng sinh nhanh năm 2023

Trường hợp phải xác minh thì thời hạn xác minh không quá 05 ngày làm việc. Khi cấp giấy khai sinh phải thực hiện các quy định trên.

Trường hợp sinh con nhờ mang thai hộ thì vợ hoặc chồng hoặc bên của bên mang thai hộ nếu muốn nhờ mang thai hộ trong thời gian mang thai phải nộp Giấy chứng nhận mang thai hộ theo Phụ lục số 05. đứa trẻ. Hợp đồng mang thai hộ nhân đạo giữa bên xin mang thai hộ và bên mang thai hộ theo quy định tại Thông tư 34/2015/TT-BYT và bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu. Hộ gia đình đưa trẻ đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi trẻ sinh ra.

Trẻ sinh ra nhờ kỹ thuật mang thai hộ được cấp Giấy khai sinh theo mẫu quy định tại Phụ lục 5 (Thông tư 56/2017/TT-BYT) đính kèm. Giấy khai sinh này là giấy tờ chứng minh việc mang thai hộ khi bạn làm thủ tục đăng ký khai sinh.

Việc cấp giấy chứng sinh thực hiện theo quy định tại Thông tư 17/2012/TT-BYT (được sửa đổi bởi Thông tư 34/2015/TT-BYT, Thông tư 27/2019/TT-BYT)

Thẩm quyền cấp giấy chứng sinh

Thẩm quyền cấp giấy chứng sinh được quy định tại Điều 16 Thông tư 56/2017/TT-BYT. Theo đó, bất kỳ cơ sở hành nghề nào có giấy phép khám bệnh và có nhiều chuyên môn để cung cấp dịch vụ hộ sinh đều có thể cấp giấy chứng sinh.

Chúng tôi đã cung cấp thông tin về dịch vụ làm giấy chứng sinh qua thông tin trong bài viết trên. Luật sư X sẽ luôn hỗ trợ nhiệt tình với khách hàng. Nếu còn vướng mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý liên quan, quý khách vui lòng liên hệ theo số hotline 0936 408 102. Chúng tôi sẽ giải quyết vướng mắc của khách hàng, thực hiện dịch vụ một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện.

Câu hỏi thường gặp

Làm giấy chứng sinh có mất phí không?

Hiện nay không có quy định về chi phí để làm giấy chứng sinh

Cách nộp mẫu tờ khai để làm giấy chứng sinh?

Có thể nộp trực tiếp hoặc thông qua bưu điện

Cơ sở khám, chữa bệnh được cấp Giấy chứng sinh?

Theo quy định tại Điều 2 Thông tư 17/2012/TT-BYT, thẩm quyền cấp, cấp lại giấy chứng sinh thuộc về:
Bệnh viện đa khoa có sản khoa. Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện Sản Nhi.
Nhà hộ sinh.
Trạm y tế cấp xã.
Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hợp pháp khác cũng được phép cung cấp dịch vụ hộ sinh.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm