Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đòi quyền nuôi con nhanh năm 2023

bởi Thanh Loan
Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đòi quyền nuôi con nhanh năm 2023

Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đòi quyền nuôi con là dịch vụ uy tín của Luật sư X. Dịch vụ của chúng tôi được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí. Giành quyền nuôi con là quyền của vợ hoặc chồng nếu có bằng chứng cho thấy người kia không thể nuôi con chung. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết khi nào lập hồ sơ giành quyền nuôi con. Do đó, bài viết này cung cấp dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện giành quyền nuôi con, bạn đọc tham khảo nhé!

✅ Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn ⭐ Luật sư X cung cấp dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn nhanh 24 giờ
✅ Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đất đai⭐ Tư vấn trình tự, thủ tục soạn thảo đơn, khởi kiện đát đai
✅ Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đòi nợ⭐ Với nhiều chuyên viên, luật sư, luật gia kinh nghiệm chuyên môn tư vấn thủ tục trọn gói
✅ Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện lấn chiếm đất đai⭐ Với luật sư có trình độ chuyên môn rất cao về đất đai, Luật sư X đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đòi quyền nuôi con của Luật sư X

 • Mong muốn đem đến cho quý khách hàng có sự trải nghiệp tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ, chúng tôi luôn có những ưu đãi khi khách hàng lựa chọn tin tưởng. Khi quý khách đặt lịch tư vấn thì mức phí ưu đãi, phần chi phí dịch vụ tư vấn sẽ được khấu trừ vào khoản chi phí khi sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, chúng tôi có tặng kèm ưu đãi cho người thân, bạn bè khi được sự giới thiệu của khách hàng đến với Luật sư X.
 • Thông thường thời gian soạn thảo đơn khởi kiện đòi quyền nuôi con nhưng xử lý 1 một vụ tranh chấp quyền nuôi con có độ phức tập trung bình là từ 04-10 tháng làm việc. Khi giải quyết thủ tục giải quyết tranh chấp sẽ phức tạp hơn chính vì vậy nên thời gian xử lý vụ việc có thể sẽ kéo dài hơn nữa. Tuy nhiên, quý khách hàng có thể yên tâm rằng Luật sư X luôn săn sàng đồng hành cùng quý khách trong quá trình gặp mặt giải quyết tranh chấp giành quyền nuôi con tại cơ quan nhà nước và luôn luôn cập nhật tình trạng diễn biến vụ việc nhanh nhất đến với khách hàng.

Hơn nữa, khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật sư X lâu dài sẽ có cơ hội tham gia Group VIP khách hàng thân thiết của Luật sư X để kết nối và tạo dựng mối quan hệ mới.

Cam kết dịch vụ Luật sư X

Chúng tôi cố gắng mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng dựa trên các tiêu chí sau:

 • Quyền và lợi ích của bạn luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Hệ thống dịch vụ pháp lý Luật sư X 2022 có đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn sâu sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn về bất động sản, thừa kế, hôn nhân, gia đình, kinh doanh và sở hữu trí tuệ.

Luật sư X cung cấp các dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đòi quyền nuôi con như:

 • Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn
 • Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đất đai
 • Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đòi nợ
 • Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện lấn chiếm đất đai
 • Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện tranh chấp ranh giới đất

Cách thức liên hệ sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đòi quyền nuôi con tại Luật sư X

Hình thức tư vấn trực tiếp

 • Trụ sở chính Hà Nội: Biệt thự số 1, Lô 4E Trung Yên 10B Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Số 21, Đường số 7 CityLand Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Trụ sở Bắc Giang: Số 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ

Hình thức tư vấn online

Nếu quý khách hàng không thể đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn online để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hoặc tham gia Group tư vấn pháp luật miễn phí quan Zalo của Luật sư X:

Tại sao nên chọn sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đòi quyền nuôi con tại Luật sư X?

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đòi quyền nuôi con của Luật sư X

Trong những năm thành lập công ty cho đến nay, Công ty Luật X đã tư vấn và phục vụ hàng triệu lượt khách hàng có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tuyến trên khắp cả nước. Một ưu điểm lớn khi khách hàng đến với chúng tôi là không phải gặp trực tiếp mà vẫn có cơ hội được trao đổi, giải quyết các vấn đề, tình huống pháp lý với các luật sư, chuyên gia pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm. Kinh nghiệm Việt Nam. Luật sư X đã từng bước phá vỡ và thu hẹp khoảng cách giữa khách hàng, người dân và luật sư bằng dịch vụ tư vấn pháp lý chất lượng cao, tôn trọng và bảo mật tuyệt đối.

Luật sư không chỉ là người đã được đào tạo về pháp luật mà luật sư của chúng tôi còn có kinh nghiệm thực tế trong việc giải quyết các tranh chấp phát sinh và là một chuyên gia. Vì vậy, luật sư hoàn toàn có thể hỗ trợ khách hàng tư vấn tại chỗ và tư vấn pháp lý để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra hoặc giải quyết tranh chấp của khách hàng khi bạn tin tưởng chúng tôi.

Chi phí thuê luật sư xứng đáng với hiệu quả pháp lý tuyệt vời mà chúng tôi mang lại cho mỗi vị khách khi đến đây. Các luật sư của chúng tôi không chỉ được đào tạo pháp lý xuất sắc mà còn có kinh nghiệm thực tế trong việc xử lý các tranh chấp mới nổi. Vì vậy, luật sư có thể hỗ trợ toàn diện cho khách hàng trong việc soạn thảo di chúc để bảo vệ lợi ích hợp pháp của họ trong việc phân chia di sản hợp pháp. Cách thức sử dụng dịch vụ đơn giản, dễ dàng và thuận tiện: Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc tìm kiếm luật sư tư vấn pháp luật trở nên dễ dàng và đa năng hơn rất nhiều. Chỉ cần ngồi tại nhà, liên hệ với dịch vụ của công ty hoặc chat Zalo, Facebook, gửi email, bạn sẽ nhận được thư tư vấn pháp luật trong nước (Facebook: Hơn 550 000 người đăng ký, gần 250 000 người thích trang, tiếp tục hơn 15 triệu người dùng/tháng). Việc sử dụng dịch vụ dễ dàng, đơn giản và thiết thực.

Khách hàng Trần Minh

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc liên hệ với luật sư rất dễ dàng, có thể thực hiện qua điện thoại, e-mail, tư vấn pháp luật trực tuyến.

Giá trị cho cộng đồng:

Là sáng lập và vận hành group tư vấn đất đai trên Facebook và zalo với 50.000 thành viên

Hàng tuần, luật sư sẽ trực tiếp giải đáp và tư vấn cho người dân qua Livestream trên Fanpage và Tiktok

Hỗ trợ pháp lý người dân thông qua các buổi tuyên truyền được sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương

Với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo. Với lãnh đạo có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Chúng tôi đảm bảo bạn có thể có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ

Thưa luật sư, tôi và chồng tôi đã ly hôn được một thời gian. Hai chúng tôi có một đức con và quyền nuôi con thuộc về chồng tôi. Nhưng bây giờ tôi muốn giành lại quyền nuôi con nhưng không biết làm đơn thế nào? Mong luật sư hướng dẫn.

Cảm ơn bạn đọc đã gửi câu hỏi đến cho Luật Sư X. Chúng tôi sẽ hưỡng dẫn bạn doạn thảo đonw khởi kiện dòi quyền nuôi con trong phần dưới đây nhé!

Khi nào cần làm đơn khởi kiện giành quyền nuôi con

Khi một bên (vợ hoặc chồng) được tòa án phán quyết cho quyền nuôi con sau khi ly hôn nhưng vi phạm nghĩa vụ nuôi dưỡng hoặc có các bằng chứng chứng minh được hành vi xâm phạm, vi phạm quyền lợi hợp pháp của con trẻ thì bên kia có quyền khởi kiện giành lại quyền nuôi con.

Quy định pháp luật về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn

Theo yêu cầu của cha mẹ, cơ quan hành chính nhà nước chịu trách nhiệm về gia đình và trẻ em hoặc hội phụ nữ, tòa án có thể quyết định thay đổi ngay người giám hộ của trẻ em.
Việc thay đổi người trực tiếp giáo dục trẻ em được giải quyết nếu có một trong các lý do sau đây:

Cha, mẹ thỏa thuận ngay việc thay đổi người nuôi con theo lợi ích của con.

Người trực tiếp nuôi con không còn quyền trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.

Khi thay đổi người trực tiếp nuôi con phải xem xét nguyện vọng của con từ đủ 7 tuổi trở lên.

Trường hợp cả cha và mẹ đều không có quyền trực tiếp nuôi con thì Tòa án quyết định giao con cho người giám hộ theo quy định của Bộ luật dân sự. Trong trường hợp có căn cứ quy định tại Điều 88 của Luật Hôn nhân và Gia đình là vì lợi ích của con thì những người, cơ quan, tổ chức sau đây có quyền trực tiếp yêu cầu thay đổi người .

 • Người thân thích.
 • Cơ quan quản lý nhà nước về gia đình.
 • Cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em.
 • Hội liên hiệp phụ nữ.
Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đòi quyền nuôi con nhanh năm 2023

Điều kiện khởi kiện giành quyền nuôi con

Điều kiện về chủ thể:

 • Người trực tiếp nuôi con phải là người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có tư cách đạo đức, nhân phẩm tốt, không thuộc trường hợp bị hạn chế quyền cha mẹ đối với con cái theo quy định tại (Điều 85 Luật Hôn nhân và gia đình 2014).

Điều kiện về vật chất (kinh tế):

 • Vợ/chồng chứng minh có đủ điều kiện về vật chất như có tài sản thể hiện thông qua có công việc ổn định, có thu nhập, chỗ ở hợp pháp để nuôi sống người con và đáp ứng tối thiểu nhu cầu thiết yếu của người con.
 • Mọi điều kiện về vật chất nhằm đảm bảo cho người con có được cuộc sống tốt nhất tương xứng với điều kiện của người có khả năng nuôi dưỡng, chăm sóc.

Điều kiện về tinh thần:

 • Người có quyền nuôi con không được thực hiện các hành vi bao lực gia đình đối với con cái, không để con tiếp xúc đến các tệ nạn xã hội,…
 • Tạo môi trường sống, học tập, vui chơi cho người con đảm bảo hình thành và phát triển nhân cách bình thường của người con.

Cách viết đơn khởi kiện giành quyền nuôi con

Khởi kiện giành lại quyền nuôi con sau khi ly hôn là tranh chấp chủ yếu phát sinh khi tình cảm vợ chồng không còn tốt đẹp như ban đầu. Cần có đầy đủ thông tin về nội dung yêu cầu để tòa án lập hồ sơ yêu cầu trả lại quyền nuôi con cho người.

Sau đây Luật sư X xin trình bày về việc Luật sư X đã soạn thảo đơn xin nuôi con như thế nào trong thời gian gần đây.

 • Ghi ngày, tháng, năm làm đơn.
 • Tên tòa án nơi bị đơn cư trú: Ghi tên tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú.
 • Thông tin chi tiết của người nộp đơn. Nhập tên, địa chỉ và nơi làm việc của người yêu cầu. Nếu các bên thỏa thuận địa chỉ để Tòa án liên hệ thì phải ghi rõ địa chỉ này. Thông tin chi tiết về người bị truy tố.
 • bị vi phạm quyền, lợi ích hợp pháp của người khởi kiện và những vấn đề cụ thể mà Toà án yêu cầu bị đơn giải quyết. Cụ thể hơn là bản tóm tắt nội dung vụ việc: vợ chồng ly hôn trong bản án nào, lý do trình bày yêu cầu.
 • Liệt kê danh sách đầy đủ các tài liệu, bằng chứng kèm theo đơn: giấy đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,… (bản sao).
 • Cam kết của người nộp đơn về sự trung thực và trách nhiệm đối với việc trình bày sai. Ký và ghi rõ họ tên ở cuối đơn.

Tải xuống mẫu đơn khởi kiện đòi quyền nuôi con

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [13.14 KB]

Thông tin liên hệ

Trên đây là nội dung dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đòi quyền nuôi con. Hy vọng bài viết có ích cho độc giả, Luật sư X với đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý khác liên quan đến thừa kế đất đai. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc của quý khách hàng. Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline: 0936 408 102

Câu hỏi thường gặp

Quyền được quyền đòi quyền nuôi con là ai?

Người trực tiếp giáo dục con phải là người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có tư cách đạo đức, nhân phẩm tốt và theo Điều 85 của luật thì quyền của cha mẹ không chỉ giới hạn đối với con. Hôn nhân và Gia đình 2014).

Có thể thực hiện giành lại quyền nuôi cả 2 con khi đã có bản án của Tòa án?

Để giành lại quyền nuôi cả hai đứa trẻ theo lệnh của tòa án, điều đó phải dựa trên độ tuổi của đứa trẻ theo Điều 81 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014.
Nếu đứa trẻ từ 7 tuổi trở lên, nguyện vọng của nó sẽ được tính đến;
Luật không quy định việc xét trẻ em từ 3 tuổi đến dưới 7 tuổi;
Con dưới 36 tháng tuổi do mẹ trực tiếp nuôi dưỡng.
Để giành lại quyền nuôi cả hai con theo quyết định của tòa án, bạn phải chứng minh với tòa án về việc bạn có điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc, giáo dục con và bạn có quyền chu cấp các lợi ích cho con. chồng bạn thích con cái về mọi mặt, hơn nữa nếu con từ 7 tuổi trở lên thì phải tính đến nguyện vọng của con.
Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp mẹ có quyền trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ không có thỏa thuận khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm