Dịch vụ trích lục ghi chú ly hôn nhanh năm 2023

bởi VanAnh
Dịch vụ trích lục ghi chú ly hôn nhanh năm 2023

Hệ thống pháp lý toàn quốc Luật sư X cung cấp Dịch vụ trích lục ghi chú ly hôn nhanh năm 2023. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý có chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm Luật sư X cung cấp dịch vụ pháp lý trong các lĩnh vực trích lục như: trích lục giấy khai sinh, trích lục kết hôn, trích lục ly hôn, trích lục hộ khẩu,…

Nhu cầu của khách hàng luôn là thực hiện thủ tục pháp lý một cách nhanh nhất, tiết kiệm chi phí, thời gian, đồng thời phải uy tín, chất lượng. Luật sư X sẽ đảm bảo sẽ đem đến những trải nghiệm tốt nhất tới quý khách hàng. Vì vậy nếu có nhu cầu về trích lục hoặc trích lục ghi chú ly hôn thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về trích lục ghi trú ly hôn, mời bạn đọc cùng Luật sư X tìm hiểu qua bài viết này nhé.

✅Dịch vụ làm trích lục khai sinh⭐ Luật sư X cung cấp dịch vụ làm trích lục khai sinh trọn gói
✅Dịch vụ làm trích lục khai tử⭐ Tư vấn trình tự, thủ tục phải thực hiện làm trích lục khai tử
✅Dịch vụ tư vấn trích lục kết hôn⭐Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về trích lục kết hôn, chúng tôi tin tưởng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong quá đăng ký trích lục.
✅Dịch vụ trích lục hộ khẩu⭐ Với luật sư có trình độ chuyên môn cao, Luật sư X đảm bảo thực hiện trích lục hộ khẩu nhanh chóng, trọn gói cho khách hàng

Dịch vụ trích lục ly hôn nhanh chóng của Luật sư X

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những lợi ích tối ưu nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 • An tâm về chất lượng dịch vụ: Luật sư X sở hữu đội ngũ luật sư, luật gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trên nhiều lĩnh vực pháp luật. Ngoài ra, chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của bạn và sẽ thường xuyên cập nhật quá trình xử lý hồ sơ của bạn.
 • Hiệu quả: Vấn đề cần giải quyết của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng và đúng pháp luật, từ đó loại bỏ rủi ro.
 • Chi phí rõ ràng, chính xác, dựa trên mức độ phức tạp của vụ việc và đảm bảo hỗ trợ tối đa theo khả năng tài chính của khách hàng.
 • Tư vấn quy định pháp luật về điều kiện, hồ sơ, thủ tục ghi chú kết hôn
 • Soạn thảo hồ sơ ghi chú kết hôn;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền;
 • Đại diện tiếp nhận, bàn giao kết quả ghi chú kết hôn đến khách hàng.

Luật sư X cung cấp các dịch vụ trích lục như sau:

 • Dịch vụ trích lục sổ hộ khẩu
 • Dịch vụ trích lục giấy khai sinh
 • Dịch vụ trích lục hộ tịch
 • Dịch vụ trích lục ghi chú khai sinh 
 • Dịch vụ đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Dịch vụ trích lục thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch, xác định lại dân tộc
 • Dịch vụ làm lại giấy khai sinh cho con
 • Dịch vụ làm lại giấy khai sinh cho con sau khi ly hôn
 • Dịch vụ làm lại giấy khai sinh cho người lớn tuổi
 • Dịch vụ làm lại giấy khai sinh cho người đã mất

Liên hệ sử dụng Dịch vụ trích lục ly hôn của Luật sư X

Hình thức tư vấn trực tiếp

Luật sư X tư vấn trực tiếp tại văn phòng ở 3 trụ sở:

 • Trụ sở chính Hà Nội: Biệt thự số 1, Lô 4E Trung Yên 10B Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Số 21, Đường số 7 CityLand Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Trụ sở Bắc Giang: Số 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ

Hình thức tư vấn online

Nếu quý khách hàng không thể đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn online để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hoặc tham gia Group tư vấn pháp luật miễn phí qua Zalo của Luật sư X:

Tại sao nên chọn dịch vụ trích lục ghi chú ly hôn của Luật sư X

1. Sử dụng dịch vụ của Luật sư; chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn thực hiện khâu chuẩn bị hồ sơ hiệu quả, đúng pháp luật. Bạn không cần phải tự thực hiện chuẩn bị giấy tờ.

2. Sử dụng dịch vụ đổi tên giấy khai sinh của Luật sư X sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không phải tốn thời gian để chuẩn bị hồ sơ; nộp hồ sơ hay nhận kết quả thụ lý. Những công đoạn đó, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ổn thỏa.

3. Chi phí dịch vụ là điều mà khách hàng quan tâm. Nhưng, bạn đừng lo lắng, vì mức giá mà chúng tôi đưa ra đảm bảo phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Hơn nữa, Luật sư X còn có những thành tựu nổi bật như:

Giá trị cho cộng đồng:

– Là sáng lập và vận hành group tư vấn đất đai trên Facebook và zalo với 50.000 thành viên:

– Hàng tuần, luật sư sẽ trực tiếp giải đáp và tư vấn cho người dân qua Livestream trên Fanpage và tiktok:

– Hỗ trợ pháp lý người dân thông qua các buổi tuyên truyền được sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương

Tư vấn pháp lý miễn phí tại Đặng Xá

Luật sư X nhận được câu hỏi của bạn Nguyệt Hà từ Hải Dương như sau: “Chào Luật sư em có đi du học bên Hàn Quốc sau đó ở lại làm việc tại Hàn 5 năm. Trong thời gian đó em có kết hôn với chồng người Hàn Quốc nhưng được một thời gian thì chúng em ly hôn vì không tìm được tiếng nói chung. Hiện nay em đã về Việt Nam và có gặp gỡ bạn trai hiện tại. Sắp tới đây em muốn đăng ký kết hôn nhưng em đã làm mất ghi chú ly hôn cũ. Luật sư có thể tư vấn cho em thủ tục xin trích lục ghi chú kết hôn như thế nào không?”

Ghi chú ly hôn là gì?

ại Điều 37 Nghị định 123/2015/NĐ-CP, ghi chú ly hôn được quy định như sau:

Bản án, quyết định ly hôn, hủy kết hôn, văn bản thỏa thuận ly hôn đã có hiệu lực pháp luật hoặc giấy tờ khác công nhận việc ly hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp còn gọi là giấy tờ ly hôn mà không vi phạm quy định của Luật Hôn nhân và gia đình thì được ghi vào Sổ hộ tịch.

Ghi chú ly hôn là thủ tục mà công dân Việt Nam đã thực hiện thủ tục ly hôn ở nước ngoài, sau khi về Việt Nam thường trú và muốn đăng ký kết hôn mới tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì phải thực hiện ghi chú ly hôn

Có thể hiểu đơn giản là làm ghi chú ly hôn ở Việt Nam là làm thủ tục để công nhận sự kiện một người đã ly hôn tại nước ngoài của cơ quan thẩm quyền của nước ngoài cấp để sự kiện ly hôn đó có hiệu lực pháp luật tại việt Nam.

Bởi có yếu tố nước ngoài nên các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch ra tiếng Việt và chứng thực chữ ký người dịch.

Trong thuật ngữ hành chính thủ tục này được gọi là thủ tục “Ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn, hủy việc kết hôn của công dân Việt Nam đã được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài”.

Trường hợp nào phải làm ghi chú ly hôn?

Điều 43 Nghị định 126/2014/NĐ-CP quy định các trường hợp phải ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã được giải quyết ở nước ngoài.

Những trường hợp sau đây phải làm thủ tục ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã được giải quyết ở nước ngoài:

a) Công dân Việt Nam đã ly hôn ở nước ngoài về thường trú tại Việt Nam và có yêu cầu cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc làm thủ tục kết hôn;

b) Công dân Việt Nam định cư tại nước ngoài đã ly hôn ở nước ngoài có yêu cầu kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;

c) Người nước ngoài đã ly hôn với công dân Việt Nam ở nước ngoài có yêu cầu kết hôn ở Việt Nam;

d) Các trường hợp đã đăng ký kết hôn hoặc ghi chú việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền Việt Nam, sau đó ly hôn ở nước ngoài có yêu cầu đăng ký hộ tịch tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Làm ghi chú ly hôn ở cơ quan nào?

Thẩm quyền ghi chú ly hôn được xác định như sau:

– Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đã đăng ký kết hôn hoặc ghi vào Sổ hộ tịch việc kết hôn trước đây thực hiện ghi chú ly hôn.

Trường hợp việc kết hôn hoặc ghi chú việc kết hôn trước đây thực hiện tại Sở Tư pháp thì việc ghi chú ly hôn do Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện.

Trường hợp việc kết hôn trước đây được đăng ký tại Ủy ban nhân dân cấp xã thì việc ghi chú ly hôn do Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp trên thực hiện.

Trường hợp công dân Việt Nam không thường trú tại Việt Nam thì việc ghi chú ly hôn do Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú trước khi xuất cảnh của công dân Việt Nam thực hiện.

– Công dân Việt Nam từ nước ngoài về thường trú tại Việt Nam có yêu cầu ghi chú ly hôn mà việc kết hôn trước đây được đăng ký tại cơ quan đại diện hoặc tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì việc ghi chú ly hôn do Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi công dân Việt Nam thường trú thực hiện.

– Công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài có yêu cầu ghi chú ly hôn để kết hôn mới mà việc kết hôn trước đây được đăng ký tại cơ quan đại diện hoặc tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì việc ghi chú ly hôn do Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi tiếp nhận hồ sơ kết hôn mới thực hiện.

Dịch vụ trích lục ghi chú ly hôn nhanh năm 2023

Thủ tục trích lục ghi chú ly hôn.

– Bước 1: Người có yêu cầu làm ghi chú ly hôn nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua hệ thống bưu chính đến Phòng tư pháp – Ủy ban nhân dân quận, huyện có thẩm quyền giải quyết. 

Hồ sơ gồm:

+ Tờ khai ghi chú ly hôn (theo mẫu);

+ Bản sao Bản án, quyết định ly hôn, hủy kết hôn, văn bản thỏa thuận ly hôn đã có hiệu lực pháp luật hoặc giấy tờ khác công nhận việc ly hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp đã có hiệu lực pháp luật;

+ Văn bản ủy quyền theo quy định pháp luật, trong trường hợp ủy quyền cho người khác thực hiện việc ghi chú ly hôn.

Người được ủy quyền nếu là người thân như ông bà, cha mẹ, vợ chồng, anh chị em trong nhà của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không cần chứng thực, nhưng cần có giấy tờ chứng minh có quan hệ với người ủy quyền.

– Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ. 

– Bước 3: Nếu thấy yêu cầu ghi chú ly hôn là phù hợp quy định pháp luật thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận huyện xem xét, quyết định.

– Bước 4: Sau khi Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện ký Trích lục ghi chú ly hôn, công chức làm công tác hộ tịch ghi việc ly hôn, hủy việc kết hôn vào sổ ghi chú ly hôn.

Mẫu tờ khai ghi chú ly hôn

Với dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín; đúng thời hạn; đảm bảo chi phí phù hợp, tiết kiệm; cam kết bảo mật thông tin khách hàng 100%, Luật sư X là sự lựa chọn hàng đầu trong dịch vụ ghi chú ly hôn. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: để được giải đáp!

Câu hỏi thường gặp

Ghi chú ly hôn được dùng để làm gì?
Ghi chú ly hôn được dùng để bổ sung giấy tờ xin giấy xác nhận độc thân, hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại:
UBND cấp xã (Bộ phận tư pháp): Kết hôn giữa 2 công dân Việt Nam với nhau. Trong đó một người thuộc trường hợp phải làm ghi chú ly hôn ở bên dưới.
UBND cấp huyện (Phòng tư pháp): Kết hôn giữa một bên là công dân Việt Nam và một bên có yếu tố nước ngoài nằm trong trường hợp bắt buộc phải làm ghi chú ly hôn.

Thời gian tiến hành thủ tục ghi chú ly hôn

Thời gian thực hiện ghi chú kết hôn được căn cứ tại khoản 2 Điều 39 Nghị định 123/2015/NĐ-CP. Cụ thể:
Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, hồ sơ sẽ được công chức tư pháp – hộ tịch kiểm tra. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ký cấp bản chính trích lục hộ tịch cho người yêu cầu nếu việc ghi chú ly hôn đáp ứng điều kiện không vi phạm quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình.và không phải đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp.
Trường hợp cần xác minh thì thời hạn giải quyết không quá 10 ngày. Đối với trường hợp phải đăng tải lên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp, Trưởng phòng Tư pháp sẽ báo cáo để Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện từ chối yêu cầu.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm