Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn nhanh năm 2023

bởi Thanh Loan
Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn nhanh

Luật sư X chuyên cung cấp dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn nhanh năm 2023 nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí.Không ai muốn quá trình làm thủ tục ly hôn trở nên khó khăn nhưng khi các cặp vợ chồng không còn tiếng nói chung thì việc ly hôn là điều khó tránh khỏi. Để khởi kiện vụ án ly hôn, bước đầu tiên là soạn thảo đơn ly hôn và gửi đến tòa án nơi sẽ xét xử vụ án ly hôn. Mà dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn của Luật sư X là sự chọn vô cùng phù hợp khi quý khách muốn làm đơn ly hôn. Hãy an tâm tin tưởng dịch vụ của chúng tôi vì đây là dịch vụ được rất nhiều khách hàng tin dùng.

✅ Dịch vụ trích lục khai tử⭐ Luật sư X cung cấp dịch vụ trích lục khai tử tận nơi
✅ Dịch vụ trích lục kết hôn⭐ Tư vấn trình tự, thủ tục phải thực hiện trích lục kết hôn
✅ Dịch vụ trích lục ly hôn⭐ Với nhiều chuyên viên, luật sư, luật gia kinh nghiệm chuyên môn tư vấn thủ tục trọn gói về trích lục ly hôn
✅ Dịch vụ tư vấn cấp sổ đỏ lần đầu⭐ Với luật sư có trình độ chuyên môn rất cao về đất đai, Luật sư X đảm bảo thực hiện tư vấn về mục đích sử dụng đất đúng quy định

Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn của Luật sư X

 • Mong muốn đem đến cho quý khách hàng có sự trải nghiệp tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ, chúng tôi luôn có những ưu đãi khi khách hàng lựa chọn tin tưởng. Khi quý khách đặt lịch tư vấn thì mức phí ưu đãi, phần chi phí dịch vụ tư vấn sẽ được khấu trừ vào khoản chi phí khi sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, chúng tôi có tặng kèm ưu đãi cho người thân, bạn bè khi được sự giới thiệu của khách hàng đến với Luật sư X.
 • Thông thường thời gian soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn rất nhanh nhưng xử lý 1 một vụ ly hôn có độ phức tập trung bình là từ 04-10 tháng làm việc. Khi giải quyết thủ tục giải quyết ly hôn sẽ phức tạp hơn chính vì vậy nên thời gian xử lý vụ việc có thể sẽ kéo dài hơn nữa. Tuy nhiên, quý khách hàng có thể yên tâm rằng Luật sư X luôn săn sàng đồng hành cùng quý khách trong quá trình gặp mặt giải quyết ly hôn tại cơ quan nhà nước và luôn luôn cập nhật tình trạng diễn biến vụ việc nhanh nhất đến với khách hàng.

Hơn nữa, khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật sư X lâu dài sẽ có cơ hội tham gia Group VIP khách hàng thân thiết của Luật sư X để kết nối và tạo dựng mối quan hệ mới.

Cam kết dịch vụ Luật sư X

Chúng tôi cố gắng mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng dựa trên các tiêu chí sau:

 • Quyền và lợi ích của bạn luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Hệ thống dịch vụ pháp lý Luật sư X có đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn sâu sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn về bất động sản, thừa kế, hôn nhân, gia đình, kinh doanh và sở hữu trí tuệ.

Luật sư X cung cấp các Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện như:

 • Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn
 • Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đất đai
 • Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đòi nợ
 • Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện lấn chiếm đất đai
 • Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện tranh chấp ranh giới đất

Cách thức liên hệ sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn tại Luật sư X

Hình thức tư vấn trực tiếp

 • Trụ sở chính Hà Nội: Biệt thự số 1, Lô 4E Trung Yên 10B Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Số 21, Đường số 7 CityLand Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Trụ sở Bắc Giang: Số 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ

Hình thức tư vấn online

Nếu quý khách hàng không thể đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn online để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hoặc tham gia Group tư vấn pháp luật miễn phí quan Zalo của Luật sư X:

Tại sao nên chọn sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn tại Luật sư X?

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn của Luật sư X

Trong những năm thành lập công ty cho đến nay, Công ty Luật X đã tư vấn và phục vụ hàng triệu lượt khách hàng có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tuyến trên khắp cả nước. Một ưu điểm lớn khi khách hàng đến với chúng tôi là không phải gặp trực tiếp mà vẫn có cơ hội được trao đổi, giải quyết các vấn đề, tình huống pháp lý với các luật sư, chuyên gia pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm. Kinh nghiệm Việt Nam. Luật sư X đã từng bước phá vỡ và thu hẹp khoảng cách giữa khách hàng, người dân và luật sư bằng dịch vụ tư vấn pháp lý chất lượng cao, tôn trọng và bảo mật tuyệt đối.

Luật sư không chỉ là người đã được đào tạo về pháp luật mà luật sư của chúng tôi còn có kinh nghiệm thực tế trong việc giải quyết các tranh chấp phát sinh và là một chuyên gia. Vì vậy, luật sư hoàn toàn có thể hỗ trợ khách hàng tư vấn tại chỗ và tư vấn pháp lý để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra hoặc giải quyết tranh chấp của khách hàng khi bạn tin tưởng chúng tôi.

Chi phí thuê luật sư xứng đáng với hiệu quả pháp lý tuyệt vời mà chúng tôi mang lại cho mỗi vị khách khi đến đây. Các luật sư của chúng tôi không chỉ được đào tạo pháp lý xuất sắc mà còn có kinh nghiệm thực tế trong việc xử lý các tranh chấp mới nổi. Vì vậy, luật sư có thể hỗ trợ toàn diện cho khách hàng trong việc soạn thảo di chúc để bảo vệ lợi ích hợp pháp của họ trong việc phân chia di sản hợp pháp. Cách thức sử dụng dịch vụ đơn giản, dễ dàng và thuận tiện: Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc tìm kiếm luật sư tư vấn pháp luật trở nên dễ dàng và đa năng hơn rất nhiều. Chỉ cần ngồi tại nhà, liên hệ với dịch vụ của công ty hoặc chat Zalo, Facebook, gửi email, bạn sẽ nhận được thư tư vấn pháp luật trong nước (Facebook: Hơn 550 000 người đăng ký, gần 250 000 người thích trang, tiếp tục hơn 15 triệu người dùng/tháng). Việc sử dụng dịch vụ dễ dàng, đơn giản và thiết thực.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc liên hệ với luật sư rất dễ dàng, có thể thực hiện qua điện thoại, e-mail, tư vấn pháp luật trực tuyến.

Khách hàng Nghuyễn Văn Nam

Giá trị cho cộng đồng:

Là sáng lập và vận hành group tư vấn đất đai trên Facebook và zalo với 50.000 thành viên

Hàng tuần, luật sư sẽ trực tiếp giải đáp và tư vấn cho người dân qua Livestream trên Fanpage và Tiktok

Hỗ trợ pháp lý người dân thông qua các buổi tuyên truyền được sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương

Với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo. Với lãnh đạo có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Chúng tôi đảm bảo bạn có thể có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng các dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi.

Thưa luật sư, tôi và chồng của tôi đã ly thân một thời gian nhưng chông tôi không đồng ý ly hôn. Tôi muốn làm đơn khởi kiện ly hôn đơn phương. Luật sư Có thể hướng dẫn giúp tôi được không?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Sau đây Luật sư X sẽ hướng dẫn bạn đọc soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn. Bạn đọc tham khảo nhé!

Đơn khởi kiện ly hôn là gì?

Ly hôn là sự chấm dứt quan hệ giữa một người nam và một người nữ do phán quyết cuối cùng hoặc quyết định của tòa án.

Do đó, yêu cầu ly hôn là yêu cầu ly hôn theo yêu cầu của một trong các bên. Nếu vợ, chồng xin ly hôn mà hòa giải tại tòa án không thành thì tòa án giải quyết cho ly hôn. Trong trường hợp đó, những điều sau đây được áp dụng:

 • Vợ, chồng hoặc cả hai bên đều có quyền nộp đơn yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn.
 • Cha mẹ và những người thân thích khác nếu một trong hai bên vợ hoặc chồng mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình và cũng là nạn nhân của bạo lực gia đình do vợ hoặc chồng gây ra thì có quyền nộp đơn yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Vợ, chồng phải chịu trách nhiệm và gây hậu quả nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần

Điều kiện để được yêu cầu khởi kiện ly hôn

 • Bạo lực gia đình;
 • Vi phạm nghiêm trọng quyền và nghĩa vụ hôn nhân. Hôn nhân gặp vấn đề nghiêm trọng, không thể kéo dài thời gian chung sống, không thể đạt được mục đích của hôn nhân.
 • Cha mẹ và những người thân thích khác nếu một bên vợ hoặc chồng mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình và cũng là nạn nhân của bạo lực gia đình do vợ hoặc chồng gây ra thì có quyền nộp đơn yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Vợ, chồng phải chịu trách nhiệm và gây hậu quả nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của vợ

Trình tự, thủ tục và hồ sơ khởi kiện ly hôn

Hồ sơ khởi kiện ly hôn 

 • Đơn khởi kiện ly hôn (theo mẫu)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản gốc
 • Bản sao CMND/hộ chiếu
 • Bản sao sổ hộ khẩu
 • Bản sao giấy khai sinh của con.
 • Các tài liệu, giấy tờ chứng minh tài sản chung của vợ chồng như bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký xe, sổ tiết kiệm…

Thủ tục khởi kiện ly hôn 

Bước 1: Gửi đơn yêu cầu ly hôn đến tòa án nhân dân có liên quan.

Bước 2: Nhận kết quả xử lý hồ sơ.

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm cho cơ quan thi hành án dân sự có liên quan và thụ lý vụ án.

Bước 4: Toà án họp lấy lời khai, phân xử và tố tụng theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự.

Bước 5: Nếu tòa án không thụ lý đơn ly hôn thì người yêu cầu ly hôn có quyền khiếu nại lên

Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn nhanh

Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn

Đơn ly hôn đơn phương chủ yếu bao gồm các nội dung sau:

 • Ngày, tháng, năm bạn nộp đơn yêu cầu ly hôn.
 • Tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết đơn phương ly hôn.
 • Thông tin cá nhân của người xin ly hôn bao gồm: họ và tên, nơi cư trú, nơi làm việc; số điện thoại, địa chỉ email nếu có.
 • Dữ liệu cá nhân của bị cáo bao gồm: Họ và tên, nơi cư trú, nơi làm việc; số điện thoại, địa chỉ email nếu có.
 • Một vấn đề cụ thể sẽ được giải quyết bởi một tòa án.

Về nội dung khởi kiện

 • Ghi rõ thời gian chung sống của vợ chồng
 • Yêu cầu của nguyên đơn
 • Về quan hệ hôn nhân:
 • Nộp đơn ra tòa yêu cầu tuyên bố ly hôn đơn phương nếu bạn có căn cứ khởi kiện.

Về tài sản:

 • Lưu ý rằng cả hai bên đã đồng ý không tìm kiếm một giải pháp tòa án cho việc phân chia nếu họ đã đồng ý về tài sản.
 • Nếu không có tài sản chung thì ghi “không có”. Nếu bạn có tài sản chung, hãy cung cấp thông tin về quyền sở hữu và nộp đơn xin phân chia. Căn cứ để chia tài sản chung trong hôn nhân là quy định của Luật hôn nhân và gia đình và các văn bản khác có liên quan.

Về con chung:

 • Nếu bạn không có con, vui lòng nhập “không”. Nếu bạn đã có con, hãy cùng nhau viết ra thông tin về chúng và hỏi chúng về quá trình lớn lên của chúng.
 • Nếu có thỏa thuận về việc trông nom, nuôi dưỡng con thì phải ghi vào biên bản. Nếu không đạt được thỏa thuận, hãy viết: Các bên đã không thể đạt được thỏa thuận về việc giám hộ và nuôi dưỡng con cái và đang yêu cầu tòa án đưa ra quyết định về việc giám hộ và bảo dưỡng trẻ em dựa trên các quy định hiện hành.

Về nợ chung:

 • Nếu không có nợ chung thì không ghi
 • Sau khi đạt được thỏa thuận giải quyết nợ chung, nội dung giải quyết được ghi lại và công chúng đề xuất giải quyết cho tòa án. Nếu bạn có trách nhiệm liên đới, vui lòng cung cấp thông tin liên quan và yêu cầu bồi thường.

Tải mẫu đơn khởi kiện ly hôn

Thông tin liên hệ

Trên đây là nội dung dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn. Hy vọng bài viết có ích cho độc giả, Luật sư X với đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý khác liên quan đến thừa kế đất đai. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc của quý khách hàng. Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline: 0936 408 102

Câu hỏi thường gặp:

Nơi nộp đơn khởi kiện ly hôn tại đâu cho đúng?

Nộp đơn khởi kiện yêu cầu giải quyết ly hôn đơn phương
Đơn yêu cầu giải quyết ly hôn đơn phương phải nộp tại Tòa án cấp huyện nơi cư trú, làm việc của bị đơn.
Đơn yêu cầu chia tài sản chung vợ chồng
Đơn yêu cầu chia tài sản chung vợ chồng phải được nộp tại Tòa án cấp huyện nơi cư trú, làm việc của bị đơn. Nếu tài sản chung được chia là bất động sản thì phải nộp đơn tại Toà án nơi có bất động sản.

Xin trích lục giấy Quyết định ly hôn thế nào?

Yêu cầu trích lục bản án, bản án, quyết định của Tòa án là quyền của đương sự theo quy định tại Điều 21 và Điều 70 Bộ luật tố tụng dân sự 2015.
Do đó, nếu không may quyết định ly hôn hoặc quyết định ly hôn bị mất thì vợ hoặc chồng có quyền nộp đơn yêu cầu tòa án cấp bản sao quyết định ly hôn hoặc quyết định ly hôn hoặc bản sao quyết định ly hôn hoặc quyết định ly hôn. Giá trị của văn bản này tương ứng với bản án, quyết định ban đầu.
Hồ sơ yêu cầu cấp bản sao quyết định ly hôn của tòa án bao gồm:
Yêu cầu cấp bản án, quyết định. Trong đó phải ghi rõ tên vụ án, số, ngày, tháng, năm của bản án, quyết định. Chứng minh thư nhân dân, bản sao hộ chiếu của người nộp đơn
Chi phí xin giấy ly hôn
Theo quy định tại Điều 45 Quyết định số 326/2016/UBTVQH, lệ phí cấp bản sao nghị định, quyết định ly hôn do người nộp đơn nộp. Theo phụ lục của nghị quyết trên, lệ phí này là 1.500 đồng/trang A4.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm