Dịch vụ trích lục đăng ký giám hộ nhanh năm 2023

bởi Thanh Loan
Dịch vụ trích lục đăng ký giám hộ

Dịch vụ trích lục đăng ký giám hộ của Luật sư X nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí. Nếu bạn gặp khó khăn vui lòng liên hệ với Luật sư X để sử dụng dịch vụ trích lục đăng ký giám hộ. Khi nhận được yêu cầu của khách hàng về dịch vụ trích lục, Luật sư X sẽ tiến hành các bước để giải quyết vấn đề cho khách hàng. Dịch vụ của chúng tôi được nhiều người tin tưởng và sử dụng vì thế quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn.

✅ Dịch vụ trích lục khai tử⭐ Luật sư X cung cấp dịch vụ trích lục khai tử tận nhá
✅ Dịch vụ trích lục kết hôn⭐ Tư vấn trình tự, thủ tục phải thực hiện trích lục kết hôn
✅ Dịch vụ trích lục ly hôn⭐ Với nhiều chuyên viên, luật sư, luật gia kinh nghiệm chuyên môn tư vấn thủ tục trọn gói về trích lục ly hôn
✅ Dịch vụ trích lục khai sinh⭐ Với luật sư có trình độ chuyên môn, thủ tục được thự hiện một cách nhanh chóng, chính xác

Dịch vụ trích lục đăng ký giám hộ của Luật sư X

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng trải nghiệm hài lòng nhất, chúng tôi thực hiện những điều sau:

 • Chúng tôi luôn nhiệt tình, thân thiện và sẽ hỗ trợ hết mình cho bạn về các vấn đề pháp lý liên quan đến giấy khai sinh.
 • Cung cấp các dịch vụ pháp lý một cách chuyên nghiệp đảm bảo khách hàng không phải đi lại hay mất thời gian chờ đợi để nhận kết quả ngay trong ngày.
 • Chúng tôi coi trọng chữ tín khi thực hiện điều trị và cam kết 100% hiệu quả cho khách hàng.
 • Khi đặt lịch tư vấn tại Luật sư X thì mức phí ưu đãi, phần chi phí tư vấn sẽ được khấu trừ vào khoản chi phí khi sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, chúng tôi có tặng kèm ưu đãi cho người thân, bạn bè khi được sự giới thiệu của khách hàng đến với Luật sư X.

Cam kết dịch vụ Luật sư X

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những lợi ích tối ưu nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 • Luật sư X luôn đảm bảo rằng dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Luật sư X được xem là giải pháp tối ưu khi các cá nhân/tổ chức gặp phải các tình huống phức tạp, vướng mắc pháp lý trong các lĩnh vực pháp lý như hộ tịch, đất đai, thừa kế, sở hữu trí tuệ.
 • Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Luật sư X thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về Dịch vụ trích lục đăng ký giám hộ uy tín, trọn gói cho khách hàng.

Luật sư X cung cấp các Dịch vụ trích lục

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ trích lục giấy tờ khác như:

 • Dịch vụ trích lục khai tử
 • Dịch vụ trích lục kết hôn
 • Dịch vụ trích lục bản án
 • Dịch vụ xin xác nhận độc thân
 • Thủ tục trích lục khai sinh

Cách thức liên hệ giải quyết trích lục khai sinh tại Luật sư X

Hình thức tư vấn trực tiếp

 • Trụ sở chính Hà Nội: Biệt thự số 1, Lô 4E Trung Yên 10B Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Số 21, Đường số 7 CityLand Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Trụ sở Bắc Giang: Số 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ

Hình thức tư vấn online

Nếu quý khách hàng không thể đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn online để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hoặc tham gia Group tư vấn pháp luật miễn phí quan Zalo của Luật sư X:

Tại sao nên chọn sử dụng dịch vụ trích lục đăng ký giám hộ tại Luật sư X?

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ trích lục đăng ký giám hộ của Luật sư X

Từ khi thành lập cho đến nay, Công ty Luật X đã tư vấn và đáp ứng nhu cầu tư vấn pháp luật trực tuyến của hàng triệu khách hàng trên toàn quốc. Một lợi thế lớn là khách hàng đến với chúng tôi không phải gặp mặt trực tiếp mà có cơ hội được trao đổi và giải quyết các vướng mắc, tình huống pháp lý của mình với các luật sư, chuyên gia pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam.

Các luật sư tại công ty chúng tôi không chỉ hoàn thành khóa đào tạo pháp lý mà còn là những chuyên gia có kinh nghiệm thực tiễn trong việc giải quyết tranh chấp. Vì vậy, nếu bạn tin tưởng chúng tôi, các luật sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng toàn diện về tư vấn tại chỗ và tư vấn pháp lý để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra hoặc giải quyết tranh chấp khách hàng có thể làm được.

Chi phí thuê một luật sư là xứng đáng nếu xét đến mức độ hiệu quả pháp lý cao mà chúng tôi mang lại cho tất cả những vị khách ghé thăm nơi đây. Các luật sư của chúng tôi không chỉ được đào tạo pháp lý xuất sắc mà còn có kinh nghiệm thực tế trong việc giải quyết các tranh chấp mới nổi. Bằng cách này, luật sư có thể hỗ trợ toàn diện cho khách hàng trong việc soạn thảo di chúc để bảo vệ lợi ích hợp pháp của họ trong việc phân chia di sản. Sử dụng dịch vụ rất đơn giản, dễ dàng và thuận tiện

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc tìm kiếm luật sư tư vấn pháp luật đã trở nên dễ dàng và đa dạng hơn rất nhiều. Chỉ cần ngồi tại nhà, liên hệ với các dịch vụ của công ty hoặc chat Zalo trên Facebook, gửi email và bạn sẽ nhận được thư tư vấn pháp luật tại quốc gia đó (Facebook: Nó có hơn 550.000 người theo dõi, gần 250.000 lượt thích trang và tiếp cận hơn 15 triệu người dùng hàng tháng.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc liên hệ với luật sư có thể thực hiện rất dễ dàng qua điện thoại, email, hoặc đến trực tiếp văn phòng của họ.

Chúng tôi có mong muốn và lý tưởng trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Ngày nay, chúng tôi cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất trên thị trường pháp lý. Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện, phấn đấu hơn nữa, mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn để theo kịp khách hàng.

Bằng khen luật sư Nguyễn Trọng Nghĩa

Giá trị cho cộng đồng:

Là sáng lập và vận hành group tư vấn đất đai trên Facebook và zalo với 50.000 thành viên

Hàng tuần, luật sư sẽ trực tiếp giải đáp và tư vấn cho người dân qua Livestream trên Fanpage và Tiktok

Hỗ trợ pháp lý người dân thông qua các buổi tuyên truyền được sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương

Với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo. Với lãnh đạo có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Chúng tôi đảm bảo bạn có thể có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng các dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi.

Thưa luật sư, tôi đang có việc cần dùng đến trích lục đăng ký giám hộ nhưng không biết cách xin trích lục như thế nào? Luật sư có thể hướng dẫn cho tôi được không?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục xin trích lục đăng ký giám hộ bạn đọc tham khảo nhé!

Người giám hộ là ai?

 • Người giám hộ là người đáp ứng các điều kiện cử người giám hộ quy định tại Điều 49 và Điều 50 Bộ luật Dân sự 2015.
 • Người giám hộ có thể là thể nhân hoặc pháp nhân.
 • Người giám hộ có quyền thay mặt người được giám hộ để bảo vệ quyền và lợi ích của người được giám hộ.

Người được giám hộ là ai?

Các chủ thể được quy định tại Điều 47 BLDS 2015 là:

 • Trẻ vị thành niên bị thất lạc hoặc không xác định được cha mẹ.
 • Con chưa thành niên có cha hoặc mẹ nhưng cha hoặc mẹ không có năng lực hành vi dân sự. Cả cha và mẹ đều có những khó khăn về nhận thức và kiểm soát hành vi. Có những giới hạn cho những gì cha mẹ có thể làm. Tòa án đã phát hiện ra rằng cha mẹ có quyền hạn đối với con cái của họ. Cả cha và mẹ đều không thể chăm sóc con cái và phải sống phụ thuộc vào người giám hộ.
 • Những người bị mất năng lực công dân.
 • Người có khó khăn về nhận thức và kiểm soát hành vi

Điều kiện để trở thành người giám hộ

Theo quy định tại Điều 49, 50 BLDS 2015, để trở thành người giám hộ, cá nhân, tổ chức phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đối với người giám hộ pháp luật là cá nhân:

Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

 • Có tư cách đạo đức tốt, đủ tiêu chuẩn cần thiết để thực hiện quyền, nghĩa vụ của người giám hộ;
 • Người chưa bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chưa bị kết án về tội cố ý gây thương tích cho tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm hoặc tài sản mà chưa được xóa án tích. .
 • Không phải là người bị tòa án hạn chế quyền nuôi con; 

Đối với người giám hộ pháp luật là pháp nhân:

 • Bạn có năng lực pháp luật về giám hộ.
 • Có đủ tư cách cần thiết để thực hiện quyền và nghĩa vụ của người giám hộ;
Dịch vụ trích lục đăng ký giám hộ

Thủ tục đăng ký giám hộ

Căn cứ Điều 20, 21 Bộ luật Dân sự năm 2014 và Quyết định 1872/QĐ-BTP ngày 04/09/2020, thủ tục đăng ký giám hộ được quy định như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ của bạn

 • Tờ khai giám hộ (mẫu tại Phụ lục 5 Thông tư 04/2020/TT-BTP);

Giấy chỉ định người giám hộ (trường hợp chỉ định người giám hộ) hoặc văn bản xác nhận yêu cầu giám hộ đương nhiên (trường hợp giám hộ đương nhiên)

Trường hợp có nhiều người làm giám hộ đương nhiên thì phải có văn bản chỉ định một người làm giám hộ đương nhiên.

 • Giấy ủy quyền trong trường hợp cho phép đăng ký giám hộ.
 • Người xin giám hộ phải xuất trình hộ chiếu, Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác do cơ quan có thẩm quyền cấp có ảnh và các thông tin cá nhân để chứng minh nhân thân của người xin giám hộ. Ngoài ra, cung cấp bằng chứng về nơi cư trú để xác định cơ quan đăng ký giám hộ.

Bước 2: Gửi hồ sơ

Hồ sơ nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi cư trú của người được giám hộ hoặc nơi người giám hộ đăng ký việc giám hộ.

Bước 3: Giải quyết

 • Người nhận có trách nhiệm xem xét toàn bộ tài liệu và xác minh tính hợp lệ của bất kỳ tài liệu nào do Người nộp đơn nộp hoặc xuất trình. So sánh thông tin trên tờ khai của bạn với các tài liệu hỗ trợ.
 • Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì người tiếp nhận hồ sơ phải cấp giấy xác nhận đã nhận hồ sơ và ghi rõ ngày, giờ trả kết quả. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa đầy đủ, người nộp hồ sơ sẽ được hướng dẫn sửa đổi, hoàn thiện hồ sơ nếu cần thiết. Trường hợp hồ sơ chưa thể sửa đổi, bổ sung ngay thì phải hướng dẫn bằng văn bản nêu rõ tính chất hồ sơ, nội dung cần bổ sung, hoàn thiện và ký, ghi rõ họ tên người nhận.
 • Sau khi nhận đủ hồ sơ, nếu xét thấy hồ sơ đăng ký giám hộ có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Nếu Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp thị xã đồng ý giải quyết thì Cán bộ đăng ký hộ tịch ghi vào Sổ đăng ký giám hộ và yêu cầu người yêu cầu đăng ký hộ tịch xác nhận vào nội dung Giấy chứng nhận đăng ký giám hộ và nội dung đăng ký hộ tịch. .hướng dẫn.

Đăng ký Đăng kiểm. Người giám hộ sẽ ký vào sổ cùng với người muốn làm giám hộ. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp thị trấn cấp Trích lục đăng ký giám hộ cho đương sự.

Ghi chú:

 • Trường hợp người yêu cầu đăng ký giám hộ trực tiếp đăng ký giám hộ hoặc ủy quyền đăng ký giám hộ cho người khác.
 • Gửi thư hoặc gửi thư đăng ký trực tuyến của bạn.
 • Thời gian xử lý: 03 ngày làm việc.

Thông tin liên hệ

Trên đây là nội dung bài viết liên quan đến vấn đề “Trích lục đăng ký giám hộ”. Hy vọng bài viết có ích cho độc giả, Luật sư X với đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý khác liên quan đến thừa kế đất đai. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc của quý khách hàng. Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline: 0936 408 102

Câu hỏi thường gặp

Quyền của người giám hộ là gì?

Theo quy định tại Điều 58 BLDS 2015, người giám hộ có các quyền sau đây:
Đối với cha mẹ của trẻ vị thành niên hoặc người mất khả năng lao động:
Sử dụng tài sản cộng đồng để chăm sóc và chi trả cho các nhu cầu cơ bản của cộng đồng.
Phải trả phí thích hợp cho việc quản lý tài sản cộng đồng.
Đại diện cho người được giám hộ trong việc xác lập, thực hiện các giao dịch dân sự và thực hiện các quyền hợp pháp khác để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người được giám hộ.
Đối với người chăm sóc người khuyết tật nhận thức, người quản lý hành vi được trao các quyền trên theo quyết định của tòa án.

Các trường hợp được cử, chỉ định người giám hộ là trường hợp nào?

Ngoài trường hợp người giám hộ là người giám hộ đương nhiên, trong các trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 54 BLDS 2015, người giám hộ còn có thể được cử hoặc chỉ định cụ thể trong các trường hợp sau đây:
Trường hợp người chưa thành niên hoặc người mất năng lực lao động không có người giám hộ đương nhiên thì Uỷ ban nhân dân cấp xã, thị trấn nơi cư trú của người được giám hộ có trách nhiệm cử người giám hộ.
Nếu phát sinh tranh chấp giữa những người giám hộ thì điều này đương nhiên được quy định trong Bộ luật Dân sự 2015, nhưng nếu phát sinh tranh chấp về việc cử người giám hộ thì việc tòa án chỉ định người giám hộ sẽ được giải quyết.
Khi bổ nhiệm hoặc chỉ định trẻ vị thành niên đã đủ 6 tuổi làm người giám hộ, ý định của trẻ vị thành niên sẽ được xem xét.
Người giám hộ cho người có khó khăn về nhận thức, làm chủ hành vi do Toà án chỉ định, trừ trường hợp người có đủ tư cách pháp lý lựa chọn người giám hộ trong trường hợp có nhu cầu giám hộ. Được bổ nhiệm trong số những người bảo vệ thiên nhiên.
Nếu không có người giám hộ như mô tả ở trên, tòa án sẽ chỉ định người giám hộ hoặc giới thiệu người giám hộ cho công ty.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm