Dịch vụ trích lục giấy khai sinh tại huyện Mê Linh

Dịch vụ trích lục giấy khai sinh

Trích lục Giấy khai sinh là dịch vụ hữu ích nhằm khắc phục khi Quý khách không may mất, thất lạc giấy tờ bản gốc. Kết quả của việc trích lục là Bản sao Giấy khai sinh có giá trị như bản chính!

LSX rất hân hạnh được hỗ trợ Quý khách thông qua Dịch vụ trích lục giấy khai sinh“.

Xin chào Luật sư, tôi là Nghi** năm nay đã 70 tuổi. Hiện nay vì có nhu cầu kê khai niêm yết di sản thừa kế nên phát sinh nhu cầu cần giấy khai sinh. Tuy nhiên tôi phát hiện ra là giấy khai sinh bản gốc đã thất lạc nên mong muốn nhờ luật sư hỗ trợ dịch vụ trích lục giấy khai sinh. Tôi xin cảm ơn!

Trích lục là việc yêu cầu sao y từ sổ bộ gốc của công dân đối với cơ quan thẩm quyền hiện đang lưu giữ hồ sơ. Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận yêu cầu và thực hiện cấp một bản sao (có đóng dấu) có giá trị thay thế cho bản chính.

Việc trích lục nhằm mục đích để làm căn cứ chứng minh, tài liệu giải quyết tranh chấp, ly hôn hoặc đơn giản là hoàn thiện hồ sơ xin cấp lại Giấy tờ hành chính. Dựa trên kinh nghiệm thực tế khi đại diện thực hiện thủ tục trích lục khai sinh thì tôi nhận thấy rằng rất nhiều người có nhu cầu trích lục giấy tờ hành chính phụ vụ cho việc:

 • Kê khai di sản thừa kế;
 • Giải quyết tranh chấp thừa kế;
 • Khởi kiện, giải quyết vụ án ly hôn;
 • Hoàn thiện hồ sơ giấy tờ xin visa;
 • Trích lục nhằm phục vụ đăng ký kết hôn, đăng ký cấp chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu;
 • Trích lục nhằm giữ bản sao khi có nhu cầu sử dụng.

1. Trích lục bản sao giấy khai sinh ở đâu?

Băn khoăn lớn nhất của những người xin trích lục khai sinh (đăng biệt là trích lục khai sinh trước năm 1975) là trích lục giấy khai sinh ở đâu? Theo quy định của pháp luật hiện hành, việc trích lục bản sao giấy khai sinh khi mất giấy khai sinh gốc được thực hiện tại nhiều cơ quan:

 • Trích lục khai sinh tại UBND cấp xã phường, quận huyện trong trường hợp trích lục thông thường;
 • Trích lục khai sinh ở lãnh sự quán nước sở tại trong trường hợp khai sinh có yếu tố nước ngoài;
 • Trích lục khai sinh ở Sở tư pháp trong trường hợp khác.

Như vậy, trong mọi hoàn cảnh nếu việc xin cấp bản sao trích lục giấy khai sinh không thuận lợi thì có thể lên Sở tư pháp nơi đăng ký khai sinh để yêu cầu giải quyết.

2. Hồ sơ trích lục giấy khai sinh

Để thực hiện thủ tục trích lục bản sao giấy khai sinh thì công dân cần phải hoàn thiện bộ hồ sơ trích lục khai sinh hợp lệ, bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, căn cước công dân của người được trích lục khai sinh
 • Hộ khẩu của người thực hiện trích lục khai sinh
 • Giấy ủy quyền (có công chứng) của người được thay mặt đi thực hiện thủ tục trích lục khai sinh ( Dịch vụ trích lục giấy khai sinh )

3. Thời gian trích lục giấy khai sinh

Trong thời gian 3 ngày làm việc, cơ quan nhà nước sẽ phản hồi yêu cầu trích lục khai sinh của công dân. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan nhà nước sẽ phản hồi để yêu cầu công dân sửa đổi hồ sơ trích lục khai sinh theo hướng dẫn. 

Dịch vụ trích lục khai sinh: Chúng tôi luôn hướng đến việc cung cấp dịch vụ làm giấy khai sinh một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất vì chúng tôi hiểu rằng trong hoàn cảnh này quý khách muốn “lấy lại” giấy tờ đó nhanh nhất có thể. Ngoài ra, đối với những trường hợp khó như khai sinh lâu năm (trước 1975) hoặc không nhớ nơi đăng ký khai sinh, không rõ thời gian khai sinh … chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ dịch vụ. 

Chúng tôi luôn hướng đến việc cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất vì chúng tôi hiểu rằng trong hoàn cảnh này quý khách muốn “lấy lại” giấy tờ đó nhanh nhất có thể.

Dịch vụ trích lục giấy khai sinh trọn gói

Thời gian: Trong thời gian từ 1 – 3 ngày làm việc 

Kết quả của dịch vụ: Bản sao trích lục giấy khai sinh

Ưu điểm dịch vụ trích lục giấy khai sinh của chúng tôi:

 • Đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ này trên địa bàn Hà Nội
 • Giao nhận hồ sơ tại nhà
 • Bàn giao kết quả tại nhà
 • Hỗ trợ công chứng giấy tờ tại nhà
 • Soạn thảo toàn bộ văn bản cần thiết

Như vậy, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi thì quý khách “chỉ việc ký” mà thôi!

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ trích lục giấy tờ khác như:

Quý khách vui lòng liên lạc theo số máy: 0833.102.102 để được tư vấn, hỗ trợ về dịch vụ.

Hiện nay, kết quả trích lục khai sinh có thể là “Bản sao trích lục khai sinh” hoặc “bản sao giấy khai sinh” tùy từng địa phương trích lục:

làm lại giấy khai sinh, trích lục khai sinh
Làm lại giấy khai sinh, trích lục khai sinh

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Câu hỏi thường gặp

Trích lục giấy khai sinh là gì?

Trích lục hộ tịch là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp nhằm chứng minh sự kiện hộ tịch của cá nhân đã đăng ký tại cơ quan đăng ký hộ tịch. Bản chính trích lục hộ tịch được cấp ngay sau khi sự kiện hộ tịch được đăng ký. Bản sao trích lục hộ tịch bao gồm bản sao trích lục hộ tịch được cấp từ Cơ sở dữ liệu hộ tịch và bản sao trích lục hộ tịch được chứng thực từ bản chính.

Cơ quan có thẩm quyền cấp trích lục giấy khai sinh

Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch gồm cơ quan đăng ký hộ tịch, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao và cơ quan khác được giao thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Làm thế nào để sử dụng dịch vụ LSX?

Quý Khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Luật sư X cung cấp vui lòng liên hệ tới số 0833.102.102 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.