Dịch vụ trích lục giấy khai sinh

bởi Hải Đinh
Dịch vụ trích lục giấy khai sinh tại huyện Mê Linh

Trích lục Giấy khai sinh là dịch vụ hữu ích nhằm khắc phục khi Quý khách không may mất, thất lạc giấy tờ bản gốc. Kết quả của việc trích lục là Bản sao Giấy khai sinh có giá trị như bản chính! LSX rất hân hạnh được hỗ trợ Quý khách thông qua Dịch vụ trích lục giấy khai sinh“.

Xin chào Luật sư, tôi là Nghi** năm nay đã 70 tuổi. Hiện nay vì có nhu cầu kê khai niêm yết di sản thừa kế nên phát sinh nhu cầu cần giấy khai sinh. Tuy nhiên tôi phát hiện ra là giấy khai sinh bản gốc đã thất lạc. Nên mong muốn nhờ luật sư hỗ trợ dịch vụ trích lục giấy khai sinh. Tôi xin cảm ơn!

Căn cứ pháp lý

Nội dung tư vấn

Trích lục khai sinh là gì?

Trích lục là việc yêu cầu sao y từ sổ bộ gốc của công dân đối với cơ quan thẩm quyền hiện đang lưu giữ hồ sơ. Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận yêu cầu và thực hiện cấp một bản sao (có đóng dấu) có giá trị thay thế cho bản chính.

Có thể hiểu trích lục khai sinh là văn bản do cơ quan có thẩm quyền cấp nhằm chứng minh sự kiện sinh của một cá nhân đã đăng ký khai sinh. Từ sự kiện cá nhân được sinh ra, Giấy khai sinh sẽ được cấp cho cá nhân đã thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh. Bản sao trích lục khai sinh bao gồm:

 • Bản sao trích lục được cấp từ Cơ sở dữ liệu hộ tịch
 • Bản sao trích lục được chứng thực từ Giấy khai sinh

Khi bạn muốn sử dụng dịch vụ trích lục giấy khai sinh của Luật Sư X hãy liên hệ:  0833102102.

Khi nào cần trích lục khai sinh

Việc trích lục nhằm mục đích để làm căn cứ chứng minh, tài liệu giải quyết tranh chấp, ly hôn. Hoặc đơn giản là hoàn thiện hồ sơ xin cấp lại Giấy tờ hành chính. Dựa trên kinh nghiệm thực tế khi đại diện thực hiện thủ tục trích lục khai sinh. Thì tôi nhận thấy rằng rất nhiều người có nhu cầu trích lục giấy tờ hành chính phục vụ cho việc:

 • Kê khai di sản thừa kế;
 • Giải quyết tranh chấp thừa kế;
 • Khởi kiện, giải quyết vụ án ly hôn;
 • Hoàn thiện hồ sơ giấy tờ xin visa;
 • Trích lục nhằm phục vụ đăng ký kết hôn, đăng ký cấp chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu;
 • Trích lục nhằm giữ bản sao khi có nhu cầu sử dụng.

Trích lục bản sao giấy khai sinh ở đâu?

Băn khoăn lớn nhất của những người xin trích lục khai sinh (đăng biệt là trích lục khai sinh trước năm 1975) là trích lục giấy khai sinh ở đâu? Theo quy định của pháp luật hiện hành, việc trích lục bản sao giấy khai sinh khi mất giấy khai sinh gốc được thực hiện tại nhiều cơ quan:

 • Trích lục khai sinh tại UBND cấp xã phường, quận huyện trong trường hợp trích lục thông thường;
 • Trích lục khai sinh ở lãnh sự quán nước sở tại trong trường hợp khai sinh có yếu tố nước ngoài;
 • Trích lục khai sinh ở Sở tư pháp trong trường hợp khác.

Tóm lại:

Trong mọi hoàn cảnh nếu việc xin cấp bản sao trích lục giấy khai sinh không thuận lợi . Thì có thể lên Sở tư pháp nơi đăng ký khai sinh để yêu cầu giải quyết.

Hồ sơ trích lục giấy khai sinh

Để thực hiện thủ tục trích lục bản sao giấy khai sinh thì công dân cần phải hoàn thiện bộ hồ sơ trích lục khai sinh hợp lệ, bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, căn cước công dân của người được trích lục khai sinh
 • Hộ khẩu của người thực hiện trích lục khai sinh
 • Giấy ủy quyền (có công chứng) của người được thay mặt đi thực hiện thủ tục trích lục khai sinh ( Dịch vụ trích lục giấy khai sinh )

Thời gian khi sử dụng dịch vụ trích lục giấy khai sinh

Trong thời gian1- 3 ngày làm việc, cơ quan nhà nước sẽ phản hồi yêu cầu trích lục khai sinh của công dân. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan nhà nước sẽ phản hồi để yêu cầu công dân sửa đổi hồ sơ trích lục khai sinh theo hướng dẫn. 

Dịch vụ trích lục khai sinh: Chúng tôi luôn hướng đến việc cung cấp dịch vụ làm giấy khai sinh một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất. Vì chúng tôi hiểu rằng trong hoàn cảnh này quý khách muốn “lấy lại” giấy tờ đó nhanh nhất có thể.

Ngoài ra

Đối với những trường hợp khó như khai sinh lâu năm (trước 1975) hoặc không nhớ nơi đăng ký khai sinh, không rõ thời gian khai sinh … chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ dịch vụ. Dịch vụ trích lục giấy khai sinh của Luật Sư X sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn.

Chúng tôi luôn hướng đến việc cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất; vì chúng tôi hiểu rằng trong hoàn cảnh này quý khách muốn “lấy lại” giấy tờ đó nhanh nhất có thể.

Dịch vụ trích lục giấy khai sinh trọn gói của Luật Sư X

Ưu điểm dịch vụ trích lục giấy khai sinh của chúng tôi

 • Đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ này trên địa bàn Hà Nội
 • Giao nhận hồ sơ tại nhà
 • Bàn giao kết quả tại nhà
 • Hỗ trợ công chứng giấy tờ tại nhà
 • Soạn thảo toàn bộ văn bản cần thiết

Như vậy, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi thì quý khách “chỉ việc ký” mà thôi! Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ trích lục giấy tờ khác như:

Quý khách vui lòng liên lạc theo số máy: 0833102102 để được tư vấn, hỗ trợ về dịch vụ.

Tại sao nên đến với LSX

 • Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ pháp lý, khách hàng không cần đi lại; không tốn thời gian chờ đợi, đúng ngày là có kết quả;
 • Uy tín khi thực hiện thủ tục, cam kết ra kết quả cho khách hàng;
 • Miễn phí tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục trích lục giấy khai sinh;
 • Luôn luôn nhiệt tình, hiếu khách, sẵn sàng hỗ trợ toàn diện các vấn đề pháp lý cho khách hàng;
 • Giá dịch vụ cạnh tranh, hợp lý;
 • Chỉ một lần ký hồ sơ và ngồi chờ kết quả.

Hiện nay, kết quả trích lục khai sinh có thể là “Bản sao trích lục khai sinh”; hoặc “bản sao giấy khai sinh” tùy từng địa phương trích lục:

làm lại giấy khai sinh, trích lục khai sinh
làm lại giấy khai sinh, trích lục khai sinh

Làm lại giấy khai sinh, trích lục khai sinh

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Video hướng dẫn thực hiện thủ tục trích lục khai sinh

Câu hỏi thường gặp

Trích lục khai sinh mất bao lâu?

Trong trường hợp thông thường theo quy định pháp luật, thời gian giải quyết là 3 ngày làm việc. Tuy nhiên với kho dữ liệu hiện nay tại kho dữ liệu quốc gia thì đăng ký khai sinh càng lâu việc trích lục càng khó khăn vì giai đoạn trước kia lưu trữ hồ sơ dạng giấy và chưa thực sự số hóa.

Có thể xin trích lục khi sinh ở đâu?

Thông thường khi đăng ký khai sinh sẽ thực hiện tại UBND cấp xã phường vậy khi trích lục khai sinh cung thực hiện tại UBND cấp Xã, Phường, Huyện, Quận nơi đăng ký khai sinh;
Đối với những trường hợp đặc biệt khi đăng ký khai sinh tại nước ngoài thì trích lục tại lãnh sự quản nơi đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài hoặc trích lục tại Sở tư pháp trong những trường hợp khác. Khi sử dụng dịch vụ trích lục giấy khai sinh của Luật Sư X, Luật Sư X sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục về trích lục khai sinh đầy đủ nhất.

Giấy khai sinh và Trích lục khai sinh dùng để xác định những gì ?

Xuất phát từ các nội dung đăng ký khai sinh này, Giấy khai sinh, Trích lục khai sinh sẽ có giá trị dùng để xác định:
1. Hộ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh; giới tính, dân tộc; quốc tịch; quê quán; quan hệ cha, mẹ, con của một con người (anh chị, em ruột);
2. Xác định người thừa kế (theo luật; xác định người hưởng thừa kế không phải theo di chúc);
3. Người đại diện; người giám hộ (đương nhiên);
4. Năng lực hành vi dân sự (yếu tố độ tuổi)

Đổi tên vì lý do không thích tên trong giấy tờ khai sinh có được không?

Với lí do không thích tên trong giấy tờ của bạn thì bạn không được phép thay đổi tên. Bạn cần phải đảm bảo về nội dung lý do thay đổi cho phù hợp với quy định tại điều 27 Bộ luât dân sự 2015 của pháp luật (ví dụ như thay đổi vì việc sử dụng tên, họ đó gây nhầm lẫn, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, đến danh dự, quyền lợi ích hợp pháp của người có họ tên muốn thay đổi).

Thông tin liên hệ với Luật sư X

Trên đây là tư vấn của Luật sư X . Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của luật sư X hãy liên hệ 0833102102.

4.5/5 - (8 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm