Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Hà Nội

bởi Luật Sư X
dịch vụ sang tên sổ đỏ, sang tên sổ hồng, nhà chung cư

Đất đai là loại tài sản có giá trị lớn và sổ đỏ là chứng thư pháp lý quan trọng nhất chứng minh quyền sử dụng của người có quyền sử dụng hợp pháp một mảnh đất. Việc sang tên sổ đỏ là hệ quả theo sau mỗi giao dịch liên quan tới đất đai, khi miếng đất được chuyển quyền sở hữu của người này cho người khác. Tuy nhiên thủ tục sang tên sổ đỏ thường tương đối phức tạp và không loại trừ có tồn tại yếu tố lừa đảo của bên bán trong các giao dịch. Do vậy, Luật sư X chúng tôi với sứ mệnh “Đưa luật sư đến ngay tầm tay bạn” hân hạnh cung cấp Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Hà Nội uy tín và chất lượng nhất

Lý do sử dụng dịch vụ

Việc sang tên sổ đỏ bắt nguồn từ những giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất, khi có sự chuyển dịch quyền sử dụng đất của người này cho người khác. Số lượng các giao dịch về đất đai hiện nay tương đối lớn, thường chủ yếu là các giao dịch chuyển nhượng, tặng cho hoặc xác lập quyền thừa kế đối với quyền sử dụng đất. Như chúng ta, đất đai là loại tài sản có giá trị lớn, do vậy có rất nhiều đối tượng đã lợi dụng mọi thủ đoạn để làm giả sổ đỏ, lừa dối người mua để nhằm thu lợi bất chính. Hành vi của những đối tượng lừa đảo hiện nay càng ngày càng tinh vi, có những GIấy chứng nhận quyền sử dụng đất được làm giả rất khó để phân biệt với giấy tờ thật. Do vậy, nếu không có những am hiểu về pháp luật liên quan đến đất đâi, và không có những tìm hiểu kỹ càng về các vấn đề pháp lý liên quan tới miếng đất thì rất có thể người mua sẽ bị dính những chiêu trò lừa đảo.

Tuy pháp luật quy định mọi giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất hiện nay đều phải được công chứng, chứng thực. Nhưng vẫn có nhiều đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo trong mua bán, chuyển nhượng đất đai còn qua mặt được cả người mua lẫn các công chứng viên bằng những loại giấy tờ giả mạo. Hoặc cũng có nhiều trường hợp vì có sự móc ngoặc, thông đồng giữa người bán là những tên lừa đảo với công chứng viên dẫn tới việc hợp đồng đồng chuyển nhượng được xác lập trái pháp luật. Lúc bị cơ quan chức năng phát hiện và sử lý thì người mua luôn là những người chịu nhiều tổn thất hơn.

Hơn nữa, việc thực hiện các thủ tục hành chính để sang tên sổ là tương đối phức tạp liên quan tới việc phải kê khai, điền thông tin vào những văn bản theo mẫu trong hồ sơ nộp lên Phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên môi trường thành phố Hà Nội hoặc các quận, huyện. Do vậy sẽ rất khó khăn và mất thời gian cho những người bận rộn với công việc hàng ngày. Thêm vào đó, nếu anh/chị là những người làm công việc hành chính, văn phòng luôn bận rộn với công việc thì việc trực tiếp tới Sở tài nguyên môi trường thành phố để nộp hồ sơ và nhận kết quả thì cũng mất thời gian khi thời gian tiếp nhận hồ sơ lại trùng với thời gian làm việc của anh chị tại cơ quan mình. 

Vì lẽ đó, khi thực hiện các giao dịch liên quan tới quyền sử dụng đất và sau đó sang tên sổ đỏ, thì người mua nên chủ động tìm kiếm sự hỗ trợ tư vấn từ phía các tổ chức hành nghề luật sư uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm xác minh các yếu tố pháp lý của miếng đất để đảm bảo việc chuyển nhượng đúng pháp luật. Việc thực hiện thủ tục và các vấn đề chi phí của thủ tục sang tên thường do các bên thỏa thuận với nhau. Tuy nhiên, theo thông lệ hiện nay, hầu hết bên bán thường nhận trách nhiệm thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ. Tuy nhiên nếu trường hợp bên mua muốn chủ động làm thủ tục sang tên để đảm bảo sự nhanh chóng thì có thể thỏa thuận và yêu cầu bên bán chịu khoản chi phí phát sinh liên quan. Nhưng dù thế nào đi nữa, việc lựa chọn một tổ chức hành nghề luật sư uy tín để thực hiện các thủ tục sang tên sổ đỏ phức tạp sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho anh/chị.

Quy trình sang tên sổ đỏ 2021

Sang tên sổ đỏ hay còn gọi thủ tục chuyển quyền sử dụng đất hoặc gọi là thủ tục sang tên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là một quy trình phức tạp đòi hỏi sự hiểu biết cơ bản về mặt pháp luật đất đai, công chứng. Tùy vào từng loại tài sản sở hữu mà lại có những quy trình sang tên sổ đỏ, sang tên sổ hồng khác biệt, cụ thể:

 • Sang tên Căn hộ chung cư;
 • Sang tên Nhà tập thể;
 • Sang tên Nhà đất riêng biệt;
 • Sang tên Nhà liền kề;
 • Sang tên Nhà Biệt thự (Biệt thự sân vườn, biệt thự liền kế, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập, biệt thự tứ lập);
 • Sang tên đất nông nghiệp, đất trồng trọt, đất thuê trả tiền một lần;
 • Chuyển nhượng Đất phi nông nghiệp…đã được cấp sổ đỏ.
 • Chuyển nhượng Đất kho bãi

Để tiện cho Quý khách có được cái nhìn đúng đắn cũng như hiểu biết cơ bản về việc sang tên, sang nhượng đất thế nào cho hợp pháp và có lợi thì Luật sư X sẽ chia thủ tục này thành 5 bước chính, cụ thể:

 • Bước 1: Lựa chọn mảnh đất phù hợp
 • Bước 2: Đàm phán ký kết hợp đồng sang tên sổ đỏ
 • Bước 3: Ký kêt hợp đồng công chứng giấy tờ
 • Bước 4: Giao nhận tiền và các hồ sơ pháp lý liên quan đến quyền sử dụng đất
 • Bước 5: Đăng ký giao diện (Đăng ký sang tên sổ đỏ hoặc biến động mảnh đất dự tính sang tên)

Để làm rõ hơn quy trình sang tên sổ đỏ này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết thủ tục sang tên sổ đỏ.

Quy trình mua bán nhà đất tại Hà Nội

Bước 1: Lựa chọn mảnh đất để thực hiện giao dịch

Ngôi nhà, mảnh đất được coi là tài sản, đôi khi là di sản cả đời tích góp và làm lụng. Việc lựa chọn một ngôi nhà mảnh đất như thế nào rất quan trọng, người mua rõ ràng phải tìm hiểu rất nhiều yếu tố xung quanh để có thể đưa ra quyết định tốt nhất và đôi khi phải tham khảo cả chục mảnh đất rồi mới quyết định xuống tiền. Lựa chọn như vậy vẫn rất rủi ro vì phần lớn dựa trên cảm tính, linh cảm và hi vọng của tân chủ sở hữu. Vậy nên lựa chọn như thế nào với một bất động sản dự tính sở hữu để có lợi được lợi ích cao nhất. Dưới đây là sơ đồ “3 điểm” về lựa chọn mảnh đất:

Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Hà Nội, Tư vấn trả phí Tư vấn pháp luật trích lục thủ tục tách sổ đỏ thủ tục sang tên sổ đỏ thủ tục sang tên nhà đất thu tuc mua dat thủ tục mua bán đất thủ tục mua bán nhà đất thu tuc mua ban nha dat thủ tục mua bán nhà thủ tục
 • Về mặt vị trí: Là lựa chọn và quan tâm của nhiều chủ sở hữu nhất. Mảnh đất sở hữu một vị trí đắc địa, thuận lợi giao thông, điện đường trường trạm là sự yêu thích của nhiều người. Việc lựa chọn vị trí như thế nào là đẹp và phù hợp phải tham khảo qua rất nhiều kênh. Đối với vị trí nhà ở thì phải xét “vị trí cố định” và “vị trí không cố định”:
  • Vị trí cố định: Có nghĩa hiện tại căn nhà, mảnh đất dự tính sang tên nằm ở đâu? xung quanh tiếp giáp với những công trình đô thị, đường xã, chợ trường như thế nào và trong bán kinh bao nhiêu? Số thửa đất được quy định trên phòng địa chính là như thế nào …
  • Vị trí không cố định: Là vị trí mà tất cả những người mua nhà thông thái sẽ cần phải tìm hiểu thật kỹ vì đôi khi nhà vẫn ở chỗ cũ nhưng sự thay đổi quy hoạch sẽ khiến nhà đất sẽ có vị trí đẹp hơn hoặc nhà trong diện phải giải tỏa. Vị trí không cố định thường sẽ mang giá trị lớn hơn cho ngôi nhà, mảnh đất dự định chuyển nhượng.
 • Pháp lý: Cần phải xét tính pháp lý của thửa đất vì đây là yếu tố quan trọng nhất để có thể chuyển nhượng hay sang tên. Đất đai dự tính sang tên sẽ phải được nhà nước công nhận về mặt pháp lý dựa trên “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất”. Việc tra cứu tính pháp lý có thể được tiếp cận thông qua nhiều phương thức, có thể là từ kiểm định sổ đỏ của chủ sở hữu xuất trình, cũng có thể tiếp cận thông tin tại Phòng Địa Chính – UBND xã, phường hoặc Sở tài nguyên và môi trường… Ở thời điểm hiện nay, tuy khá đa dạng cách thức tiếp cận thông tin đất đai nhưng việc xác minh yếu tố pháp lý thông tin mảnh đất phức tạp hơn khi các đối tượng cố tình làm giả sổ đỏ, nhiều sổ đỏ bán cho nhiều người trên cùng một mảnh đất … Vì vậy luôn cần sự cẩn trọng cao nhất và có những kênh tra cứu phù hợp để tránh rủi ro pháp lý. Ngoài ra trên thực tế cũng sẽ có hai trường hợp về chuyển nhượng quyền sử dụng, bao gồm: Chuyển nhượng mảnh đất đã có sổ đỏ (chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển nhượng căn hộ chung cư) và chưa có sổ đỏ. Tất nhiên khi chuyển nhượng đất chưa có sổ thì rủi ro rất lớn liên quan đến việc cấp sổ đỏ lần đầu, tranh chấp tài sản phát sinh … Rủi ro lớn thì lợi nhuận nhiều.
 • Giá trị: Phải nói rằng giá trị đất đai là yếu tố được người mua quan tâm nhất. Một mức giá hời với một mảnh đất có vị trí đẹp, giao thương thuận lợi và có một quy hoạch bền vững là mong muốn của nhiều người. Giá trị mảnh đất sẽ luôn thay đổi và hoàn toàn có thể thỏa thuận với chủ sở hữu để có phương án. Việc thỏa thuận để được đáp ứng nhu cầu cũng là một nghệ thuật trong mua bán. 

Bước 2: Đàm phán ký hợp đồng mua bán

Để đàm phán nhà đất cũng là một nghệ thuật và theo Luật sư X sẽ có “3 điểm” chính cần phải lưu ý khi đàm phán hợp đồng mua bán đất.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Hà Nội, Tư vấn trả phí Tư vấn pháp luật trích lục thủ tục tách sổ đỏ thủ tục sang tên sổ đỏ thủ tục sang tên nhà đất thu tuc mua dat thủ tục mua bán đất thủ tục mua bán nhà đất thu tuc mua ban nha dat thủ tục mua bán nhà thủ tục
 • Đúng người/ Đúng nhà: Có nghĩa là khi đàm phán hay thậm chí là ký kết một hợp đồng thực hiện thủ tục mua bán nhà đất thì cần phải đúng đắn trong việc giao kết. Giao kết với ai và giao kết vì điều gì là quan trọng. Người thực hiện thỏa thuận, ký hợp đồng sang tên đổi chủ nhà đất phải là người sở hữu hợp pháp tài sản:
  • Nếu chỉ đứng tên một người thì phải có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hợp lệ trong thời igna sang tên nhà đất;
  • Nếu là tài sản chung vợ chồng thì phải có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc trích lục kết hôn của hai người và phải cùng tham gia buổi đàm phán để thể hiện ý chí đồng nhất;
  • Nếu là tài sản của nhiều người sẽ được cấp nhiều sổ và những “phân sổ” và đồng sở hữu phải cùng có mặt (Ví dụ như sở hữu chung của nhiều công ty, sở hữu chung hộ gia đình);
  • Nếu một trong các bên vắng mặt hoặc chủ nhà không trực tiếp “deal’ thì người đối diện phải có văn bản ủy quyền có công chứng (Ví dụ vợ ủy quyền cho chồng quyết định mọi vấn đề liên quan đến sang tên đổi chủ cho mảnh đất)
  • Không nên trực tiếp giao dịch, thương lượng đối với bên môi giới nhà đất và phải kiểm tra quyền của những bên đó trong giao dịch sang tên quyền sử dụng đất (Kiểm tra văn bản ủy quyền, chức năng đại diện trong giao dịch)

Ngoài vấn đề chủ sở hữu giao dịch đất đai phải có “tư cách” thì khi sang nhượng đất đai thì chủ thể chính là “mảnh đất, ngôi nhà” cũng phải chính xác. Mua bán ngôi nhà nào thì phải xác định ngôi nhà đó là chính xác khi đàm phán dựa trên thông tin đất đai và số thửa đất trên “giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu tài sản gắn liền với đất”;

 • Nghệ thuật đàm phán cũng là một yếu tố quan trọng, ở đây việc thương thảo các nội dung sang nhượng nhà đất đòi hỏi nhiều kỹ năng bao gồm hùng biện, thuyết phục, cứng rắn, mềm mỏng để đạt được lợi ích cao nhất và với những người đi mua nhà lần đầu tiên thì cần phải cải thiện nhiều hơn. Điều này rất khó để có thể hướng dẫn vì đa phần dựa trên kinh nghiệm thực tiễn cuộc sống;
 • Phải chặt chẽ khi giao dịch, soạn thảo hợp đồng để tránh phát sinh những rủi ro không cần thiết. Việc chặt chẽ sẽ bắt nguồn từ soạn thảo hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất với những điều khoản về số tiền đặt cọc, thời gian đặt cọc, người đặt và bên nhận cọc, thời gian bàn giao đất, quá trình bàn giao và phạt vi phạm … Bởi thế nên luôn một đơn vị pháp lý hoặc luật sư đất đai tham gia quá trình này để có lợi ích cao nhất.
 • Hoàn thiện “bước 2” về đàm phán thủ tục mua bán nhà đất sẽ được chốt lại bằng một biên bản làm việc hoặc hợp đồng đặt cọc.

Hãy liên hệ khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ: 0833 102 102

Bước 3: Công chứng hợp đồng

Theo quy định của pháp luật đất đai hiện tại về sang tên sổ đỏ thì Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất, sang nhượng quyền sử dụng đất là bắt buộc. Việc công chứng hợp đồng sang tên nhà đất phải chú ý trong việc lựa chọn nơi “chọn mặt gửi vàng”:

 • Có thể lựa chọn ký hợp đồng mua bán nhà đất và công chứng hợp đồng mua bán nhà đất tại UBND xã phường hoặc Phòng công chứng UBND Tỉnh
 • Hoặc lựa chọn ký hợp đồng mua bán nhà đất và công chứng hợp đồng mua bán nhà đất tại Văn phòng công chứng (tư nhân).
 • Lưu ý về mức phí, lệ phí công chứng bán nhà các văn phòng khác nhau cho giao dịch đất đai này.

Trước khi thực hiện công chứng hợp đồng mua bán nhà đất thì Công chứng viên sẽ hướng dẫn các bên chuẩn bị thành phần hồ sơ hợp lệ, bao gồm:

 • Sự có mặt của các chủ sở hữu, các bên giao dịch;
 • Giấy tờ tùy thân của các bên giao dịch mua bán nhà đất, bao gồm: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu hoặc Đăng ký kinh doanh đối với pháp nhân;
 • Sổ hộ khẩu của các bên trong sang tên nhà đất.

Bước 4: Giao dịch tiền chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Giao dịch về tiền được coi là bước cuối cùng trong quá trình ký kết hợp đồng mua bán. Nguyên tắc giao dịch về tiền khi mua bán đất đai, nhà ở phải tuân thủ tuyệt đối quy định tại hợp đồng mua bán đất đã ký kết bao gồm các nguyên tắc hợp đồng chuyển nhượng đất, thời hạn, quy trình thanh toán, phương thức thanh toán mua bán đất, bao gồm:

 • Thanh toán mua đất bằng tiền mặt trước mặt công chứng viên – hãy lưu ý về vấn đề án toàn khi vận chuyển và xác nhận tiền thật giả;
 • Thanh toán mua đất qua tài khoản ngân hàng (chuyển khoản) – đây là phương thức được khuyến nghị nên sử dụng, sau khi chuyển khoản nên có xác nhận bằng biên lai của Ngân hàng đã tiến hành giao dịch chuyển tiền sang tên sổ đỏ.

Bước 5: Đăng ký giao dịch

Kết thúc bước 4, việc ký kết hợp đồng sang tên đất đai, nhà ở đã được hoàn thiện. Đây là giao dịch dân sự và là thỏa thuận của các bên mua bán nhà đất – nó đã hoàn thiện. Thời điểm này chỉ còn nghĩa vụ phát sinh của chủ sở hữu nhà đất mới đối với nhà nước mà thôi – đó chính là nghĩa vụ đăng ký giao dịch mua bán nhà đất với cơ quan có thẩm quyền. 

Đây là nghĩa vụ bắt buộc hay nói một cách khác là thủ tục sang tên sổ đỏ của chủ sở hữu mới đối với cơ quan đăng ký nhà đất là bắt buộc. Theo quy định của pháp luật thì bên mua sẽ có nghĩa vụ đăng ký giao dịch mua bán đất trong thời gian 60 ngày kể từ ngày ký kết hợp đồng mua bán. Sau thời gian này nếu chưa đăng ký giao dịch với cơ quan quản lý thì sẽ bị xử phạt hành chính.

Nơi đăng ký giao dịch hay nói một cách khác là đăng ký giao dịch sang nhượng đất ở đâu? Một cách nhỏ để xác định nơi đăng ký giao dịch đối với mảnh đất vừa sở hữu ở đâu thì quý vị có thể nhìn ở trang cuối cùng, (phần cuối cùng ký đóng dấu) thì sẽ biết được nơi cấp sổ đỏ, nơi cấp sổ đỏ này cũng chính là nơi có thẩm quyền đăng ký đất đai sau khi giao dịch mua bán đất: 

 • Văn phòng đăng ký đất đai 
 • Nếu đất chưa sổ, hình thành trong tương lai thì đăng ký tại chủ đầu tư các dự án

Hồ sơ thủ tục sang tên sổ đỏ bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu của bên mua quyền sử dụng đất;
 • Sổ hộ khẩu của bên mua quyền sử dụng đất;
 • Đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân của bên mua đất;
 • Hợp đồng giao dịch mua bán đất (có công chứng);
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu tài sản gắn liền với đất (Có thể là sổ trắng, sổ đỏ, sổ hồng);
 • Bản vẽ sơ đồ nhà đất vừa giao dịch mua bán:
  • Trường hợp cập nhật thông tin sổ đỏ thì không cần bản vẽ sơ đồ (Cập nhật tại trang 4 sổ đỏ) – Thời gian sang tên sổ đỏ trong trường hợp này là 20 ngày;
  • Trong trường hợp đăng ký cấp mới sổ đỏ thì sẽ cần sơ đồ bản vẽ thừa đất – Thời gian sang tên sổ đỏ trong trường hợp này có thể kéo dài đến 2 tháng.
 • Mẫu phiếu cung cấp thông tin nhà đất (Theo mẫu của Bộ tài nguyên)

Lưu ý về các loại Thuế chuyển nhượng quyền sử dụng đất, phí thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất năm 2019 phải nộp gồm:

 • Phí công chứng hợp đồng mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất;
 • Thuế thu nhập cá nhân phải đóng là 2% đối với trường hợp mua bán, chuyển nhượng nhà đất (theo quy định tại Khoản 5 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC; Điều 3 Nghị định 65/2013/NĐCP);
 • Lệ phí trước bạ sang tên nhà đất, sang tên sổ đỏ (theo quy định tại điều 2 Thông tư 301/2016/TT-BTC Bộ tài chính);
 • Lệ phí thẩm định 0,15% giá trị Bất động sản sang nhượng.
 • Trong trường hợp giao dịch chuyển nhượng nhà đất là tặng cho tài sản giữa những người có cùng huyết thống, ví dụ: Vợ tặng quyền sử dụng đất cho Chồng; Ông bà tặng cháu ruột, Anh chị em ruột tặng đất cho nhau sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân và được miễn lệ phí trước bạ (Chỉ được miễn lệ phí trước bạ đối với tặng cho nhà đất lần đầu).

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ sang tên sổ đỏ của Luật sư X

Luật sư X là thương hiệu chất lượng và uy tín hàng đầu về tư vấn pháp lý về chuyển nhường quyền sử dụng đất và sang tên sổ đỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chúng tôi có một đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm với nhiều năm hoạt động tư vấn pháp lý, đặc biệt trong lĩnh vực dân sự, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và các thủ tục hành chính liên quan. Vì vậy chúng tôi tự tin có thể đồng hành và tư vấn cho quý vị xuyên suốt các giai đoạn trong quá trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất và thay mặt quý vị thực mặt các thủ tục sang tên sổ đỏ. Đảm bảo việc sổ đỏ được sang tên một cách nhanh chóng, đúng thời hạn pháp luật quy định.

Chúng tôi cam kết sẽ cử những luật sư giỏi nhất, có chuyên môn và am hiểu sâu sắc nhất trong lĩnh vực đất đai và thủ tục hành chính để giúp cho sang tên sổ đỏ của quý vị được diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Hà Nội

Có thể thấy rằng, việc sang tên sổ đỏ, giao dịch liên quan đến mua bán đất đai tại Hà Nội khá phức tạp và tôi chắc chắn rằng sẽ hỗ trợ được quý khách để đảm bảo quyền và lợi ích cao nhất trong giao dịch. Để giúp đỡ quý vị thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ một cách nhanh chóng nhất, chúng tôi sẽ cung cấp gói dịch vụ bao gồm:

Bước 1: Tư vấn các thủ tục pháp lý phục vụ việc sang tên sổ đỏ

Thủ tục sang tên sổ đỏ tương đối phức tạp và nhiều giấy tờ cần sự chuẩn bị chu đáo. Luật sư có thể hỗ trợ tham gia vụ việc sang tên sổ đỏ từ khâu giao dịch, đàm phán hợp đồng mua bán nhà đất cũng như tương tác để đưa ra những điều khoản pháp lý hợp lý trong hợp đồng. Giúp Quý khách hàng nắm được quy định pháp luật hiện hành trong mua bán, giao dịch và quy trình thực tế tại các văn phòng công chứng, Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội.

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ liên quan để công chứng giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Do hiện nay tất cả các giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất đều bắt buộc phải công chứng, chứng thực tại các văn phòng công chứng. Vì vậy, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị những loại giấy tờ bắt buộc phải chuẩn bị để thực hiện việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho tại văn phòng công chứng.

Bước 3: Tư vấn, đại diện thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ mua bán đất đai

Theo quy định của pháp luật hiện hành, trong thời hạn 10 ngày kể từ khi công chứng hợp đồng chuyển nhượng thì các bên phải kê khai lệ phí trước bạ và kê khai thuế thu nhập cá nhân. Loại trừ những trường hợp tặng cho quyền sử dụng đất giữa những người thân thích như cha mẹ tặng cho con (hoặc ngược lại) sẽ không phải kê khai và đóng các khoản thuế, phí này. Còn lại mọi trường hợp không thực hiện kê khai và nộp thuế, phí theo quy định pháp luật sẽ bị xử phạt.

Bên cạnh đó, việc kê khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp cũng là một thủ tục quan trọng nếu không kê khai và nộp thuế theo đúng qui định pháp luật thì cũng có thể bị xử phạt. Vì vậy, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn việc kê khai các khoản thuế, phí theo quy định pháp luật.

Cũng theo những quy định hiện hành thì trong thời gian 60 ngày kể từ ngày ký kết hợp đồng giao dịch mua bán nhà đất thì Chủ sở hữu phải có nghĩa vụ thực hiện Đăng ký giao dịch vụ tại cơ quan có thẩm quyền gồm nhiều loại giấy tờ và được quy định số lượng cụ thể, bao gồm như sau:

 • Đơn đề nghị đăng ký biến động (do bên bán ký tuy nhiên trong trường hợp có thoả thuận trong hợp đồng về việc bên mua thực hiện thủ tục hành chính thì bên mua có thể ký thay)
 • Tờ khai lệ phí trước bạ (01 bản do bên mua ký)
 • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (01 bản do bên bán ký. Riêng trường hợp cho tặng 04 bản).
 • Sơ đồ vị trí thửa đất
 • Tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp có xác nhận của phường/xã nơi có đất
 • Hợp đồng công chứng đã lập (03 bản chính)
 • Trường hợp ủy quyền cho người khác thực hiện sang tên sổ đỏ thì phải lập Giấy ủy quyền có công chứng 02 bản chính.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (01 bản gốc và 02 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)
 • Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu của cả bên mua và bên bán (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)

Lưu ý: Đối với trường hợp cho tặng, thừa kế phải có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của người cho và người nhận để được miễn thuế thu nhập cá nhân

Bước 4: Nhận kết quả và bàn giao kết quả cho khách hàng

Sau khi đã hoàn tất các nghĩa vụ tài chính và đại diện nộp hồ sơ nhận kết quả là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (mới). Luật sư X sẽ hỗ trợ và bàn giao tới tận tay quý khách để hoàn thiện dịch vụ pháp lý của mình. 

Trên đây là quy trình sang tên sổ đỏ nhà đất mới nhất cũng như dịch vụ tiện ích của Luật sư X trong lĩnh vực này. Khi Quy khách có nhu cầu xin vui lòng liên lạc theo số máy: 0833.102.102  để được tư vấn, hỗ trợ dịch vụ sang tên sổ đỏ.

Hân hạnh được phục vụ quý khách.

5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm